Cách thức tạo CV VPBank một cách nhanh chóng và đầy ấn tượng

Theo dõi work247 tại
Hằng Lê tác giả work247.vn Tác giả: Hằng Lê clock blog11-10-2023

Được làm việc tại ngân hàng VPBank là niềm mơ ước của rất nhiều người, nhất là đối với bạn sinh viên tốt nghiệp ở ngành tài chính – ngân hàng. Tuy nhiên, quá trình ứng tuyển tại nơi đây tương đối khó, yêu cầu bạn phải có một mẫu CV chất lượng và chuyên nghiệp. Ở ngay bài viết lần này, Work247 sẽ hướng dẫn các bạn cách viết mẫu CV VPBank một cách chi tiết nhất.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Quy trình và cách thức tuyển dụng của CV VPBank

Được thành lập vào năm 1993, VPBank với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng đã chính thức ra đời. Đây chính là một dấu mốc quan trọng trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Trải qua 30 năm hoạt động, VPBank đã xây dựng một mạng lưới rộng khắp cả nước và sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và sáng tạo.

Tính tới thời điểm hiện tại, VPBank đã phát triển một mạng lưới phủ sóng trên khắp cả nước với hơn 233 chi nhánh khác nhau cùng với đội ngũ hơn 25.000 nhân viên. Để duy trì được khối lượng nhân sự khổng lồ này, ngân hàng VPBank sẽ phải thường xuyên có các đợt tuyển dụng lớn được diễn ra hàng năm với quy trình và cách thức tuyển dụng như sau:

1.1. Quy trình tuyển dụng của ngân hàng VPBank

Được biết đến là một trong những doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận cao nhất Việt Nam, VPBank luôn sẵn sàng là đơn vị tiên phong, đi đầu trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào các sản phẩm, dịch vụ và quy trình hoạt động. Cùng với đó, ngân hàng luôn cho thấy sự tăng doanh thu và lợi nhuận ổn định hàng với các quy mô đa dạng như cho vay, huy động khách hàng.

Bởi vậy, rất nhiều ứng viên luôn cực kỳ quan tâm tới quy trình tuyển dụng của ngân hàng VPBank để mau chóng trở thành một thành viên, cống hiến tận lực phục vụ ngân hàng. Quy trình tuyển dụng của ngân hàng VP Bank sẽ diễn ra theo 3 bước cơ, bao gồm:

- Bước 1 là đăng tin tuyển dụng. Khi có nhu cầu về nhân sự và tìm kiếm ứng viên, VPBank sẽ đăng tin ở các nguồn phổ biến như trang chủ VPBank, LinkedIn, Work247, Vietnamwork,… Từ đó, người ứng viên bắt đầu tìm kiếm và tìm hiểu yêu cầu tuyển dụng của ngân hàng.

- Bước 2 là ứng viên sẽ nộp đơn vào vị trí ứng tuyển. Quá trình nộp đơn này sẽ được diễn ra theo 4 cách khác nhau. Các bạn sẽ đọc ở 1.2 để hiểu rõ hơn về cách thức ứng tuyển này.

- Bước 3 là tiến hành phỏng vấn. Ở bước này, nhà tuyển dụng của VPBank sẽ thực hiện một số bước cơ bản như xem xét hồ sơ, tiến hành phỏng vấn và phản hồi kết quả. Đối với những ứng viên chưa thực sự phù hợp, bộ phận tuyển dụng sẽ lưu lại kết quả và sẽ liên hệ khi có một vị trí thực sự tương thích.

Quy trình tuyển dụng của ngân hàng VPBank
Quy trình tuyển dụng của ngân hàng VPBank

1.2. Cách thức tuyển dụng của ngân hàng VPBank

Đến với cách thức tuyển dụng của ngân hàng VPBank, mọi ứng viên đều có thể nộp đơn ứng tuyển vào các vị trí phù hợp bằng 1 trong 4 cách cơ bản sau:

Cách thức tuyển dụng của ngân hàng VPBank
Cách thức tuyển dụng của ngân hàng VPBank

2. Yêu cầu cơ bản về CV VPBank

Giống như phần lớn các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam, ngân hàng VPBank cũng có các yêu cầu cơ bản khi ứng viên thực hiện viết hồ sơ theo mẫu. Cụ thể, các bạn sẽ bắt buộc phải nhập các thông tin một cách trung thực theo đúng yêu cầu mà bộ hồ sơ đã đề ra. Việc làm này là thực sự cần thiết để nhà tuyển dụng biết được bạn có thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không.

Đối với dòng thông tin mà không biết, các bạn hoàn toàn có thể để trống phần đó. Còn với các dòng thông tin được bôi màu cam hoặc xanh nhạt, các bạn sẽ bắt buộc phải nhập một cách đầy đủ hoặc lựa chọn thông tin theo list danh sách của ngân hàng.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chú ý là ngân hàng VPBank sẽ không chấp nhận các dòng thông tin đã được thay đổi format, định dạng ban đầu. Vì thế, các bạn sẽ cần chịu trách nhiệm với những dòng thông tin tự khai và không được phép chỉnh sửa hàng hay cột của mẫu CV xin việc VPBank.

Yêu cầu cơ bản về CV VPBank
Yêu cầu cơ bản về CV VPBank

3. Cách viết CV xin việc VPBank

Để gây ấn tượng và thu hút sự quan tâm từ các nhà tuyển dụng VPBank, mẫu CV của bạn cần phải thể hiện tính linh hoạt và khả năng thích nghi để đáp ứng tốt các yêu cầu cụ thể của ngân hàng. Dưới đây sẽ là hướng dẫn của Work247 về cách viết của mẫu CV VPBank:

3.1. Phần thông tin chung của mọi ứng viên

Phần thông tin cá nhân là bước khởi đầu quan trọng, là nơi mà bạn sẽ thể hiện niềm mong muốn và sự quan tâm của mình. Ở phần này, bạn cần trả lời các câu hỏi cơ bản như vị trí công việc bạn quan tâm, nguyện vọng, mức lương đề nghị và ngày tiếp nhận hồ sơ.

Mỗi chi tiết trong mục này đều mang một ý nghĩa riêng và được nhà tuyển dụng quan tâm, chú ý. Do đó, bạn cần đảm bảo trả lời mỗi câu hỏi một cách chính xác và cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến bức ảnh đính kèm trong mẫu CV của mình. Hình ảnh cần thể hiện một cách rõ ràng toàn bộ chân dung khuôn mặt của bạn.

Phần thông tin chung của mọi ứng viên
Phần thông tin chung của mọi ứng viên

3.2. Điền hồ sơ cá nhân của ứng viên

Ngay phần thông tin tiếp theo mà bạn sẽ cần quan tâm là hồ sơ cá nhân. Đối với hồ sơ cá nhân, các bạn sẽ cần điền mọi thông tin chi tiết xung quanh cá nhân của mình bao gồm: họ tên, ngày sinh, chiều cao, mã định danh, nơi sinh, địa chỉ và quốc gia mà bạn đang sinh sống.

Ở đây, bạn sẽ cần chú ý, phần thông tin màu cam là vùng mà bạn sẽ bắt buộc điền. Còn ô màu xanh thì bạn sẽ cần điền theo list danh sách của ngân hàng.

Điền hồ sơ cá nhân của ứng viên
Điền hồ sơ cá nhân của ứng viên

3.3. Nguồn thông tin tuyển dụng mà bạn biết

Nguồn thông tin tuyển dụng là một mục thông tin quan trọng nhằm giúp nhà tuyển dụng thống kê được đâu là nơi có nhiều người ứng viên tiềm năng, đâu là nơi tuyển dụng hiệu quả nhất. Ở đây, bạn sẽ cần ghi rõ kênh tuyển dụng mà mình biết đến VPBank hoặc thông tin của người mà bạn đã được giới thiệu. Ngoài ra, bạn cũng ghi họ tên, nghề nghiệp và nơi sinh của những người có mối quan hệ gia đình với bạn.

Nguồn thông tin tuyển dụng mà bạn biết
Nguồn thông tin tuyển dụng mà bạn biết

3.4. Lời tự nhận xét về năng lực của ứng viên

Không giống như rất nhiều mẫu CV của các ngân hàng khác, CV VPBank còn có thêm mục lời tự nhận của ứng viên. Tại đây, bạn sẽ tự đưa ra lời đánh giá của bản thân mình bao gồm sở thích, tính cách, điểm mạnh và điểm yếu. Đây là một thông tin khá quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá được tiềm năng của mỗi ứng viên.

Lời tự nhận xét về năng lực của ứng viên
Lời tự nhận xét về năng lực của ứng viên

3.5. Thông tin đào tạo và các thành tích

Để có thể ứng tuyển vào ngân hàng VPBank, các bạn sẽ cần phải ghi những nơi mà mình đã từng được đào tạo như tên, thời gian, chuyên ngành, trình độ và điểm số. Đối với những người đã có kinh nghiệm, các bạn sẽ cần ghi thêm các khóa huấn luyện mà mình đã được học tại doanh nghiệp, công ty hay các trung tâm, khóa tự học.

Có thế thấy, đây chính là mục thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng hiểu rõ về nền tảng kiến thức căn bản của bạn cũng như tinh thần luôn cố gắng, trau dồi kỹ năng. Ngoài ra, bạn cũng cần ghi kỹ năng tin học và trình độ ngoại ngữ của bản thân. Theo yêu cầu hiện tại, bạn sẽ cần phải đạt điểm Toeic từ 550 trở lên với khả năng biết cách giao tiếp và hiểu ngôn ngữ chuyên ngành.

Xem thêm: Các kỹ năng trong CV giúp bạn tăng tỉ lệ ứng tuyển thành công

Thông tin đào tạo và các thành tích
Thông tin đào tạo và các thành tích

3.6. Quá trình công tác trước đây

Đến với quá trình công tác, bạn sẽ cần ghi những nơi mà mình đã từng làm việc, đào tạo trước đây. Thông tin này được thể hiện với mục đích chính là nêu lên những kinh nghiệm, nhiệm vụ và thành tích mà bạn đã đạt được ở trong quá khứ. Đây là cách mà nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về kinh nghiệm trong nghề của bạn. Từ đó, họ sẽ có câu hỏi phù hợp ở trong vòng phỏng vấn.

Quá trình công tác trước đây
Quá trình công tác trước đây

3.7. Người tham chiếu và một số thông tin khác

Yêu cầu cơ bản của mẫu CV VPBank là bạn cần điền một cách ngắn gọn và trung thực mọi thông tin. Tuy nhiên, trong quá trình tuyển dụng, đã có khá nhiều ứng viên đã khai khống thông tin, nêu lên không đúng sự thật nên bộ phận tuyển dụng sẽ kiểm tra bằng hình thức người tham chiếu.

Ở hình thức này, bạn sẽ cần ghi chính xác các thức liên hệ với người tham chiếu của mình bao gồm họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại và email. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nêu lên lý do mà mình muốn làm việc tại VPBank và những lần bị kỷ luật từ trước đó.

Người tham chiếu và một số thông tin khác
Người tham chiếu và một số thông tin khác

4. Mẫu CV VPBank chuẩn chỉnh

Hàng năm, số lượng ứng tuyển để được chấp nhận vào ngân hàng VPBank luôn nằm trong top cao trên cả nước. Không chỉ bởi môi trường làm việc tốt mà đãi ngộ cũng cực kỳ cao. Do đó, các tiêu chuẩn tuyển dụng sẽ luôn được đặt ra khắt khe. Điều quan trọng là trước khi bước vào vòng sơ tuyển, bạn sẽ cần điền đầy đủ mọi thông tin trong mẫu CV xin việc VPBank.

Mẫu CV VPBank chuẩn chỉnh
Mẫu CV VPBank chuẩn chỉnh

Ngoài việc điền thông tin, bạn cũng cần lưu ý cách trình bày và thiết kế để đảm bảo rằng nó không làm sai lệch so với mẫu CV gốc. Điều này giúp hạn chế mức điểm trừ không cần thiết từ phía nhà tuyển dụng. Nếu môi trường làm việc tại ngân hàng VPBank đã thực sự thuyết phục đối với bạn thì hãy tải ngay một mẫu CV về máy tính của mình thông qua đường link sau:

cv-vbbank.xlsx

5. Một số bí quyết khi làm CV VP Bank

Để giúp cho mẫu CV VP Bank của bạn đạt được hiệu quả và chất lượng cao, các bạn sẽ cần chú ý tới một số thông tin quan trọng sau:

5.1. Bí quyết về mặt nội dung CV

Chắc chắn rằng bạn đã nhận thức được rằng, hình thức luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng một CV thành công. Đối với CV VPBank, các bạn sẽ không chỉ tạo một mẫu CV của riêng mình mà có thể tải trực tiếp từ mẫu của VPBank. Tuy nhiên, dù là bất kỳ lựa chọn nào thì bạn cũng cần chú ý tới cách thiết kế của một CV. Một mẫu CV hoàn chỉnh và đẹp mắt sẽ giúp bạn vượt qua hàng ngàn ứng viên khác để giành được một vị trí tại VPBank.

5.2. Bí quyết về mặt hình thức CV

Không chỉ về mặt hình thức mà nội dung của mẫu CV cũng đóng vai trò quan trọng, quyết định sự thành công của bạn trong quá trình ứng tuyển. Do đó, trong quá trình viết nội dung của mẫu CV xin việc VPBank, các bạn sẽ cần phải biết cách thể hiện bản thân một cách ngắn gọn, rõ ràng và hấp dẫn.

Tuy nhiên, không chỉ có về mặt nội dung, việc tuân thủ các nguyên tắc về lịch sự và tôn trọng cũng rất quan trọng. Hãy nhớ rằng, dù bạn đang xin việc, bạn cũng đang xây dựng ấn tượng của mình đối với nhà tuyển dụng. Hãy đảm bảo rằng CV của bạn đáp ứng đầy đủ các thông tin cần thiết và được trình bày một cách chuyên nghiệp.

6. Work247 – Kho CV xin việc lớn nhất hiện nay

Hiện nay, Work247 đã trở thành một trong các trang web hàng đầu ở lĩnh vực Tuyển dụng - Việc làm và đang xây dựng danh tiếng mạnh mẽ dựa trên những dịch vụ liên quan đến CV xin việc và tìm kiếm việc làm. Điều đặc biệt là trang web đã không ngừng sáng tạo, tạo sự độc đáo, thậm chí là cả trong lĩnh vực ngân hàng. Mục tiêu hàng đầu của Work247 là giúp ứng viên nổi bật, có sự thuyết phục và cạnh tranh tốt hơn trong thị trường việc làm, đồng thời củng cố sự uy tín của họ.

Bên cạnh việc cung cấp mẫu CV độc đáo, Work247 luôn cập nhật các thông tin tuyển dụng mới nhất trong lĩnh vực ngân hàng hàng ngày. Điều này sẽ giúp các ứng viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội về việc làm một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Để tìm việc làm trong lĩnh vực ngân hàng, bạn sẽ chỉ cần nhập từ khóa tương ứng vào thanh tìm kiếm trên trang chủ của Work247. Kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức, cho phép bạn lựa chọn công việc phù hợp nhất với mức lương và tính chất công việc theo ý muốn.

Xem thêm: Cách thức tạo hồ sơ xin việc online đơn giản và hiệu quả

Tóm lại, mọi thông tin quan trọng nhất về mẫu CV VPBank đã được trình bày ở trên. Work247 tin rằng, chỉ cần thực hiện theo những lời chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có được một vị trí mơ ước tại ngân hàng VPBank.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem160 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT