Tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật

Tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật

Công Ty TNHH Jia Hsin

Thỏa thuận

Long An

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 31/03/2023

Hạn nộp: 31/03/2023

Chat

Gpo – Grow People & Organizations

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 3 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2022

Hạn nộp: 31/12/2022

Chat

Công Ty TNHH Giải Trí Và Truyền Thông Unicorn Recording

7 triệu - 10 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 6 tháng trước

Hạn nộp: 31/10/2022

Hạn nộp: 31/10/2022

Chat

Công Ty TNHH In Hải Âu

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 11 tháng trước

Hạn nộp: 20/04/2022

Hạn nộp: 20/04/2022

Chat

Tập Đoàn Tân Hoàng Minh

Trên 30 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 13 tháng trước

Hạn nộp: 28/02/2022

Hạn nộp: 28/02/2022

Chat

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Tư Minh Long Holding

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 13 tháng trước

Hạn nộp: 30/03/2022

Hạn nộp: 30/03/2022

Chat

Misa Software

15 triệu - 20 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 15 tháng trước

Hạn nộp: 30/01/2022

Hạn nộp: 30/01/2022

Chat

Phúc Híp Company

7 triệu - 10 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 16 tháng trước

Hạn nộp: 25/11/2021

Hạn nộp: 25/11/2021

Chat

Thương Hiệu Cafe Hạt A

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 17 tháng trước

Hạn nộp: 10/04/2022

Hạn nộp: 10/04/2022

Chat

Công Ty Cổ Phần Aag

15 triệu - 20 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 18 tháng trước

Hạn nộp: 18/10/2021

Hạn nộp: 18/10/2021

Chat

Cty CP Tư Vấn Và Cung Ứng Nhân Lực Vn

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 19 tháng trước

Hạn nộp: 31/08/2021

Hạn nộp: 31/08/2021

Chat

Công Ty CP Streamkrew

20 triệu - 30 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 20 tháng trước

Hạn nộp: 31/07/2021

Hạn nộp: 31/07/2021

Chat

2

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật là một nhóm việc làm mặc dù đã có từ rất lâu nhưng vẫn phổ biến và được nhiều bạn trẻ theo đuổi đến ngày nay. Với truyền thống là một đất nước có bản sắc nghệ thuật đa dạng, phong phú cùng với sự hội nhập của rất nhiều lối thiết kế thời 4.0, Việt Nam đang ngành càng mở rộng hơn cơ hội cho việc làm Thiết kế - Mỹ thuật. 

1. Tổng quan về việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Việt Nam 

Việt Nam vẫn được biết đến là vùng đất “địa linh sinh nhân kiệt”, là chốn tinh hoa văn hóa hội tụ của phương Đông, là cái nôi của nhiều tác phẩm nghệ thuật để đời cho nhân loại. Đặc biệt trong đó là những tuyệt tác về mỹ thuật, thiết kế từ thời dựng nước cho đến nay. Chính vì thế theo thời gian ngành thiết kế - mỹ thuật lại càng được thúc đẩy để phát triển hơn dựa trên những tinh túy mà cha ông đã để lại kết hợp cùng sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. 

1.1. Công việc chung của nghề thiết kế - mỹ thuật 

Công việc chung của nghề thiết kế - mỹ thuật
Công việc chung của nghề thiết kế - mỹ thuật 

Ngành thiết kế - mỹ thuật có nhiều thể loại như mỹ thuật truyền thống, mỹ thuật đương đại, mỹ thuật hiện đại, … Nhìn chung đều để phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ của người nhìn. Thế nhưng để nó thực sự gắn với cuộc sống và trở thành việc làm kiếm ra tiền thì nó còn phải đảm bảo sự thiết thực sử dụng. Thực vậy thiết kế - mỹ thuật đã trở thành điều không thể thiếu, nó có thể xuất hiện trong bất kỳ hoạt động nào của con người như: nhà ở, ăn mặc, giải trí, việc làm, thông tin, … Chúng ta có thể thấy cho dù là một lĩnh vực khô khan như điện tử thì vẫn cần đến những bàn tay thiết kế để tạo nên những trang web bắt mắt và hữu dụng. Đó là lý do vì sao hiện nay hầu hết các công ty dù đang hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng thiết kế. Đối với một số lĩnh vực chuyên ngành đội ngũ thiết kế - mỹ thuật đóng vai trò trọng yếu trong khi đó ở một số lĩnh vực còn lại thì đây là bộ phần hoàn thiện một sản phẩm tốt nhất mang đến tay người dùng. 

1.2. Các hình thức làm việc thiết kế - mỹ thuật đang hiện hữu tại Việt Nam

Các hình thức làm việc thiết kế - mỹ thuật đang hiện hữu tại Việt Nam
Các hình thức làm việc thiết kế - mỹ thuật đang hiện hữu tại Việt Nam

Với sự thiết yếu về mỹ thuật cũng nhu cầu tuyển dụng ngành này đang dần tăng cao, thị trường việc làm thiết kế - mỹ thuật Việt Nam đã có những bước chuyển mình tạo ra nhiều hình thức việc làm thiết kế, nhằm đáp ứng nguồn cung lẫn nguồn cầu. Không khó để nhìn thấy những dòng tiêu đề như “tuyển nhân viên thiết kế đồ họa làm tại nhà”, “tuyển dụng việc làm part time designer”trên các kênh tuyển dụng hiện nay. Điều này cũng minh chứng cho việc việc làm thiết kế - mỹ thuật trong chỉ hoàn toàn là việc làm ngồi văn phòng làm việc 8 tiếng mà có thể làm theo giờ, hay kiểu việc làm freelancer thiết kế. Thậm chí nhóm lao động của ngành này chưa cần tốt nghiệp đã có thể đi làm và kiếm thu nhập thông qua những việc làm cho sinh viên thiết kế. Đồng thời, sinh viên mỹ thuật tìm việc cũng khá nhiều ngay từ khi học năm 2, năm 3 đại học và không phủ nhận mức lương khá cao mà các bạn được trả. Không chỉ dừng lại ở đó, trong nhóm việc làm thiết kế - mỹ thuật cũng có những việc làm về tư vấn thẩm mỹ càng cho thấy sự đa dạng của hình thức việc làm ngành nghề này. 

1.3. Đào tạo cho việc làm thiết kế - mỹ thuật 

Đào tạo cho việc làm thiết kế - mỹ thuật
Đào tạo cho việc làm thiết kế - mỹ thuật 

Việc làm thiết kế mỹ thuật vốn được xếp vào là nhóm việc làm dành cho lao động có bằng cấp, trí thức, tuy nhiên vẫn có những người không phải trình độ cử nhân hay thạc sĩ vẫn có thể theo nghề. Điều đó là bởi vì Việt Nam hiện nay đang mở cửa rất nhiều hình thức để đào tạo cho ngành này chứ không chỉ bó hẹp hoàn toàn trong môi trường cao đẳng - đại học. Ngoài các trường dạy nghề, trung tâm đào tạo còn có rất nhiều những câu lạc bộ, đội nhóm để giao lưu học hỏi và nâng cao tay nghề. Ngay cả các ứng viên sau khi ứng tuyển thành công vào một vị trí việc làm công ty nào đó cũng sẽ được trải qua một khóa đào tạo training các đặc trưng thiết kế của doanh nghiệp. Nhờ vậy suôn suốt quá trình đó, nhân lực của ngành thiết kế - mỹ thuật được tích lũy kinh nghiệm, đào tạo chuyên sâu và có tay nghề cao hơn. Ngành thiết kế - mỹ thuật cho phép những con người yêu cái đẹp, yêu công việc về thẩm mỹ có thể gây dựng sự nghiệp cho mình mà không cần xuất phát điểm là một trình độ học thức cao. 

2. Thiết kế đồ họa - lối đi hợp thời đại

Thiết kế đồ họa - lối đi hợp thời đại
Thiết kế đồ họa - lối đi hợp thời đại

Trong các nhóm việc làm về thiết kế, hiện đang phổ biến nhất chính là thiết kế đồ họa. Mô tả công việc nhân viên thiết kế đồ họa, đây là công việc giữa trên 2 yếu tố đó chính là thẩm mỹ và công nghệ. Khác với việc làm thiết kế vẽ tay, việc làm thiết kế đồ họa sử dụng bảng vẽ wacom để có thể tạo nên những sản phẩm hiển thị được trên các loại màn hình và phục vụ được in ấn sắc nét nhất. Người làm thiết kế đồ họa sử dụng nhiều phần mềm hỗ trợ như photoshop, illustrator, Indesign, GIMB, Inkscape, Corel Draw. Trong đó khả năng sử dụng phần mềm CorelDraw đặc biệt khi thiết kế graphic, những dạng hình ảnh mang tính phức tạp, hoặc phục vụ cho lĩnh vực khoa học kỹ thuật cần sự chính xác về số liệu. Vì vậy một số công ty còn tuyển nhân viên thiết kế corel riêng cho bộ phận của mình. 

Thiết kế đồ họa là tên gọi chung cho các loại thiết kế phục vụ cho kiến trúc, in ấn kỹ thuật số, quảng cáo truyền thông, hay thiết kế bao bì sản phẩm như vỏ hộp, thiệp cưới, … Nhìn chung thì đều hướng đến mục đích về kinh doanh, cho nên công ty thiết kế đồ họa tuyển dụng trải dài khắp 63 tỉnh thành. Trong đó việc làm thiết kế đồ họa tại Hà Nội và tuyển thiết kế đồ họa hcm chiếm đa số hơn vì đây là 2 thành phố lớn và phát triển hiện đại nhất cả nước. Ngoài ra thì ứng viên cho việc làm thiết kế đồ họa tại Đà Nẵng hay việc làm thiết kế đồ họa tại Bình Dương cũng đều có khả năng tìm được cơ hội sự nghiệp cho mình với một tốc độ hội nhập không kém cạnh từ 2 tỉnh thành này. 

Công cụ thiết kế công nghệ số
Công cụ thiết kế công nghệ số

Hình thức tuyển dụng của việc làm nhân viên thiết kế đồ họa có thể tuyển dụng từ các cấp độ học việc cho đến chuyên nghiệp. Điều này tạo ra nhiều điều kiện trau dồi chuyên môn rất tốt khi ứng việc có thể trúng tuyển thiết kế đồ họa không cần kinh nghiệm nào đó tại một công ty tiềm năng. Trên thực tế đó chưa hẳn đã là bất lợi đối với doanh nghiệp bởi lẽ tuyển học việc thiết kế đồ họa họ sẽ phải bỏ ra một chi phí nhân sự thấp hơn, việc đào tạo chỉ dựa trên kỹ năng sử dụng nhưng ý tưởng thì không thể phân biệt được ai là người sáng tạo hơn, khả năng giữ chân được một nhân tài cho công ty mình là rất lớn. Hoặc nếu bạn muốn thử sức với công việc này cũng có thể tìm việc làm cộng tác viên thiết kế đồ họa ở một số công ty hiện nay. 

Bên cạnh vấn đề này thì một số ứng viên có trình độ về thiết kế đồ họa tại một số tỉnh nông thôn lo ngại rằng khó mà có thể tìm được công việc ở quê nhà mà khả năng cạnh tranh ứng tuyển ở thành phố lại cao. Một thực tế chỉ ra rằng có 10 người nhà thiết kế kiếm ra hàng chục triệu mỗi tháng lại có đến 7 người là làm freelancer hoặc làm việc làm thêm thiết kế đồ họa từ xa, đó được gọi là việc làm thiết kế đồ họa online. Nghĩa là cho dù bạn ở tỉnh xa xôi nhưng vẫn có thể kiếm được tiền từ thành phố lớn, bởi vậy mà những nhu cầu như muốn có việc làm thiết kế đồ họa tại Hải Dương hoàn toàn đáp ứng được. 

3. Những nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Việt Nam 

3.1. Tuyển dụng thiết kế thời trang

Tuyển dụng thiết kế thời trang
Tuyển dụng thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang có thể nói là một nghề thiết kế đứng sau những ánh hào quang của sàn diễn, của showbiz và những sự màu nhiệm, phù phiếm của những món đồ làm đẹp cho con người. Có thể dễ nhận thấy thị trường Việt Nam những năm trở lại đây luôn thu hút được những nhãn hiệu hàng đầu quốc tế, những show diễn thời trang lớn và những cái tên stylist, model của Việt Nam được nhắc nhiều trong giới mộ điệu. Đó là lý do vì sao nhu cầu tuyển dụng thiết kế trang sức hay việc làm thiết kế rập đều trở nên sôi động hơn. Cùng với đó là những cơ hội cho các ứng viên đang tìm việc thiết kế tạo dáng hay còn được gọi là stylist, hay HLV người mẫu cũng có nhiều triển vọng hơn. Điểm khác biệt nhất của việc làm thiết kế thời trang so với nhóm các việc làm thiết kế khác là sử dụng nhiều bằng phương pháp vẽ tay hơn là đồ họa kỹ thuật số. Cùng với đó là sự nghiên cứu về dáng người cũng như khả năng nắm bắt xu hướng liên tục do yêu cầu từ thời trang là luôn đổi mới từng giờ. 

3.2. Tuyển dụng việc làm thiết kế kiến trúc

Tuyển dụng việc làm thiết kế kiến trúc
Tuyển dụng việc làm thiết kế kiến trúc

Thứ hai là việc làm thiết kế kiến trúc trong đó bao gồm các nhánh nhỏ hơn như việc làm thiết kế nội thất, việc làm kỹ sư thiết kế xây dựng. việc làm thiết kế đồ gỗ, và việc làm kỹ sư thiết kế kết cấu. Đặc biệt trong số đó là nhu cầu tuyển dụng thiết kế nội thất. Công việc này chủ yếu dựa trên yếu tố về thông số kỹ thuật, khả năng ứng dụng về nhà ở, chất liệu sử dụng và bao gồm cả phong thủy. Vì thế nếu nói khả năng tìm việc thiết kiến trúc sẽ khó hơn những việc làm thiết kế khác rất nhiều do không phải số lượng tuyển dụng ít và yêu cầu tuyển dụng cao. Tuy nhiên thì các bạn cũng có thể bắt đầu bằng việc tìm các nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên thiết kế 3D để rèn giũa khả năng cho mình. Bởi thách thức tuyển dụng này mà mức lương của những nhân viên thiết kế kiến trúc cho cả 3 nhánh việc làm trên của kiến trúc đều rất cao, thậm chí là cao nhất trong các ngành nghề tại Việt Nam. Bàn tay của những kiến trúc sư này sẽ kiến tạo lên những ngôi nhà, tòa cao ốc, căn phòng vừa bắt mắt, thuận tiện lại vừa giúp cho không gian sống và làm việc của chúng ta trở nên thoải mái hơn. 

3.3. Tuyển nhân viên thiết kế quảng cáo

Tuyển nhân viên thiết kế quảng cáo
Tuyển nhân viên thiết kế quảng cáo

Thứ ba, đó là việc làm thiết kế quảng cáo, nhìn chung thì công việc này là dễ tìm hơn hẳn và có thể tìm kiếm công ty tuyển dụng thiết kế ở bất kỳ đâu từ những thành phố lớn cho đến vùng quê. Có thể liệt kê một số vị trí việc làm thiết kế quảng cáo hay nhu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế in ấn như: việc làm thiết kế logo, việc làm thiết kế autocad, hay tuyển nhân viên thiết kế tạp chí, việc làm thiết kế dàn trang báo, sách. Những tấm poster, biển hiệu, sách, báo, tờ rơi, … đều là sản phẩm của những designer trong lĩnh vực này. Nét đặc trưng riêng của thiết kế quảng cáo và in ấn so với những loại hình thiết kế khác đó chính là sự phân biệt giữa 2 nhóm màu sắc: hiển thị và in ấn. Bởi nếu không có sự phân biệt thì những dụng ý về màu sắc trên bản thiết kế sẽ không được biểu lộ chính xác sau khi ra thành quả. Đó cũng là yêu cầu cơ bản nhất để có thể tìm việc thiết kế bao bì và các sản phẩm in ấn khác được thành công. 

Ngoài top 3 trên thì còn rất nhiều những công việc khác về thiết kế, mỹ thuật cho các ứng viên như: 

- Việc làm thiết kế cảnh quan

- Việc làm giáo viên mỹ thuật

- Việc làm kỹ sư thiết kế cơ khí

- Việc làm kỹ sư thiết kế điện

- Việc làm thiết kế game

Các bạn có thể sử dụng website work247.vn với công cụ tìm việc làm theo ngành nghề bằng cách chọn việc làm và tỉnh thành nơi bạn ở. Ví dụ việc làm thiết kế tại Đồng Nai, ngay lập tức sẽ trả về cho bạn những tin tuyển dụng mới nhất để bạn lựa chọn!

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT