Tìm việc làm tại Bà Rịa Vũng Tàu

address Bà Rịa Vũng Tàu

Money Thỏa thuận

address Bà Rịa Vũng Tàu

Money Thỏa thuận

address Bà Rịa Vũng Tàu

Money 10 triệu - 15 triệu

address Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu

Money 5 triệu - 7 triệu

address Bà Rịa Vũng Tàu

Money 7 triệu - 10 triệu

address Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu

Money 5 triệu - 7 triệu

2 3

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Những điều kiện thuận lợi trong sự phát triển kinh tế, nguồn lực lao động dồi dào, ngành nghề phát triển đồng đều và đa dạng đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động tại Vũng Tàu. Vậy đặc điểm việc làm tại Vũng Tàu hiện nay ra sao? Nhu cầu tuyển dụng và đặc điểm phân bổ lao động tại địa phương này như thế nào? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp đầy đủ qua bài viết dưới đây!

việc làm tại Vũng Tàu
Việc làm tại Vũng Tàu 

1. Những điều kiện thuận lợi tác động đến thực trạng việc làm và tuyển dụng nhân sự tại Vũng Tàu

Nhắc đến tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu người ta sẽ nghĩ ngay đến một đầu tàu về kinh tế, du lịch và cảng biển, một địa phương có tiềm lực kinh tế phát triển nhất khu vực Nam Trung Bộ, nơi đây sở hữu cho mình rất nhiều điều kiện phát triển kinh tế và thực tế thì nơi đây cũng đã tận dụng thành công những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của mình. Từ đó tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động.

Dễ dàng nhận thấy rằng, kinh tế Vũng Tàu phát triển tương đối toàn vẹn với các ngành công nghiệp – nông nghiệp và dịch vụ. Đặc biệt với định hướng phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa được đẩy mạnh đã giúp kinh tế nơi đây phát triển nhanh chóng theo hướng công nghiệp dịch vụ tạo cơ hội việc làm đa dạng các ngành nghề.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hàng năm đã thu hút hàng ngàn lượt khách tới tham quan, làm việc, nghỉ dưỡng và lưu trú. Điều này giúp cho dân số trên địa bàn tỉnh tăng cao, tao ra nguồn lao động dồi dào nhưng cũng kéo theo sức ép giải quyết việc làm cho lao động tai địa phương.

Những điều kiện thuận lợi tác động đến thực trạng việc làm và tuyển dụng nhân sự tại Vũng Tàu
Những điều kiện thuận lợi tác động đến thực trạng việc làm và tuyển dụng nhân sự tại Vũng Tàu

Tuy nhiên, cũng từ nền tảng cơ sở hạ tầng này mà nơi đây đã thu đầu tư trong và ngoài nước với chỉ số FDI cao hứa hẹn những phát triển hơn nữa của kinh tế trong tương mai.

1.1. Kinh tế chuyển đổi công nghiệp hóa hiện đại hóa tạo cơ hội việc làm hấp dẫn, đa dạng

Nhìn chung, Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế tạo điều kiện đòn bẩy cho vấn đề giải quyết việc làm nơi đây:

1.1.1. Du lịch và cảng biển phát thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành du lịch, dịch vụ

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa phương sở hữu rất nhiều thắng cảnh đẹp, những bãi biển trong xanh, cát trắng nắng vàng, khí hậu thuận lợi cùng nguồn hải sản vô cùng phong phú. Nơi đây cũng đã và đang thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch kéo về mỗi năm.

Nhờ sự phát triển du lịch và cảng biển này mà hệ thống các nhà hàng khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công viên, các dịch vụ cảng biển, … mọc lên đa dạng. Đặc biệt trong đó phải kể tới các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thủy hải sản, nông sản, … trên địa bàn tỉnh. Đây được xem là cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, du lịch, spa nghỉ dưỡng và hoạt động logistic.

Tận dụng những điều kiện thuận lợi này, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đẩy mạnh phát triển không ngừng thu hút trong đó nổi bật phải kể đến việc hoàn thiện hóa cơ sở hạ tầng, các biện pháp hành chính thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, … đã tạo điều kiện nền tảng cho các ngành nghề liên quan đến du lịch và dịch vụ nơi đây dễ dàng phát triển hơn bao giờ hết.

Du lịch và cảng biển phát thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành du lịch, dịch vụ
Du lịch và cảng biển phát thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành du lịch, dịch vụ

Và thực tế đã cho thấy rằng, dịch vụ chiếm đến hơn 71% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh cùng với đó là nhu cầu tuyển dụng và việc làm trong ngành này cũng chiếm tỉ lệ cao vượt bậc so với công nghiệp, nông nghiệp hay so với những ngành kinh tế khác.

1.1.2. Thế mạnh dầu khí giúp Bà Rịa Vũng Tàu trở thành mảnh đất hứa của việc làm lương cao

Vũng Tàu vốn được biết tới là thành phố cảng biển, thành phố du lịch và đặc biệt là địa phương khai thác, xuất khẩu dầu khí lớn nhất cả nước. Nơi đây được ví như trung tâm dầu khí quốc gia. Do có nằm bên thềm bờ biển, lại thuộc khu vực dầu khí và khí đốt lớn nhất cả nước. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở thành mảnh đất hứa cho việc làm dầu mỏ địa chất – một trong những ngành đem lại thu nhập khủng nhất hiện nay.

Với hệ thống các xí nghiệp sản xuất xăng dầu, tổ hợp các công ty nghiên cứu và lọc hóa dầu trên địa bàn tỉnh, Bà Rịa Vũng Tàu luôn có nhu cầu tuyển dụng cao, tuyển dụng liên tục nhân sự làm việc trong ngành dầu khí và hóa chất. Đặc biệt, là những lao động có trình độ cao, đáp ứng được những yêu cầu ngặt nghèo của công việc.

Tuy nhiên, hiện nay, ngành dầu khí và hóa chất Việt Nam nói chung và dầu khí hóa chất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng đang đứng trước nguy cơ thiếu nhân lực chất lượng cao trầm trọng. Nhiều doanh nghiệp luôn trong tình trạng khát nhân lực chất lượng cao cho chính doanh nghiệp mình. Bởi vậy, đây sẽ là cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho lao động trình độ cao ngành lọc hóa dầu tại địa phương.

1.1.3. Công nghiệp Vũng Tàu luôn có nhu cầu cao trong tuyển dụng nhân sự

Với định hướng phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã liên tục thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước cùng với những chính sách của mình thúc đẩy công nghiệp địa phương phát triển. Tính đến thời điểm hiện tại, trên toàn tỉnh có khoảng 2 Khu công nghiệp lớn cùng rất nhiều các xí nghiệp và tiểu khu công nghiệp nhỏ chuyên sản xuất các sản phẩm đa dạng đặc biệt là công nghiệp chế biến và công nghiệp xây dựng.

Công nghiệp Vũng Tàu luôn có nhu cầu cao trong tuyển dụng nhân sự
Công nghiệp Vũng Tàu luôn có nhu cầu cao trong tuyển dụng nhân sự

Hệ thống các khu công nghiệp, tiểu khu công nghiệp này liên tục tuyển dụng lao động có trình động vào các vị trí kỹ thuật viên điện tử viễn thông, kỹ sư điện tự động hóa, … cho đến lao động phổ thông như công nhân kỹ thuật lành nghề, công nhân chế biến lương thực thực phẩm hay công nhân làm việc trong các doanh nghiệp da giày, dệt may.

1.2. Cơ sở hàng tầng hoàn chỉnh tạo cơ hội việc làm cho lao động trong nhà nước và doanh nghiệp tư nhân

Một trong những điểm cộng rất lớn khi tìm việc làm tại Vũng Tàu đó là người lao động có đa dạng những chọn lựa. Sự đa dạng này không chỉ nằm ở loại hình công việc, đặc điểm công việc mà còn là chọn lựa về doanh nghiệp tuyển dụng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh đã thu hút việc đầu tư, xây dựng của các doanh nghiệp tới nơi đây. Song song với các doanh nghiệp này là các cơ quan nhà nước được hoàn thiện hóa về bộ máy và mở rộng về nhu cầu nhận sự giúp người lao động tại địa phương dễ dàng hơn trong công tác tìm việc làm.

Các doanh nghiệp nhà nước như bệnh viện, các trường học, cơ sở giáo dục, cơ quan hành chính, … tại Vũng Tàu tuyển dụng nhân sự theo từng đợt với các vị trí trung cấp – cao cấp khác nhau. Song song với những cơ quan này, các doanh nghiệp tư nhân đặc biệt là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, giáo dục, … cũng mọc lên đa dạng, chất lượng cao. Đây được xem là cơ hội việc làm hấp dẫn cho các vị trí như giáo viên, bác sĩ, kế toán, … vốn là những công việc luôn trong tình trạng thừa lao động.

1.3. Nguồn lao động dồi dào ngày càng được nâng cao về chất lượng lao động

Tính đến thời điểm hiện tại, theo số liệu thống kê dân số Vũng Tàu ước tính đạt hơn 500 ngàn người tuy nhiên trong thực tế con số này lớn hơn rất nhiều lần. Dân số Bà Rịa Vũng Tàu bao gồm cả dân địa phương và dân nhập cư, trong đó dân nhập cư và khách du lịch nghỉ dưỡng chiếm tỉ lệ cao hơn cả. Cùng với điều này, nhiều người lao động cũng lựa chọn Vũng Tàu là điểm đến hấp dẫn để xây dựng và phát triển sự nghiệp cho mình.

Nguồn lao động dồi dào ngày càng được nâng cao về chất lượng lao động
Nguồn lao động dồi dào ngày càng được nâng cao về chất lượng lao động

Chính vì lẽ đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang sở hữu cho mình nguồn lao động đồi dào, chất lượng cao. Nguồn lao động này được đào tạo từ khắp các trường cao đẳng, đại học trên cả nước, các trường trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Nguồn lao động dồi dào đã thu hút các doanh nghiệp mạnh tay đầu tư vào nơi đây, điều này tác động ngược lại, tạo ra nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung vào cao cấp cho các vị trí, ngành nghề và doanh nghiệp đa dạng tại địa phương.

2. Thực trạng việc làm Bà Rịa Vũng Tàu hiện nay như thế nào?

Dễ dàng nhận thấy răng, Vũng Tàu sở hữu cho mình rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển cũng như để tạo cơ hội việc làm cho người động tại địa phương. Tuy nhiên, trong thực tế thì người lao động vẫn phải đối mặt với không ít những khó khăn trong công việc và trong cả quá trình tìm việc làm.

Qua nghiên cứu của work247.vn, hiện nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân sự đặc biệt là nhân sự trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, lọc hóa dầu, công nghiệp dệt may, … Nguyên nhân của sự thiếu hụt này là do trình độ lao động không đáp ứng được những yêu cầu cần thiết như kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, một số kỹ năng mềm và đặc biệt là sự nhanh nhạy trong cả tiến về khoa học và công nghệ.

Nhiều doanh nghiệp đều phải đào tạo lại nguồn lao động sau khi tuyển dụng vì lẽ thực trạng tay nghề không đáp ứng được yêu cầu công việc đó. Trong khi một số doanh nghiệp khác lại chọn hướng ngược lại, thay vì đẩy mạnh đào tạo chất lượng lao động thì doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào trang thiết bị máy móc tự động hóa, điều này kéo theo nhu cầu nhân lực giảm chất lượng người lao động tăng. Sâu xa hơn là sự thay máu doanh nghiệp diễn ra liên tục vì nhu cầu tuyển dụng nhân sự thích ứng được công nghệ ngày một cao.

Riêng đối với ngành dịch vụ và du lịch, đây là ngành chiếm tỷ lệ lao động và tuyển dụng nhân sự cao hơn cả. Đặc biệt là trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn tỉ lệ người lao động không sử dụng được ngoại ngữ chiếm số lượng lương. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của ngành công nghiệp dịch vụ trong tương lai đồng thời tác động trực tiếp đến vấn đề việc làm tại nơi đây.

Thực trạng việc làm Bà Rịa Vũng Tàu hiện nay như thế nào?
Thực trạng việc làm Bà Rịa Vũng Tàu hiện nay như thế nào?

Cũng từ những kết quả nghiên cứu của work247.vn đã phán ảnh thực trạng về nhu cầu tuyển dụng nhân sự và việc làm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay như sau:

- Đối với nhận sự đã qua đào tạo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tập trung chủ chủ yếu cho việc tuyển dụng nhân sự trong các lĩnh vực như trong ngành công nghiệp dệt may, công nghiệp chế biến thủy sản, công nghiệp bao bì, các ngành dịch vụ liên quan đến du lịch, dịch vụ gia đình và nhóm ngành kinh doanh bán hàng.

- Lao động qua đào tạo sơ cấp được tuyển dụng nhiều và tập trung chủ yếu trong các nhóm ngành tuyển dụng công nhân kỹ thuật có trình độ sơ cấp nghề như chế tạo - cơ khí, công nghiệp xây dựng, ngành du lịch và dịch vụ, ngành công nghiệp chế biến.  

- Với nhóm ngành xuất nhập khẩu, vận tải giao nhân, điện công nghiệp, tự động hóa, ngành công nghệ cao và công nghiệp chế biến chế tạo tập trung tuyển dụng lao động là công nhân kỹ thuật lành nghề.

- Lao động có trình độ trung cấp tuyển dụng nhiều trong các nhóm ngành thuộc ngành cơ khí và chế tạo, ngành kỹ thuật và công trình xây dựng, ngành điện – điện tử - điện công nghiệp và đặc biệt là công nghiệp chế biến.

Trong đó, sự phân bổ nhu cầu tuyển dụng tại các địa phương hay giữa các ngành nghề trên địa bàn tỉnh cũng có sự khác biệt. Chẳng hạn, các ngành như dệt may và da giả tập trung tuyển dụng nhân sự thuộc các huyện Tân Thành, Châu Đức, Long Điền, … và một số huyện khác do đầu tư công nghiệp tại đây được mở rộng về quy mô sản xuất. Riêng với công nghiệp chế biến thì nhu cầu tuyển dụng được trải đều trên địa bàn tỉnh với các công nhân kỹ thuật lành nghề luôn được tuyển dụng số lượng cao. Riêng với nhóm ngành nhà hàng khách sạn hay dịch vụ du lịch nhu cầu tuyển dụng có hiện tượng ngày một tăng cao, đây cũng là ngành tuyển dụng đa dạng nhất tại Vũng Tàu với cơ hội việc làm dành cho cả lao động qua đào và lao động có trình độ cao.

3. TOP những việc làm được tuyển dụng Vũng Tàu nhiều nhất hiện nay

Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “tìm việc làm tại Vũng Tàu mới nhất” sẽ có hàng hoạt những công việc nổi bật cho bạn chọn lựa. Những công việc này đều được tuyển dụng đa dạng về hình thức làm việc và cả loại hình công việc.

TOP những việc làm được tuyển dụng Vũng Tàu nhiều nhất hiện nay
TOP những việc làm được tuyển dụng Vũng Tàu nhiều nhất hiện nay

Cụ thể, từ những điều kiện mà chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu phần trên, work247.vn thống kê cơ bản những vị trí việc làm được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay tại Vũng Tàu như sau:

3.1. Việc làm trong ngành du lịch – dịch vụ

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện rất phát triển kinh tế với hành thành phố một thành phố loại 1 và một thành phố loại 2. Về cơ bản thì bộ mặt đô thị đã thay đổi đáng kể theo chiều hướng tích cực, hiện đại, năng động và sạch sẽ. Hình ảnh một đô thị hiện đại thông minh đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch tới đây tham quan, nghỉ dưỡng mỗi năm.

Đặc biệt là các dự án du lịch quy mô lớn, có tính đột phá trên địa bàn đã được cấp phép đầu tư như: hệ thống khu du lịch khu nghỉ mát và khu giải trí đa năng như One Opera Complex, Saigon Atlantis Hotel, … Hay tổ hợp hệ thống các nhà hàng, khách sạn, các khu nghỉ dưỡng cung cấp các dịch vụ cao cấp và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Hệ thống này giúp thúc đẩy ngành du lịch phát triển, tạo cơ hội việc làm đa dạng trong ngành.

Việc làm trong ngành du lịch – dịch vụ
Việc làm trong ngành du lịch – dịch vụ

Chính từ điều kiện phát triển này mà Vũng Tàu được xem là mảnh đất hứa cho hệ thống các việc làm thuộc ngành dịch vụ, nhà hàng – khách sạn tại đây. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều những công việc về trong ngành dịch vụ, nhà hàng khách sạn tại đây. Tiêu biểu như một số công việc sau:

- Hướng dẫn viên du lịch

- Lễ tân, PG – PB

- Chuyên viên phát triển thị trường du lịch

- Đầu bếp, phụ bếp và tạp vụ

- Nhân viên vệ sinh môi trường

- Bartender, barista, … nhân viên nhà hàng khách sạn

3.2. Nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành công nghiệp và khu công nghiệp

Như đã nói ở trên thì tính đến thời điểm hiện tại, trên toàn tỉnh có khoảng 2 khu công nghiệp lớn cùng rất nhiều các xí nghiệp và tiểu khu công nghiệp nhỏ chuyên sản xuất các sản phẩm đa dạng đặc biệt là công nghiệp chế biến và công nghiệp xây dựng. Ngoài ra còn có các doanh nghiệp tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp tư nhân, xưởng công nghiệp, … đã tạo ra nhu cầu tuyển dụng công nghiệp cao.

Chính từ đặc điểm và điều kiện thuận lợi này mà công nghiệp Vũng Tàu nói riêng và trong khu công nghiệp, các xưởng thủ công và tiểu thủ công nghiệp luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho cả lao động phổ thông, công nhân kỹ thuật lành nghề và lao động đã qua đào tạo. Cụ thể bạn có thể tìm kiếm những công việc tiêu biểu sau:

- Kỹ sư công nghiệp

- Kỹ sư điện – điện tử và tự động hóa

- Công nhân cơ khí

- Lao động phổ thông nói chung

- Kỹ sư lọc hóa dầu

3.3. Việc làm ngành nông – lâm – thủy sản

Ngành nông lâm thủy sản là ngành truyền thống của Vũng Tàu, nơi đây sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi cho sự phát triển ngành nông nghiệp lâm sản và đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản. Công việc thuộc ngành này không chỉ yêu cầu cao về kỹ thuật tay nghề mà còn tác động trực tiếp đến sự phát triển của những ngành kinh tế khác.

Nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành công nghiệp và khu công nghiệp
Nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành công nghiệp và khu công nghiệp

Đặc biệt là khi Vũng Tàu đẩy mạnh việc xây dựng hệ thống bảo tồn sinh vật học, nghiên cứu giống cây trồng và vật nuôi cho sự phát triển nông – lâm nghiệp và thủy sản theo định hướng hàng hóa. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những công việc nổi bật trong ngành nông nghiệp, lâm sản và thủy sản như sau:

- Kỹ sư công nghệ sinh học

- Kỹ sư nông nghiệp

- Khoa học môi trường

- Kỹ sư lâm sinh và lâm học

3.4. Việc làm ngành y tế và chăm sóc sức khỏe, spa – thể lực

Với hệ thống bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, spa – thể lực, … trên đia bàn tỉnh đã tạo ra nhu cầu tuyển dụng nhân sự đa dạng trong ngành. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc trong ngành y tế, chăm sóc sức khỏe và thể lực – spa như sau:

- Huấn luận viên cá nhân

- Bác sĩ

- Chuyên viên chăm sóc sức khỏe tại nhà

- Bác sĩ tâm lý

- Thợ làm tóc, nail, spa

Ngoài những công việc này, bạn có thể tìm hiểu thêm những công việc khác trên work247.vn. Những công việc này đều được tuyển dụng đầy đủ, chi tiết với các mô tả công việc đầy đủ và cụ thể cho bạn.

Việc làm ngành y tế và chăm sóc sức khỏe, spa – thể lực
Việc làm ngành y tế và chăm sóc sức khỏe, spa – thể lực

Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương có nền kinh tế phát triển vượt bậc và nhanh chóng, nơi đây sở hữu cho mình rất nhiều điều kiện phát triển kinh tế và thực tế thì nơi đây cũng đã tận dụng thành công những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của mình. Từ những điều kiện thuận lợi này đã tạo ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động nơi đây. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ những thông tin việc làm tại Vũng Tàu cho mình.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT