Hướng dẫn cách tạo CV xin việc pha chế thuyết phục nhất

Theo dõi work247 tại
Lê Minh Phượng tác giả work247.vn Tác giả: Lê Minh Phượng clock blog16-10-2023

Sở hữu ngay mẫu CV xin việc pha chế độc nhất vô nhị chỉ có tại Work247, đảm bảo bạn sẽ không còn phải chật vật kéo dài chặng đường tìm việc. Tại bài viết này, Work247 sẽ giúp bạn nắm bắt được những cách hiệu quả nhất để tạo CV xin việc pha chế nhé.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Tìm hiểu về CV xin việc pha chế

Kiến thức CV là gì đã rất quen thuộc nhưng thực tế khi chúng ta cần xin vào làm tại một ngành nghề nào đó, dường như những hiểu biết về CV tại lĩnh vực, vị trí này lại trở nên mơ hồ. Cũng như vậy, nhiều người không thực sự hiểu đầy đủ về bản CV pha chế. 

Mẫu CV xin việc làm pha chế
Mẫu CV xin việc làm pha chế

Thực chất CV pha chế là bản khai lý lịch của nhân viên. Ở đây không phải là lý lịch tự thuật với tỉ mỉ quá trình sống, học tập hay các mối quan hệ mà là đây là bản trình bày tóm tắt về ứng viên ở những khía cạnh có liên quan đến công việc pha chế như mục tiêu nghề pha chế, trình độ, kỹ năng bartender, 

2. Cách chọn mẫu CV pha chế phù hợp

Nghề pha chế có ở khắp nơi do vậy sẽ tùy vào đặc điểm tại đơn vị để xác định đặc điểm nhiệm vụ của nghề pha chế. Mỗi nơi, công việc có đòi hỏi khác nhau dẫn đến cách trình bày CV xin việc cũng khác nhau. 

Nhằm tránh tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, những mẫu CV pha chế bị chọn sai ảnh hưởng tới kết quả ứng tuyển do vậy mà việc khám sức khỏe thường xuyên là điều quan trọng. 

Bí quyết lựa chọn mẫu CV pha chế phù hợp với bạn
Bí quyết lựa chọn mẫu CV pha chế phù hợp với bạn

Theo nhận định của chúng tôi, kim chỉ nam giúp ứng viên chọn được mẫu CV xin việc pha chế ấn tượng nằm chính trong 2 yếu tố này:

- Xác định kinh nghiệm việc làm ở mức nào để chọn CV pha chế cho người có kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm.

- Xác định nơi làm việc để chọn mẫu CV pha chế có thiết kế phù hợp với đặc trưng của địa điểm đó. Nghề pha chế thường làm tại khách sạn, quán bar, nhà hàng lớn, quán cafe. Mỗi địa điểm này sẽ có đặc trưng nghề pha chế khác nhau nên mẫu CV cần chuẩn bị cũng khác biệt.

Một số mẫu CV nhân viên pha chế biên dưới chính là những sản phẩm tiêu biểu dựa trên hai tiêu chí lựa chọn nêu trên, đồng thời cũng là CV được lọc ra bởi AI dựa vào hành vi người dùng, là các mẫu được xem và có lượt tải nhiều nhất.

3. Top các mẫu CV nhân viên pha chế được đánh giá cao

Công việc pha chế dược làm ở rất nhiều nơi kèm theo những yêu cầu công việc khác nhau. Bartender CV cũng vì thế mà có những đặc điểm riêng biệt. Bạn cần chọn mẫu đúng với đặc thù công việc để tăng tính thuyết phục cho CV. 

3.1. Mẫu CV xin việc bartender tại quán bar

Quán bar là một nơi có hoạt động vui chơi giải trí khá sôi động nếu không muốn nói là ồn ào. Do đó, thường các ông chủ bar sẽ chú trọng tuyển dụng nhân viên hoạt bát, năng động cho các vị trí. Với bartender, linh hoạt, nhanh nhẹn, khéo léo là những tiêu chí tuyển chọn hàng đầu và nhà tuyển dụng sẽ muốn nhìn thấy bạn thể hiện những điều này qua mẫu CV bartender của mình. 

