Tìm việc làm tại Bến Tre

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Bến Tre vốn được biết đến là vùng đất nổi tiếng với những đặc sản nông nghiệp, là nơi yên ả được khách du lịch yêu thích ghé thăm. Không chỉ vậy thị trường việc làm ở đây cũng không hề yên ắng. Việc làm tại Bến Tre có khá nhiều cơ hội tốt mà bạn không biết. Với tiềm năng việc làm nông nghiệp sẵn có, cùng với những tín hiệu tích cực của những việc làm mới, các bạn sẽ có được những lựa chọn việc làm thú vị. Vậy có những việc làm nào dành cho lao động tại Bến Tre, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

1. Những xu hướng tuyển dụng Bến Tre 2020

Mặc dù không phải tỉnh thu hút quá nhiều lao động cũng như doanh nghiệp, tạo nên một thị trường việc làm sôi động, song Bến Tre vẫn có nhiều khả năng để tìm kiếm việc làm. Xu hướng tuyển dụng việc làm tại Bến Tre những năm gần đây được chia làm 3 loại đó là: việc làm tại nhà, việc làm bán thời gian và việc làm toàn thời gian dành cho cả 2 nhóm đối tượng lao động. 

1.1. Việc làm thêm tại nhà ở Bến Tre

Việc làm thêm tại nhà ở Bến Tre
Việc làm thêm tại nhà ở Bến Tre

Đối với việc làm tại nhà ở Bến Tre, đây được coi là phổ biến nhất trong các nhóm việc làm. Bởi lẽ Bến Tre vẫn là một tỉnh nông nghiệp với dân nông thôn chiếm đa số. Vì thế lao động vừa phải làm nông cho vừa phải tìm một công việc có mức thu nhập ổn định để bù vào những đợt không được mùa. Và việc làm tại nhà là việc làm phù hợp nhất. Hầu hết những công việc tại nhà ở Bến Tre đều là những công việc gia công, làm thủ công bằng tay và công việc thì rất đơn giản, dễ dàng mà không cần học việc quá lâu và tỉ mỉ. Thông thường người dân thường nhận hàng gia công về nhà làm tại Bến Tre, sau đó sẽ mang trả hàng đã hoàn thành cho nhà chủ và được nhận lương theo số lượng sản phẩm. Mặc dù việc làm này đem lại mức thu nhập không cao, song nó lại phù hợp với điều kiện làm việc của đa số người lao động. Cho dù là nông dân, học sinh, sinh viên hay người già đều có thể làm được công việc này. 

1.2. Việc làm bán thời gian tại Bến Tre

Tiếp đó là việc làm bán thời gian. Mặc dù việc làm tại nhà đã rất tiện lợi đối với cuộc sống sinh hoạt của người dân, song tiền công khá thấp, đặc biệt là đối tượng sinh viên, người trẻ muốn vận động sức lực bên ngoài thì có thể tìm đến các việc làm bán thời gian. Đây là xu hướng việc làm mới nhất tại Bến Tre để nhằm phục vụ cho các khách sạn, nhà hàng, công ty, doanh nghiệp, trung tâm thương mại, … có nhu cầu thuê lao động giá rẻ với số lượng nhiều. Bởi lẽ nếu so sánh giữa một người làm ổn định và một người làm part time thì chi phí trả cho nhân viên toàn thời gian sẽ cao hơn. Vì thế mà họ sẽ ưu tiên tuyển nhân sự bán thời gian và trả tiền công theo giờ làm việc. Trung bình mỗi giờ người lao động sẽ nhận được 10.000đ - 20.000đ và thường là những công việc lao động dọn dẹp, phục vụ, vệ sinh, phụ bếp, tạp vụ, … 

1.3. Việc làm toàn thời gian tại Bến Tre

Việc làm toàn thời gian tại Bến Tre
Việc làm toàn thời gian tại Bến Tre

Thị trường việc làm Bến Tre sẽ thật thiếu xót nếu không nhắc đến xu hướng tuyển dụng việc làm toàn thời gian. Nó được chia ra làm 2 nhóm theo 2 đối tượng lao động:

Việc làm trí thức

Bến Tre hiện vẫn có những nơi phát triển đô thị, và là nơi tập trung của nhiều công ty doanh nghiệp trên địa bàn. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên văn phòng vẫn có tại đây. Trong khi đó, nguồn lao động có bằng cấp ở Bến Tre cũng không ít cho nên có  thể đáp ứng được những nhu cầu này. Không chỉ là việc làm văn phòng mà các trường học, bệnh viện, cơ quan nhà nước ở Bến Tre cũng tương đối nhiều, góp phần thêm vào sự đa dạng của những việc làm trí thức tại tỉnh thành “miệt vườn” này. 

Việc làm phổ thông

Bên cạnh các văn phòng công sở thì cũng kha khá các nhà máy, xưởng sản xuất, xí nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp được xây dựng tại Bến Tre. Đó là những môi trường chủ yếu tạo ra việc làm cho lao động phổ thông. Việc làm công nhân này tại Bến Tre cũng được làm toàn thời gian 8 tiếng một ngày, được hưởng những chế độ lao động theo quy định của nhà nước và có được mức lương ổn định hàng tháng. Đặc biệt những việc làm này cũng trực tiếp tạo ra nguồn sản phẩm để cung cấp cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp tại Bến Tre, và vô hình chung cũng ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của lao động trí thức. Nghĩa là sản phẩm của lao động phổ thông tạo ra càng nhiều thì càng nhiều hoạt động kinh doanh, marketing, … cho nhân viên văn phòng. 

2. Những việc làm Bến Tre mới nhất 2020 cho ứng viên

Vậy với những đặc điểm tuyển dụng trên thì Bến Tre hiện đang phổ biến nhất những việc làm như thế nào? Công việc thực hiện và làm sao để có thể trúng tuyển được những việc làm đó? Hãy cùng chiêm ngưỡng list 5 việc làm “hot” nhất tại Bến Tre năm 2020 dưới đây!

2.1. Việc làm gia công tại nhà ở Bến Tre

Việc làm gia công tại nhà ở Bến Tre
Việc làm gia công tại nhà ở Bến Tre

Thứ nhất đó chính là nhóm việc làm gia công, thủ công tại nhà ở Bến Tre. Như đã nói ở trên việc làm này có thể dành cho hầu hết đối tượng lao động, có thể làm bất kỳ lúc nào rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Việc làm gia công thường thấy như: may gia công đem về nhà làm tại Bến Tre, đóng hộp gia công tại nhà, khâu vá các vật dụng gia đình tại nhà, tiền kì các chi tiết máy móc tại nhà, xâu hạt … Hoặc là các bạn cũng có thể nhận việc làm thêm thủ công tại nhà ở Bến Tre như: đan tre lứa rổ rá, làm vàng mã, thêu vải, nấu rượu, … Những việc làm này các bạn có thể thông qua giới thiệu để nhận về nhà làm và không cần bỏ vốn hay mất công đi xin việc. 

2.2. Việc làm nhà hàng - khách sạn tại Bến Tre

Với tiềm năng là du lịch thì Bến Tre cũng bắt đầu phát triển các nhà hàng, khách sạn từ đó tạo ra một số lượng việc làm tại đây, điển hình là nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ tại Bến Tre. Công việc này bao gồm: nhận gọi món, bưng bê, dọn rửa, phục vụ theo yêu cầu của khách hàng tại nhà hàng, quán ăn hoặc là làm các công việc lao công, lau dọn, giặt giũ tại khách sạn, nhà nghỉ. Nhìn chung thì khá vất vả song vẫn được nhiều lao động tìm kiếm vì việc làm này có thể mang lại mức lương bình ổn cho cuộc sống cơ bản của người dân ở Bến Tre. Yêu cầu tuyển dụng cũng không cần đến bằng cấp, chỉ cần có sức khỏe, chăm chỉ và trung thực là có thể được nhận ngay. 

2.3. Việc làm bán hàng tại Bến Tre

Việc làm bán hàng tại Bến Tre
Việc làm bán hàng tại Bến Tre

Thứ ba là các việc làm bán hàng tại Bến Tre. Những việc làm này có thể tìm thấy ở các trung tâm thương mại, siêu thị, tạp hóa, … Điển hình tại Bến Tre có 2 nơi đang tuyển dụng số lượng nhân viên bán hàng nhiều đó là: Trung tâm thương mại Sense City tuyển dụng và Siêu thị Coopmart Bến Tre tuyển dụng. Các bạn sẽ phải đảm bảo các công việc là tư vấn bán hàng, giới thiệu sản phẩm, mời chào khách mua, … làm sao để có được doanh thu cao nhất cho gian hàng, cửa hàng của mình. Ngoài mức lương cứng được đề xuất thì nhân viên bán hàng tại Bến Tre còn có thêm tiền thưởng % theo doanh thu bán hàng. Nghĩa là bạn bán được càng nhiều sản phẩm thì chiết khấu cho bạn càng nhiều. 

2.4. Việc làm nhân viên kho tại Bến Tre

Bến Tre đặc biệt còn là nơi tập kết của nhiều kho hàng lớn bởi vì tỉnh thành này sở hữu vị trí địa lý giáp ranh nhiều tỉnh thành kinh tế quan trọng của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Vì thế mà nhu cầu cần tuyển dụng nhân viên kho trông giữ này cũng không ít. Nhiệm vụ chính đó là nhập kho, ghi chép sổ sách, theo dõi số lượng hàng xuất kho, sắp xếp, điều phối hàng, làm việc với các nhân viên xuất nhập khẩu, vận chuyển logistics, … Đặc biệt công việc này sẽ không làm theo giờ hành chính như các công việc toàn thời gian khác mà được chia theo ca để phân chia người trực. Có thể là ca sáng, ca chiều, ca tối và ca đêm, … Tuy nhiên thì mức lương giữa nhân viên các ca không có nhiều sự chênh lệch, chủ yếu là do số lượng thời gian dư ra như trực đêm sẽ ngắn hơn trực ngày, … 

2.5. Việc làm xuất nhập khẩu tại Bến Tre 

Việc làm xuất nhập khẩu tại Bến Tre
Việc làm xuất nhập khẩu tại Bến Tre 

Và cuối cùng không thể không nhắc đến đó chính là việc làm xuất nhập khẩu tại Bến Tre. Tỉnh thành này đặc biệt nổi tiếng với nông sản dừa cho nên mặt hàng cũng được sản xuất thành nhiều món ăn để xuất khẩu đi rất nhiều nước như kẹo dừa, bánh dừa, … Vì thế mà dẫn đến những việc làm xuất nhập khẩu tại đây. Công việc chủ yếu là theo dõi tiến độ của các container hàng, thanh lý và thanh toán hợp đồng. Bên cạnh đó thì các bạn cũng phải có kiến thức để thực hiện lên các kế hoạch xuất nhập khẩu hàng hóa, tìm nguồn ra giá cao và lượng khách ổn định để đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Với những đơn hàng chậm tiến độ thì phải thôi thúc cũng như có những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Việc làm xuất nhập khẩu tại Bến Tre có thể nhận được mức lương trung bình là 7.000.000đ. 

3. Người lao động có thể tìm việc làm Bến Tre ở đâu?

Ứng viên có thể xin việc làm tại Bến Tre thông qua rất nhiều kênh như: 

  • Trung tâm giới thiệu việc làm Bến Tre
  • Chợ việc làm Bến Tre
  • Sự giới thiệu của người thân, bạn bè 
  • Các kênh tuyển dụng trực tuyến 
Người lao động có thể tìm việc làm Bến Tre ở đâu?
Người lao động có thể tìm việc làm Bến Tre ở đâu?

Hoặc các bạn cũng có thể tìm việc làm Bến Tre facebook thông qua các hội nhóm, trang tìm việc. Những kênh này đều đăng tải rất nhiều các thông tin tuyển dụng của tỉnh thành này. Các bạn có thể lựa chọn việc làm nào là phù hợp nhất với điều kiện cũng như mong muốn của bản thân. Tuy nhiên một lưu ý cho bạn là hãy thật tỉnh táo trước khi nộp tiền hay đi theo một sự gọi mời nào không minh bạch, vì rất có thể đó là các nơi lừa đảo đột lốt doanh nghiệp tuyển dụng để thực hiện các hành vi phi pháp. Có một giải pháp để giúp các bạn tránh được điều này khi đi tìm việc tại Bến Tre đó là sử dụng kênh tuyển dụng online website work247.vn. Tại đây tất cả các thông tin tuyển dụng đều xác thực để bạn có thể an tâm chọn lựa ứng tuyển việc làm. Ngoài ra website này còn cho phép bạn tạo CV, sau đó sẽ lưu lại hồ sơ của bạn và tự động gửi đến nhà tuyển dụng đang có nhu cầu. Nhờ vậy mà quá trình tìm việc làm tại Bến Tre của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT