Hoàng Châu Lâm

Hoàng Châu Lâm

151 Bài viết

Dù bạn đang ở hoàn cảnh tốt đẹp hay tồi tệ hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình!

Hoàng Châu Lâm

Ngày sinh: 17/12/1998

Quê quán: Hà Nội

Châm ngôn yêu thích: Dù bạn đang ở hoàn cảnh tốt đẹp hay tồi tệ hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình. Ở nơi nào đó người khác đang đấu tranh tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ, thay vì nghĩ về những việc bạn không có hãy nghĩ về những gì bạn đa

Tác giả Hoàng Châu Lâm ngày 17 tháng 12 năm 1998 sinh ra quê ngoại  Huế - mảnh đất cố đô đi vào thi ca nhạc họa. Sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở tại trường Quốc học Huế, Châu Lâm cùng bố mẹ chuyển ra Hà Nội tại số nhà 48A, ngõ 172, Đại từ, Hoàng Mai để gia đình cô tiếp tục phát triển công việc kinh doanh. 

Sau khi tốt nghiệp trường Trung học phổ thông chuyên Amsterdam Hà Nội, Hoàng Châu Lâm theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh tại Trường kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội theo định hướng của gia đình.

Tuy nhiên, sau những nỗ lực hoàn thành hết 4 năm chương trình đại học với bằng Giỏi, Châu Lâm quyết định rẽ hướng sang sự nghiệp viết, bởi lẽ đây chính là thời điểm cô nhận ra rằng, văn chương mới đích thích là địa hạt dành cho mình. 

Được sinh ra tại mảnh đất cố đô và theo học chuyên văn tại ngôi trường danh giá bậc nhất bậc nhất Hà Nội, niềm đam mê và năng lực thiên bẩm với văn học đã thường trực trong cô từ ngày còn tấm bé. Sau 12 năm đèn sách, Lâm luôn nằm trong đội tuyển văn của trường trong các kỳ thi trong thành phố và dành được nhiều thành tích đáng nể.

Ngay trong năm đầu tiên ra Hà Nội và là thành viên trong lớp chuyên văn của trường Ams, cô gái đã được biết đến là một trong những gương mặt quen thuộc của nhiều tờ báo thủ đô, báo tỉnh trong mảng truyện ngắn, tản văn. 

Lên đại học, dù được định hướng học kinh doanh, niềm đam mê được viết vẫn không ngừng chảy trong Châu Lâm. Để phát triển song song vốn viết lách lẫn phục vụ công việc trau dồi kinh nghiệm về chuyên ngành đang theo học, song song, với cộng tác với báo như những năm cấp 3, Châu Lâm tìm kiếm những tin tuyển dụng về viết lách liên quan trực tiếp đến kinh doanh và đăng ký ứng tuyển.

Cô trúng tuyển vị trí content marketing bán thời gian tại công ty chuyên phân phối website và làm việc cho công ty từ kỳ 2, năm thứ 2  đến năm 3 đại học. 

Tìm kiếm việc làm bán thời gian để tích lũy kinh nghiệm nhưng không đồng nghĩa với lãng quên nhiệm vụ học hành. Để không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ, Châu Lâm đã học tập nghiêm túc trên trường và tranh thủ tham gia các đội nhóm quản trị kinh doanh, diễn thuyết...của Trường Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp để trau dồi thêm những kỹ năng mềm. 

Tất cả những kiến thức về kinh doanh, kinh nghiệm thực tế từng trải về marketing và nền tảng văn chương từ thuở tấm bé đã chắp cánh cho nội lực trong ngòi bút của Châu Lâm có thể thăng hoa ở nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau. 

Khi thì làm mềm lòng những người trẻ mới lớn bằng trang tản văn đầy màu sắc, xúc cảm, khi thì thuyết phục dân kinh doanh bằng những bài nội dung phân tích chuyên sâu trong chủ đề quản trị, tiếp thị, kinh doanh trực tuyến thời sự...Khi khác, lại hút độc giả với những bài content tốp đầu Google với tính chuẩn Seo, chính xác và thực tế.

Nhưng ở bất kỳ một trang văn hay chủ đề nào, người đọc đều cảm nhận được cái tâm của cô chất chứa trong từng câu chữ. Cô tự cho mình là Hậu thế của Thạch Lam khi chuộng phong cách nhẹ nhàng, tươi mới, sáng tạo nhưng quan niệm rằng “Văn chương không phải đem đến cho người đọc sự thoát li hay sự quên”. Với Hoàng Châu Lâm, những trang viết nhất định phải mang đến người đọc một giá trị thực tế và có thể chức năng thay đổi cuộc sống. 

Điều này đã chi phối mạnh đến quan điểm lựa chọn lĩnh vực sau ngày hoàn thành chương trình học đại học của cô.  Nhận thấy việc làm là nhu cầu bức thiết trong xã hội, Châu Lâm đã chọn mảng Việc làm của Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365 - một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong công tác kết nối người tìm việc với những đơn vị tuyển dụng nhân lực. Hiện nay, Hoàng Lâm Châu đang là một trong những cây biên tập Tìm việc xuất sắc nhất của Công ty. 

Ngoài đời thật, Hoàng Lâm Châm thích đọc sách, du lịch và tham gia những hoạt động xã hội. Câu nói yêu thích của cô là “ Dù bạn đang ở hoàn cảnh tốt đẹp hay tồi tệ hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình. Ở nơi nào đó người khác đang đấu tranh tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ, thay vì nghĩ về những việc bạn không có hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có”.

Tác giả của Work247.vn

Bài viết cùng tác giả

Tổng hợp các cách tạo sự khác biệt trong kinh doanh hiệu quả nhất
Tổng hợp các cách tạo sự khác biệt trong kinh doanh hiệu quả nhất

24 - 05 - 2022

Vì sao cần tạo sự khác biệt trong kinh doanh? Cách tạo sự khác biệt trong kinh doanh hiệu quả đem lại cho bạn nguồn khách hàng khổng lồ, tăng doanh thu.
EBay có bán hàng giả không? Những kinh nghiệm mua hàng eBay chính hãng
EBay có bán hàng giả không? Những kinh nghiệm mua hàng eBay chính hãng

18 - 05 - 2022

EBay có bán hàng giả không? Làm thế nào để nhận biết người bán trên eBay an toàn và uy tín? Kinh nghiệm mua hàng eBay tránh hàng giả cực hữu ích.
Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hút khách và hiệu quả nhất
Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hút khách và hiệu quả nhất

13 - 05 - 2022

Vì sao cần phải trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ? Tổng hợp các cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ siêu hiệu quả cùng một số lưu ý cần tránh khi bày bán.
Chiến lược kinh doanh của Saigontourist có gì nổi bật và thú vị?
Chiến lược kinh doanh của Saigontourist có gì nổi bật và thú vị?

11 - 05 - 2022

Mục tiêu chiến lược kinh doanh của Saigontourist là gì? Khám phá các thông tin về chiến lược kinh doanh của Saigontourist, những chiến lược nổi bật nhất.
Mặt bằng gần chợ nên kinh doanh gì để kiếm lợi nhuận nhanh nhất?
Mặt bằng gần chợ nên kinh doanh gì để kiếm lợi nhuận nhanh nhất?

06 - 05 - 2022

Mặt bằng gần chợ nên kinh doanh gì để giàu nhanh chóng và kiếm được lợi nhuận cao? Một số lưu ý khi kinh doanh gần chợ bạn cần phải biết. Xem ngay!
Chiến lược kinh doanh của Coopmart, điều gì tạo nên thành công?
Chiến lược kinh doanh của Coopmart, điều gì tạo nên thành công?

04 - 05 - 2022

Bạn biết gì về Coopmart? Chiến lược kinh doanh của Coopmart là gì? Điều gì tạo nên thương hiệu cho Coopmart? Click bài viết dưới đây để biết về Coopmart.
Giải đáp tranh chấp kinh doanh thương mại là gì và cách giải quyết
Giải đáp tranh chấp kinh doanh thương mại là gì và cách giải quyết

29 - 04 - 2022

Bạn hiểu tranh chấp kinh doanh thương mại là gì? Đặc điểm của tranh chấp kinh doanh thương mại ra sao và những hình thức giải quyết tranh chấp này.
Bán hàng không cần vốn nhưng vẫn đem lại nguồn thu nhập cao cho bạn
Bán hàng không cần vốn nhưng vẫn đem lại nguồn thu nhập cao cho bạn

27 - 04 - 2022

Bán hàng không cần vốn gồm có những gì? Làm thế nào để bán hàng không cần vốn hiệu quả? Những cách bán hàng không cần vốn nhưng doanh thu cao và lưu ý.
Liên hệ qua SĐT