Kỹ năng trong CV xin việc pha chế
Kỹ năng trong CV xin việc pha chế

Để tạo lợi thế, bạn nên chú trọng trong cách trình bày bố cục. Chúng tôi khuyến khích nên ưu tiên trình bày kinh nghiệm và kỹ năng trước ở CV xin việc bartender quán bar vì hai yếu tố này khẳng định rõ bạn có khả năng thích ứng cao với công việc và môi trường làm việc ồn ào, sôi động tại bar.

3.2. Mẫu CV for bartender khách sạn

Không xô bồ, ồn ã như bar, không gian, môi trường làm việc tại khách sạn đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao ở khâu quy trình tiếp đón khách. Nhịp hoạt động ở đây cũng vừa phải cho nên nhân viên bartender khách sạn thường chỉ cần tiếp nhận thông tin order từ khách và thực hiện nhiệm vụ. 

Mẫu cv pha chế khách sạn
Mẫu cv pha chế tại khách sạn

Với tính chất đó, nhà tuyển dụng cũng chỉ cần tuyển được ứng viên có lợi thế về ngoại hình, có thao tác nhanh nhẹn và giao tiếp tốt. Về phong cách CV, bạn có thể chọn bất kỳ một kiểu mẫu nào mà bạn yêu thích. Điều quan trọng hơn cả là cách trình bày mẫu CV cho nhân viên pha chế sao cho thu hút, giàu ấn tượng để vượt qua nhiều ứng viên tiềm năng khác. 

Tải mẫu CV pha chế tại khách sạn
Tải mẫu CV pha chế tại khách sạn

Đương nhiên, kinh nghiệm hành nghề cũng rất quan trọng để bartender trở thành một mảnh ghép hoàn hảo tạo nên diện mạo cho khách sạn. Nếu bạn đã từng trải qua vị trí này ở một khách sạn khác, hãy trình bày trong mẫu CV for a bartender của mình về các khóa đào tạo nghiệp vụ mà khách sạn đã tổ chức, training. Những khách sạn lớn sẽ luôn ưu tiên tuyển những người đã có nghiệp vụ phục vụ khách hàng, khi tuyển dụng bạn, họ muốn rằng bạn sẽ dễ dàng nắm bắt, hòa nhập được với tính chất của công việc bartender khách sạn.

3.3. Mẫu CV for a bartender quán cà phê

Viết CV xin việc pha chế tại quán cà phê cũng cần nêu rõ lợi thế về kinh nghiệm làm việc tại vị trí bartender, biết cơ bản các công thức mix đồ theo tỉ lệ, có khả năng giao tiếp tốt. Ngoài ra, người làm chủ quán cà phê thường có xu hướng thẩm mĩ do đặc thù nghề nghiệp thôi thúc trong họ nhiều ý tưởng decor. Hãy dựa vào đặc điểm thú vị này để tự “decor” cho chính bản CV bartender của mình nhé. 

Mẫu CV xin việc pha chế tại quán cà phê thường ưu tiên tạo theo phong cách sáng tạo nhưng bạn cũng không nên làm cho CV quá màu mè, sặc sỡ. CV nên được tạo trang nhã, có màu sắc nhã nhặn sẽ dễ chiếm được cảm tình hơn. 

Hướng dẫn tạo mẫu CV pha chế tại quán cà phê
Hướng dẫn tạo mẫu CV pha chế tại quán cà phê

3.4. Mẫu CV cho nhân viên pha chế tại quán trà sữa

Tại Việt Nam có rất nhiều quán trà sữa nhỏ lẻ mọc lên bên cạnh các “ông lớn” như Tocotoco, Dingtea. Tuy nhiên dù là quy mô lớn hay nhỏ thì nhu cầu tuyển dụng barista cũng không nhiều. Bạn sẽ chỉ tìm thấy nhu cầu tuyển dụng ở một số đơn vị tuyển dụng khi mô hình của họ có sự kết hợp một số menu nước uống cần pha chế. 

Vì vậy, mặc dù không phổ biến nhưng mẫu CV cho nhân viên pha chế tại quán cà phê cũng được nhiều người tìm kiếm. Không nhiều nơi cung cấp mẫu CV này nhưng tại Work247, khả năng bao quát mọi nhu cầu của ứng viên về các mẫu CV xin việc thì hoàn toàn có thể. Bạn có thể tham khảo mẫu CV mới nhất cho vị trí pha chế tại quán cà phê ngay dưới đây.

Mau-cv-pha-che.pdf

4. Một số lưu ý khi gửi CV xin việc pha chế

Gửi một bản CV xin việc pha chế đến nhà tuyển dụng trong điều kiện có sự cạnh tranh về vị trí việc làm thì chắc chắn điều đầu tiên bạn phải chú ý đến đó chính là thể hiện rõ sự nghiêm túc và chỉn chu. Bạn cần chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng trước khi thể hiện bản thân có những lợi thế gì. 

Mẫu CV pha chế - gửi sao để thuyết phục
Mẫu CV pha chế - gửi sao để thuyết phục

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra lại CV thật kỹ trước khi gửi để đảm bảo CV pha chế của bạn không còn tồn tại bất kỳ một hạt sạn nào dù là nhỏ nhất như lỗi chính tả hay dùng từ sai. Với việc sai sót này, chắc chắn CV của bạn dù có khoe được nhiều thông tin lợi thế thì cũng không được đánh giá cao do sự ẩn thả. Với nghề pha chế, sự cẩn thận càng được đòi hỏi cao để giúp khách hàng hài lòng. 

Về hình thức CV, tốt nhất mẫu CV xin việc pha chế nên được lưu ở dạng PDF để đảm bảo giữ nguyên form ban đầu mà bạn đã tạo. PDF được đánh giá là một định dạng an toàn, giúp mọi văn bản được lưu giữ ở chế độ bảo mật thông tin. Khi lưu CV pha chế với định dạng này cũng sẽ tạo cho CV có được một hình thức đẹp mắt, trông sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

5. Work247 - Nền tảng tạo CV pha chế chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong thị trường tuyển dụng, hơn bất cứ ai, đội ngũ chuyên gia tại Work247 hiểu rất rõ nhu cầu của nhà tuyển dụng lẫn mong đợi của ứng viên. Chúng tôi nắm chắc đặc trưng từng nghề nghiệp cho nên hiểu rằng, nghề pha chế cũng đòi hỏi người thực hiện phải có tính sáng tạo để đem đến những công thức mới lạ. hấp dẫn thực khách. Hơn nữa, sự tỉ mỉ là điểm mấu chốt mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy nhất ở ứng viên. Nhờ có sự đầu tư đi sâu nghiên cứu đặc thù nghề nghiệp, sự khám phá sâu sắc tâm lý tuyển dụng, Work247 đã không ngừng sáng tạo để tạo ra được những mẫu CV xin việc pha chế phù hợp nhất.

Tạo CV pha chế tại Work247
Tạo CV pha chế tại Work247

Chưa đủ, CV pha chế tại Work247 còn thường xuyên được cập nhật mới, đem đến cho ứng viên kho CV đa dạng lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể chọn mẫu thuận với sở thích, ánh nhìn của bản thân hoặc tin tưởng với mẫu CV được công nghệ AI trên website gợi ý. 

Nhìn chung, dù chọn mẫu CV xin việc pha chế nào tại Work247 cũng đều sẽ mang đến cho bạn những kết quả tuyệt vời. Trở thành thành viên tại đây ngay và bạn sẽ có được một công việc pha chế mà mình yêu thích.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem131 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT