Tìm việc làm Dịch vụ

address Hồ Chí Minh

Money 7 triệu - 10 triệu

address Hồ Chí Minh

Money 7 triệu - 10 triệu

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Dịch vụ là gì? công việc của người làm dịch vụ là gì? Nhu cầu tuyển dụng của các ngành nghề hiện nay ra sau. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

1. Dịch vụ là gì?

1.1. Tổng quan về ngành dịch vụ?

Dịch vụ được hiểu là một hoạt động gồm các nhân tố không hiện hữu, vô hình mà khách hàng cảm nhận được khi sử dụng một dịch vụ nào đó. Những người cung cấp dịch vụ không thực hiện chuyển giao quyền sở hữu cho khách hàng.

Tổng quan về ngành dịch vụ?
Tổng quan về ngành dịch vụ?

Dịch vụ là một ngành nghề phổ biến hiện nay, có rất nhiều công việc và ngành nghề dịch vụ hiện nay có nhu cầu tuyển dụng cao. Để có thể ứng tuyển những công việc của ngành dịch vụ chúng ta đi tìm hiểu đôi chút về đặc điểm của ngành dịch vụ.

1.2. Đặc điểm của ngành dịch vụ

Ngành dịch vụ là một ngành đặc biệt vậy nên để thực hiện tốt công việc của ngày dịch vụ chúng ta cùng tìm hiểu các đặc điểm sau đây để hiểu hơn về chúng.

1.2.1. Tình vô hình của ngành dịch vụ

Những sản phẩm của ngành dịch vụ khi khách hàng sử dụng và trải nghiệm thì thể hiện tính vô hình, có nghĩa là tính vô hình người dùng không thể cảm nhận được bằng các tính chất cơ lý hóa.

1.2.2. Tình không đồng nhất

Dịch vụ là ngành khó đánh giá, khó có một tiêu chuẩn nào để đánh giá được một dịch vụ tốt. Kể cả khi có hai ngành dịch vụ cùng loại hình chúng ta cũng khó có thể đánh được đúng nó theo một tiêu chuẩn đã định trước.

1.2.3. Tình không thể tách rời

Một điều nổi bật, đặc biệt của dịch vụ đó chính là tính không thể tách rời. Có thể hiểu đó chính là dịch vụ thường xuất hiện cùng với tiêu dùng và nó cũng kết thúc thi khách hàng sử dụng sau.

1.2.4. Tình không thể cất trữ

Tình không thể cất trữ nó là hệ quả của tính không thể tách rời và tính vô hình. Có thể hiểu một cách đơn giản như ví dụ một dịch vụ về vận tải hành khách, khi nhà cung cấp dịch vụ thì dịch vụ này không thể cất trữ sau mỗi một lần thực hiện. Do vậy mà dịch vụ không thể sản xuất hàng hoạt để cất trữ.

1.2.5. Tính không chuyển quyền sở hữu

Khi khách hàng mua một loại hàng hóa nào đó thì khách hàng có quyền sở hữu hàng hóa đó. Còn đối với dịch vụ thì khách hàn chỉ có quyền được sử dụng dịch vụ, được hưởng lợi ích từ dịch vụ mà không có quyền sở hữu dịch vụ đó.

Đấy là tính chất của ngành dịch vụ, vậy làm nhân viên về các ngành dịch vụ thì công việc của họ sẽ như thế nào, nhu cầu tuyển dụng ngành dịch vụ hiện nay ra sau. Cùng tham khảo nội dung sau đây

1.3. Bảng mô tả công việc dịch vụ khách hàng là gì?

Có thể nói vị trí dịch vụ khách hàng là một vị trí quan trọng hiện nay trong các công ty, doanh nghiệp. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng vị trí dịch vụ khách hàng là khá cao. Dưới đây là bảng công việc mô tả công việc nhân viên dịch vụ khách hàng bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về công việc của vị trí này.

 Bảng mô tả công việc dịch vụ khách hàng là gì?
 Bảng mô tả công việc dịch vụ khách hàng là gì?

Người nhân viên làm công việc dịch vụ khách hàng là người tổ hợp, ghi nhận ý kiến của khách hàng, sau đó tìm hướng giải quyết cho khách hàng để khách hàng có được những dịch vụ tốt nhất.

- Có nhiệm vụ tổ chức và xây dựng các kênh thông tin khách hàng có thể tiếp cận một cách dễ dàng các thông tin về công ty, tình nắng sản phẩm, các vấn đề liên quan đến sản phẩm.

- Tiếp nhận, trả lời và xử lý các yêu cầu của khách hàng (các vấn đề trong phạm vi chuyên môn, nghiệp vụ) qua điện thoại.

- Không làm nhỏ các cuộc gọi của khách hàng vì lý do chủ quan ảnh hưởng đến uy tín của Công ty

- Thông báo và xử lý giải tỏa khách khi các chuyến bay bị hoãn, hủy

- Tư vấn và thuyết phục khách mua vé và các dịch vụ JPA qua điện thoại

- Giữ gìn tài sản, trang thiết bị của đơn vị

- Thực hiện các công việc khác, công việc đột xuất do cấp quản lý giao

Đây là bảng mô tả công việc của dịch vụ khách hàng, vị trí này hiện nay khá “hot” và có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều, bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vị trí này ở trên các trang tuyển dụng. Ngoài vị trí dịch vụ khách hàng, những bạn yêu thích làm dịch vụ có thể tìm kiếm và ứng tuyển một số công việc sau đây.

2. Tìm việc làm dịch vụ mới nhất

Dịch vụ là một ngành hóa, hầu hết các lĩnh vụ vị trí của người làm dịch vụ vấn luôn là một vị trí “ hot” và có nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm nhiều.

2.1. Việc làm dịch vụ kế toán

Hiện nay việc làm dịch vụ kế toán khá nổi. Nhiều công ty dịch vụ kế toán tuyển dụng số lương nhân viên nhiều.

Việc làm dịch vụ kế toán thường sẽ thực hiện những yêu cầu của khách hàng. Những công ty, doanh nghiệp cần thuê người làm hồ sơ, giấy tờ sổ sách thì tìm đến dịch vụ này. Để giảm nhân công thì nhiều công ty lựa chọn hình thức này. Chính vì vậy mà việc làm dịch vụ kế toán hiện nay có nhu cầu tuyển dụng cao, chỉ cần bạn có kiến thức, chuyên môn là bạn đã có thể ứng tuyển.

Tìm việc làm dịch vụ mới nhất
Tìm việc làm dịch vụ mới nhất

Với vị trí này bạn có thể nhận được mức lương dao động từ 7 đến 15 triệu. Tùy theo năng lực của mình và khả năng thực hiện công việc có thể trao đổi mức lương với nhà tuyển dụng.

2.2. Việc làm cố vấn dịch vụ ô tô

Oto hiện nay là một phương tiện đi lại khá phổ biến của người dân nước ta, Chính vì vậy mà thị trường oto hiện nay đang khá sôi động. Một bộ phận không thể thiếu trong lĩnh vực này đó chính là việc làm cố vấn dịch vụ oto. Vậy công việc chính của người làm vị trí này là gì?

- Tiếp xúc và thông tin cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ công ty cung cấp.

- Hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm.

- Chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

-Là người cung cấp, thương lượng về giá cả, thông tin các chương trình khuyến mại đến với khách hàng.

- Làm Hợp đồng mua bán và làm các thủ tục thanh toán cho khách hàng.

- Hỗ trợ khách hàng làm thủ tục đăng ký.

- Tìm hiểu ý định, mục tiêu của khách hàng về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng.

- Giao xe cho khách hàng.

Với vị trí này mức lượng là không hạn chế, tùy theo khả năng của bạn để có thể tư vấn cho khách và nhận hoa hồng từ các hợp động. Mức lương cứng thường là 5 triệu.

2.3. Việc làm dịch vụ ăn uống

Dịch vụ ăn uống luôn nằm trong “top” đầu về độ “hot” Có khá nhiều vị trí việc làm về dịch vụ ăn uống mà bạn có thể ứng tuyển và tìm hiểu công việc này.

Bạn có thể ứng tuyển về vị trí đầu bếp ở các khách sạn nhà hàng đây là những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao. Chỉ cần bạn có kinh nghiệm trong ngành dịch vụ ăn uống, có khả năng nấu nhiều món âu, việt là bạn có thể ứng tuyển được.

Với vị trí của một đầu bếp thì mức lương dao động trong khoảng từ 10 đến 25 triệu tùy vào quy mô nhà hàng, khách sạn nơi bạn làm việc.

2.4. Việc làm dịch vụ tuyển dụng nhân sự

Việc làm dịch vụ tuyển dụng nhân sự nghe có vẻ lạ nhưng hiện nay nó cũng là một dịch vụ được khá nhiều cơ quan doanh nghiệp lựa chọn, vậy việc làm dịch vụ tuyển dụng nhân sự là như thế nào hãy cùng tìm hiểu nội dung sau đây để có câu trả lời.

Việc làm dịch vụ tuyển dụng nhân sự
Việc làm dịch vụ tuyển dụng nhân sự

- Dịch vụ tuyển dụng nhân sự có thể hiểu là khi một công ty có nhu cầu về tuyển dụng nhân sự, những công ty đó lại không có thời gian để tuyển dụng, những công ty này sẽ thuê một công ty khác làm về dịch vụ tuyển dụng. Công ty làm dịch vụ tuyển dụng nhân sự sẽ thực hiện việc tuyển dụng.

Vậy nên việc làm dịch vụ tuyển dụng nhân sự là những công việc tuyển dụng, nếu bạn muốn tìm hiểu và ứng tuyển vị tí công việc này thì có thể tìm hiểu và ứng tuyển trên các trang tuyển dụng.

2.5. Việc làm dịch vụ bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ hiện này khá “hot” hầu hết các chung cư, cơ quan đều cần có bảo vệ, chính vì vậy mà dịch vụ bảo vệ mọc lên như nấm sau mưa để cung cấp ra thị trường.

Nếu bạn muốn tìm hiểu việc làm dịch vụ bảo vệ các bạn có thể tìm kiếm trên các web tìm việc.

Tương tự như việc làm dịch vụ bảo vệ thì việc làm dịch vụ giúp việc cũng có những điểm chung và việc làm dịch vụ bảo vệ. Bạn cũng có thể tìm kiếm và ứng tuyển tại trang work247.vn

2.6. Việc làm dịch vụ khách hàng của các hãng điện thoại

Để phát triển thương hiệu của mình thì một bộ phận không thể thiếu đó chính là bộ phận chăm sóc khách hàng hay bạn có thể  gọi là dịch vụ khách hàng. Những người này sẽ thực hiện những công việc như giải đáp thắc mắc của khách hàng. Hỗ trợ khách hàng, tư vấn khách hàng… và rất nhiều công việc khác.

Việc làm dịch vụ khách hàng của các hãng điện thoại
Việc làm dịch vụ khách hàng của các hãng điện thoại

Hiện này việc làm dịch vụ khách hàng viettel, việc làm dịch vụ khách hàng vinaphone, việc làm dịch vụ khách hàng mobifone đang có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều, chỉ cần bạn có giá năng giao tiếp, có ngoại hình… và một vài yêu cầu khác là bạn đã có thể ứng tuyển.

Ngoài những việc làm dịch vụ trên thì cúng là còn có dịch vụ chứng minh công việc, các công việc dịch vụ online, dịch vụ chuyển phát nhanh tuyển dụng, việc làm dịch vụ công ích… và đặng biệt tuyển dụng việc làm dịch vụ y tế đang có nhu cầu cao.

Để có thể tìm kiếm việc làm dịch vụ khách hàng TPHCM hay ở Hà Nội hay bất kỳ một thành phố lớn nào. Bạn đều có thể tìm kiếm chúng qua những cách làm sau đây.

3. Tìm việc làm dịch vụ ở đâu

3.1. Trung tâm dịch vụ việc làm

Tìm việc làm dịch vụ tại các trung tâm dịch vụ việc làm đã khá phổ biến. Bạn chỉ cần đến các trung tâm dịch vụ đưa ra những yêu cầu của bạn là bạn đã có thể tìm ngày cho mình những công việc mà mình mong muốn. Nhưng có một vấn đề đó chính là bạn cần phải nộp một khoản phí cho những dịch vụ này.

Tìm việc làm dịch vụ ở đâu
Tìm việc làm dịch vụ ở đâu

3.2. Tìm việc từ người thân

Tìm việc làm từ người thân cũng là một cách tìm việc, nhưng nhược điểm của cách làm này là bạn không có nhiều sự lựa chọn, vì số lượng bạn bè bạn có giới hạn chính vì vậy mà không thể có nhiều việc làm để giới thiệu bạn. Bạn sẽ có ít lựa chọn cho vị trí công việc của mình.

3.3. Tìm việc trên work247.vn

Hiện nay vấn đề tìm kiếm việc làm đã trở nên hiện đại và công nghệ hơn rất nhiều, chỉ cần một thiết bị kết nội mạng là bạn đã có thể tìm kiếm được các công việc ngành nghề mình đang quan tâm. Cách làm thì cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần trùy cập vào work247.vn sau đó nhập ngành nghề, công việc bạn đang muốn tìm kiếm, vị trí nơi bạn muốn làm việc là bạn sẽ có ngay danh sách các công việc đang có nhu cầu tuyển dụng. Với cách làm này bạn sẽ không mất một khoản phí nào, cơ hội việc làm thì rộng mở.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT