Trần Hải Minh

Trần Hải Minh

369 Bài viết

Hải Minh - một cô gái trẻ sống với nhiệt huyết và đam mê thật sự

Trần Hải Minh

Ngày sinh: 23/09/1998

Quê quán: Hải Dương

Châm ngôn yêu thích: Trong cuộc sống giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là bạn không hiểu chính mình

Trần Hải Minh một cô gái sinh ngày 23/9/1998 ở Tứ Kỳ, Hải Dương. Cô tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành quản trị nhân lực tại trường đại học Công Đoàn. Nghe thì cái ngành học với công việc viết lách hiện tại mà Hải Minh đang theo đuổi thì chẳng có liên quan gì đến nhau.

Đúng thế, nó chẳng liên quan thế nhưng dường như trở thành một biên tập nội dung lại đến với cô gái trẻ như một cơ duyên tiền định nào đó. Câu châm ngôn yêu thích của cô chính là “Trong cuộc sống giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là bạn không hiểu chính mình.” Hiện tại Hải Minh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, nơi mà cô cho đó là phồn hoa đô thị, nơi bùng cháy đam mê của cô.

Hải Minh, một cô gái thuộc cung Thiên Bình có tính cách vô cùng nhạy cảm, thông minh và sắc sảo. Là cô gái có tính sáng tạo với công việc mà cô yêu thích, thế nhưng cô lại khá cố chấp trong tình yêu.

Khác với những tác giả khác, Hải Minh bắt đầu với sự nghiệp viết lách của mình như một cơ duyên chứ không phải niềm đam mê của cô. Bởi ngay từ đầu cô học khối A, sau đó lại học chuyên ngành quản trị nhân lực, chứ không phải con nhà nòi văn chương, cũng không xuất phát từ cái nôi báo chí nào cả. Thử sức với đúng chuyên ngành mình học tại một công ty ở Hà Nội thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn cô phát hiện ra đó không phải là niềm đam mê của mình. Lúc này Hải Minh rơi vào tuyệt vọng và bế tắc giống như câu châm ngôn mà cô yêu thích. Chính lúc này, bản thân Hải Minh cũng không hiểu mình muốn gì hay yêu thích cái gì, cô thu mình với nhiều suy tư khác nhau. Cô bắt đầu viết các mẩu chuyện ngắn đăng lên mạng xã hội với mong muốn giải tỏa tâm trạng. Kể từ đó, cái duyên với nghề viết cũng đến với cô.

Hải Minh được một người bạn giới thiệu công việc ở mảng viết content marketing cho một công ty du lịch tại Hà Nội. Thực chất cô không hiểu về công việc này lắm, nhưng cũng liều mình tham gia. Cũng chính cái liều mình đó giúp Hải Minh nhận ra niềm đam mê thật sự của mình, kể từ đó cô theo đuổi cái nghề viết lách này.

Làm việc ở khá nhiều công ty khác nhau, giờ đây Hải Minh “đầu quân” cho Công ty TNHH MTV nguồn lực 365 với vị trí là một nhân viên biên tập nội dung. Bằng chính những cái mà cô “cảm” được cùng với sự nỗ lực không ngừng trau dồi vốn từ, khả năng viết lách của mình, Hải Minh đem đến nhiều luồng gió mới khác nhau trong bài viết của cô.

Hải Minh mong rằng được sống hết mình trong những bài viết, được là người đem lại cảm hứng, niềm vui và cả điều bổ ích cho bạn đọc thông qua các bài viết của cô được đăng tải tại blog của timviec365.com.

Tác giả của Work247.vn

Bài viết cùng tác giả

Tổng hợp mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán cho ứng viên
Tổng hợp mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán cho ứng viên

23 - 12 - 2021

Bạn đã biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp chứng khoán gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chưa? Hãy xem ngay bài viết này để có cách viết phù hợp cho bản thân.
Mục tiêu ngắn hạn trong kinh doanh - Chia sẻ kiến thức
Mục tiêu ngắn hạn trong kinh doanh - Chia sẻ kiến thức

21 - 12 - 2021

Bạn đã biết cách đặt ra mục tiêu ngắn hạn trong kinh doanh cho doanh nghiệp của mình chưa? Làm thế nào để có mục tiêu ngắn hạn phù hợp? Các bước thực hiện.
Các kỹ năng chuyên môn của nhân viên nhân sự nên có trong CV
Các kỹ năng chuyên môn của nhân viên nhân sự nên có trong CV

20 - 12 - 2021

Bạn đã biết các kỹ năng chuyên môn của nhân viên nhân sự nên có trong CV chưa? Hãy cùng khám phá về các kỹ năng của nhân viên nhân sự. Xem ngay nhé!
Bật mí các kỹ năng chuyên môn của trưởng khoa dược cần có
Bật mí các kỹ năng chuyên môn của trưởng khoa dược cần có

18 - 12 - 2021

Bạn đã biết cách viết các kỹ năng chuyên môn của trưởng khoa dược trong CV như thế nào chưa? Đâu là kỹ năng cần thiết nhất của một người trưởng khoa dược?
Hướng dẫn chi tiết chuẩn bị hồ sơ xin việc y tế học đường
Hướng dẫn chi tiết chuẩn bị hồ sơ xin việc y tế học đường

16 - 12 - 2021

Bạn đã biết cách chuẩn bị hồ sơ xin việc y tế học đường chưa? Có những lưu ý quan trọng nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc y tế học đường?
Ngạc nhiên về hiệu quả của các cách quản lý cửa hàng từ xa!
Ngạc nhiên về hiệu quả của các cách quản lý cửa hàng từ xa!

15 - 12 - 2021

Bạn đã biết cách quản lý cửa hàng từ xa chưa? có những vấn đề nào mà người quản lý cần quan tâm? Bật mí một số mẹo trong việc quản lý cửa hàng từ xa.
Bật mí thông tin về mẫu hồ sơ ứng tuyển Vinfast mới nhất
Bật mí thông tin về mẫu hồ sơ ứng tuyển Vinfast mới nhất

14 - 12 - 2021

Bạn đã biết thông tin về mẫu hồ sơ ứng tuyển Vinfast mới nhất chưa? Cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ ứng tuyển khi xin việc tại Vinfast? Xem ngay nhé!
Bật mí cách quản lý cửa hàng sơn cho người mới bắt đầu
Bật mí cách quản lý cửa hàng sơn cho người mới bắt đầu

13 - 12 - 2021

Bạn đang gặp khó khăn trong tìm kiếm cách quản lý cửa hàng sơn? Làm thế nào để quản lý cửa hàng sơn hiệu quả nhất, thu hút được khách hàng tiềm năng?
Liên hệ qua SĐT