Tìm việc làm Nông - Lâm - Ngư - Nghiệp

2 3

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Nông – Lâm – Ngư nghiệp là các ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam dù cho những năm gần đây ngành Công nghiệp đang được đẩy mạnh phát triển. Vì thế mà các lĩnh vực này ở hiện tại hay tương lai thì nhu cầu nhân lực vẫn không ngừng nghỉ. Vậy nên những ai đang theo học hay đã tốt nghiệp các ngành trong những lĩnh vực này sẽ có cơ hội việc làm rất rộng mở. Và để tìm việc làm ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp phù hợp nhất với bản thân thì hãy cùng work247.vn tìm hiểu về tình hình phát triển cũng như nhu cầu nhân lực trong ngành qua nội dung bài viết dưới đây nhé! 

1. Thực trạng ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp những năm gần đây 

thực trạng ngành nông - lâm - ngư nghiệp
Thực trạng ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp những năm gần đây 

Theo Tổng cục Thống kê cho biết, sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp trong nhiều năm gần đây vẫn giữ vững đà tăng trưởng. Cụ thể tình hình tăng trưởng từng ngành: 

- Về nông nghiệp nước ta tập chung chủ yếu vào thu hoạch lúa mùa và lúa thu đông trên phạm vi cả nước đồng thời xen kẽ gieo trồng các loại cây màu vụ đông tại các địa phương phía Bắc. Chăn nuôi bò và gia cầm phát triển tốt, kiểm soát được các loại dịch bệnh. 

- Về lâm nghiệp: Tính đến hết năm 2019 vừa qua diện tích rừng trồng tập trung đạt khoảng hơn  30.000 ha, giảm hơn so với năm trước. Diện tích rừng bị thiệt hại tăng lên do trong năm vừa qua xảy ra nhiều vụ cháy rừng nghiêm trọng, đặc biệt phải kể đến vụ cháy rừng tại Hà Tĩnh do người dân vô tình đốt rác ở gần đó gây nên. 

tình hình hoạt động ngành nông - lâm - ngư nghiệp
Hoạt động nuôi trồng thủy sản của Việt Nam 

- Về ngư nghiệp: Nuôi trồng thủy sản tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng về sản lượng sản xuất. Tổng kết năm 2019 vừa qua sản lượng thủy sản cả nước đã đạt trên 750.000 tấn tăng hơn so với những năm trước đó. Một số loại cá nuôi đã được xuất khẩu sang thị trường Châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, ASEAN như cá tra nhưng ở mức giá còn chưa cao. Bên cạnh đó các loại tôm cũng có môi trường nuôi ổn định mang lại giá trị cao, nhất là tôm thẻ chân trắng và tôm sú. Sản lượng thủy sản khai thác trong năm 2019 tăng khoảng 5% so với cùng kỳ năm trước tức khoảng 306,9 nghìn tấn. 

 Nhìn chung với lợi thế biển bạc, rừng vàng, đất phì nhiêu, đất nước ta có điều kiện phát triển các ngành nông – lâm – ngư nghiệp rất thuận lợi góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động đồng thời tiếp tục là những ngành chính mang lại mức thu nhập ổn định cho người nghèo. 

2. Vai trò của ngành nông lâm ngư nghiệp

Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang tập trung đẩy mạnh phát triển các ngành nghề trong lĩnh vực công nghiệp, cơ cấu lao động dần chuyển dịch theo chiều hướng tích cực hơn. Tuy nhiên các ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng và không lúc nào bị bỏ rơi dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Việt Nam ta xây dựng đất nước đi lên từ những tài nguyên nông – lâm – ngư nghiệp sẵn có và cho đến ngày nay thì nguồn tài nguyên ấy vẫn không bao giờ bị lãng quên. 

vai trò của ngành nông - lâm - ngư nghiệp
Nông – Lâm – Ngư nghiệp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng và không lúc nào bị bỏ rơi dù trong bất cứ hoàn cảnh nào

Sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp trong suốt những năm tháng qua đã đóng góp đáng kể cho những thành tựu của nền kinh tế quốc dân: 

- Cơ cấu tổng sản phẩm trong nước có một phần không nhỏ là những đóng góp của hoạt động sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp 

- Khi xã hội càng phát triển, đời sống con người ngày càng nâng cao thì nhu cầu của con người về lương thực, thực phẩm cũng ngày càng tăng về cả số lượng và chất lượng. Điều đó cho thấy những hoạt động của ngành nông – lâm – ngư nghiệp ngày càng quan trọng và không thể thiếu để cung cấp lương thực, thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và đáp ứng nhu cầu nguyên vật liệu cho công nghiệp chế biến 

- Hoạt động trong ngành nông – lâm – thủy sản tạo công ăn việc làm cho trên 50% tổng số lao động tham gia vào thị trường việc làm. Trong đó bao gồm cả lao động phổ thông lẫn lao động có chuyên môn. 

3. Cơ hội việc làm ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp 

3.1. Cơ hội việc làm ngành kinh tế nông nghiệp 

cơ hội việc làm ngành kinh tế nông nghiệp
Cơ hội việc làm ngành kinh tế nông nghiệp 

Kinh tế nông nghiệp là một ngành nghề đào tạo nhân lực chuyên về kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp, tài chính, thương mại và quản trị trong lĩnh vực nông nghiệp và kinh doanh nông sản,… Gắn những sản phẩm được tạo ra trong ngành nghề này với đời sống người dân hiện nay có thể thấy được tiềm năng phát triển trong tương lai. Vì vậy sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành kinh tế nông nghiệp, khả năng của các cử nhân có thể đảm nhận rất nhiều các công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: tài chính nông nghiệp, quản trị kinh doanh nông sản tại vị trí việc làm nhân viên kinh doanh nông nghiệp trong các công ty nông nghiệp đang tuyển dụng hiện nay hay việc làm quản trị và Marketing thực phẩm,…

Bên cạnh đó nhu cầu tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp đang ở thời kỳ hưng thịnh trong khi số lượng sinh viên ra trường hàng năm lại ít. Thực tế này có thể dễ thấy nếu bạn dành thời gian dạo quanh một vòng các website tuyển dụng trực tuyến trên mạng internet, rất nhiều các thông tin tuyển dụng việc làm kỹ sư nông nghiệp tại Đà Nẵng, việc làm kỹ sư nông nghiệp tại Bình Dương, tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp Cần Thơ, tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp tại TP. HCM, việc làm kỹ sư nông nghiệp tại Nghệ An, việc làm kỹ sư nông nghiệp tại Đồng Nai, việc làm kỹ sư nông nghiệp tại Hà Nội,… xen kẽ các thông tin tuyển dụng nông nghiệp An Giang, tuyển dụng lao động việc làm nông nghiệp Đồng Tháp,… 

Ngoài ra các ngành như: Trồng trọt, bảo vệ thực vật, khoa học nghề vườn,… cũng có không ít các công ty trong ngành sẵn đón nhân lực các vị trí việc làm bảo vệ thực vật, việc làm kỹ sư trồng trọt, việc làm kỹ sư cây xanh, việc làm kỹ sư nông học,… Thậm chí để đảm bảo bổ sung đầy đủ nguồn nhân lực làm việc các khu nông nghiệp công nghệ cao tuyển dụng, công ty thuốc bảo vệ thực vật adc tuyển dụng,… và nhiều các công ty khác còn tới tận các cơ sở đào tạo các ngành trong lĩnh vực nông nghiệp để đặt hàng sinh viên. 

3.2. Cơ hội việc làm trong ngành Lâm nghiệp 

cơ hội việc làm ngành lâm nghiệp
Nước ta với gần 2/3 diện tích rừng và đất rừng góp phần phát triển kinh tế

Tài nguyên rừng là một trong những thế mạnh của nước ta với gần 2/3 diện tích rừng và đất rừng góp phần phát triển kinh tế đồng thời mang lại giá trị sản xuất lớn từ diện tích đất rừng tới các sản phẩm lâm nghiệp như gỗ, động thực vật quý hiếm,…  Không những vậy các ngành nghề phát triển trong lĩnh vực Lâm nghiệp còn mang lại cơ hội việc làm rất lớn cho cả lao động phổ thông lẫn lao động có trình độ chuyên môn trên khắp cả nước hiện nay. Trong đó riêng đối với các lĩnh vực Lâm nghiệp, quản lý tài nguyên rừng, chế biến lâm sản,... nhu cầu tuyển dụng kỹ sư mỗi năm lên tới 10.000 người. Đó là còn chưa kể tới nhu cầu lao động phổ thông cho những công việc không yêu cầu chuyên môn, bằng cấp. 

Bên cạnh đó riêng với ngành Lâm sinh, một ngành được đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu, quản lý bảo tồn và sử dụng hệ sinh thái rừng đặc biệt ở vùng đồng bằng đang có cơ hội việc làm rất dồi dào khi theo thống kê thông tin tuyển dụng từ website work247.vn cho thấy có không ít các công ty lâm nghiệp tuyển dụng kỹ sư lâm sinh, Công ty Cổ phần Lâm nghiệp Tháng năm tuyển dụng số lượng công nhân rất lớn cho Nhà máy chế biến Gỗ Nghệ An,  tuyển dụng kỹ sư chế biến lâm sản, tuyển dụng ngành khoa học cây trồng tham gia nghiên cứu các dự án phát triển giống cây trồng mới góp phần thúc đẩy ngành Lâm nghiệp của đất nước phát triển đi lên,… 

3.3. Cơ hội việc làm trong ngành Ngư nghiệp

cơ hội việc làm ngành thủy sản
Nuôi trồng thủy sản là một trong những ngành phát triển mạnh với nhu cầu nhân lực lớn

Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích nguồn lao động trong các nhóm ngành hiện nay thì nuôi trồng thủy sản là một trong những ngành phát triển mạnh với nhu cầu nhân lực lớn. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm trong ngành này luôn đảm bảo cho các bạn sinh viên an tâm học tập trau dồi kỹ năng và kiến thức. 

Việt Nam ta với đường bờ biển dài hơn 3.200 km luôn nằm trong danh sách những quốc gia sản xuất thủy sản lớn nhất thế giới đồng hành cùng các cường quốc lớn như Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật,… Và với thế mạng như vậy nên dù trong bối cảnh nền kinh tế đất nước có phát triển theo chiều hướng nào thì ngành thủy sản vẫn luôn có một vị trí quan trọng nhất định trong nền kinh tế quốc dân cùng với ngành nông nghiệp và ngư nghiệp. Từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm với nguồn thu nhập ổn định đặc biệt đối với người dân nghèo, hỗ trợ nâng cao đời sống của họ.  

Nuôi trồng thủy sản là một ngành nghề rất tiềm năng. Nếu ai quan tâm có thể nhận thấy nhu cầu nhân lực trong ngành rất lớn. Hằng năm thông tin tuyển dụng việc làm thủy sản Việt Linh, việc làm thủy sản An Giang, việc làm thủy sản tại TP.HCM hay những vị trí công việc yêu cầu chuyên môn trong ngành tràn lan trên các website tuyển dụng uy tín. Số liệu có thể thấy rõ khi tìm thông tin tuyển dụng việc làm ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp trên work247.vn. 

4. Gợi ý các cách tìm việc làm ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp nhanh chóng 

tìm kiếm việc làm ngành nông - lâm - ngư nghiệp
Gợi ý các cách tìm việc làm ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp nhanh chóng 

Các ngành nghề trong các lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp luôn được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam vì vậy để đảm bảo nguồn nhân lực tham gia và những hoạt động đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế của cả nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích sự phát triển và tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm. 

Ngày nay để tìm một việc làm trong ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp trên tất cả các tỉnh thành cả nước không khó cũng không vất vả nhờ những thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực công nghệ. Rất nhiều trang web tuyển dụng trực tuyến ra đời với hàng ngành các thông tin tuyển dụng của hầu hết các ngành nghề trong đó tất nhiên không thể thiếu những thông tin tuyển dụng từ các đơn vị trong ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp. Tuy nhiên không phải website nào cũng uy tín, cũng mang lại cho người dùng những chức năng hữu ích. Nhưng work247.vn thì khác.

Tại đây, các chức năng đã được tích hợp trên website luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu tìm việc làm trang trại, tìm việc làm chuyên ngành thú, tìm công việc của kỹ sư nông nghiệp,… bất cứ khi nào. Không những vậy, website hỗ trợ tối đa nhu cầu của người dùng với chức năng tạo và tải CV trên nền những mẫu CV đã được thiết kế sẵn hoàn toàn miễn phí. Còn gì tuyệt vời hơn khi tìm việc làm trên một website như vậy chứ. Thông tin tuyển dụng các việc làm nông lâm nghiệp 24h/24h luôn đợi bạn ứng tuyển. 

Hy vọng qua những thông tin tìm hiểu về thực trạng và cơ hội việc làm ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp trên đây sẽ giúp bạn định hướng được mục tiêu để phát triển sự nghiệp phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn thành công!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT