Tìm việc làm tại Bắc Kạn

address Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên

Money 15 triệu - 20 triệu

address Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên

Money 15 triệu - 20 triệu

address Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn

Money 5 triệu - 7 triệu

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Việc làm là vấn đề luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi đối tượng người lao động hiện nay ở khắp các tỉnh thành. Vậy cụ thể tình hình tìm việc làm tại Bắc Kạn trong những năm gần đây diễn ra như thế nào? Hãy cùng work247.vn khám phá vùng đất này để nắm rõ hơn về vấn đề việc làm tại nơi đây nhé!

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến tình hình việc làm tại Bắc Kạn

1.1. Sự tăng trưởng của kinh tế mở ra cơ hội việc làm

Có thể thấy, trong nhiều năm gần đây Bắc Kạn đã và đang được Đảng, nhà nước quan tâm và đẩy mạnh rất nhiều các chính đầu tư, phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế và đã mang đến khá nhiều thành tựu đáng tự hào, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Sự tăng trưởng của kinh tế mở ra cơ hội việc làm
Sự tăng trưởng của kinh tế mở ra cơ hội việc làm

Cụ thể đó là tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, đặc biệt là các ngành nông – lâm – ngư nghiệp, các ngành dịch vụ và công nghiệp đã mở ra một thời kỳ phát triển mới cho tỉnh Bắc Kạn. Kéo theo đó là cơ cấu của ngành kinh tế cũng có sự chuyển dịch khá tích cực, phù hợp cũng như đáp ứng được những nhu cầu của thị trường hiện nay. Trong đó ỷ trọng của ngành công nghiệp tăng mạnh, ngành nông – lâm – ngư nghiệp thì đang có sự chuyển dịch theo hướng chủ yếu sản xuất hàng hóa, đồng thời nâng cao về các giá trị  sản xuất. Và với sự phát triển này thì vấn đề về việc làm tại Bắc Kạn phần nào đã được giải quyết, tình trạng người lao động thất nghiệp đã giảm đi đáng kể. Bởi thực tế khi nền kinh tế phát triển hơn cũng đã tạo động lực lớn cho tất cả các ngành nghề phát triển, từ đó mở rộng quy mô hoạt động và xây dựng thêm các cơ sở sản xuất. Từ đó nhu cầu về nguồn nhân lực để đáp ứng cho các vị trí việc làm và khối lượng công việc tăng lên rất nhiều. Chính vì vậy, có thể nói sự tăng trưởng kinh tế đã và đang tạo cơ hội việc làm dành cho người lao động tại Bắc Kạn.

1.2. Điều kiện về văn hóa ảnh hưởng đến vấn đề việc làm

Bên cạnh sự tăng trưởng về kinh tế thì vấn đề về văn hóa xã hội cũng có ảnh hưởng vô cùng lớn đến quá trình giải quyết việc làm dành cho người lao động tại Bắc Kạn. Cụ thể là sự nghiệp giáo dục tại Bắc Kạn cũng đang mang đến rất nhiều những kết quả khá tốt bởi chất lượng nguồn lao động tại đây đang được đầu tư, quan tâm khá nhiều cũng như học sinh, sinh viên đã đạt được rất nhiều thành tích tốt trong quá trình học tập. Thêm vào đó, các cơ sở đào tạo cũng ngày càng nâng cao hơn nữa về chất lượng giảng dạy, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, góp phần tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có thể học tập và tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Điều kiện về văn hóa ảnh hưởng đến vấn đề việc làm
 Điều kiện về văn hóa ảnh hưởng đến vấn đề việc làm

Cũng chính sự cải thiện về văn hóa – xã hội đó đã ảnh hưởng khá tích cực đến việc nâng cao về chất lượng nguồn lao động tại Bắc Kạn và theo đó cơ hội để có thể tìm kiếm các công việc phù hợp theo chuyên môn của các đối tượng cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với vấn đề việc làm tại Bắc Kạn trong nhiều năm gần đây, đặc biệt là nhân lực ở các ngành công nghiệp, dịch vụ ngày càng được đánh giá tốt và có trình độ chuyên môn khá cao.

2. Thực trạng vấn đề việc làm tại Bắc Kạn hiện nay

2.1. Đặc điểm nguồn nhân lực tại Bắc Kạn

Nguồn nhân lực tại Bắc Kạn hiện nay được chia ra thành rất nhiều các phân tầng khác nhau, tùy thuộc vào từng lĩnh vực cụ thể mà có những trình độ khác nhau. Cụ thể đó là tại Bắc Kạn tập trung phát triển khá nhiều ngành nghề, từ nông nghiệp, công nghiệp, thương nghiệp,... do đó với mỗi lĩnh vực họ đều có một thế mạnh khác nhau. Theo đó, yêu cầu tuyển dụng dành cho từng đối tượng cũng có sự khác biệt nhất định:

- Với những công việc dành cho lao động phổ thông thì yêu cầu đặt ra không quá khắt khe, thậm chí rất nhiều công việc không yêu cầu về trình độ chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm,... mà chủ yếu chỉ cần sức khỏe tốt là có thể làm được. Thường những vị trí này lại có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực khá lớn tại Bắc Kạn.

Đặc điểm nguồn nhân lực tại Bắc Kạn
Đặc điểm nguồn nhân lực tại Bắc Kạn

- Còn đối với những vị trí trong khối văn phòng, hoạt động trên các lĩnh vực về kinh doanh, thương mại,... thì lại yêu cầu khá khắt khe về nguồn nhân lực như là phải có bằng cấp, trình độ chuyên môn tốt, có nhiều năm kinh nghiệm, có kỹ năng làm việc,... và với những công việc này lại có nhu cầu tuyển dụng ít hơn so với công việc lao động phổ thông. Bởi những vị trí cao này thì họ yêu cầu về chất lượng, hiệu quả là chủ yếu, những ai thực sự có khả năng và giúp cho doanh nghiệp của họ có thể đi lên thì mới có nhu cầu tuyển dụng.

Như vậy, có thể thấy đặc điểm nguồn nhân lực tại Bắc Kạn hiện nay có sự khác biệt và chênh lệch về chất lượng cũng như khả năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng là không đồng đều. Hầu hết nơi đây là những đối tượng lao động phổ thông và làm việc ở những vị trí thấp, các công việc trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp nhẹ và ít người có thể đáp ứng được những yêu cầu, tiêu chí làm việc trong các doanh nghiệp lớn tại Bắc Kạn.

2.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Bắc Kạn

Như đã nói ở trên, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế cùng với sự biến đổi về văn hóa – xã hội tại Bắc Kạn hiện nay đã và đang tạo ra cơ hội việc làm rất lớn cho người lao động tại nơi đây. Cụ thể trong đó là nhu cầu tuyển việc làm tại Bắc Kạn vô cùng lớn ở rất nhiều những lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, từ nguồn nhân lực lao động phổ thông đến nhân viên khối văn phòng. Rất nhiều các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh được xây dựng, mở rộng quy mô cũng như lĩnh vực hoạt động và theo đó là nhu cầu về nhân viên để có thể đáp ứng kịp thời cho khối lượng công việc không ngừng tăng lên cũng như tiến độ gấp gáp của công việc.

Và sẽ không quá khó khăn để bạn có thể thấy được những thông tin tuyển dụng Bắc Kạn của các doanh nghiệp được đăng tải lên hầu khắp các trang tin tuyển dụng, các website, phương tiện truyền thông,... và qua đó cũng có thể dễ dàng nhận được sự quan tâm của người lao động nhiều hơn với sự bùng nổ của công nghệ trong thời đại ngày nay.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Bắc Kạn
Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Bắc Kạn

Cụ thể một số địa điểm, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng việc làm Bắc Kạn 2020 cao hiện nay đó là:

- Tuyển dụng công chức tại Bắc Kạn năm 2020

- Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng kế toán tại Bắc Kạn

- Nhiều cơ sở tuyển dụng giám sát bán hàng tại Bắc Kạn

- Nhu cầu tuyển dụng công nhân tại Bắc Kạn khá lớn

- Bưu điện tỉnh Bắc Kạn tuyển dụng nhân viên

- Sở nội vụ Bắc Kạn tuyển dụng 2020

- VNPT Bắc Kạn tuyển dụng nhân viên

- Ngân hàng Agribank Bắc Kạn tuyển dụng nhân viên

- Mediamart tuyển dụng Bắc Kạn ở rất nhiều vị trí

- Tuyển dụng Viettel Bắc Kạn ở nhiều vị trí

- Các chi nhánh bảo hiểm xã hội Bắc Kạn tuyển dụng

- Khu công nghiệp Thanh Nình Bắc Kạn tuyển dụng công nhân

- Thông tin tuyển dụng sở y tế Bắc Kạn

3. Top những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao tại Bắc Kạn

3.1. Tuyển dụng việc làm xây dựng tại Bắc Kạn

Xây dựng là một trong những ngành đang rất được đầu tư, đẩy mạnh tại Bắc Kạn hiện nay và cũng là ngành có nhu cầu tuyển dụng khá lớn ở nhiều vị trí khác nhau. Bạn có thể ứng tuyển vào rất nhiều các công việc như là giám sát công trình xây dựng, kỹ sư xây dựng, kỹ sư thiết kế, kiểm định chất lượng, công nhân xây dựng,... Đối với từng vị trí sẽ có yêu cầu tuyển dụng khác nhau đó là với những công việc đòi hỏi chuyên môn cao thì cần những người tốt nghiệp từ đại học trở lên theo đúng chuyên ngành xây dựng và có trình độ chuyên môn tương ứng. Còn với những vị trí dành cho lao động phổ thông thì không đặt ra yêu cầu quá khắt khe mà chủ yếu chỉ cần có sức khỏe tốt và nắm bắt các kỹ năng theo yêu cầu công việc là đều có thể làm được.

Tuyển dụng việc làm xây dựng tại Bắc Kạn
Tuyển dụng việc làm xây dựng tại Bắc Kạn

Mức lương dành cho các vị trí yêu cầu chuyên môn cao dao động từ khoảng 15 – 25 triệu đồng/tháng, tùy từng vị trí sẽ có mức lương khác nhau. Còn với những vị trí lao động phổ thông như công nhân thì mức lương thấp hơn, từ 7 – 9 triệu đồng/tháng.

3.2. Tuyển dụng việc làm công chức tại Bắc Kạn

Bắc Kạn tuyển dụng công chức 2020 khá lớn trong nhiều cơ quan, tổ chức nhằm đảm bảo cho việc nâng cao hơn nữa về chất lượng của nguồn nhân lực và có thể đáp ứng được những yêu cầu công việc cần trình độ chuyên môn tốt sau này. Và để có thể làm việc trong nhà nước như giáo viên, giảng viên đại học, các cơ quan nhà nước,... thì bạn sẽ cần phải tham dự các cuộc thi tuyển công chức Bắc Kạn 2020 hay các cuộc thi được tổ chức hàng năm và nếu đỗ mới có thể làm việc được trong các cơ quan nhà nước. Mức thu nhập dành cho những vị trí công chức nhà nước thực tế không quá cao, tùy từng công việc sẽ quy định một mức lương nhất định, tuy nhiên thì ưu điểm của các nghề này sẽ là khi về hưu vẫn sẽ nhận được các khoản trợ cấp nhất định.

Tuyển dụng việc làm công chức tại Bắc Kạn
Tuyển dụng việc làm công chức tại Bắc Kạn

3.3. Tuyển dụng việc làm kế toán tại Bắc Kạn

Kế toán là một trong những vị trí công việc rất quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Do đó, bạn có thể ứng tuyển vị trí kế toán vào bất kỳ một doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Bắc Kạn. Với công việc của nhân viên kế toán thì yêu cầu cần phải có bằng cấp từ đại học trở lên theo chuyên ngành kế toán, có kinh nghiệm làm việc từ 1 – 2 năm ở vị trí tương đương cùng với một số kỹ năng cần thiết khác. Mức thu nhập dành cho nhân viên kế toán thường dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng tùy vào kinh nghiệm mà có thể cao hơn.

Tuyển dụng việc làm kế toán tại Bắc Kạn
Tuyển dụng việc làm kế toán tại Bắc Kạn

Công việc của nhân viên kế toán là quản lý các vấn đề liên quan đến tài chính, ngân sách của doanh nghiệp, thống kê các dữ liệu quan trọng về tình hình kinh doanh và báo cáo lên ban lãnh đạo cấp trên theo yêu cầu.

3.4. Tuyển dụng việc làm ngân hàng tại Bắc Kạn

Ngân hàng là một trong những ngành hoạt động rất mạnh tại Bắc Kạn hiện nay cũng như ở rất nhiều các tỉnh thành khác. Chính vì vậy mà bạn cũng có thể thấy nhu cầu tuyển dụng nhân viên trong ngành này đang khá lớn ở nhiều vị trí công việc khác nhau như là nhân viên kế toán ngân hàng, nhân viên kinh doanh tín dụng, giao dịch viên ngân hàng,... Và với các công việc trong ngân hàng thì yêu cầu bạn sẽ phải có trình độ, bằng cấp cũng như kinh nghiệm làm việc bởi quy định ở đây khá khắt khe. Do đó, để có thể làm việc được trong ngân hàng thì không phải là điều dễ dàng.

Tuyển dụng việc làm ngân hàng tại Bắc Kạn
Tuyển dụng việc làm ngân hàng tại Bắc Kạn

Mức thu nhập đối với nhân viên ngân hàng tùy vào từng vị trí khác nhau sẽ có sự khác nhau, với những công việc yêu cầu cao về chuyên môn thì dao động từ 15 – 20 triệu đồng/tháng, còn những công việc như kinh doanh tín dụng thì mức lương sẽ từ 7 – 10 triệu đồng + doanh thu nếu như làm tốt.

3.5. Tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Bắc Kạn

Có thể thấy, kinh doanh là một trong số những yếu tố quan trọng và cũng là mục tiêu hàng đầu của một doanh nghiệp nếu muốn duy trì và phát triển tốt. Và để hoạt động kinh doanh đạt được hiệu quả như mong muốn thì buộc các doanh nghiệp phải xây dựng và mở rộng các cơ sở bán hàng, tiêu thụ các sản phẩm. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng trong các lĩnh vực là rất lớn. Bạn có thể tìm việc làm nhân viên bán hàng tại Bắc Kạn ở lĩnh vực thời trang (quần áo, phụ kiện, giày dép,...) hay lĩnh vực đồ điện tử, mỹ phẩm,...

Tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Bắc Kạn
Tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Bắc Kạn

Với công việc này thì không yêu cầu về bằng cấp, trình độ, chỉ cần nhanh nhẹn và có khả năng giao tiếp tốt là có thể làm được. Đặc biệt, công việc bán hàng này không chỉ dành cho các đối tượng lao động bình thường trong độ tuổi lao động mà cả những bạn sinh viên có nhu cầu làm thêm cũng có thể lựa chọn và đăng ký làm việc theo ca được. Do đó, đây là một cơ hội lớn giúp tận dụng và giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động tại Bắc Kạn. Mức thu nhập dành cho nhân viên bán hàng được tính theo nhiều cách khác nhau và cũng tùy từng vị trí khác nhau. Với những vị trí như giám sát bán hàng tại Bắc Kạn thì mức thu nhập khoảng từ 8 – 10 triệu đồng/tháng , còn với nhân viên thông thường thì sẽ khoảng từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, một số công việc khác cũng có nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm như là tìm việc làm lái xe tại Bắc Kạn, tìm việc làm kinh doanh, du lịch,...

4. Bí quyết tìm việc làm tại Bắc Kạn nhanh và hiệu quả nhất

4.1. Tìm việc làm qua các website tuyển dụng trực tuyến

Để có thể tìm được một công việc tốt nhất tại Bắc Kạn và phù hợp với năng lực, trình độ mỗi người không phải là vấn đề đơn giản, thậm chí còn là nỗi lo lắng khá lớn của người lao động tại Bắc Kạn. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tìm kiếm việc làm cho mình thông qua các website trực tuyến hiện nay, trong đó một trong những địa chỉ uy tín nhất không nên bỏ qua chính là work247.vn – một trang web mang đến cho bạn rất nhiều những thông tin tuyển dụng tỉnh Bắc Kạn mới mẻ nhất của các doanh nghiệp tại Bắc Kạn hay bất kỳ tỉnh thành nào khác tại Việt Nam.

Tìm việc làm qua các website tuyển dụng trực tuyến
Tìm việc làm qua các website tuyển dụng trực tuyến

Khi truy cập vào website này, bạn có thể nhanh chóng thực hiện các thao tác tìm kiếm việc làm rồi ứng tuyển chỉ trong một nốt nhạc bởi các tính năng của website rất dễ sử dụng và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn hiện trên màn hình trang chủ. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một vị trí công việc và lựa chọn theo địa điểm, theo ngành nghề, mức lương hay thời gian mình mong muốn mà không cần phải mất thời gian để đến những địa điểm tuyển dụng hỏi xem họ có đang tuyển không như là tìm việc làm lái xe tải ở Bắc Kạn, tìm việc làm kế toán ỏ Bắc Kạn,... Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một mẫu CV theo đúng chuẩn và chuyên nghiệp theo mẫu có sẵn hay tự điều chỉnh ngay trên trang web và ứng tuyển online chỉ với vài phút. Thật tiện lợi và nhanh chóng phải không nào?

4.2. Tìm việc làm qua các trung tâm việc làm Bắc Kạn

 Tìm việc làm qua các trung tâm việc làm Bắc Kạn
 Tìm việc làm qua các trung tâm việc làm Bắc Kạn

Ngoài cách trên thì khi cần tìm việc làm tại Bắc Kạn, các bạn cũng có thể tìm đến những trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bắc Kạn để nhờ đội ngũ nhân viên tư vấn của họ hỗ trợ tìm kiếm một công việc tốt nhất, phù hợp với khả năng của bản thân mình. Bởi các trung tâm này đều đã liên kết với rất nhiều doanh nghiệp để có thể tìm kiếm được nhân viên cho các vị trí việc làm và nhận phần trăm hoa hồng. Theo đó, người lao động khi đến đây cũng sẽ phải trả 1 khoản phí nhất định nếu như tìm được việc làm. Tuy nhiên thì các bạn cần hết sức lưu ý là cần tìm hiểu thật kỹ về các trung tâm này và chỉ lựa chọn những địa điểm uy tín, nổi tiếng bởi rất nhiều những trung tâm việc làm hiện nay lợi dụng để lừa đảo người lao động, khiến họ vừa mất tiền mà lại không có được việc làm.

Hy vọng những thông tin mà work247.vn mang đến trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ về tình hình tìm việc làm tại Bắc Kạn như thế nào cùng như có thể nhanh chóng tìm cho mình một vị trí công việc phù hợp nhất nhé!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT