Nguyễn Hà Linh

Nguyễn Hà Linh

291 Bài viết

Lương thiện, dễ xúc động...

Nguyễn Hà Linh

Ngày sinh: 23/08/1996

Quê quán: Ninh Bình

Châm ngôn yêu thích: “Hãy tin rằng cuộc sống này đáng để chúng ta sống và sự tin tưởng của bạn có thể giúp tạo ra sự thật”

Nguyễn Hà Linh sinh ngày 23/8/1996 tại quê hương Yên Đồng - Yên Mô - Ninh Bình xinh đẹp. Cô tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Lao động Xã hội. Cô được bạn bè, người thân xung quanh nhìn nhận như một đứa trẻ nhí nhảnh, với nụ cười luôn thường trực trên môi dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Xuất thân từ một gia đình nhà giáo, từ nhỏ cô đã được thừa hưởng thói quen và niềm đam mê vô tận với những cuốn tiểu thuyết nước ngoài kinh điển. Thậm chí vài chục năm trôi qua, đến nay, dù đi đâu về đâu, những cuốn tiểu thuyết như “Ruồi Trâu”, “Không gia đình”, “Tiếng chim hót trong bụi mận gai”,... vẫn theo cô đến suốt chặng đường. Có lẽ, thời niên thiếu không quá vất vả, lại được sống trong tình yêu thương chân thành và môi trường giáo dục khắt khe của bố mẹ. Linh được tôi luyện để trở thành một cô gái có vẻ ngoài nhỏ nhắn, nhưng sâu thẳm bên trong là một thái độ nhìn đời, nhìn người bằng con mắt mộng mơ có, thực tế có.

Từ những năm đầu cấp 2, Linh đã thể hiện được một tâm hồn bay bổng, mức độ cảm thụ văn học nhạy bén và tinh tế. Hiểu được điều này, Linh được bố mẹ định hướng cho lớp học chuyên văn, với mong muốn nối nghiệp “thắp lửa tri thức” của bố mẹ trước đó. Mặc dù vậy, Linh quyết định rẽ sang một con đường đơn độc sau khi nộp hồ sơ vào khoa Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Lao động xã hội. Quyết định này có lẽ khiến cả Linh và gia đình thất vọng, nhưng thời điểm đó, với một cô gái luôn bị ngụp lặn ở thế giới tồn tại đầy giáo lý về sự thành công, về sự mai một của nghề nhà giáo, các lĩnh vực xã hội và nhân văn dần không được quan tâm và coi trọng,...

Trải qua thanh xuân 4 năm đại học, Linh vẫn không thể quên đi thói quen đọc những tập tiểu thuyết dài, những cuốn sách văn học nước ngoài với đầy rẫy câu chuyện phong phú mà tinh túy. Linh bắt đầu nuôi dưỡng đam mê của mình thông qua việc viết blog cá nhân, chia sẻ các câu chuyện trên mạng xã hội,... và đăng ký làm cộng tác viên cho các báo điện tử Kenh14, Hoa học trò,... Ngoài ra, Linh còn hoạt động xã hội, thường xuyên tham gia các sự kiện, chương trình tại trường lớp. Mặc dù không có khó khăn về kinh tế, tuy nhiên Linh luôn chủ động xin làm thêm thời sinh viên để trải nghiệm cuộc sống và đi tìm ý nghĩa của đồng tiền và sức lao động.

Có lẽ đam mê viết lách, thể hiện quan điểm của cá nhân trên từng con chữ đã luôn thôi thúc Linh phải làm một cái gì đó thực sự bứt phá. Và sự bứt phá của cô là từ bỏ một công việc kinh doanh nhà hàng để chuyển hướng sang làm biên tập viên của Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365, với website timviec365.com. Cô đã gắn bó với vị trí này từ năm 2019 cho đến nay. Cô cảm thấy mình đang sống thực với chính sở thích, niềm đam mê và cả lòng trắc ẩn.

Đến với những bài viết của Nguyễn Hà Linh, độc giả có lẽ sẽ cảm nhận được sự giản dị, chân phương qua từng con chữ. Sự giản dị đó được đúc kết qua quá trình trải nghiệm có nốt trầm, nốt bổng, nốt thăng hoa,... 

Tác giả của Work247.vn

Bài viết cùng tác giả

Làm thế nào để trở thành một nhân viên Sale Admin xuất sắc
Làm thế nào để trở thành một nhân viên Sale Admin xuất sắc

28 - 06 - 2021

Bạn đang muốn tìm hiểu về vị trí nhân viên Sale Admin nhưng vẫn còn đang mông lung về nó. Vậy hãy để work247.vn giúp bạn hiểu về công việc này chi tiết nhất.
Nghề lái xe taxi và những điều bạn cần biết
Nghề lái xe taxi và những điều bạn cần biết

26 - 06 - 2021

Bạn đang muốn làm một tài xế lái xe taxi, mà chưa biết bắt đầu từ đâu, cần những lưu ý gì cho công việc này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời.
Tiềm lực là gì? Những tiềm lực trong kinh doanh hữu ích nhất
Tiềm lực là gì? Những tiềm lực trong kinh doanh hữu ích nhất

25 - 06 - 2021

Bạn đang thắc mắc về cụm từ “tiềm lực là gì?”. Không biết hiểu nó như thế nào cho đúng. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn việc đó nhé. Theo dõi chi tiết dưới đây nhé.
PMO là gì? Tầm quan trọng của PMO đối với công ty, tổ chức
PMO là gì? Tầm quan trọng của PMO đối với công ty, tổ chức

24 - 06 - 2021

PMO là gì? Nó có vai trò và tầm quan trọng như thế nào đối với một công ty hay một doanh nghiệp? Bạn đang muốn tìm hiểu về nó. Hãy để work247.vn giúp bạn nhé.
Forwarder là gì? Những điều chi tiết nhất về Forwarder cần biết
Forwarder là gì? Những điều chi tiết nhất về Forwarder cần biết

23 - 06 - 2021

Bạn muốn vận chuyển hàng hóa mà không biết cụm từ forwarder là gì? Nó có vai trò gì và kinh nghiệm tìm nó ra sao? Hãy để work247.vn giải quyết thắc mắc của bạn.
Database là gì? Những điều cần cụ thể, chi tiết nhất
Database là gì? Những điều cần cụ thể, chi tiết nhất

22 - 06 - 2021

Bạn đang thắc mắc không biết Database là gì? Nó như thế nào và có những vai trò gì? Đừng lo lắng, hãy để chúng tôi work247.vn giải quyết thắc mắc cho bạn nhé.
Cầu truyền hình là gì? Những điều cần biết chi tiết nhất
Cầu truyền hình là gì? Những điều cần biết chi tiết nhất

21 - 06 - 2021

Bạn đang muốn theo ngành báo chí truyền thông và luôn có thắc mắc về câu hỏi: Cầu truyền hình là gì?. Dưới đây work247.vn sẽ giải quyết những thắc mắc đó của bạn.
Vốn hóa thị trường là gì? - Những điều cần biết chi tiết nhất
Vốn hóa thị trường là gì? - Những điều cần biết chi tiết nhất

21 - 06 - 2021

Bạn đang muốn đầu tư nhưng lại không hiểu cụm từ “Vốn hóa thị trường là gì?”. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về vốn hóa thị trường mà bạn cần tìm kiếm.
Liên hệ qua SĐT