Phạm Hồng Ánh

Phạm Hồng Ánh

262 Bài viết

I'm Love and Live

Phạm Hồng Ánh

Ngày sinh: 22/11/1998

Quê quán: Hà Nam

Châm ngôn yêu thích: Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết, mà là chính ở ý chí. Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường, chân lý này luôn luôn đúng trong mọi thời điểm.”

Tác giả Phạm Hồng Ánh sinh ngày 22/11/1998 tại Hà Nam. Cô tốt nghiệp cử nhân ngành quản trị Marketing, Khoa quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng năm 2019. Sau khi ra trường cô quyết định rẽ hướng hẳn sang nghiệp viết khi nhận ra rằng, “nội dung” mới đích thị là thứ giúp cô sống hết mình. 

Trước đó, ngay từ năm nhất đại học, bước đệm là sinh viên ngành kinh doanh đã giúp Hồng Ánh có nhiều cơ hội được tiếp xúc với nhiều kiến thức quan trọng của khối ngành Marketing - quảng cáo ,đặc biệt là mảng nội dung và cảm thấy mình bị thu hút một cách đặc biệt. 

Cô bắt đầu mày mò nghiên cứu và tìm kiếm những cơ hội cộng tác với nhiều trang tin, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đầu tiên là những bài content đăng Fanpage, dần dà là những bài blog chuyên sâu được khai thác theo chủ đề. Trong vòng hơn một năm gắn bó với vị trí cộng tác viên nội dung, Hồng Ánh trau dồi được nhiều kỹ năng về truyền thông cũng như gọt dũa ngòi bút của mình. Vào đầu năm hai đại học, mong muốn lấn sân sâu hơn vào nghiệp viết lách đã nảy ra trong cô ý định cộng tác với các tờ báo lớn. 

Bằng những kinh nghiệm đã tích lũy, khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy và năng động, từ năm hai đại học, Hồng Ánh trở thành cây bút quen mặt của nhiều tờ báo như Lao động, Tiền Phong, Doanh nhân Việt Nam trong mảng tin tức - về doanh nghiệp, thậm chí là tản văn, những mẩu chuyện dành cho tuổi teen trên các tạp chí, các trang tin dành cho người trẻ. 

Vốn kiến thức trải dài trên nhiều lĩnh vực đã tạo ra độ sâu cho những trang viết của Hồng Ánh và cho phép cô gái 20 tuổi thể hiện năng lực sáng tạo nội dung ở bất kỳ một để tài nào. Ở đâu, độc giả cũng tìm được chất tươi mới, chất rắn rỏi trong ngòi bút của cô tác giả trẻ. 

Tuy không lãng mạn như những cô gái ngành văn, nhưng những trang viết của Hồng Ánh hấp dẫn người đọc bởi sự trẻ trung, dễ hiểu, thực tế. Cô quan niệm “ Bài viết không nhất thiết phải hoa mỹ hay ru ngủ độc giả bằng những lời văn mỹ miều sáo rỗng, nhưng phải chứa đựng được cái tâm của người viết. Mỗi câu từ phải được “chắt ra” từ chính kiến thức chuẩn và những trải nghiệm thực tế và mang lại cho người đọc một điều gì đó ý nghĩa. Đây chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mạch văn của Hồng Ánh từ thời sinh viên đến khi ra trường và làm việc chính thức. 

Từ tháng 3/2019, Hồng Ánh đã lựa chọn Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365 - một trong những công ty tuyển dụng nhân lực trực tuyến hàng đầu Việt Nam trong kỳ thực tập cho ngành quản trị Marketing của mình với vai trò chủ đạo là quản trị hệ thống bài Blog trên website và biên tập viên mảng tìm việc làm. Với những kinh nghiệm đã được tích lũy, văn phong chắc chắn, từng trải, vốn từ phong phú đa dạng...đã giúp cô lọt vào tầm ngắm của Ban tuyển dụng nhân lực của công ty. Sau khi kết thúc kỳ thực tập kéo dài 3 tháng đằng đẵng, Phạm Hồng Ánh chính thức được nhận vào vị trí Biên tập viên của Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365. Cô công tác tại đây từ tháng 6/2019. 

Ngoài đời cô tác giả trẻ là người vui tính, thích đọc sách, thích tham gia những hoạt động xã hội với phương châm sống “Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết, mà là chính ở ý chí. Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường, chân lý này luôn luôn đúng trong mọi thời điểm.”

Tác giả của Work247.vn

Bài viết cùng tác giả

Bật mí kinh nghiệm sử dụng các chiêu khuyến mãi hiệu quả
Bật mí kinh nghiệm sử dụng các chiêu khuyến mãi hiệu quả

16 - 06 - 2022

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về các chiêu khuyến mãi hiệu quả trong kinh doanh? Cùng work247.vn tham khảo chi tiết trong bài viết bổ ích sau của chúng tôi.
Tìm hiểu chi phí mở tiệm Nail cần thiết dành cho người mới?
Tìm hiểu chi phí mở tiệm Nail cần thiết dành cho người mới?

13 - 06 - 2022

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin chi phí mở tiệm nail cần bao nhiêu? Hãy cùng work247.vn tham khảo rõ hơn trong bài viết hết sức thú vị sau của chúng tôi.
Bỏ túi kinh nghiệm kinh doanh đồ phong thủy chi tiết
Bỏ túi kinh nghiệm kinh doanh đồ phong thủy chi tiết

10 - 06 - 2022

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin kinh nghiệm kinh doanh đồ phong thủy chi tiết. Hãy cùng work247.vn tham khảo rõ hơn trong bài viết hết sức bổ ích sau đây.
Bật mí một số kinh nghiệm mở quán karaoke cho người mới
Bật mí một số kinh nghiệm mở quán karaoke cho người mới

07 - 06 - 2022

Bạn đang muốn tham khảo kinh nghiệm mở quán karaoke hiệu quả? Hãy cùng work247.vn nắm rõ hơn trong bài viết hết sức thú vị sau để tìm hiểu.
Bật mí kinh nghiệm kinh doanh túi xách Quảng Châu chi tiết
Bật mí kinh nghiệm kinh doanh túi xách Quảng Châu chi tiết

03 - 06 - 2022

Bạn muốn tìm hiểu kinh nghiệm kinh doanh túi xách quảng châu kiếm lợi nhuận cao? Hãy cùng work247.vn tham khảo trong bài viết hết sức bổ ích sau để nắm rõ.
Kinh doanh thông tin là gì và những bật mí tiết lộ dành cho bạn
Kinh doanh thông tin là gì và những bật mí tiết lộ dành cho bạn

01 - 06 - 2022

Kinh doanh thông tin là gì và có những đặc điểm như thế nào? Khám phá chi tiết công việc kinh doanh thông tin và những điều cần biết khác dành cho bạn.
Bỏ túi tạo tài khoản bán hàng trên Tiki đơn giản và hiệu quả
Bỏ túi tạo tài khoản bán hàng trên Tiki đơn giản và hiệu quả

31 - 05 - 2022

Bạn muốn tìm hiểu tạo tài khoản bán hàng trên tiki và cách bán hàng sao cho hiệu quả? Hãy cùng work247.vn tham khảo trong bài viết hết sức thú vị sau.
Hướng dẫn đăng ký kinh doanh website thương mại điện tử cực chuẩn
Hướng dẫn đăng ký kinh doanh website thương mại điện tử cực chuẩn

28 - 05 - 2022

Đăng ký kinh doanh website thương mại điện tử như thế nào? Hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đăng ký kinh doanh website thương mại điện tử chuẩn nhất.
Liên hệ qua SĐT