Bật mí kinh nghiệm mở cửa hàng thú cưng cần những gì?

Phạm Hồng Ánh tác giả work247.vn Tác giả: Phạm Hồng Ánh clock blog20-05-2022

Một trong các mô hình rất hot hiện nay đó là kinh doanh cửa hàng thú cưng. Đặc biệt là khi mỗi ngày nhu cầu chăm sóc thú cưng ngày một gia tăng cần vệ sinh, chữa bệnh,... Vậy khi mở cửa hàng thú cưng cần những gì và kế hoạch như thế nào để thu lại lợi nhuận cao? Hãy cùng work247.vn tìm hiểu rõ hơn trong nội dung chi tiết sau của chúng tôi.

1. Trả lời câu hỏi mở cửa hàng thú cưng cần những gì?

Việc kinh doanh cửa hàng thú cưng hiện nay đang ngày một phổ biến tuy nhiên các chủ đầu tư muốn chạy theo xu thế hiệu quả cũng cần đưa ra một kế hoạch chi tiết cụ thể. 

1.1. Thực hiện lập ra kế hoạch kinh doanh

Một tiêu chí đúng với kinh doanh đó chính là đầu xuôi thì đuôi lọt. Để sớm thu về lợi nhuận khi mở cửa hàng thú cưng trơn tru trong hoạt động. Bạn cần có chiến lược rành mạch chi tiết khi đứng trên vị trí của một chủ đầu tư.

1.1.1. Chi phí mở cửa hàng thú cưng

Một trong các yếu tố quan trọng nhất đó là yếu tố đầu tiến số vốn mà chủ đầu tư cần phải chi trả để mở cửa hàng thú cưng. Khi bắt đầu bắt tay vào kinh doanh bạn cần nắm được các kiến thức cơ bản và xác định mở cửa hàng cần bao nhiêu chi phí sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình. Các khoản chi phí mà cần mở đối với shop thú cưng gồm có: Chi phí thuê mặt bằng, tiền nhập hàng, chi phí trang trí nhà cửa.

Việc thứ nhất bạn cần thực hiện trước khi mở cửa hàng thú cưng chính thức đó là tìm ra đại lý bán cung cấp các sản phẩm mặt hàng cho mình với giá tốt nhất. Chất lượng, uy tín của đại lý cung cấp sản phẩm thể hiện ở chỗ chất lượng sản phẩm được đánh giá cao, có nguồn gốc rõ ràng, mẫu mã đa dạng. Bạn cần đầu tư thời gian so sánh nghiên cứu để tìm ra cho mình một nhà phân phối uy tín.

Chi phí mở cửa hàng thú cưng
Chi phí mở cửa hàng thú cưng

Hiển nhiên bạn sẽ phải tìm và lựa chọn một địa điểm phù hợp khác để thuê mặt bằng nếu không có mặt bằng để mở shop thú cưng. Khi nhận được hàng tháng doanh thu cần phải tính chi phí này vào trong chi phí đầu tư để có thể tính toán lãi ròng.

Hiện nay bạn hoàn toàn có thể kinh doanh shop thú cưng qua hình thức bán hàng trực tuyến vì nó rất phổ biến bây giờ, không cần phải tốn kém chi phí xây dựng mặt bằng, tìm kiếm mặt bằng. Tuy nhiên theo lời khuyên từ những người đi trước đã có kinh nghiệm thì việc kinh doanh thú cưng mọi người nên có một địa điểm bán hàng phục vụ khách hàng trực tiếp. Từ đó trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu cách này sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng cần bỏ ra một khoản tiền kha khá để trang trí cửa hàng để có thể gây ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần đặt chân đến đầu tiên.

1.1.2. Thị trường mục tiêu

Khi bạn lựa chọn mở cửa hàng kinh doanh thú cưng khá dễ dàng để nhận ra thị trường mục tiêu cũng được phân cấp chi tiết cụ thể tương tự như các ngành kinh doanh khác từ bình dân, trung cấp cho tới cao cấp. Tuy nhiên điều mà chủ shop thú cưng cần chú ý đó là hướng đến dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp cho dù ở cấp bậc nào đi chăng nữa.

Ở thời điểm hiện tại với nhu cầu dịch vụ thú cưng khá lớn thì trong thị trường mục tiêu bạn có hàng ngàn cơ hội chọn lựa. Chẳng hạn kể tới như phòng khám thú cưng, dịch vụ spa cho thú cưng, thức ăn cho thú,... Trong đó thì nổi bật nhất vẫn là loại hình bán lẻ những sản phẩm mặt hàng dành cho thú cưng. Có thể căn cứ vào người chủ để xác định hình thức bình dân đến cao cấp ví dụ như tùy loại giá thành về thức ăn cho thú cưng.

1.1.3. Kinh doanh cửa hàng thú cưng có lãi cao không?

Những ai đang có ý định kinh doanh dịch vụ thú cưng, có ý định mở cửa hàng thú cưng thì đây cũng là câu hỏi đối với đại đa số. Không thể nào tính toán dễ dàng để biết được có thể đem lại nhiều lợi nhuận trong mô hình kinh doanh này hay không. Đặc biệt là khi kinh doanh về dịch vụ, sản phẩm thú cưng này đầy tính cạnh tranh và nó đang nổi lên như một trào lưu hiện tượng.

