Tìm việc làm Luật - Pháp lý

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Một trong những ngành HOT hiện nay đó là ngành Luật - Pháp lý với những công cụ pháp luật để có sự công bằng, dân chủ. Tuy nhiên khá nhiều người mông lung về công việc ngành Luật - Pháp lý cũng như cơ hội việc làm trong ngành. Cùng đọc bài viết để tìm hiểu chung về ngành Luật - Pháp lý cũng như những thông tin liên quan đến việc làm mà bạn cần biết như cơ hội việc làm, thông tin tuyển dụng.

1. Những thông tin chung cần biết về ngành Luật - Pháp lý

Những thông tin chung cần biết về ngành Luật - Pháp lý
Những thông tin chung cần biết về ngành Luật - Pháp lý

Nhiều người cho rằng ngành luật và pháp lý là một tuy nhiên bạn cần có sự phân biệt rõ ràng 2 ngành này bởi chúng có sự tương đồng tuy nhiên cũng có sự khác nhau trong khái niệm cũng như công việc thực hiện. Cùng tìm hiểu những thông tin chung cần biết về ngành Luật - Pháp lý qua những thông tin sau:

1.1. Những thông tin về cần biết về ngành Luật

Ngành luật là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật, là điều cơ bản cấu tạo nên hệ thống pháp lý và chúng bao gồm các điều luật, quy phạm được điều chỉnh sao cho hợp lý với đạo đức xã hội và dựa trên tính chất, nội dung hay lĩnh vực mà dược phân loại điều chỉnh một vấn đề xã hội nhất định.

Để vận hành bộ luật cũng như giám sát người chấp hành cũng như kiểm tra thường xuyên việc thực thi các điều trong hệ thống pháp luật cần có đội ngũ cán bộ làm việc trong bộ máy này và họ được nhà nước cấp quyền công tác và là người đại diện pháp luật thi hành các bộ luật theo quy định. Người thực thi các bộ luật hay là người đại diện thực thi pháp luật thường thông qua nhiều vòng xét duyệt cũng như thi qua nhiều bài thi mới được tuyển chọn. Muốn đủ điều kiện để làm người làm trong ngành luật thì cần trải qua quá trình đào tạo, học tập cũng như tiếp xúc và tìm hiểu các chức vụ, vai vế trong ngành luật, có thể bạn lựa chọn làm thẩm phán, luật sư, kiểm soát viên, chấp hành viên, điều tra viên, công chứng viên và chuyên viên pháp lý.

Những thông tin về cần biết về ngành Luật
Những thông tin về cần biết về ngành Luật

Một số vị trí trong ngành luật mà bạn cần phải nắm được như là:

- Thẩm phán: đây là vị trí của người làm việc tại các tòa án được cấp quyền để giải quyết cũng như xét xử các vụ án, đây là người sẽ đưa ra quyết định cuối cùng cho các vụ kiện tụng hay các vụ xử lý trên quan tòa. Trách nhiệm của thẩm phán là đưa ra quyết định mang sự công bằng, theo lẽ phải và đưa ra những quyết định hết sức quan trọng.

- Kiểm soát viên: vị trí này còn có thể gọi là công tố viên với chức năng buộc tội tại phiên tòa nhằm việc đưa ra một vụ án nào đó ra để xem xét và xử lý. Không chỉ vậy quyền hạn của kiểm soát viên còn được ra lệnh bắt giữ, tham gia điều tra vụ án, truy tố tội phạm cũng như họ chính là những người được quyền đưa ra một vụ phạm pháp để xem xét và xử lý

- Luật sư: chắc hẳn bạn đã thấy nhiều thông tin các công ty luật tuyển dụng nhiều luật sư với nhiều mảng khác nhau. Đây là những người làm việc với nhiều chức năng khác nhau trong các công ty luật, văn phòng luật và điểm chung là không trong biên chế của cơ quan nhà nước

- Ngoài ra còn khá nhiều vị trí mà ứng có thể tìm hiểu khi tìm việc làm cho sinh viên luật mới ra trường như điều tra viên, chuyên viên pháp chế, chấp hành viên, công chứng viên hoặc ứng tuyển cho báo pháp luật tuyển dụng để làm tư vấn pháp luật,...;

1.2. Những thông tin về cần biết về ngành Pháp lý

 Những thông tin về cần biết về ngành Pháp lý
 Những thông tin về cần biết về ngành Pháp lý

Ngành Pháp lý là ngành cung cấp dịch vụ về pháp luật, pháp lý với mục đích đưa ra hướng giải quyết các vấn đề có liên quan đến pháp luật đối với mọi hoạt động phát sinh có liên quan từ các hoạt động của đời sống cá nhân, cơ quan, đoàn thể, tổ chức trong xã hội.

Dịch vụ pháp lý hay ngành pháp lý để hiểu rõ bạn có thể tìm hiểu bản chất của nó được thể hiện qua những mảng như:

- Dịch vụ pháp lý ở các khía cạnh dân sự

- Dịch vụ pháp lý cho lĩnh vực kinh doanh

- Dịch vụ pháp lý về quản lý trật tự hành chính

- Dịch vụ pháp lý nhằm giải quyết các vấn đề tranh chấp về dân sự, hành chính, kinh doanh

 Những thông tin về cần biết về ngành Pháp lý
 Những thông tin về cần biết về ngành Pháp lý

Trong quá trình đào tạo thì học viên ngành pháp lý sẽ được nhà trường trang bị cho các kiến thức đầy đủ về các bộ luật trong hệ thống chuyên ngành và cùng với đó sẽ được hướng dẫn học cách xây dựng văn bản pháp luật, kiến tập nghiệp vụ tại các cơ quan công chứng, văn phòng công chứng, bộ phận tiếp nhận và thực hiện thủ tục hành chính tại ủy ban nhân dân các cấp cũng như được trang bị các kỹ năng như giao tiếp, soạn thảo văn bản hợp đồng dân sự, thương mại, kỹ năng tư vấn pháp luật,...

Sau khi được trang bị những kiến thức cùng kỹ năng nghiệp vụ thì ứng viên có thể đảm nhận các vị trí trong ngành pháp lý tại các cơ quan quan như cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các tổ chức kinh tế hay các đơn vị có liên quan đến dịch vụ pháp lý trên cả nước.

2. Cơ hội việc làm ngành Luật - Pháp lý

Cơ hội việc làm ngành Luật - Pháp lý
Cơ hội việc làm ngành Luật - Pháp lý

Khá nhiều thông tin tuyển dụng trên địa bàn các tỉnh đối với ngành Luật - Pháp lý cùng mức đãi ngộ hấp dẫn. Càng là những thành phố lớn thì cơ hội việc làm đối với người lao động lại càng được mở rộng với nhiều vị trí, nhiều tổ chức hoặc đơn vị tuyển dụng nhân lực. Cùng tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Luật - Pháp lý ở một số tỉnh thành có nhu cầu tuyển dụng cao như là:

2.1. Việc làm pháp lý tại Hà Nội

Nhu cầu về tư vấn pháp luật ngày càng tăng cao bởi những thủ tục pháp lý như đăng ký thương hiệu, bản quyền, đăng ký kinh doanh mở công ty,văn phòng ngày càng được quy định chặt chẽ với nhiều quy định và nhiều người có nhu cầu xử lý thông qua các đơn vị cung cấp dịch xủ pháp lý. Ngoài ra Hà Nội là thành phố phát triển bậc nhất cả nước với sự phát triển của nhiều doanh nghiệp, tổ chức cùng cá nhân nên các cơ sở, văn phòng và công ty tư vấn pháp luật mở ra ngày càng nhiều và từ đó nhu cầu tuyển dụng nhân lực làm việc làm pháp lý tại Hà Nội ngày càng nhiều.

Việc làm pháp lý tại Hà Nội
Việc làm pháp lý tại Hà Nội

Một trong những vị trí mà nhận được sự quan tâm của cả nhà tuyển dụng và ứng viên đó là các thông tin tuyển dụng ngành luật kinh tế cũng như cơ hội việc làm của ngành luật với sự phát triển đô thị hóa quá nhanh của Hà Nội lên nhu cầu tuyển dụng cũng khá cao.

Một số vị trí làm việc tuyển dụng nhiều tại Hà Nội trong ngành Luật - Pháp lý như là:

- Tuyển dụng pháp chế ngân hàng

- Tuyển dụng pháp chế doanh nghiệp

- Ngoài ra còn có thể ứng tuyển cho một số doanh nghiệp có tuyển cộng tác viên pháp lý như công ty luật Vilaf Hồng Đức tuyển dụng.

2.2. Việc làm ngành luật tại TPHCM

Tương tự với Hà Nội thì việc là ngành luật tại TPHCM có khá nhiều cơ hội cho ứng viên tìm việc bởi các công ty kinh doanh, các tổ chức, đơn vị có liên quan đến hoạt động kinh doanh dẫn đến việc tuyển dụng ngành luật kinh tế cũng gia tăng chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngày càng cao.

Việc làm ngành luật tại TPHCM
Việc làm ngành luật tại TPHCM

Một số công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân lực việc làm ngành luật mà bạn có thể tham khảo trên cả nước như là:

- Thông tin của công ty luật YKVN tuyển dụng

- Thông tin của công ty luật AMC tuyển dụng

- Công ty luật Baker & Mckenzie tuyển dụng

- Công ty luật Fraser tuyển dụng

- Công ty luật Hoàng Quân tuyển dụng

- Công ty luật Hàn Quốc tuyển dụng

- Công ty luật IMC tuyển dụng

- Công ty luật IPIC tuyển dụng

- Công ty luật hợp danh phương đông tuyển dụng

- Công ty luật the light tuyển dụng

Ứng viên có thể tìm kiếm vô số cơ hội cũng như việc làm thích hợp cùng các vị trí trong các công ty có nhu cầu tuyển dụng cao như trên.

2.3. Việc làm pháp lý tại Đà Nẵng

Việc làm pháp lý tại Đà Nẵng
Việc làm pháp lý tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là 1 trong số những đô thị với tiềm năng phát triển để sánh ngang với Hà Nội và TPHCM với sự phát triển kinh tế vượt bậc và nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư của Đảng và nhà nước. Nhiều thông tin tuyển dụng ngành Luật - Pháp lý để phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp và nhu cầu dịch vụ pháp lý. Nhu cầu về tư vấn pháp luật ngày càng tăng cao bởi những thủ tục pháp lý như đăng ký thương hiệu, bản quyền, đăng ký kinh doanh mở công ty,văn phòng ngày càng được quy định chặt chẽ với nhiều quy định và nhiều người có nhu cầu xử lý thông qua các đơn vị cung cấp dịch xủ pháp lý.

Một số công ty có nhu cầu tuyển dụng việc làm pháp lý mà bạn có thể tham khảo như là:

- Công ty luật Logos tuyển dụng

- Công ty luật Miền Tây tuyển dụng

- Công ty luật Thái An tuyển dụng

- Công ty luật Khang Trí tuyển dụng

- Công ty luật legalbiz tuyển dụng

- Công ty luật nishimura & asahi tuyển dụng

Đây là cơ hội lớn cho những người đang tìm việc làm cho sinh viên luật mới ra trường bởi yêu cầu không cao, chỉ cần đáp ứng kiến thức chuyên môn cơ bản và kinh nghiệm sẽ được bồi dưỡng sau.

2.4. Việc làm pháp lý tại Bình Dương

Bình Dương là một trong những địa phương năng động trong kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài và đây là tỉnh thành phát triển với chủ trương tạo ra một môi trường đầu tư tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Cùng với sự phát triển vượt bậc thì Bình Dương cũng có nhu cầu không nhỏ trong việc tuyển dụng nhân lực ngành Luật - Pháp lý.

Một số địa chỉ công ty có nhu cầu tuyển dụng ngành Luật - Pháp lý mà bạn có thể tham khảo như sau:

- Công ty luật Thái An tuyển dụng

- Công ty luật Viên An tuyển dụng

- Công ty tnhh kiến luật tuyển dụng

- Công ty luật Thịnh Trí tuyển dụng

- Văn phòng luật sư lê nguyễn tuyển dụng

- Văn phòng luật sư lê phương nam tuyển dụng

- Công ty luật elite tuyển dụng

- Công ty luật everest tuyển dụng

Ngoài những thành phố lớn với nhu cầu tuyển dụng việc làm Luật - Pháp lý thì ứng viên có thể tìm kiếm việc làm trong ngành Luật - Pháp lý ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như tìm việc làm pháp lý tại Đồng Nai, việc làm pháp lý tại Nghệ An hay tham khảo các thông tin tuyển dụng ngành luật tại Cần Thơ,...

3. Danh sách một số công ty Luật quy mô tuyển dụng cao

Danh sách một số công ty Luật quy mô tuyển dụng cao
Danh sách một số công ty Luật quy mô tuyển dụng cao

Học luật có dễ xin việc không là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ vừa ra trường đang tìm việc làm cho sinh viên luật mới ra trường. Chỉ cần trang bị đầy đủ kiến thức cùng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng thì ứng viên có khá nhiều cơ hội ứng tuyển cho các doanh nghiệp, tổ chức hay công ty luật trên địa bàn cả nước. Cùng tham khảo một số công ty Luật quy mô tuyển dụng cao như là:

3.1. Công ty luật Minh Khuê tuyển dụng

Được thành lập và hoạt động không ngừng nghỉ trong hơn 7 năm qua thì công ty luật Minh Khuê là nơi tiếp nhận vô số đơn ứng tuyển của nhiều ứng viên có mong muốn làm việc trong ngành Luật - Pháp lý. Hiện nay để tăng thêm số lượng nhân viên của công ty bổ sung vào đội ngũ làm việc, công ty luật Minh Khuê có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn đội ngũ chuyên viên pháp lý, luật sư cùng nhiều vị trí tuyển dụng khác.

3.2. Công ty luật Minh Gia tuyển dụng

Công ty luật Minh Gia là công ty luật Việt Nam có phạm vi hoạt động tư vấn đa dạng dưới nhiều lĩnh vực hoạt động về tư vấn dịch vụ pháp lý. Nhằm thu hút được các nhân tài có tiềm năng phát triển trong ngành luật – pháp lý, hiện tai công ty luật Minh Gia đang có nhiều nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí như trưởng phòng tư vấn pháp lý, trưởng phòng tố tụng hình sự, các nhân viên làm việc tại các phòng ban chuyên ngành luật với mức lương hấp dẫn.

3.3. Một số địa chỉ tuyển dụng việc làm ngành Luật - Pháp lý uy tín trên địa bàn cả nước

Một số địa chỉ tuyển dụng việc làm ngành Luật - Pháp lý uy tín trên địa bàn cả nước
Một số địa chỉ tuyển dụng việc làm ngành Luật - Pháp lý uy tín trên địa bàn cả nước

Ngoài những công ty có tiếng với yêu cầu tuyển dụng cao thì ứng viên có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm ở một số văn phòng, công ty hay doanh nghiệp với quy mô hoạt động nhỏ hơn để học hỏi tích lũy kinh nghiệm. Ở đây bạn sẽ có cơ hội học từng bước, không có quá nhiều áp lực khi vừa mới ra trường cũng như không yêu cầu quá cao ở ứng viên.

Một số địa chỉ tuyển dụng việc làm ngành Luật - Pháp lý mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

- Văn phòng luật sư trương thị hòa tuyển dụng

- Công ty hoàng gia luật tuyển dụng

- Công ty hợp luật tuyển dụng

- Công ty luật gia phạm tuyển dụng

- Công ty luật trí minh tuyển dụng

- Công ty luật winco tuyển dụng

- Công ty quốc luật tuyển dụng

- Văn phòng luật sư quang thái tuyển dụng

- Công ty luật ant tuyển dụng

- Công ty luật ats tuyển dụng

- Công ty luật basico tuyển dụng

- Công ty luật bizlink tuyển dụng

- Công ty luật dimac tuyển dụng

Đây là những công ty luật khá uy tín trên địa bàn cả nước với nhu cầu tuyển dụng cao.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến ngành Luật - Pháp lý, mong rằng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn sớm tìm được việc làm thích hợp. Thân ái!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT