Lê Minh Phượng

Lê Minh Phượng

118 Bài viết

Cuộc sống nhiều lắm kéo dài chỉ 1 thế kỷ, có bao nhiêu năm tuổi đời để chúng ta dành yêu thương, sự trân trọng đến cho nhau. Bởi thế chớ ngại đem tấm lòng của mình dâng hiến cho cuộc đời tươi đẹp ấy, để yêu tất cả, thu vén tất cả vào một góc trái tim. Sẽ chẳng trật trội đâu nếu tình yêu trong ta là vô bờ bến, "người với người sống để yêu nhau" là thế đấy.

Lê Minh Phượng

Ngày sinh: 04/02/1996

Quê quán: Hà Nội

Châm ngôn yêu thích: Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng

Tôi - Lê Minh Phượng, sinh ngày 2/4/1996 tốt nghiệp Quản trị nhân lực tại Học viện Ngân Hàng, đến từ Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội, hiện đang là Biên tập viên, một cây bút sáng giá tại timviec365.com. Nếu là một thành viên thân thiết của website, ắt không dưới đôi lần bạn đọc đã từng bắt gặp những “luận bút”, những chia sẻ của tôi về chuyện nghề chuyện nghiệp cùng rất nhiều tri thức khác liên quan đến việc làm.

Bạn biết không, từ cổ chí kim có không biết bao nhiêu nho sĩ đã bày tỏ quan điểm của mình về văn chương nghệ thuật. Có người cho rằng “văn chương là tiếng kêu cứu, thoát ra từ kiếp sống lầm than”, nghệ sĩ khác lại cho rằng, cán bút của họ cũng có thể trở thành thứ vũ khí đắc lực “làm đòn xoay chế độ”, phá cường quyền của khói lửa chiến tranh,… vô vàn những nhận định ý nghĩa, giàu giá trị đã được đặt ra. Còn với Phượng, văn chương là đại diện cho cái thiện.

Từ những áng văn đầy nhân đạo của một người nghệ sĩ mà Phượng tôn sùng, trân quý – nhà văn Thạch Lam, triết lý văn chương của ông  có ảnh hưởng rất lớn đến ngòi bút của tôi. Phải chăng tôi tìm thấy sự đồng điệu của tâm hồn mình trong quan niệm văn chương của người nghệ sĩ ấy;  "Đối với tôi văn chương không phải là cách đem đến cho người đọc sự thoát li hay sự quên; trái lại văn chương là một thứ khí giới thanh cao và đắc lự mà chúng ta có,để vừa tố cáo và thay đổi một cái thế giới giả dối, tàn ác, vừa làm cho lòng người đọc thêm trong sạch và phong phú hơn" (trích: Thạch Lam).

Quan niệm sâu sắc ấy đã đi theo tôi trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường để rồi ngay sau đó, khi cánh trường Đại học khép lại, tiễn bước tôi đi vào trải nghiệm đời sống thực tại, tôi muốn theo đuổi lấy cái nghề cầm bút, không phải để “phá cường quyền”, cũng chẳng phải để “kêu cứu” thay cho những kiếp sống lầm than thuở nào, mà tôi muốn đem cái thi vị của văn chương đi vào những câu chuyện tưởng như khô khan, đồng thời cũng là nỗi trăn trở của biết bao người - ấy chính là câu chuyện việc làm.

Vẫn bằng tinh thần ấy – “làm cho người đọc trong sạch và phong phú hơn”, tôi muốn thổi hồn thi văn cho những bài viết việc làm như đem đến cái thi vị cần thiết để xua tan những khó khăn, áp lực, những trăn trở của bài toán tìm việc, đem đến cho con người những bài chia sẻ giàu giá trị không chỉ ở khối lượng thông tin nghề nghiệp, việc làm được cung cấp mà còn chất chứa một sự khích lệ, động viên, mở ra những con đường tìm việc nhiều triển vọng cho mọi người mà xua tan nỗi lo thất nghiệp.

Hơn bao giờ hết, ước mơ của tôi đó chính là muốn “cày xới” một “mảnh đất khô cằn” như mảnh đất việc làm ấy để giúp người lao động chạm tới được lớp mùn đất giàu dinh dưỡng ẩn sâu mà vun xới cho những ước mơ sự nghiệp được đâm chồi nảy lộc. Và, timviec365.com đã biến ước mơ đó của tôi trở thành sự thật. Luôn mong rằng những nội dung mà tôi đem đến sẽ là kim chỉ nam để mỗi người lao động định hướng nghề nghiệp cho mình được tốt hơn. Hãy để cuộc chiến việc làm trở thành cuộc chiến thi vị nhất.

Tác giả của Work247.vn

Bài viết cùng tác giả

Lễ tân khánh tiết là gì? Những ẩn giấu sau nghề làm dâu trăm họ
Lễ tân khánh tiết là gì? Những ẩn giấu sau nghề làm dâu trăm họ

08 - 07 - 2021

Lễ tân khánh tiết là gì? Những cơ hội việc làm của nghề có rộng mở để bạn đầu tư nhiều thời gian, công sức theo đuổi hay không? Tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Xuất khẩu lao động là gì? Có nên xuất khẩu lao động để đổi đời?
Xuất khẩu lao động là gì? Có nên xuất khẩu lao động để đổi đời?

05 - 07 - 2021

Xuất khẩu lao động là gì? Hãy đọc bài chia sẻ dưới đây để hiểu đúng về cụm từ này và xác định cho mình một định hướng nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp nhất nhé.
Sinh hóa là gì? Những loại xét nghiệm sinh hóa phổ biến
Sinh hóa là gì? Những loại xét nghiệm sinh hóa phổ biến

03 - 07 - 2021

Trong lĩnh vực xét nghiệm máu, thuật ngữ sinh hóa rất quan trọng để tìm hiểu. Vậy sinh hóa là gì? Đọc bài viết này để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé.
Ngành quản trị doanh nghiệp là gì – những điều thí sinh cần biết
Ngành quản trị doanh nghiệp là gì – những điều thí sinh cần biết

01 - 07 - 2021

Ngành Quản trị doanh nghiệp mang đến cho bạn trẻ cơ hội việc làm rộng mở ra sao? Cùng Phượng khai thác những lợi ích lớn khi theo đuổi ngành học tiềm năng này.
4PL là gì – Bí mật tuyệt vời hỗ trợ hệ thống cung ứng logistics
4PL là gì – Bí mật tuyệt vời hỗ trợ hệ thống cung ứng logistics

30 - 06 - 2021

4PL là gì? Ngay trong bài viết này, Minh Phượng sẽ gửi đến bạn những thông tin chia sẻ đầy đủ, chi tiết để bạn hiểu nhiều hơn về 4PL trong nghiệp vụ của mình.
Sách lược là gì? Vì sao trong quản lý, điều hành cần sách lược?
Sách lược là gì? Vì sao trong quản lý, điều hành cần sách lược?

29 - 06 - 2021

Sách lược là gì? Hãy trả lời câu hỏi này thật sâu sắc và chuẩn xác nếu như bạn muốn thành công trong mọi việc. Bài viết này sẽ giúp được nhiều cho bạn.
Cập nhật kiến thức ngành nghề quan trọng về công việc IT Helpdesk
Cập nhật kiến thức ngành nghề quan trọng về công việc IT Helpdesk

29 - 06 - 2021

Công việc IT Helpdesk chính là một việc làm lý tưởng để bạn mở màn cho công cuộc dấn thân vào ngành IT do đó rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn sự bắt đầu này.
Những việc làm part time công nghệ thông tin phổ biến
Những việc làm part time công nghệ thông tin phổ biến

26 - 06 - 2021

Việc làm part time công nghệ thông tin vẫn luôn là sự lựa chọn hấp dẫn của nhiều sinh viên chuyên ngành này. Cập nhật vị trí phổ biến qua bài viết dưới đây.
Liên hệ qua SĐT