Tuy nhiên việc sinh lợi nhuận cao có thể nếu như bạn có một chiến lược lâu dài về đầu tư nằm trong tính toán của bạn. Ví dụ như hiện nay dịch vụ spa cho chó mèo hiện nay đang là mỏ vàng dành cho các cửa hàng, vẫn có lợi nhuận khủng mà không phải bỏ ra một lượng chi phí cao.

Kinh doanh cửa hàng thú cưng có lãi cao không
Kinh doanh cửa hàng thú cưng có lãi cao không

Như đã nêu ở nội dung trên thì điều hết sức quan trọng đối với khách hàng đó là sự ấn tượng ngay từ lần đầu tiên. Do đó hãy hưởng tới tâm trí khách hàng một mặt tiền ăn khách, cái tên thật chi độc đáo. Hãy đặt tên cửa hàng thú cưng của mình sao cho có sự đáng yêu và hấp dẫn nhất nhé.

1.2. Mở cửa hàng kinh doanh thú cưng bao gồm thủ tục nào?

Trước hết bạn phải tuân thủ đầy đủ những quy định vốn có của một cửa hàng thú cưng để bắt đầu kinh doanh như vốn lưu động, vốn ban đầu,... nhất là hồ sơ mở cửa hàng thú cưng. Bạn phải tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể để mở cửa hàng đó là cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Để mở cửa hàng trong trường hợp này cụ thể hơn đó là tiến hành thủ tục đăng ký đơn lẻ hộ kinh doanh hoạt động đối với lĩnh vực trong cửa hàng vật nuôi mọi người cần chuẩn bị một số giấy tờ như:

Thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hay chứng minh thư nhân dân bản sao của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc trong hộ kinh doanh đó.

Giấy đề kinh được đăng ký hộ kinh doanh cá thể: Các nội dung liên quan được trình bày đầy đủ: Số tên ngày cấp CMND chủ cửa hàng, ngành nghề đăng ký kinh doanh là gì, tên chủ hộ kinh doanh là ai, số vốn kinh doanh bao nhiêu, địa chỉ mở cửa hàng ở đâu,... 

Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh hoặc bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.

Mang tới phòng kinh tế ủy ban nhân dân huyện hoặc quận địa chỉ cửa hàng đăng ký kinh doanh sau khi đã chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, thủ tục liên quan.

Thủ tục
Thủ tục

1.3. Các loại hình dịch vụ

Mở cửa hàng thú cưng đòi hỏi mọi người cần phải xác định các sản phẩm, dịch vụ chính đối với mô hình cửa hàng. Tùy theo ngành nghề kinh doanh mà chọn trang trí, thiết kế nội thất các phòng riêng biệt. Trong đó có một số dịch vụ thông dụng phổ biến là:

Dịch vụ spa chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe dành cho thú cưng: gồm có cắt tỉa, tắm, làm móng, vệ sinh thân thể theo mỗi loại thú cưng.

Dịch vụ huấn luyện cho thú cưng: Yêu cầu người kinh doanh phải nắm bắt được độ tuổi của thú cưng và chia nhỏ ra làm các tháng để huấn luyện. Để tiến hành phần dịch vụ này bạn có thể thuê nhân viên có chuyên môn.

Dịch vụ trông giữ thú cưng: Bạn sẽ phụ trách dịch vụ này nếu như chủ sở hữu bận rộn không có thời gián. Tùy thuộc vào hình thức chăm sóc và thời gian cần thiết mà tính giá đối với dịch vụ này như nhà vệ sinh riêng, thức ăn.

Các loại hình dịch vụ
Các loại hình dịch vụ

2. Mở cửa hàng kinh doanh thú cưng có thuận lợi khó khăn gì?

2.1. Thuận lợi

Hiện nay thú cưng dường như đã trở thành người thân, bạn đồng hành của mọi gia đình mà không chỉ còn là thay bạn trông nhà đó là nguyên nhân tại sao nuôi thú cưng đã trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Các hoạt động dành cho thú cưng càng nhiều người thích thú như khách sạn thú cưng, spa thú cưng, tắm cho thú cưng cũng không kém phát huy độ hiệu quả.

Thuận lợi
Thuận lợi

2.2. Khó khăn

Việc tìm nguồn hàng khá khó khăn đối với ngành dịch vụ cho thú cưng, về chất lượng sản phẩm chủ nuôi có yêu cầu khắt khe trong khi đó chưa được sản xuất sản phẩm loại hình này đối với thị trường trong nước. Hầu như toàn bộ đồ chơi, đồ ăn đều được xuất xứ từ nước ngoài. Đó đều là các sản phẩm có chi phí khá đắt đỏ.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh thú cưng cần những gì? Đừng quên sử dụng kèm thêm phần mềm quản lý bán hàng 365 miễn phí của work247.vn để tiết kiệm chi phí kinh doanh và thời gian hơn cho mình. Hẹn gặp lại trong những nội dung kế tiếp trong thời gian tới với nhiều thông tin thú vị hơn nhé.

Icon Suggest
Mô hình bán hàng theo chuỗi là gì và đặc điểm chi tiết?

Bạn đang muốn tìm hiểu mô hình bán hàng theo chuỗi là gì và hiện nay có những loại hình kinh doanh chuỗi phổ biến nào? Hãy cùng tham khảo bài viết thú vị sau để nắm rõ hơn nhé.

Bán hàng theo chuỗi là gì?

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem123 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT