Tìm việc làm tại Đồng Tháp

address Đồng Tháp

Money 5 triệu - 7 triệu

address Đồng Tháp

Money 7 triệu - 10 triệu

address Đồng Tháp

Money 10 triệu - 15 triệu

address Đồng Tháp

Money 5 triệu - 7 triệu

2

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Nếu TP. Cần Thơ là trung tâm của khu vực ĐBSCL thì vị trí đầu nguồn lại thuộc về tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những đầm sen thơm ngát thu hút khách du lịch ghé thăm mà Đồng Tháp còn là “vị trí vàng” theo đánh giá của giới đầu tư, tạo thuận lợi cho nhiều ngành kinh tế phát triển. Nhờ đó mà bộ mặt đô thị của Đồng Tháp được đổi mới từng ngày, tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế liên tục đạt được những thành tựu đáng tự hào. Chính điều này đã tạo nền tảng vững chắc cho người lao động an tâm tìm việc làm tại Đồng Tháp không chỉ ở hiện tại mà cả trong tương lai. Vậy vùng đất thơm ngát hương sen này có điều kiện phát triển như thế nào? Tình hình việc làm diễn biến ra sao? Cùng work247.vn tìm hiểu nhé!  

1. Cơ hội việc làm xuất phát từ nền kinh tế đang trên đà “khởi sắc” của Đồng Tháp 

1.1. Nhìn từ lợi thế góp phần tăng trưởng kinh tế tại Đồng Tháp 

thuận lợi tìm việc làm tại Đồng Tháp
Nhìn từ lợi thế góp phần tăng trưởng kinh tế tại Đồng Tháp 

Đồng Tháp được mệnh danh là vương quốc của Sen – loài hoa mang tính biểu tượng đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Đến Đồng Tháp bạn sẽ thấy hoa sen hiện diện ở khắp mọi nơi đặc biệt tại Tháp Mười, Tam Nông, Cao Lãnh,… những cánh đồng chỉ trồng độc nhất cây sen mang lại giá trị xuất khẩu cao cho người trồng sen. 

Không chỉ chú trọng vào cây thế mạnh, Đồng Tháp còn tập trung khai thác rất nhiều các lợi thế khác để phát triển kinh tế tạo ra đa dạng việc làm cho người lao động. Có thể thấy thời gian gần đây, nền kinh tế tại Đồng Tháp có sự khởi sắc diệu kỳ khi đi lên ở vị trí một tỉnh thuần nông có tổng sản lượng lúa gạo đứng thứ 3 cả nước. Và các yếu tố góp công lớn nhất cho sự phát triển nổi bật trên chính nhờ vào những lợi thế sẵn có về vị trí địa lý là thượng nguồn sông Cửu Long lại tiếp giáp với Campuchia cùng hệ thống giao thông thuận lợi cả đường bộ và đường thủy tạo điều kiện thuận lợi cho nền kinh tế của tỉnh được giao lưu phát triển với các tỉnh trong khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long và mở rộng giao lưu với bạn bè quốc tế. 

Bên cạnh đó tỉnh Đồng Tháp còn tập trung đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông thuận lợi với nhiều dự án xây dựng lớn giúp kết nối thông thương thuận lợi với các tỉnh trong khu vực. Đây là yếu tố quan trọng trong thúc đẩy kinh tế phát triển tạo động lực cho việc làm tại Đồng Tháp mở rộng nhu cầu về nhân lực giúp người lao động có việc làm không chỉ ổn định ở hiện tại mà các thế hệ lao động mai sau luôn dư giả việc làm để tìm kiếm. 

1.2. Tới hoạt động thu hút đầu tư sôi nổi tạo việc làm Đồng Tháp bền vững trong tương lai

điều kiện tìm việc làm tại Đồng Tháp
Tới hoạt động thu hút đầu tư sôi nổi tạo việc làm Đồng Tháp bền vững trong tương lai

Đồng Tháp được đánh giá là vị trí vàng của vùng đô thị Đồng bằng Sông Cửu Long với những lợi thế về điều kiện tự nhiên và nhiều chính sách thu hút đầu tư hiệu quả, Đồng Tháp đang trở thành tâm điểm được nhiều “ông lớn” trong giới đầu tư hướng tới. 

Đến Đồng Tháp giờ đây, bạn vẫn thấy những đầm “sen hồng” tỏa mùi hương thơm ngát nhưng bên cạnh đó còn thấy một nền kinh tế phát triển khi có sự tham gia của hàng nghìn doanh nghiệp cả trong và ngoài tỉnh đầu tư sản xuất kinh doanh trong đa dạng lĩnh vực như thương mại – du lịch, công nghiệp chế biến, chế tạo,… nhưng nổi bật hơn cả là những dấu ấn tạo bước ngoặt cho một thời kỳ phát triển mới của ngành công nghiệp không khói. 

Đồng Tháp sở hữu nhiều tiềm năng du lịch hấp dẫn đã được khai thác bởi các nhà đầu tư bất động sản, nghỉ dưỡng và du lịch. Nhờ vậy và bộ mặt đô thị của Đồng Tháp được đổi mới từng ngày với sự tham gia hoạt động của nhiều đại gia nổi tiếng như: Dự án xây dựng Trung tâm thương mại của tập đoàn Vingroup tại Cao lãnh, Dự án khu đô thị FLC La Vista Sadec tại TP. Sa Đéc của tập đoàn FLC,… 

Như vậy có thể thấy với sức hút mạnh mẽ như một khối nam châm khổng lồ, Đồng Tháp đang dần khẳng định sức mạnh của “vùng đất sen hồng” trên thương trường kinh tế trong khu vực và trên cả nước. Đây chính là điều kiện thuận lợi nhất cũng là yếu tố cốt lõi thu hút người lao động tìm việc làm Đồng Tháp. 

2. Thực trạng về tình hình việc làm tại Đồng Tháp trong những năm gần đây 

thực trạng tìm việc làm tại Đồng Tháp
Thực trạng về tình hình việc làm tại Đồng Tháp trong những năm gần đây 

Hiện nay, thực trạng việc làm tại Đồng Tháp đang gặp nhiều vấn đề bất cập trong vấn đề mất  cân đối giữa chất lượng lao động và yêu cầu công việc của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đánh giá của trung tâm giới thiệu việc làm Đồng Tháp nhu cầu tuyển dụng tại Đồng Tháp luôn trong tình trạng dư giả việc làm cho người lao động. Tuy nhiên đa số doanh nghiệp đều không tuyển được lao động đáp ứng đủ yêu cầu. 

Với xuất phát điểm là một tỉnh thuần nông, nguồn lao động tại Đồng Tháp gặp nhiều hạn chế về chuyên môn và trình độ học vấn. Do đó dù sở hữu nhiều lợi thế để phát triển kinh tế nhưng chỉ trong thời gian ngắn gần đây, Đồng Tháp mới có cơ hội chuyển mình trở thành một tỉnh công nghiệp. Nhiều doanh nghiệp được thành lập, nhiều khu công nghiệp được xây dựng và đi vào hoạt động, nhiều ngành nghề kinh tế mới xuất hiện,… đã mang lại cơ hội việc làm cho nhiều lao động góp phần hỗ trợ tỉnh giải quyết nhanh chóng việc làm cho hàng nghìn lao động mỗi năm thông qua trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp và báo Đồng Tháp tuyển dụng. 

Bên cạnh đó, người lao động tại Đồng Tháp không chỉ làm việc trên địa bàn tỉnh mà nhiều người đã tìm tới hướng đi khác cho riêng mình ở một đất nước xa lạ. Do đó có thể thấy việc làm tại Đồng Tháp cho người lao động không chỉ gói gọn trong phạm vi hoạt động của tỉnh mà còn tạo điều kiện để người lao động làm việc ở nước ngoài. 

3. Săn lùng cơ hội việc làm tại những điểm kinh tế phát triển ở Đồng Tháp 

3.1. Tìm việc làm tại Cao Lãnh Đồng Tháp

Để an tâm lựa chọn tìm việc làm tại Cao Lãnh, người lao động trước hết phải nắm rõ về tình hình kinh tế nơi đây. Bởi chỉ khi nền kinh tế phát triển, hoạt động sản xuất kinh doanh sôi nổi thì cơ hội việc làm cho người lao động mới đảm bảo. 

3.1.1. Việc làm Cao Lãnh Đồng Tháp có lợi thế phát triển như thế nào?  

tìm việc làm tại Đồng Tháp ở Cao Lãnh
Việc làm Cao Lãnh Đồng Tháp có lợi thế phát triển mạnh 

TP. Cao Lãnh là trung tâm kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh Đồng Tháp đồng thời là một trong ba đô thị phát triển nhất của tỉnh. Do đó khi nói về tình hình kinh tế, Cao Lãnh là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi nhất để thúc đẩy cho kinh tế - xã hội phát triển. Thế mạnh nổi bật nhất trong toàn bộ nền kinh tế của tỉnh là lĩnh vực thương mại – dịch vụ với sự xuất hiện của TTTM VinCom Cao Lãnh – điểm mua sắm lớn nhất tại thành phố cùng 2 siêu thị lớn. Ngoài ra trên đại bàn thành phố còn phát triển rất nhiều các loại hình dịch vụ cao cấp khác như: giao thông vận tải, tài chính – ngân hàng và bưu chính viễn thông,… 

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực công nghiệp, người lao động còn có cơ hội tìm việc làm trong khu công nghiệp Trần Quốc Toản – một trong hai khu công nghiệp trung tâm của tỉnh thuộc sự quản lý của nhà nước. Tại đây được phát triển các sản phẩm công nghiệp như chế biến gạo, chế biến gỗ, dược phẩm, vật liệu xây dựng và chế biến thủy sản phục vụ cho xuất khẩu,… 

nhu cầu tìm việc làm tại Đồng Tháp ở Cao Lãnh
Đầm sen hồng thơm ngát tại Đồng Tháp 

Thành phố Cao Lãnh là một trong những khu vực thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa với hệ thống giao thông được nâng cấp từng ngày. Cùng với đó thì giao thông đường thủy cũng là điểm mạnh của thành phố với cảng Cao Lãnh là một trong những cảng sông lớn của vùng ĐB Sông Cửu Long. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi trong việc gắn kết sản xuất, vận chuyển và tiêu thụ hàng hóa giữa các tỉnh trong khu vực, với TP.HCM và với cả bạn bè quốc tế. 

Từ những điểm kinh tế nổi bật trên đây, Cao Lãnh luôn tự tin với số lượng thông tin tuyển dụng việc làm nhiều nhất trong tổng số tin tuyển dụng Đồng Tháp, thu hút người lao động tìm việc làm không chỉ trong ngắn hạn mà còn là nơi họ xác định gắn bó lâu dài. 

3.1.2. Một số công việc làm thêm tại Cao Lãnh Đồng Tháp

Với nhiều lợi thế và tiềm năng thuận lợi, tình hình kinh tế tại Cao Lãnh từng ngày phát triển là động lực cho thị trường lao động tại Cao Lãnh mở rộng và đón thêm nhiều nhân lực với đa dạng cơ hội việc là và hình thức làm việc. Người lao động tìm việc làm ở Đồng Tháp tại Cao Lãnh không chỉ làm toàn thời gian mà nhu cầu tuyển nhân viên giao hàng cho shop online hay Vincom cao lãnh tuyển dụng, Siêu thị Vinafood Mart tuyển dụng,… đều không thiếu các vị trí công việc mang tính chất làm thêm như: nhân viên giao hàng part-time, nhân viên bán hàng theo ca, nhân viên làm kho và nhân viên thu ngân,… 

3.2. Tìm việc làm tại Sa Đéc Đồng Tháp

Cùng với Cao Lãnh, Sa Đéc cũng là một thành phố giữ vai trò thắp sáng cho ngọn lửa kinh tế tại Đồng Tháp khi là đầu mối giao thương hàng hóa thuận lợi mọi tuyến đường. Trong thời gian vừa qua, Sa Đéc đã gặt hái được khá nhiều thành tựu đáng tự hào tuy nhiên thời gian tới đây Tp. Sa Đéc tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa các chính sách thu hút đầu tư vào nhiều ngành kinh tế quan trọng, hoàn thiện mục tiêu trở thành vùng đô thị loại I của tỉnh. Từ đó mang lại cơ hội việc làm, cải thiện mức thu nhập nâng cao mức sống cho người dân. 

tìm việc làm tại Đồng Tháp ở Sa Đéc
 khu công nghiệp Sa Đéc Đồng Tháp

3.2.1. Cơ hội việc làm trong khu công nghiệp Sa Đéc Đồng Tháp

KCN Sa Đéc là khu công nghiệp lâu đời tại Đồng Tháp có nền móng tồn tại bền vững nhờ điều kiện thuận lợi thu hút đầu của nhiều doanh nghiệp, trở thành điểm nhấn quan trọng trong bức tranh hoạt động kinh tế sôi nổi tại tỉnh Đồng Tháp nói chung và của TP. Sa Đéc nói riêng. Hiện trong KCN Sa Đéc có sự tham gia sản xuất của nhiều ngành nghề chủ yếu là các ngành thế mạnh như công nghiệp chế biến nông sản, thủy sản,… Trong đó có nhiều dự án đã đi vào hoạt động mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp từ đó góp phần đáng kể vào nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc tại KCN. 

Tại đây, người lao động có thể tìm kiếm thông tin khu công nghiệp Sa Đéc tuyển dụng lao động thường xuyên cho các vị trí công nhân làm những công việc đơn giản và cả những vị trí có yêu cầu trình độ chuyên môn như: kỹ thuật cơ khí, quản lý phân xưởng, giám sát sản xuất của nhà máy,… 

3.2.2. Đa dạng cơ hội việc làm khác cho người lao động tại Sa Đéc

nhu cầu tìm việc làm tại Đồng Tháp ở Sa Đéc
Đa dạng cơ hội việc làm khác cho người lao động tại Sa Đéc

Tại Sa Đéc người lao động không chỉ có cơ hội việc làm công nhân trong các KCN ở một vùng đô thị năng động như vật, ngành thương mại – dịch vụ và rất nhiều các ngành nghề khác cũng đều rất phát triển. Sa Đéc được xem là đầu mối dịch vụ hàng hóa của toàn tỉnh với hệ thống giao dịch, trao đổi hàng hóa phân bố rộng và ngày càng được nâng cao về quy mô lẫn chất lượng. 

Trên địa bàn thành phố có rất nhiều các điểm mua sắm lớn phục vụ nhu cầu của người dân như: Trung tâm Vincom+, các siêu thị điện máy, hệ thống bách hóa xanh, hệ thống siêu thị VinMart+, siêu thị Coopmart,… đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động khi có vô vàn thông tin Đồng Tháp tuyển dụng lao động làm việc tại Sa Đéc như: Coopmart Sa Đéc tuyển dụng nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân,… và đây cũng là những vị trí thường xuyên được các hệ thống siêu thị tuyển dụng bổ sung nhân sự. 

Bên cạnh đó thì còn rất nhiều các vị trí công việc khác phục vụ cho nhu cầu tìm việc làm thêm ca tối tại Sa Đéc của nhiều lao động như làm bảo vệ, nhân viên bán hàng,… theo ca ở các siêu thị làm nhân viên phục vụ trong các quán ăn, nhà hàng ca tối,… Ngoài ra với nhu cầu đi lại ngày một tăng của người dân trong tình hình mức sống phát triển như hiện nay thì lái xe Taxi tại Sa Đéc cũng là một công việc mang lại nguồn thu nhập cao cho người lao động có bằng lái xe từ B2 trở lên. Mai Linh, Phú Vĩnh Long hay thông tin taxi Vinasun tuyển lái xe,… đều là những hãng taxi lớn có lượng khách hàng ổn định tạo việc làm lái xe taxi cho nhiều lao động

4. Gợi ý cách tìm việc làm Đồng Tháp mới nhất 

gợi ý cách tìm việc làm tại Đồng Tháp,
Gợi ý cách tìm việc làm Đồng Tháp qua website work247.vn 

Bạn đang có nhu cầu tìm việc nhanh Đồng Tháp, việc làm bán thời gian Đồng Tháp hay tìm việc làm lương cao tại Đồng Tháp nhưng không biết địa chỉ tìm việc uy tín cung cấp thông tin  tuyển dụng chất lượng? Vậy thì hãy truy cập ngay work247.vn để được cập nhật thông tin tuyển dụng việc làm Đồng Tháp 24h/24h. 

Với work247.vn tìm việc làm tại Đồng Tháp không còn là khó khăn với người lao động khi đã được hỗ trợ bởi tính năng tìm việc làm theo tỉnh thành. Hoặc nếu bạn muốn tìm việc làm kế toán tại Đồng Tháp, tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Đồng Tháp hay tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Đồng Tháp,… website cũng sẵn sàng phục vụ với chức năng hữu ích tìm việc làm theo ngành nghề tại tỉnh thành nhanh chóng. 

Hy vọng với sự hỗ trợ chuyên nghiệp này của work247.vn sẽ giúp các bạn thuận tiện và dễ dàng hơn khi tìm việc làm tại Đồng Tháp. Chúc bạn phát triển sự nghiệp thành công trên “mảnh đất sen hồng”!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT