Tìm việc làm Lao động phổ thông

address Đà Nẵng

Money 5 triệu - 7 triệu

address Hồ Chí Minh

Money 7 triệu - 10 triệu

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc
 
 
Xã hội phát triển, ngày càng nhiều các doanh nghiệp sản xuất mọc lên kéo theo sự tăng lên về nhu cầu lao động phổ thông. Mặc dù chỉ ở mức độ phổ thông nhưng đây lại là nguồn nhân lực được săn đón nhiều nhất trong giới việc làm? Vậy thì cơ hội có một công việc ở vị thế này sẽ ra sao? Cùng tìm thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin cơ bản về việc làm phổ thông

1.1. Người tìm việc lao động phổ thông là ai?

Trong mọi thời kì, thời đại sản xuất thì tầng lớp lao động luôn chiếm một số lượng, tỉ lệ đông đảo so với các tầng lớp khác. Lao động phổ thông là những người trình độ thấp hoặc không có trình độ chuyên môn nghề nghiệp.
Người tìm việc lao động phổ thông là ai?
Người tìm việc lao động phổ thông là ai?
Thông thường trình độ học vấn nguồn cung lao động này từ cấp trung học phổ thông (cấp 3), trình độ văn hóa 12/12 trở lên. Ở nước ta thì phạm vi được nới lỏng mở rộng hơn với cả những người chỉ mới tốt nghiệp trung học cơ sở

1.2. Việc làm lao động phổ thông là gì?

Việc làm lao động phổ thông là những ngành nghề mà sử dụng trực tiếp tới vận động chân tay, thể lực sức khỏe, máy móc,… Là những công việc mà người lao động bán sức lao động của mình để có thể được trả lương. 
Ví dụ như: Tuyển nhân viên đóng gói bao bì, tuyển công nhân lắp ráp điện tử
Đây là công việc thu hút nhiều lao động bởi những công việc này không đòi hỏi yêu cầu hay kĩ năng chuyên môn về ngành nghề.

1.3. Yêu cầu đối với lao động phổ thông

1.3.1. Chịu khó, cần cù, chăm chỉ

Đây là yêu cầu quan trọng với người lao động không chỉ riêng với việc làm lao động phổ thông. Nhưng thực sự với một công việc chủ yếu là sử dụng sức lực chân tay mà không phải là chất xám thì đây chịu khó, cần cù, chăm chỉ là yếu tố hàng đầu giúp bạn có và phát triển được công việc.
 Yêu cầu đối với lao động phổ thông
 Yêu cầu đối với lao động phổ thông

1.3.2. Có sức khỏe tốt

Là một công việc sử dụng, có ảnh hưởng liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người. Nên nếu như bạn không có một sức khỏe tốt, bền bỉ thì bạn khó có thể thích nghi và gắn bó lâu dài với các công việc này.

1.3.3. Chịu được áp lực công việc

Mỗi công việc là mỗi loại hình áp lực khác nhau. Áp lực từ các việc làm lao động phổ thông có thể là KPI, doanh số, năng suất sản xuất, số lượng sản phẩm,… hay chính thái độ của khách hàng, của quản lý cũng là một loại áp lực.

2. Cơ hội việc làm phổ thông

Thực sự với sự phát triển các doanh nghiệp công ty sản xuất mọc lên như nấm thì để tìm kiếm một việc làm phổ thông thì không quá khó. Và hầu như trên khắp địa bàn các tỉnh thành của Việt Nam đều có nhu cầu tuyển dụng về các công việc lao động phổ thông. Vì thế mà nhu cầu tuyển dụng ở ngành nghề này cũng nhiều lên
Một số địa bàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng cao đó là: Hà Nội. Bắc Ninh, Bắc giang, Thái Nguyên, Hồ Chí Minh, Bình Dương,…. Việc làm lao động phổ thông tại Đà Nẵng, tuyển dụng  lao động phổ thông tại Cần Thơ, đối với các ứng viên tìm việc làm phổ thông, thường các nhà tuyển dụng sẽ không quá khắt khe về CV (hồ sơ xin việc), một phần vì công việc không có yêu cầu hay đòi hỏi quá khắt khe. Vì thế, cũng giảm thiểu được mức tối đa nhất những khó khăn về hồ sơ xin việc.

3. Tìm việc làm phổ thông ở đâu? 

3.1. Tìm việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội

Hà Nội – cái nôi, trung tâm phát triển công nghiệp đầu tiên trên cả nước. Vì thế nơi đây tập rất nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất kinh doanh, đầu tư của nước ngoài,… đây chính là cơ hội làm việc lớn mà Hà Nội đem lại cho người lao động ngày một tăng cao. Có rất nhiều địa điểm trên địa bàn Hà Nội bạn có thể tìm kiếm việc làm như tìm việc làm phổ thông tại Hà Đông, Thanh xuân, Hoàn Kiếm…Và còn rất nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội, tuyển lao động phổ thông tại Hà Nội.
Với sự đa dạng về các mảng kinh doanh nên nhiều công ty, xí nghiệp cũng có nhu cầu tuyển công nhân tại Hà Nội chịu khó, có sức khỏe  về nhằm thực hiện mục đích sản xuất, kinh doanh của mình. Thu hút nhất có lẽ là những công việc tuyển công nhân làm bánh kẹo tại Hà Nội đặc biệt là công nhân nữ tại Hà  bởi đây là công việc cần sự tỉ mỉ khéo léo nên sẽ phù hợp với nữ giới hơn là nam giới.
Tìm việc làm phổ thông ở đâu?
Tìm việc làm phổ thông ở đâu? 
Một nhà máy sản xuất kinh doanh có nhu cầu tuyển lao động phổ thông ngoài Hà Nội mà không yêu cầu bạn có kinh nghiệm sản xuất hay kinh nghiệm vận hành thì một điều chắc chắn rằng sau khi được nhận vào làm việc công ty sẽ có những khóa đào tạo dạy nghề kĩ năng cho bạn để có thể bắt nhịp được với công việc.
Ngoài ra tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội cũng là giải pháp cứu cánh với sinh viên vừa mới ra trường mà chưa có công việc phù hợp với đúng chuyên môn cao của mình. Dù là công việc gì đi chăng nữa, việc làm công nhân sản xuất tại Hà Nội, hay nhân viên cấp cao tại đây thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có một thu nhập không tồi, một mức lương đáng mong đợi so với những nơi khác. Bạn còn có thể tìm việc làm nhận lương trong ngày với những việc làm lao động phổ thông thời vụ.

3.2. Tìm việc làm lao động phổ thông tại TP HCM

Là một thành phố phát triển kinh tế hàng đầu của cả nước, nhu cầu tuyển dụng lao động tại tphcm không kém gì so với Hà Nội thậm chí còn có phần hơn. Với một nhu cầu sản xuất có phần cao hơn Thủ đô thì người lao động khi đến với thành phố này tìm việc làm công nhân tại tphcm chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tìm việc làm công nhân tại Hà Nội. Sẽ có nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động phổ thông tại tphcm hơn, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.
Các công ty tuyển dụng thường là các công ty sản xuất kinh doanh về các sản phẩm như bánh kẹo, quần áo, da giày, mỹ phẩm,… để có thể đạt hiệu quả tốt nhất về tìm kiếm, tuyển dụng đủ tiêu chí công nhân, các doanh nghiệp đã không ngại bắt tay với các chương trình ngày hội việc làm để có thể tuyển dụng lao động phổ thông tại tphcm.
Ví dụ như nhiều cơ sở sản xuất may mặc mỗi khi chuẩn bị vào mùa vụ thường có xu hướng gia tăng sản xuất đã đáp ứng được số lượng lớn nhu cầu tìm việc làm công nhân may tại tphcm.
Tìm việc làm lao động phổ thông tại TP HCM
Tìm việc làm lao động phổ thông tại TP HCM

3.3. Khu công nghiệp Bắc Ninh tuyển công nhân

Được quy hoạch mở rộng đầu tư với tất cả 15 khu công nghiệp tập trung cùng với hơn 30 cụm công nghiệp lớn nhỏ khác và 1 khu công nghệ thông tin. Bắc Ninh được biết đến nơi các khu công nghiệp tập trung cao điểm chỉ kém sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh,  như vậy cơ hội  để có một công ăn việc làm của người dân đang sinh sống tại đây là cực kỳ dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm kiếm một việc làm trong thời gian ngắn, thì ở đây với nhu cầu tuyển công nhân thời vụ như khu công nghiệp Tiên Sơn, Quế Võ, Đại Đồng, Yên Sơn với các công việc về lắp ráp linh kiện điện tử,...Đây là những khu có nhu cầu tuyển dụng công nhân thời vụ tại Bắc Ninh. 
Nếu như Hà Nội có các công việc chuyên dành cho nữ, có nhu cầu tuyển công nhân nữ tại Hà Nội thì đến với Bắc Ninh, các khu công nghiệp lắp ráp sản xuất điện tử lại có nhu cầu cao hơn về tuyển công nhân nam tại Bắc Ninh.
Với vị trí gần với thủ đô gần với trung tâm kinh tế của cả nước thì nhu cầu các khu công nghiệp Bắc Ninh tuyển công nhân cũng không kém phần, cơ hội việc làm lao động phổ thông ở đây cũng không hề ít.
Vậy nên đến với Hà Nội hay đến với Bắc Ninh thì cơ hội có được một công việc ổn định chắc chắn sẽ đến nếu như bạn đáp ứng được các tiêu chí về sức khỏe, tính chất đi kèm của công việc.

4. Tìm việc làm phổ thông như thế nào?   

Dễ dàng tuyển dụng nhiều là vậy nhưng không phải ai cũng biết đến cũng gặp không ít khó khăn như chưa nắm bắt được thông tin tuyển dụng hay chưa có kĩ năng ngành nghề yêu cầu hay chưa thiếu kinh nghiệm làm việc. Vậy có cách nào giúp họ có thể dễ dàng nhanh chóng tìm một công việc khác phù hợp với họ hơn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số cách như sau:

4.1. Tìm việc phổ thông trên các website tuyển dụng

Hiện nay với số lượng cung lao động phổ thông nhiều như vậy, sử dụng các tuyển dụng thông thường như treo băng rôn, treo bảng tuyển công nhân. Chính từ thực trạng này đã làm xuất hiện những nhà môi giới việc làm thông qua các website tuyển dụng như chạy quảng cáo tuyển dụng trên facebook hay các website tuyển dụng trực tuyến như work247.vn chẳng hạn.
Tìm việc phổ thông trên các website tuyển dụng
Tìm việc phổ thông trên các website tuyển dụng
Với hàng trăm các website tuyển dụng như bây giờ thì đâu là địa chỉ tìm đến tin cậy, thì có lẽ với kinh nghiệm tìm kiếm việc online, Work247.vn với đầy đủ các chức năng có ích nhất dành cho bạn từ tìm việc, đến tìm địa chỉ làm gần đây với vị trí của mình, đến so sánh lương giữa các nơi với nhau thì đây có lẽ là trang web được nhiều người truy cập và tìm đến nhất.
Vậy còn gì băn khoăn chần chừ nữa, nhanh tay tạo cho mình một tài khoản  thành viên trên work247.vn, cơ hội đến với doanh nghiệp đã gần hơn rồi đó. Với cách sử dụng dễ dàng, chính xác, độ tin cậy cao tôi tin nó sẽ không làm bạn thất vọng.

4.2. Tìm việc làm phổ thông trên MXH

Ngoài việc tìm kiếm trực tuyến trên các website các bạn hoàn toàn có thể thấy được các công ty tuyển dụng việc làm phổ thông trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như: Facebook, zalo..
Tìm việc làm phổ thông trên MXH
Tìm việc làm phổ thông trên MXH
Bằng cách tham gia các hội nhóm việc làm, những công việc làm thiết thực sẽ được đăng tải trên này. Nhờ vậy mà khi sử dụng các trang mạng xã hội vừa được giải trí bạn vừa có thể tìm kiếm cho mình thông tin các công ty đang tuyển dụng công nhân, cần tuyển lao động phổ thông,…

4.3. Tìm việc làm qua các mối quan hệ

Mọi người thường nói vui khi muốn tìm kiếm cho mình một điều gì đó là “nhất quan hệ, nhì tiền tệ” quả thực không sai. Ví dụ như khi bạn quen với người đang làm trong một khu công nghiệp tại bình dương chẳng hạn thì khi có thông tin tuyển dụng lao động phổ thông tại bình dương mà lại đúng lúc bạn có nhu cầu tìm việc làm thì có phải cơ hội có việc làm thông qua sự giới thiệu của bạn bè là một điểm đến tin cậy cho bạn.
Tìm kiếm công việc qua sự giới thiệu của người quen sẽ giúp chúng ta cảm thấy yên tâm hơn về sự chắc chắn cũng như có thể tìm hiểu được các chế độ của công ty một cách chính xác nhất.  
Với những người tìm việc làm phổ thông tưởng chừng sẽ gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm công việc với số kinh nghiệm ít ỏi hay với sự hiểu biết hạn chế về kĩ năng làm việc. Thế nhưng nếu như biết đến các phương thức tuyển dụng này, thì khả năng họ tìm được công việc phù hợp là cực kì cao.
Trên đây là một vài thông tin về việc làm phổ thông, mong rằng nó sẽ hữu ích với bạn trên con đường tìm kiếm một công việc riêng cho mình một cách nhanh nhất. Mong rằng các bạn sẽ tìm kiếm cho mình được công việc ưng ý và đáp ứng được nhu cầu của bạn.
Thu gọn
Liên hệ qua SĐT