Tìm việc làm tại Đà Nẵng

Tìm việc làm tại Đà Nẵng

Công Ty Cổ Phần Viễn Thông Fpt

10 triệu - 15 triệu

Đà Nẵng

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 15/10/2023

Hạn nộp: 15/10/2023

Công Ty Cổ Phần An Thịnh Nam

7 triệu - 10 triệu

Đà Nẵng

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 31/10/2023

Hạn nộp: 31/10/2023

Công Ty Cổ Phần An Thịnh Nam

7 triệu - 10 triệu

Đà Nẵng

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 31/10/2023

Hạn nộp: 31/10/2023

Bảo Hiểm Công Nghệ Medici Chi Nhánh Đà Nẵng

7 triệu - 10 triệu

Đà Nẵng

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 30/09/2023

Hạn nộp: 30/09/2023

Công Ty Cổ Phần Viễn Thông Fpt

Thỏa thuận

Đà Nẵng

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 10/10/2023

Hạn nộp: 10/10/2023

Hatina

7 triệu - 10 triệu

Đà Nẵng

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 01/01/1970

Hạn nộp: 01/01/1970

Công Ty TNHH MTV Đầu Tư Phan Gia Thịnh

7 triệu - 10 triệu

Đà Nẵng

Cập nhật: 9 ngày trước

Hạn nộp: 30/09/2023

Hạn nộp: 30/09/2023

Son Tra Resort

5 triệu - 7 triệu

Đà Nẵng

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 30/08/2023

Hạn nộp: 30/08/2023

Son Tra Resort

5 triệu - 7 triệu

Đà Nẵng

Cập nhật: 13 tháng trước

Hạn nộp: 30/08/2023

Hạn nộp: 30/08/2023

Son Tra Resort

7 triệu - 10 triệu

Đà Nẵng

Cập nhật: 11 tháng trước

Hạn nộp: 30/08/2023

Hạn nộp: 30/08/2023

Chi Nhánh Công Ty Du Học Ue Tại Đà Nẵng

5 triệu - 7 triệu

Đà Nẵng

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2023

Hạn nộp: 31/12/2023

Công Ty Cổ Phần Viễn Thông Fpt (Fpt Telecom) Chi Nhánh Đà Nẵng

10 triệu - 15 triệu

Đà Nẵng

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 31/08/2023

Hạn nộp: 31/08/2023

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

Đà Nẵng, khi nhắc đến nơi đây người ta sẽ nảy sinh ngay ý định sinh sống tại đây, chẳng phải ngẫu nhiên mà con người lại có ý định đó. Với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế - xã hội thì Đà Nẵng chính là nơi được mệnh danh là  thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Có lẽ cũng bởi vì thế mà dân cư đông hơn, nhu cầu tìm việc làm tại Đà Nẵng cũng tăng lên đáng kể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để xem nhưng cơ hội và thách thức đối với lực lượng lao động tại đây với việc làm Đà Nẵng 2020.

1. Kinh tế năng động – việc làm năng động tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, cũng là một thành phố lớn nhất khu vực miền Trung. Đà Nẵng cùng với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh là 3 thành phố có tốc độ phát triển bậc nhất của nước ta. Nền kinh tế vô cùng năng động, cùng với đó là hoàng loạt doanh nghiệp hoạt động với những dự án tiền tỷ.

Kinh tế năng động – việc làm năng động tại Đà Nẵng
Kinh tế năng động – việc làm năng động tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những tỉnh có sự phát triển dựa trên nền tảng của biển, là một thành phố “cửa biển” với nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế. Chính vì thế mà nơi đây có sự phát triển vô cùng năng động, thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư cùng với những chính sách phát triển của nhà nước nói chung và của Đà Nẵng nói riêng.

Với nhiều điều kiện thuận lợi như vậy thì chắc chắn các nhà đầu tư sẽ không lỡ bỏ qua một “con mồi béo” như vậy. Chính vì thế mà hầu như các lĩnh vực đang được đẩy mạnh triển khai một cách triệt để nhất. Các ngành đang được đẩy mạnh hoạt động về kinh tế chính là: du lịch, công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp,…có lẽ cũng chính vì thế mà nơi đây tạo ra một thị trường vô cùng năng động về việc làm. Với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Nguồn lao động tại đây có thể trực tiếp tham gia vào cho dù là lao động có trình độ cao hay thấp.

Như vậy, có thể thấy, nền kinh tế năng động thì phần nào đó cũng tạo điều kiện cho sự phát triển về việc làm tại nơi đây.

2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Đà Nẵng

Cũng chính bởi vì sự phát triển của nơi đây mà hiện nay dân số tại Đà Nẵng khá đông với 1.134 triệu dân. Số lượng dân cư tại Đà Nẵng trong những năm gần đây liên tục tăng cao vì dân nhập cư khá nhiều.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Đà Nẵng
Nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Đà Nẵng

Việc làm vẫn luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt tại một nơi đông dân cư như vậy. Có thể thấy nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Đà Nẵng đang khá cao, một minh chứng cho điều này chính là hàng ngày có hàng nghìn hồ sơ nộp vào các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Đà Nẵng với mong muốn tìm được việc làm.  Không phải chỉ được mệnh danh là “thành phố đáng sống” mà đây còn là một nơi lý tưởng để cho bạn lập nghiệp với nhiều mong đợi.

- Đà Nẵng được biết đến là một thành phố “cửa biển” chính vì thế mà nơi đây tập trung rất nhiều tiềm năng về du lịch, đặc biệt là du lịch biển Nha Trang nổi tiếng. Cùng với đó là những hoạt động vô cùng sôi nổi của thành phố mang màu sắc đặc trưng của miền Trung pha lẫn với văn hóa của nhiều nước Châu Âu. Chính những sự kiện lớn nhỏ như vậy đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tham gia và trở thành lực lượng lao động tại Đà Nẵng bằng cách tham gia vào các hoạt động dự án về các mảng du lịch trong nước cũng như du lịch nước ngoài. Đây cũng chính là điều kiện tốt giúp cho các bạn sinh viên trẻ, năng động có điều kiện trau dồi, học hỏi thêm về kinh nghiệm, rèn luyện thêm cho mình các kỹ năng cần thiết. Đặc biệt ngành du lịch được đánh giá là một ngành trẻ vì thế mà nó khá phù hợp với các bạn sinh viên năng động.

- Nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Đà Nẵng cao như vậy còn vì nơi đây là một trong những thị trường đầy “hứa hẹn” về việc làm:

Thị trường việc làm của Đà Nẵng đem đến nhiều cơ hội về sự phát triển, đặc biệt là đối với những bạn trẻ biết tự nắm bắt lấy cơ hội. Nơi đây là một thành phố trọng điểm về kinh tế của miền Trung, trong những năm gần đây đang nhận được sự đầu tư và quan tâm lớn của các doanh nghiệp. Hệ thống cơ sở vật chất đang được cải thiện lên rất nhiều, khang trang hơn, đầy đủ hơn, tạo ra nhu cầu lớn trong lĩnh vực về y tế, giáo dục, bất động sản, du lịch, giải trí,…tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tham gia vào công việc đơn giản, có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin sớm hơn.

Với tình hình phát triển mạnh như Đà Nẵng trong những năm gần đây và tương lai sự phát triển này sẽ không dừng lại thì những ngành nghề được dự đoán là ngành “hái ra tiền” giúp người lao động có cuộc sống tốt hơn đó chính là các ngành: Công nghệ thông tin, du lịch, quản lý khách sạn, thiết kế, kế toán, ngân hàng,…những ngành nghề công việc này giúp cho người lao động tại Đà Nẵng có cơ hội phát triển tốt hơn.

Một thị trường việc làm đầy hứa hẹn như vậy, chắc chắn là ước mơ của rất nhiều người, đặc biệt là đối với những lao động tại Đà Nẵng. Chính vì những nguyên do này mà nhu cầu tìm kiếm việc làm tại đây vẫn rất lớn.

3. Điều kiện thuận lợi cho việc tại Đà Nẵng phát triển

Như đã phân tích ở những nội dung phần trên thì cho thấy tại Đà Nẵng có rất nhiều điều kiện để phát triển về kinh tế, việc làm, thế nhưng không phải ai cũng hiểu được điều kiện đó xuất phát từ nguyên nhân nào chính. Những cơ hội việc đó bắt nguồn từ đâu và từ khi nào. Đương nhiên khi bạn hiểu được nguyên nhân cặn kẽ của nó thì mới có sự chuẩn bị cho tương lai tốt hơn. Đó chính là điều vô cùng cần thiết đối với những bạn trẻ khi chưa định hình được hướng đi cho sự nghiệp của mình.

Là một tỉnh nằm ở vị trí quan trọng của khu vực miền Trung, Đà Nẵng chiếm cho mình một vị trí trọng yếu cả về kinh tế lẫn xã hội, an ninh quốc phòng. Cùng với đó thì Đà Nẵng chính là một nơi trọng điểm về đầu mối giao thông giữa các tỉnh phía Bắc với các tỉnh phía Nam. Là tỉnh phát triển về 4 loại hình giao thông: đường sắt, đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Đặc biệt trong những năm trở lại đây thì Đà Nẵng liên tục đẩy mạnh đầu tư phát triển về cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống cho người dân tại đây, góp phần lớn vào cải thiện cũng như tăng GDP cho cả nước.

3.1. Cơ cấu kinh tế phát triển

Cơ cấu kinh tế phát triển
Cơ cấu kinh tế phát triển

Về cơ cấu phát triển của Đà Nẵng không phải ai cũng biết và hiểu rõ, trong những năm chiến tranh chấm dứt tại Việt Nam thì cơ sở hạ tầng của Đà Nẵng hầu như vẫn giữ được nguyên vẹn. Thế nhưng quy mô và sự phát triển của các ngành công nghiệp gần như là hạn chế đến mức tối đa. Các ngành công nghiệp lúc đó quy mô còn nhỏ, chưa có điều kiện phát triển, trong khi đó thì các ngành còn khá non trẻ, cộng thêm hậu quả của sau chiến tranh thì có thể nói ngành công nghiệp trên toàn tỉnh là không phát triển. Đồng thời lúc bấy giờ diện tích đất bị bỏ hoang ở vùng ven đô còn khá nhiều, chính vì điều này đã làm khả năng khai thác của các ngành công nghiệp cũng giảm xuống, chưa tận dụng hết nguồn tiềm lực sẵn có.

