Quỳnh Trang

Quỳnh Trang

166 Bài viết

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

Quỳnh Trang

Ngày sinh: 17/10/1997

Quê quán: Hải Dương

Châm ngôn yêu thích: Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

Quỳnh Trang sinh ngày 17 tháng 10 năm 1997 tại xã Minh Tân, huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương, trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật. Cả bố và mẹ Trang đều là là Giáo viên dạy Văn tại trường Trung học phổ Thông Nam Sách. Nhờ vậy, khí chất văn chương đã được hình thành và nuôi dưỡng trong Quỳnh Trang từ còn tấm bé. Lớn lên, được sự định hướng của gia đình, cô theo học Bảo hộ Lao động tại Đại học Công đoàn.

Ngay sau khi tốt nghiệp, cô quyết định rẽ lối hẳn sang nghiệp viết khi thấu hiểu rằng, nội dung và văn chương mới đích thị là địa hạt đam mê của mình.

Dù theo học bảo hộ lao động, nhưng ngay từ năm nhất Đại học, Quỳnh Trang đã xuất hiện quen mặt trên nhiều tờ báo nổi tiếng như Tuổi trẻ, Tiền Phong, Tuổi trẻ và Đời sống với vai trò là cộng tác viên thường xuyên cho các mảng về tản văn hay những bài chia sẻ kiến thức, cảm nhận.

Với giọng đọc thánh thót, trầm ấm đi vào lòng người và năng lực văn thiên bẩm, Quỳnh Trang cũng sở hữu một kênh Blog riêng cho mình - nơi cô thường xuyên chia sẻ kinh  nghiệm học tiếng Anh, kinh nghiệm vượt qua khó khăn, vươn lên làm chủ cuộc đời của mình thậm chí là những kiến thức ngành Bảo hộ lao động mà cô cảm thấy lý thú. 

Bắt đầu từ đầu năm thứ hai, mong muốn lấn sân hơn vào nghiệp viết đã đưa Quỳnh Trang đến quyết định tìm kiếm những trang web tuyển dụng nhân viên Seo - marketing để tích lũy kinh nghiệm và làm mới văn phong. Cô được nhận vào một công ty chuyên cung ứng các dịch vụ về bảo hộ lao động với vai trò là nhân viên content -marketing bán thời gian.Tuy thời gian làm việc tại không đây không quá dài, nhưng đã giúp Quỳnh Trang tích lũy được một vốn kinh nghiệm dồi dào giúp cô có thể vượt qua được định kiến “trái ngành” và định hướng của người lớn để theo đuổi con đường mà bản thân thật sự yêu thích.

Chính sự năng động, hoạt bát và chạy song song nhiều dòng văn cùng một lúc từ ngay khi còn sinh viên đã giúp Quỳnh Trang sớm kiểm soát được đa dạng cách hành văn và tạo cho mình một phong cách riêng không thể nào trộn lẫn. Hòa vào những trang viết của Quỳnh Trang, vừa có thể cảm nhận được chất dịu nhẹ, tươi mới, khi lại thấy được sự từng trải, rắn rỏi như người đã nhập cuộc cuộc sống từ rất lâu.

Đôi khi, lời văn phản ánh thông tin đến độc giả ngắn gọn, súc tích, chuẩn SEO và luôn nằm trên tốp đầu trong lựa chọn của Google. Nhưng trước hết, toán lên từ những bài viết là cái tâm, cái tầm của người cầm bút. Những vấn đề mà cô phản ánh bức thiết,gần gũi với cuộc sống của con người và luôn được đặt tiêu chí “hữu ích” lên đầu tiên. Cô quan niệm rằng, “ Văn chương nhất định phải "khơi lên ở con người niềm trắc ẩn, ý thức phản kháng cái ác; cái khát vọng khôi phục và bảo vệ những cái tốt đẹp". (Ai ma tốp).”Hiện nay cô đang là một trong những cây bút xuất sắc nhất trong đội ngũ Biên tập viên của Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365. 

Ngoài viết lách, Quỳnh Trang thích đọc sách, tham gia các hoạt động xã hội với phương châm cuộc đời là “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Tác giả của Work247.vn

Bài viết cùng tác giả

Bật mí về user centered design là gì? Lịch sử và cấu trúc của nó
Bật mí về user centered design là gì? Lịch sử và cấu trúc của nó

11 - 10 - 2022

Các bạn trẻ đã nghe biết user centered design là gì hay chưa? Nếu muốn giải đáp về khái niệm này và những vấn đề liên quan mời bạn mở ngay bài viết này thôi.
Bạn hiểu thế nào khái niệm gia sư báo bài là gì? Bật mí bí mật
Bạn hiểu thế nào khái niệm gia sư báo bài là gì? Bật mí bí mật

08 - 10 - 2022

Các bạn đã bao giờ nghe về khái niệm gia sư báo bài là gì? Nếu chưa biết về khái niệm này và quan tâm đến chủ đề này mời các bạn mở bài viết này ra ngay nhé.
Thiết kế đồ họa 3D là gì? Giải mã khái niệm và nội dung liên quan
Thiết kế đồ họa 3D là gì? Giải mã khái niệm và nội dung liên quan

07 - 10 - 2022

Chào bạn thân yêu, hôm nay chúng mình sẽ giải đáp giúp bạn về chủ đề thiết kế đồ họa 3D là gì? Nếu quan tâm chủ đề này mời bạn cùng đón đọc bài viết này nhé.
Những điều có lẽ bạn chưa biết về SI là gì trong xuất nhập khẩu?
Những điều có lẽ bạn chưa biết về SI là gì trong xuất nhập khẩu?

05 - 10 - 2022

Các bạn biết SI là gì trong xuất nhập khẩu không? Bạn có quan tâm đến khái niệm này không? Nếu có hãy đọc bài viết để tìm kiếm lời giải cho câu hỏi trên nhé.
Những điều bạn cần giải mã về DOC trong xuất nhập khẩu là gì?
Những điều bạn cần giải mã về DOC trong xuất nhập khẩu là gì?

04 - 10 - 2022

Bạn đã biết những loại giấy tờ liên quan trong lĩnh vực xuất nhập khẩu? Bạn có biết doc trong xuất nhập khẩu là gì không? Nếu chưa trả lời được thì mở bài viết.
Những điều bạn nên biết khái niệm khách hàng công nghiệp là gì?
Những điều bạn nên biết khái niệm khách hàng công nghiệp là gì?

03 - 10 - 2022

Các bạn biết những loại khách hàng nào? Bạn có biết khái niệm khách hàng công nghiệp là gì không? Nếu muốn giải đáp câu hỏi mời bạn mở bài viết này để tìm hiểu.
Lý giải bảo hộ thương mại là gì? Điều kiện và thực tế áp dụng nó
Lý giải bảo hộ thương mại là gì? Điều kiện và thực tế áp dụng nó

01 - 10 - 2022

Bạn có bao giờ nghe đến bảo hộ thương mại là gì? Bạn có muốn giải đáp câu hỏi này và những vấn đề liên quan đến nó không? Vậy thì hãy mở bài viết để tìm hiểu.
Bật mí khái niệm của phòng vệ thương mại là gì? Những đặc trưng
Bật mí khái niệm của phòng vệ thương mại là gì? Những đặc trưng

30 - 09 - 2022

Bạn có biết đến phòng vệ thương mại là gì không? Bạn có muốn giải đáp về cụm từ này và những đặc trưng nổi bật xoay quanh nó không? Nếu có hãy mở bài viết này.
Liên hệ qua SĐT