Quỳnh Trang

Quỳnh Trang

112 Bài viết

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

Quỳnh Trang

Ngày sinh: 17/10/1997

Quê quán: Hải Dương

Châm ngôn yêu thích: Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

Quỳnh Trang sinh ngày 17 tháng 10 năm 1997 tại xã Minh Tân, huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương, trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật. Cả bố và mẹ Trang đều là là Giáo viên dạy Văn tại trường Trung học phổ Thông Nam Sách. Nhờ vậy, khí chất văn chương đã được hình thành và nuôi dưỡng trong Quỳnh Trang từ còn tấm bé. Lớn lên, được sự định hướng của gia đình, cô theo học Bảo hộ Lao động tại Đại học Công đoàn.

Ngay sau khi tốt nghiệp, cô quyết định rẽ lối hẳn sang nghiệp viết khi thấu hiểu rằng, nội dung và văn chương mới đích thị là địa hạt đam mê của mình.

Dù theo học bảo hộ lao động, nhưng ngay từ năm nhất Đại học, Quỳnh Trang đã xuất hiện quen mặt trên nhiều tờ báo nổi tiếng như Tuổi trẻ, Tiền Phong, Tuổi trẻ và Đời sống với vai trò là cộng tác viên thường xuyên cho các mảng về tản văn hay những bài chia sẻ kiến thức, cảm nhận.

Với giọng đọc thánh thót, trầm ấm đi vào lòng người và năng lực văn thiên bẩm, Quỳnh Trang cũng sở hữu một kênh Blog riêng cho mình - nơi cô thường xuyên chia sẻ kinh  nghiệm học tiếng Anh, kinh nghiệm vượt qua khó khăn, vươn lên làm chủ cuộc đời của mình thậm chí là những kiến thức ngành Bảo hộ lao động mà cô cảm thấy lý thú. 

Bắt đầu từ đầu năm thứ hai, mong muốn lấn sân hơn vào nghiệp viết đã đưa Quỳnh Trang đến quyết định tìm kiếm những trang web tuyển dụng nhân viên Seo - marketing để tích lũy kinh nghiệm và làm mới văn phong. Cô được nhận vào một công ty chuyên cung ứng các dịch vụ về bảo hộ lao động với vai trò là nhân viên content -marketing bán thời gian.Tuy thời gian làm việc tại không đây không quá dài, nhưng đã giúp Quỳnh Trang tích lũy được một vốn kinh nghiệm dồi dào giúp cô có thể vượt qua được định kiến “trái ngành” và định hướng của người lớn để theo đuổi con đường mà bản thân thật sự yêu thích.

Chính sự năng động, hoạt bát và chạy song song nhiều dòng văn cùng một lúc từ ngay khi còn sinh viên đã giúp Quỳnh Trang sớm kiểm soát được đa dạng cách hành văn và tạo cho mình một phong cách riêng không thể nào trộn lẫn. Hòa vào những trang viết của Quỳnh Trang, vừa có thể cảm nhận được chất dịu nhẹ, tươi mới, khi lại thấy được sự từng trải, rắn rỏi như người đã nhập cuộc cuộc sống từ rất lâu.

Đôi khi, lời văn phản ánh thông tin đến độc giả ngắn gọn, súc tích, chuẩn SEO và luôn nằm trên tốp đầu trong lựa chọn của Google. Nhưng trước hết, toán lên từ những bài viết là cái tâm, cái tầm của người cầm bút. Những vấn đề mà cô phản ánh bức thiết,gần gũi với cuộc sống của con người và luôn được đặt tiêu chí “hữu ích” lên đầu tiên. Cô quan niệm rằng, “ Văn chương nhất định phải "khơi lên ở con người niềm trắc ẩn, ý thức phản kháng cái ác; cái khát vọng khôi phục và bảo vệ những cái tốt đẹp". (Ai ma tốp).”Hiện nay cô đang là một trong những cây bút xuất sắc nhất trong đội ngũ Biên tập viên của Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365. 

Ngoài viết lách, Quỳnh Trang thích đọc sách, tham gia các hoạt động xã hội với phương châm cuộc đời là “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Tác giả của Work247.vn

Bài viết cùng tác giả

Chiến lược kinh doanh của Vietravel cùng bài học nên bỏ túi
Chiến lược kinh doanh của Vietravel cùng bài học nên bỏ túi

12 - 05 - 2022

Bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về chiến lược kinh doanh của Vietravel? Tham khảo ngay bài viết sau đây để có được câu trả lời thỏa đáng.
4 chiến lược kinh doanh của FPT và những thông tin quan trọng
4 chiến lược kinh doanh của FPT và những thông tin quan trọng

09 - 05 - 2022

Bạn là một người quan tâm đến những tin tức kinh doanh? Bạn muốn có thêm thông tin về 4 chiến lược kinh doanh của FPT cùng những phân tích cụ thể?
Kinh doanh xuất bản phẩm là gì cùng những thông tin quan trọng
Kinh doanh xuất bản phẩm là gì cùng những thông tin quan trọng

05 - 05 - 2022

Bạn là một người đang muốn tìm hiểu thông tin cho câu hỏi kinh doanh xuất bản phẩm là gì? Cùng tìm hiểu lời hồi đáp cho câu hỏi này qua bài viết sau đây.
Chiến lược kinh doanh của Traphaco và những sự thật thú vị
Chiến lược kinh doanh của Traphaco và những sự thật thú vị

04 - 05 - 2022

Chiến lược kinh doanh của Traphaco được sử dụng làm đề tài cho nhiều doanh nghiệp trẻ phân tích, học tập. Cùng tìm hiểu về điều này qua bài viết sau đây.
Triết lý kinh doanh là gì và tầm quan trọng của triết lý kinh doanh
Triết lý kinh doanh là gì và tầm quan trọng của triết lý kinh doanh

29 - 04 - 2022

Hoạt động trong các doanh nghiệp chắc hẳn bạn đã nghe qua đến khái niệm triết lý kinh doanh. Vậy cụ thể triết lý kinh doanh là gì? Vai trò của yếu tố này?
Bán hàng online sang Mỹ cùng những bí quyết kinh doanh cực đỉnh
Bán hàng online sang Mỹ cùng những bí quyết kinh doanh cực đỉnh

26 - 04 - 2022

Bạn là một người có đam mê kinh doanh và muốn mở cho mình một shop online? Bạn đang suy nghĩ đến việc bán hàng online sang Mỹ để bắt đầu đam mê?
Nhược điểm của nhân viên bán hàng và những bí quyết khắc phục
Nhược điểm của nhân viên bán hàng và những bí quyết khắc phục

23 - 04 - 2022

Bạn đang muốn tìm hiểu về nhược điểm của nhân viên bán hàng? Bạn muốn tìm ra cách thức khắc phục những nhược điểm đó để hoàn thành công việc tốt hơn.
Tất tần tật thông tin về bí quyết kinh doanh rửa xe ô tô cho bạn
Tất tần tật thông tin về bí quyết kinh doanh rửa xe ô tô cho bạn

19 - 04 - 2022

Bạn đang có ý định bắt đầu kinh doanh? Bạn muốn tìm hiểu về cách thức cùng những kinh nghiệm để có thể kinh doanh rửa xe ô tô hiệu quả đem lại lời cao?
Liên hệ qua SĐT