Cho đến giai đoạn những năm 1970 đến 1980 thì nguồn lao động tại Đà Nẵng bắt đầu nhìn thấy sự khởi sắc hơn về việc làm. Trong khoảng thời gian này thì tỉnh đã có những thành tựu về phát triển kinh tế hơn, các ngành công nghiệp đều có những thành tựu đầu tiên nhất định.

Lực lượng lao động tại Đà Nẵng tăng lên nhanh chóng, nguồn nhân lực dồi dào này cung cấp đủ cho nhu cầu cho các hoạt động về kinh tế không chỉ về số lượng mà còn cả về chất lượng của nguồn lao động cũng đang được cải thiện lên rất nhiều.

Được biết đến với nhiều tiềm năng phát triển, chính vì thế mà cơ cấu kinh tế của Đà Nẵng khá đa dạng, phong phú trong đó bao gồm: Nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, du lịch. Trong các ngành công nghiệp này thì ngành dịch vụ - du lịch chiếm tỷ trọng cao nhất. Về cơ cấu kinh tế đang tăng dần qua những năm, đi đúng hướng của sự phát triển chung trên cả nước. Tức là giảm về nông nghiệp, tăng cơ cấu ngành công nghiệp và dịch vụ - du lịch. Trong đó chú trọng đầu tư phát triển về du lịch. Một trong những ngành công nghiệp không khói. Đây chính là những tín hiệu đáng mừng cho nguồn lao động tại đây, đặc biệt là nguồn lao động trí thức cao.

Ngoài ra, tập đoàn Sun Group còn đặt trụ sở tại Đà Nẵng, là một tập đoàn lớn, thu hút nhiều dự án, sự đầu tư không tiếc tay của doanh nghiệp. Thông qua đó đã góp  phần giải quyết tốt công việc cho hơn 1 triệu dân tại Đà Nẵng.

3.2. Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng

Cơ hội việc làm đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn tỉnh. Các ngành công nghiệp tại Đà Nẵng có tốc  độ tăng trưởng hàng năm tăng khoảng 20%. Các ngành công nghiệp mũi nhọn của tỉnh thì luôn được đẩy mạnh quan tâm phát triển như: cao su, dệt may, da giày, chế biến thủy sản, xuất khẩu, du lịch,...

 Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng
Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng

Ngoài những ngành công nghiệp chủ chốt cốt cán này thì Đà Nẵng cũng đang chú trọng tới các ngành công nghệ cao như: ngành công nghệ thông tin, ngành công nghệ sinh học, tự động hóa, cơ điện tử, kỹ thuật ô tô,...các nhà máy, cơ sở được xây dựng tại đây khá nhiều. Nhu cầu tuyển tuyển công nhân Đà Nẵng của doanh nghiệp cũng lớn, phục vụ cho các nhà máy sản xuất. Chính vì thế mà người lao động tại Đà Nẵng có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn.

3.3. Cơ hội việc làm đến từ ngành thương mại

Cơ hội việc làm đến từ ngành thương mại
Cơ hội việc làm đến từ ngành thương mại

Từ trước đến nay ngành thương mại vẫn là ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lao động lớn. Bên cạnh đó thì cũng là ngành tuyển dụng lao động với yêu cầu khá thấp, phù hợp với nhiều lao động tại tỉnh.

Tại Đà Nẵng hiện nay đã có hơn 30 trung tâm thương mại lớn nhỏ, siêu thị, các chợ đầu mối lớn của thành phố như: Chợ Đồn, Chợ Hàn,... Các siêu thị đi đầu về bán lẻ như: big C, Vincom, CoopMart, Nguyễn Kim,...cùng với đó chính là các cửa hàng tạp hóa lớn nhỏ phân bố rải rác khắp tỉnh.

Với vô số cơ sở thương mại lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh như thế này thì quả thật chẳng khó để bạn có thể tìm được một công việc Đà Nẵng phù hợp từ ngành thương mại năng động này.

3.4. Cơ hội làm việc trong ngành tài chính – ngân hàng

Cơ hội làm việc trong ngành tài chính – ngân hàng
Cơ hội làm việc trong ngành tài chính – ngân hàng

Ngành tài chính - ngân hàng là một trong những ngành đem lại thu nhập khủng cho người lao động. Tại một tỉnh phát triển bậc nhất như thế này thì cơ hội được làm việc trong ngành hót này cũng khá lớn. Cho đến năm 2010 thì đã có 55 chi nhánh cấp 1 cùng với hơn 200 phòng, quỹ tiết kiệm, điểm giao dịch. Có hơn 10 chi nhánh công ty chứng khoán, tổ chức tài chính tín dụng và rất nhiều ngân hàng khác nhau trên địa bàn tỉnh. Những con số này tăng dần đều hơn trong những năm đây, chứng tỏ sự phát triển mạnh của các doanh nghiệp. Tạo điều kiện cho người lao động có trình độ cao có cơ hội làm việc trong lĩnh vực này.

Với bốn tiềm lực trên đây thì đây chính là những điều kiện thuận lợi để cho hơn 1 triệu dân cư tại Đà Nẵng và người dân trên khắp cả nước có điều kiện tìm việc nhanh chóng tại Đà Nẵng. 

Tuy có nhiều điều kiện thuận lợi để tìm việc làm thế nhưng lực lượng lao động tại tỉnh cũng đang gặp những khó khăn, rào cản nhất định như:

- Với sự phát triển nhanh chóng của Đà Nẵng, cùng với đó là yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp khi tuyển việc làm tại Đà Nẵng thì lực lượng lao động tại đây phải đạt yêu cầu cao về trình độ và chuyên môn.

- Sự cạnh tranh về công việc khá cao, khiến cho nhiều lao động vẫn còn trong tình trạng thất nghiệp.

Cũng chính vì thế mà lực lượng lao động tại Đà Nẵng cần phải trau dồi thêm cho mình những kỹ năng nhất định phục vụ cho công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng ngày càng khắt khe.

4. Tổng hợp việc làm tại Đà Nẵng hôm nay

Việc làm tại Đà Nẵng đang phát triển theo nhiều xu hướng khác nhau, nếu như bản thân mỗi người lao động tự cập nhật được tình hình công việc thì họ sẽ tự có những chuẩn bị cho mình. Việc tìm người tại Đà Nẵng khá nhiều, phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau, chính vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu xem công việc nào phù hợp với bạn nhất để từ có có những lựa chọn công việc phù hợp và tham gia được vào tuyển dụng Đà Nẵng hôm nay.

4.1. Việc làm thêm tại Đà Nẵng theo thời gian

Việc làm thêm từ trước đến nay vẫn là công việc được khá nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Đà Nẵng là một thành phố phát triển, chính vì thế mà dù ngày hay đêm thì nó vẫn nhộn nhịp. Ngày là sự xuất hiện của cao ốc, nhà tầng, xe cộ, đêm là sự xuất hiện của đèn màu cao áp. Ban ngày là giờ làm việc hành chính còn về đêm là sự nhộn nhịp của các loại dịch vụ. Chính vì sự năng động này mà cho dù là ngày hay đêm thì Đà Nẵng đều tạo ra cơ hội xin việc làm tại Đà Nẵng và tìm việc làm lương cao tại Đà Nẵng cho người lao động.

Việc làm thêm tại Đà Nẵng theo thời gian
Việc làm thêm tại Đà Nẵng theo thời gian

4.1.1. Việc làm thêm buổi tối tại Đà Nẵng

Với những công việc làm thêm buổi tối tại Đà Nẵng thì bạn sẽ được trả với một mức lương vô cùng hấp dẫn, mức lương mà bạn nhận được có thể được trả theo giờ hoặc theo ca làm việc. Một số công việc làm thêm buổi tối hấp dẫn như:

- Công việc cộng tác viên bán hàng online tại Đà Nẵng

Công việc cộng tác viên bán hàng online tại Đà Nẵng
Công việc cộng tác viên bán hàng online tại Đà Nẵng

Với sự phát triển của công nghệ thông tin cùng với sự bão hòa của mua bán online thì việc làm online tại Đà Nẵng cộng tác viên bán hàng qua mạng không còn quá xa lạ nữa. Đối với công việc cộng tác viên này, nó phù hợp với khá nhiều lao động. Ai cũng có thể làm được công việc này, chỉ cần có máy tính cá nhân, điện thoại thông minh.

Mặt hàng kinh doanh online khá là phong phú và đa dạng như: quần áo, giày dép, túi xách, cây cảnh, đồ trang sức, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ ăn,...tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm tốt công việc này vì nó còn phụ thuộc khá nhiều vào khiếu bán hàng của mỗi người.

Đối với công việc làm thêm này, bạn có thể chủ động được thời gian của mình, rảnh thì bán hàng, không rảnh thì có thể nghỉ và nhận lương theo phần trăm hoa hồng bán được. Thông qua công việc này thì bạn sẽ nhận được khá nhiều kinh nghiệm như: Kỹ năng bán hàng, kỹ năng quảng cáo sản phẩm, tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng,...Tuy là công việc làm thêm thế nhưng cũng đã có  khá nhiều người kiếm được số tiền lớn hơn thu nhập chính.

- Công việc hát tại các phòng trà

Tại một nơi phát triển đặc biệt về du lịch như vậy thì công việc hát tại phòng trà không còn xa lạ và khó tìm. Đây là một công việc phù hợp với những bạn yêu thích ca hát, có chất nghệ sĩ và muốn theo đuổi con đường nghệ thuật.

Đối với công việc hát tại phòng trà này, nó không những giúp cho bạn thoải mái, thư giãn, theo đuổi được đam mê mà còn giúp cho bạn kiếm thêm thu nhập. Cát xê từ công việc này không hề thấp đâu nhé, với mỗi buổi đi hát như vậy bạn có thể kiếm được 200.000 đồng và có thể hơn.

Tại Đà Nẵng có rất nhiều quán cafe, phòng trà,...giúp cho bạn tìm kiếm cơ hội dễ dàng hơn. Đặc biệt thì các chủ quán cũng có nhu cầu thu hút khách hơn bằng cách thuê người về hát.

- Công việc làm PG quảng cáo:

Công việc làm PG quảng cáo
Công việc làm PG quảng cáo

PG từ trước đến nay vẫn luôn là công việc hót, luôn đứng đầu về việc làm thêm có thu nhập khủng. Đối với một số người thì công việc này đã trở thành công việc chính của họ.

PG với mục đích là tiếp thị,quảng cáo sản phẩm cho các doanh nghiệp để người dùng biết đến sản phẩm nhiều hơn. Chính vì thế mà doanh nghiệp tại Đà Nẵng chẳng ngần ngại bỏ tiền ra thuê PG sản phẩm cho mình. Công việc của các PG chủ yếu sẽ làm tại các siêu thị, trung tâm thương mại lớn. Đối với công việc này bạn sẽ được trả mức lương gia động từ 200-300 nghìn đồng mỗi buổi. Đương nhiên bạn có thể chọn ca làm việc phù hợp với lịch học của bạn.

 Có thể nói đây chính là một vài việc làm thêm buổi tối tại Đà Nẵng 2020 hót nhất dành cho bạn.

4.1.2. Việc làm thêm ban đêm tại Đà Nẵng

Việc làm thêm ban đêm tại Đà Nẵng
Việc làm thêm ban đêm tại Đà Nẵng

Như đã nói ở những phần trên, Đà Nẵng không chỉ năng động phát triển ban ngày mà còn vô cùng nhộn nhịp về đêm. Có thể dễ dàng nhận ra sự phát triển của một thành phố mạnh đến cỡ nào khi về đêm mà nó vẫn chưa được nghỉ ngơi. Khi những ánh đèn buông xuống, cũng là lúc một bộ phận khá đông người lao động mưu sinh với nhiều công việc khác nhau.

Đó là những công việc nào? Nếu như bạn cũng đang cần việc làm ở Đà Nẵng kiếm công việc vào ban đêm thì hãy theo dõi phần sau đây để hiểu rõ hơn về tuyển nhân viên tại Đà Nẵng nhé:

- Công việc nhân viên bảo vệ:

Với công việc tìm người Đà Nẵng này thì bạn có thể làm tại khá nhiều nơi như: tại các doanh nghiệp, khu chung cư, các siêu thị, bệnh viện,...đều cần phải được đảm bảo về an ninh, trật tự, tài sản cho các doanh nghiệp

Đối với công việc bảo vệ ban đêm này thì thời gian làm việc của bạn sẽ bắt đầu từ 9h tối hôm trước cho đến 7h sáng hôm sau, sau khi kết thúc ca làm việc sẽ có người đến thay cho bạn. Làm việc ca đêm thì bạn sẽ được trả công cao hơn rất nhiều lần so với ca làm việc ngày. Tuy nhiên để đảm bảo được cho công việc của mình thì bạn cần đảm bảo sức khỏe tốt và ổn định.

- Bốc vác tại các khu chợ đêm:

Một công việc chân tay nặng nhọc chủ yếu phù hợp với nam giới, công việc bốc vác tại các chợ đêm được khá nhiều lao động tìm kiếm việc làm ở Đà Nẵng. Đặc biệt đối tượng lao động này đều không có tay nghề, chuyên môn nhất định thì họ mới tìm đến công việc ở Đà Nẵng chân tay nặng nhọc này.

Tại các chợ đầu mối lớn của Đà Nẵng, thật chẳng khó để tìm được một công việc bốc vác, dỡ hàng hóa này. Công việc này thường xuyên diễn ra từ lúc đêm cho đến tờ mờ sáng hôm sau. Ngay sau khi kết thúc công việc bạn sẽ nhận được tiền công của mình của buổi hôm đó. Vì là làm việc tại Đà Nẵng chân tay nặng nhọc, nên phần tiền công có vẻ ổn hơn so với những công việc chân tay khác. Dao động từ 300 - 500 nghìn đồng một đêm làm việc.

Tuy nhiên, bạn hãy đảm bảo sức khỏe của mình ổn định và đủ tốt để làm công việc này nhé.

4.1.3. Việc làm buổi sáng tại Đà Nẵng

Việc làm buổi sáng tại Đà Nẵng
Việc làm buổi sáng tại Đà Nẵng

 Tìm việc làm buổi sáng tại Đà Nẵng được khá nhiều người tìm kiếm tại một thành phố nhộn nhịp như thế này. Với nhu cầu về sự phục vụ tăng cao của con người thì các ngành dịch vụ như buôn bán, nhà hàng - khách sạn phát triển mạnh hơn. Một số công việc tuyển nhân viên ở Đà Nẵng mà bạn có thể tham gia vào như:

- Nhân viên phục vụ nhà hàng, quán cafe

- Nhân viên phục vụ, bưng bê tại quán ăn

- Nhân viên dọn phòng tại khách sạn

Với số lượng ngành dịch vụ tăng mạnh như vậy thì không khó để bạn tìm được một công việc trong ngành này.

4.2. Việc làm ngoại ngữ tại Đà Nẵng

Việc làm ngoại ngữ tại Đà Nẵng
Việc làm ngoại ngữ tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong ba thành phố lớn của Việt Nam. Chính vì thế, nền công nghiệp dịch vụ của thành phố Đà Nẵng cũng phát triển rất mạnh. Các nhà đầu tư nước ngoài khá là nhiều. Nhất là các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc. Nên trình độ tiếng Nhật và Hàn cho người lao động là không thể thiếu.

Đặc biệt về nhu cầu tuyển dụng nhân sự việc làm tiếng Nhật tại Đà Nẵng, việc làm tiếng Hàn tại Đà Nẵng tăng lên khá cao, không chỉ còn đơn thuần là trình độ chuyên môn nữa mà còn là khả năng về ngoại ngữ cũng khá lớn. Đương nhiên nếu như trình độ ngoại ngữ tốt thì cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn cũng vô cùng lớn.

Ngoài các công việc văn phòng thì bạn còn có thể làm công việc dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch, khi mà du lịch tại đây đang phát triển vô cùng mạnh.

4.3. Việc làm theo đối tượng tại Đà Nẵng

4.3.1. Việc làm lao động phổ thông Đà Nẵng

Ngoài những việc làm yêu cầu bằng cấp chuyên môn cao, Đà Nẵng cũng là nơi có các ngành cần lao động phổ thông rất phát triển. Tuy nhiên, một đặc điểm dễ nhận biết của Đà Nẵng là một vài ngành nghề phổ biến lại chiếm nhân lực cao trong khi các ngành nghề còn lại thì khan hiếm nhân lực. Đây là một sự mất cân bằng rất khó giải quyết của thành phố gây khá nhiều trở ngại cho các ứng viên. Nhưng nếu bạn là người biết nắm bắt cơ hội thì thành phố này lại là nơi “hái ra tiền” nhờ lượng tuyển dụng dồi dào tại nơi đây. Nền kinh tế của Đà Nẵng khá đa dạng và phong phú, các khu công nghiệp được đầu tư với nguồn vốn lớn khá nhiều, đồng nghĩa với nó là lượng công nhân phổ thông cần thiết để vận hành rất lớn, đất đai ven đô của Đà Nẵng những năm gần đây cũng được chú ý đặc biệt, các nhà đầu tư đã khai thác đặc điểm này để phát triển nông nghiệp. Được mệnh danh là thành phố đáng sống tại Việt Nam nên dịch vụ du lịch của Đà Nẵng rất mạnh và cũng là cơ hội cho việc làm thời vụ tại Đà Nẵng lao động phổ thông phát triển mạnh.

Việc làm theo đối tượng tại Đà Nẵng
Việc làm theo đối tượng tại Đà Nẵng

4.3.2. Việc làm sinh viên Đà Nẵng

Việc làm Đà Nẵng cho sinh viên hiện nay cũng đang được nhiều sinh viên tìm kiếm nhiều, với các công việc mà sinh viên có thể làm như:

- Lễ tân tại khách sạn:

Lễ tân là một công việc được đánh giá là khá nhẹ nhàng thế những mức lương cũng vô cũng hấp dẫn với các bạn sinh viên. Đương nhiên để phù hợp với sinh viên thì bạn có thể tìm việc làm theo giờ tại Đà Nẵng, việc làm theo ca tại Đà Nẵng trong các khách sạn, nhà hàng,...

Với vị trí công việc này bạn sẽ nhận được mức lương từ 4 - 5 triệu đồng/1 tháng. Cùng với đó là học được khá nhiều các kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau. Đối với công việc lễ tân này được coi là bộ mặt của nhà hàng, khách sạn đó. Chính vì thế mà công việc cần đến ngoại hình ưa nhìn, không nói ngọng, nói giọng địa phương khó nghe.

- Cộng tác viên viết bài: 

Cộng tác viên viết bài không còn xa lạ với chúng ta hiện nay nữa đúng không nào? Khi mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp làm web cần tuyển cộng tác viên viết bài tại nhà. Đây là một công việc phù hợp với những bạn sinh viên học trường báo chí, hay những bạn đam mê văn chương, có lối hành văn tốt.

Với việc làm này thì bạn sẽ được trả mức lương theo từng bài viết khác nhau, dao động từ 25-100 nghìn đồng/1 bài viết hoàn chỉnh. Cũng là một mức lương đáng mong đợi với sinh viên rồi đúng không nào.

Ngoài các công việc này ra thì còn có rất nhiều các việc làm bán thời gian tại Đà Nẵng khác phù hợp với sinh viên tại Đà Nẵng như: bưng bê, tạp vụ,...

4.4. Việc làm gia công tại nhà Đà Nẵng

 Việc làm gia công tại nhà Đà Nẵng
Việc làm gia công tại nhà Đà Nẵng

Việc làm gia công tại nhà tại Đà Nẵng đã không còn quá xa lạ nữa, đối với những người quá tuổi lao động, những người muốn kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính ra thì cũng có thể nhận việc làm tại nhà Đà Nẵng. Thật chẳng khó để bạn có tìm được một công việc gia công thêm tại nhà như: Nhận cắt chỉ may tại nhà, nhận rút chỉ quần áo, thêu tranh chữ thập, làm tranh đính đá, xâu hạt vòng, làm đồ thủ công,....các công việc này được xem là việc làm thủ công tại nhà ở Đà Nẵng, yêu cầu sự tỉ mỉ và chăm chỉ của người làm. Vì thế mà nó khá phù hợp cho các bà nội trợ, những người nghỉ sinh nhận việc về nhà làm tại Đà Nẵng.

Những công việc gia công tại nhà như vậy bạn sẽ được nhận mức lương theo sản phẩm. Tức là làm được nhiều thì sẽ được nhiều tiền và ngược lại. Tuy nhiên khi tìm công việc gia công tại nhà này thì bạn cần phải chú ý để không bị tiền mất, tật mang. Vì có khá nhiều công việc yêu cầu bạn đặt trước một khoản tiền. Chính vì thế mà hãy tìm hiểu về công việc cho rõ và những thông tin tuyển dụng chính xác để tránh bị lừa nhé.

4.5. Việc làm khách sạn Đà Nẵng

Việc làm khách sạn Đà Nẵng
Việc làm khách sạn Đà Nẵng

Một nơi có sự phát triển năng động về du lịch như Đà Nẵng với Bà Nà Hill, với biển Nhà Trang, bán đảo Sơn Trà,...những điểm du lịch hấp dẫn như vậy thì chắc chắn thu hút rất nhiều lượt khách du lịch trong nước và quốc tế. Được biết cơ sở hạ tầng nhà nghỉ, khách sạn tại Đà Nẵng cũng vô cùng phát triển với hàng loạt khách sạn 5 sao, homestay,... Chính điều này đã tạo điều kiện cho nhiều việc làm khách sạn phát triển mạnh với hàng loạt công việc như: Lễ tân khách sạn, đầu bếp, phục vụ, việc làm tạp vụ tại Đà Nẵng, nhân viên dọn phòng, quản lý khách sạn, bảo về,...các công việc phù hợp với nhiều đối tượng lao động tại Đà Nẵng. Hơn nữa với những công việc này thì bạn cũng sẽ nhận được mức lương vô cùng hậu hĩnh đó.

4.6. Việc làm kế toán tại Đà Nẵng

 Việc làm kế toán tại Đà Nẵng
Việc làm kế toán tại Đà Nẵng

Việc làm kế toán chưa bao giờ hết hót tại Đà Nẵng, với tốc độ phát triển như hiện nay thì việc làm kế toán ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của nhiều người. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ tại Đà Nẵng. Môi trường làm việc của các bạn khá đa dạng và phong phú, có thể làm trong các doanh nghiệp, làm tư nhân hoặc làm trong cơ quan nhà nước. 

Việc làm kế toán chủ yếu là làm công việc hành chính văn phòng 8h/1 ngày làm việc. Công việc của bạn phải tiếp xúc khá nhiều với những con số và phép tính. Chính vì thế mà bạn cần phải thật sự cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. 

Công việc kế toán khá đặc thù, nếu như bạn muốn tham gia vào công việc này tại Đà Nẵng thì bạn cần phải được đào tạo qua các trường lớp giảng dạy chuyên ngành. Công việc này thu hút khá nhiều lao động là bởi vì nó mang tính chất ổn định, lương cao. Mức lương dao động từ 7 - 15 triệu đồng/1 tháng. Tùy vào khả năng của bạn mà có thể mức lương sẽ còn cao hơn.

4.7. Việc làm xây dựng tại Đà Nẵng

Việc làm xây dựng tại Đà Nẵng
Việc làm xây dựng tại Đà Nẵng

Công trình và xây dựng của Đà Nẵng rất phát triển, nhu cầu tuyển dụng cả chuyên môn và lao động phổ thông cũng lớn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, nhiều dự án lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước thì việc làm ngành xây dựng đang thật sự rất thu hút lực lượng lao động. Các công việc trong ngành xây dựng khá vất vả, chủ yếu bạn phải làm ngoài công trường dù nắng hay mưa. Vì thế mà chủ yếu chỉ có nam giới tham gia vào loại hình công việc này. Tuy nhiên mức lương mà bạn nhận được ở công việc này khá xứng đáng với công sức mà bạn đã bỏ ra. 

4.8. Việc làm du lịch tại Đà Nẵng

Việc làm du lịch tại Đà Nẵng
Việc làm du lịch tại Đà Nẵng

Là một nơi phát triển về du lịch, có nhiều tiềm năng lớn để phát triển ngành du lịch đến vậy thì đây cũng là một điều kiện thuận lợi cho việc làm du lịch phát triển. 

Việc làm du lịch đang là một ngành hót, thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia vào công việc này. Đây cũng là một môi trường thuận lợi giúp các bạn trẻ học hỏi thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm hơn. Là một ngành khá rộng, công việc bạn có thể tham gia vào cũng khá rộng bao gồm: hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên, quản lý du lịch, quản lý lữ khách,...Đối với các công việc này nếu như bạn có khả năng ngoại ngữ thì sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn. Tuy nhiên thì đây vẫn là công việc đem lại thu nhập cao cho người sinh sống tại Đà Nẵng.

5. Cách tìm việc làm tại Đà Nẵng

Với một thị trường năng động về việc làm như vậy thì để tìm được một vị trí việc làm quả thật không quá khó đối với lực lượng lao động đúng không nào. Đặc biệt còn có sự giúp sức của công nghệ thông tin chính là sự phát triển của mạng internet. Để tìm được việc làm tại Đà Nẵng, các bạn có thể tìm thông tin tuyển dụng tại Đà Nẵng qua các nguồn như sau:

5.1. Tìm việc làm tại Đà Nẵng qua các mối quan hệ

Tìm việc làm tại Đà Nẵng qua các mối quan hệ
Tìm việc làm tại Đà Nẵng qua các mối quan hệ

Tìm việc làm qua các mối quan hệ cá nhân khá phổ biến tại Đà Nẵng, với những người có nhiều mối quan hệ, quan hệ rộng thì việc tìm kiếm sẽ khá thuận lợi đối với họ. Thế nhưng đối với những đối tượng mà ít mối quan hệ thì sẽ khá khó khăn khi dùng cách này. 

Tuy nhiên đối với cách tìm việc này thì sẽ khá an toàn cho người lao động, bạn không cần phải mất phí dịch vụ cho các trung tâm giới thiệu việc làm, các sàn giao dịch việc làm hay cò môi giới việc làm. Bên cạnh đó thì nó còn khá uy tín, chất lượng, sẽ không cần phải kiểm tra lại tính xác thực của công việc trước khi tham gia vào làm nữa. Chính vì thế mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm rồi đúng không nào. Đối với những công việc như vậy thì nhà tuyển dụng cũng sẽ khá tin tưởng bởi các mối quan hệ. Chính vì thế mà bạn sẽ có cơ hội việc làm tại Đà Nẵng tốt hơn.

5.2. Tìm việc làm thông qua các trang web của công ty

Tìm việc làm thông qua các trang web của công ty
Tìm việc làm thông qua các trang web của công ty

Ngoài cách trên ra thì có khá nhiều người tìm kiếm các thông tin tuyển dụng từ trang web của công ty đó. Vì hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng trang web riêng như một phương tiện truyền thông của chính mình. Vì thế mà họ hay thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng của mình trên chính trang đó. Với các công việc và yêu cầu công việc dành cho từng công việc khác nhau.

Tìm kiếm việc làm theo cách này cũng khá hiệu quả, bạn có thể tin tưởng hơn với các thông tin tuyển dụng như vậy. Tuy nhiên hãy tìm các trang chính thống của doanh nghiệp đó để xem đăng tin tuyển dụng miễn phí tại Đà Nẵng.

5.3. Tìm việc làm thông qua trang tuyển dụng

Tìm việc làm thông qua trang tuyển dụng
Tìm việc làm thông qua trang tuyển dụng

Nhu cầu tìm kiếm việc làm của con người ngày càng tăng cao, nhu cầu tìm kiếm việc làm cao, để đáp ứng cho nhu cầu này thì có khá nhiều doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ tìm việc làm. Tuy nhiên, khi có quá nhiều các trang web tìm việc làm tại Đà Nẵng tuyển dụng khác nhau bạn lại không biết mình nên lựa chọn trang web nào. Trong những lúc như vậy có một trang web để bạn yên tâm với những cơ hội việc làm hơn chính là work247.vn đây là một website chuyên về tuyển dụng việc làm, đã giúp cho hàng triệu ứng viên tìm được việc làm như mong muốn của mình. Bạn chỉ cần tạo CV online tại work247.vn nhà tuyển dụng của work247.vn sẽ tự động gọi đến cho bạn. Nhờ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo AI làm tăng khả năng kết nối thành công giữa bạn và nhà tuyển dụng. Chính điều này khiến cho ứng viên có thể tin tưởng hơn. Không chỉ có lao động tại Đà Nẵng mới có thể tìm được việc làm, cho dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tìm kiếm được cơ hội thích hợp.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm việc làm thông qua các kênh khác nhau nữa như:

- Bảng tin tổng hợp việc làm Đà Nẵng

- Blog việc làm Đà Nẵng

- Trung tâm việc làm Đà Nẵng

- Bản tin việc làm Đà Nẵng mới nhất

- Dịch vụ việc làm tại Đà Nẵng

- Hội chợ việc làm Đà Nẵng

- Cổng thông tin việc làm Đà Nẵng

- Báo việc làm Đà Nẵng

6. Địa điểm tìm việc làm tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng có khá nhiều các doanh nghiệp đang tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn, hầu hết đều tuyển dụng ở nhiều vị trí làm việc khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số doanh nghiệp, công ty ở Đà Nẵng tuyển dụng, khu công nghiệp Đà Nẵng tuyển dụng và khu vực tuyển công nhân tại Đà Nẵng sau:

Địa điểm tìm việc làm tại Đà Nẵng
Địa điểm tìm việc làm tại Đà Nẵng

- Khu công nghiệp Hòa Khánh Đà Nẵng tuyển dụng

- Ngân hàng Đà Nẵng tuyển dụng

- Tìm việc làm tại quận Sơn Trà Đà Nẵng (tìm việc làm tại Sơn Trà Đà Nẵng)

- Tìm việc làm tại KCN Hòa Cầm Đà Nẵng

- Tìm việc làm tại các resort Đà Nẵng

Đây chính là các địa chỉ có nhu cầu tuyển nhân viên Đà Nẵng, cũng có thể các công việc trong khu công nghiệp sẽ có việc làm bao ăn ở tại Đà Nẵng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đem đến cho bạn trên đây thì bạn đã hiểu hơn về tuyển dụng Đà Nẵng 2020. Việc làm Đà Nẵng hôm nay khá năng động và phát triển, đem lại nhiều cơ hội cho người cần tìm việc làm tại Đà Nẵng.

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT