Tìm việc làm tại Hải Dương

address Hải Dương

Money 15 triệu - 20 triệu

address Hải Dương

Money 10 triệu - 15 triệu

2 3

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Là một trong những “sân chơi” tuyệt vời của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và cả người lao động. Hải Dương đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng trong nền kinh tế nước nhà cũng như sức hút đối với những ứng viên tiềm năng ở khu vực miền Bắc nói chung và Việt Nam nói riêng. Nếu đã từng thất bại trong hành trình tìm việc làm tại Hải Dương, đừng vội vàng bỏ cuộc. Vì ngay sau những chia sẻ dưới đây của work247.vn, chúng tôi tin chắc rằng, bạn sẽ tìm được cách thức tìm việc nhanh nhất cho riêng mình!

1. Toàn cảnh nền kinh tế Hải Dương tạo tiền đề cho cơ hội việc làm của bạn

Toàn cảnh nền kinh tế Hải Dương tạo tiền đề cho cơ hội việc làm của bạn
Toàn cảnh nền kinh tế Hải Dương tạo tiền đề cho cơ hội việc làm của bạn

Là một tỉnh thuộc khu vực “phù sa màu mỡ” Đồng bằng sông Hồng, lại thuộc quy hoạch vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, có thể nói ngày nay Hải Dương đã trở thành một tỉnh thành tiên phong trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bắt nguồn từ những thế mạnh được bồi đắp bởi văn minh sông Hồng, bởi vị trí địa lý, địa hình, khí hậu và những giá trị tài nguyên thiên nhiên ở nơi đây. Ngày nay, Hải Dương là một trong những tỉnh công nghiệp phát triển nhất khu vực miền Bắc nói riêng, cả đất nước Việt Nam nói chung.

Theo như thực tế diễn ra, Hải Dương cùng với TP Hồ Chí Minh và Bình Dương là ba cái tiên hấp dẫn nhất cho các nhà đầu tư ở nước ngoài và Việt Nam. Hải Dương nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ. Trong đó, tỉnh thành có điều kiện khá tốt về giao thông, sản xuất, nông nghiệp. Tỉnh Hải Dương có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Diện tích đất tự nhiên và nguồn tài nguyên thiên nhiên là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.

Trong những năm gần đây, Hải Dương đã ưu tiên phát triển nông nghiệp và sản xuất công nghiệp. Tỉnh thành đã nhận được đầu tư trong nước và quốc tế tại hơn 50 Khu công nghiệp trong toàn tỉnh. Có các đối tác kinh doanh nước ngoài từ Anh, Đức, Pháp, Hồng Kông,... Hải Dương luôn nỗ lực định hướng nền kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Hải Dương không chỉ là tỉnh có giá trị xuất khẩu cao mà còn là điểm cung cấp nhiều sản phẩm cho các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng và người tiêu dùng trên khắp đất nước Việt Nam, điển hình là bánh đậu xanh, bánh dày,...

Có thể nói kinh tế Hải Dương chính là tiền đề, là điều kiện và là nền tảng vững chắc cho thị trường việc làm nơ đây. Nhiều lao động ở tỉnh thành đa phần đều có việc làm, tỷ lệ thất nghiệp thấp, tỷ lệ di cư sang các vùng đất khác để kiếm sống không cao. Tất cả những điều này chứng tỏ Hải Dương là một thị trường việc làm đầy tiềm năng. Vậy thực tế tuyển dụng và tìm việc làm tại Hải Dương hiện nay như thế nào?

2. Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm tại Hải Dương hiện nay

Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm tại Hải Dương hiện nay
Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm tại Hải Dương hiện nay

Các công ty tuyển dụng tại Hải Dương có nhu cầu bổ sung nhân sự ngày càng gia tăng. Nông lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ du lịch để phát triển tương đối đồng đều kéo theo thị trường tuyển dụng của tỉnh thành này cũng đa dạng và phong phú không kém những thành phố phát triển khác. Theo thống kê của work247.vn, nhiều khối ngành tại Hải Dương đang thiếu nhân sự cao cấp, chẳng hạn như ngành xây dựng, sản xuất, du lịch, tài chính,... Một số lĩnh vực khác lại thiếu nhân sự lao động phổ thông, chẳng hạn như ngành vận chuyển, cơ khí chế tạo, chế biến,...

Nhu cầu tìm việc làm tại Hải Dương chiếm một số lượng rất đáng kể, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường và những bạn trẻ chỉ tốt nghiệp THPT. Người tìm việc tại Hải Dương có xu hướng tìm việc làm ở Thành phố Hải Dương - Trung tâm kinh tế thương mại của tỉnh. Một số khác lại có xu hướng tìm việc ở các khu công nghiệp lớn nằm rải rác trên các địa bàn. Nhìn chung, khối lao động tri thức chủ yếu có định hướng tìm việc làm văn phòng tại Hải Dương, còn các lao động ít chuyên môn có xu hướng tìm việc làm nhân viên tại Hải Dương, điển hình như công nhân ở các khu công nghiệp, nhà máy,...

3. Một số khó khăn trong cơ chế việc tìm người - người tìm việc tại Hải Dương

Một số khó khăn trong cơ chế việc tìm người - người tìm việc tại Hải Dương
Một số khó khăn trong cơ chế việc tìm người - người tìm việc tại Hải Dương

Mặc dù cung cầu đều có, tuy nhiên thực trạng nhiều doanh nghiệp vẫn không tuyển dụng được nhân viên, trong khi lao động vẫn còn thất nghiệp đã bỏ lại cho chúng ta một nghi vấn tại sao tồn tại thực trạng này. Một số khảo sát của work247.vn, cho thấy có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, về cơ bản nguyên nhân chính bao gồm các điểm sau:

- Cơ chế tuyển dụng của các doanh nghiệp chưa được xây dựng một cách có đầu tư. Nhiều lỗ hổng trong cơ chế tuyển dụng khiến nhiều nhân viên không có năng lực nhưng vẫn được nhận vào làm. Bên cạnh đó, phương thức đăng tin tuyển dụng còn chưa đa dạng, hạn chế về mặt công cụ, khiến cho ứng viên nhiều nơi chưa thể tiếp cận được thông tin một cách chính xác.

- Chính sách nhân sự về đãi ngộ, lương thưởng, lợi ích của người lao động chưa được thể hiện một cách rõ ràng, chưa xác đáng với những gì ứng viên bỏ ra.

- Ứng viên còn đang khá mơ hồ về công việc muốn ứng tuyển, cả về vị trí lẫn yêu cầu. Nhiều ứng viên trẻ còn chưa lượng được sức mình, chọn những công việc có chức danh cao, không phù hợp, khiến cho đôi bên mất thời gian và công sức.

- Ứng viên còn chưa linh hoạt và đa dạng hóa trong cách tiếp cận tin tuyển dụng. Còn thiếu kinh nghiệm trong quá trình sàng lọc tin tuyển dụng kém chất lượng.

4. Xu hướng tìm việc làm tại Hải Dương mới nhất

Mời bạn đọc tham khảo các xu hướng tìm việc làm tại Hải Dương mới nhất hiện nay. Các công việc này đã thông qua cuộc khảo sát của work247.vn.

4.1. Tìm việc làm công nhân tại Hải Dương

Tìm việc làm công nhân tại Hải Dương
Tìm việc làm công nhân tại Hải Dương

Các công ty đang tuyển dụng tại Hải Dương, đặc biệt là các công ty làm trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp (khoáng sản, nguyên liệu xây dựng), chế biến (nông sản, thủy hải sản,...) đa phần đều tuyển dụng việc làm công nhân tại Hải Dương thường xuyên. Đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc dự án trong khu công nghiệp như: KCN Việt Hòa - Kenmark, KCN Tân Trường, KCN Phúc Điền, KCN Phú Thái, KCN Nam Sách, KCN Lai Vu, KCN Lai Cách, KCN Kim Thành, KCN Đại Thanh, KCN Cộng Hòa - Chí Linh, KCN VSIP,...

Xu hướng tìm việc làm tại các KCN của tỉnh thành Hải Dương cũng nói lên thao tác tìm kiếm theo địa điểm của người tìm việc, như: tìm việc làm tại Kim Thành Hải Dương, tìm việc làm tại Nam Sách Hải Dương, tìm việc làm tại Cẩm Giàng Hải Dương,... Những vị trí công nhân thường xuyên được các công ty tuyển dụng tại Hải Dương như sau:

 • Công nhân cơ khí
 • Công nhân vận hành sản xuất
 • Công nhân lắp ráp
 • Công nhân chế biến
 • Công nhân kỹ thuật sửa chữa
 • Công nhân bảo trì bảo dưỡng

4.2. Tìm việc làm lái xe tại Hải Dương

Tìm việc làm lái xe tại Hải Dương
Tìm việc làm lái xe tại Hải Dương

Sau việc làm công nhân tại Hải Dương, người lao động hiện nay còn có xu hướng tìm việc làm lái xe tại Hải Dương. Lái xe là một trong những công việc thuộc bộ phận việc làm dành cho lao động phổ thông. Tuy nhiên trên thực tế, các lái xe cần phải có bằng cấp chứng chỉ lưu thông, bằng lái xe các loại thì mới có thể đáp ứng đủ điều kiện của các doanh nghiệp tuyển dụng.

Việc làm lái xe thích hợp với các lao động nam từ 20 - 45 tuổi. Đây là công việc khá hấp dẫn trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Tại Hải Dương, nhiều loại hình kinh doanh phát triển, chính vì vậy nhu cầu vận chuyển hàng hóa, người,... từ nơi này sang nơi khác là rất lớn. Những vị trí bạn có thể ứng tuyển khi tìm việc làm lái xe tại Hải Dương bao gồm:

 • Lái xe riêng cho các doanh nghiệp
 • Lái xe cho các hãng xe khách
 • Lái xe cho các doanh nghiệp làm vận chuyển
 • Lái xe taxi
 • Lái xe ôm công nghệ
 • Lái xe dịch vụ cho các công ty, đơn vị viễn thông, bưu chính tại Hải Dương (VNPost Hải Dương, Viettel Post Hải Dương,...)

4.3. Tìm việc làm kế toán tại Hải Dương

Tìm việc làm kế toán tại Hải Dương
Tìm việc làm kế toán tại Hải Dương

Kế toán là một trong những việc làm nhân viên tại Hải Dương phổ biến nhất. Hầu hết, các doanh nghiệp đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán. Bởi nhiệm vụ của các kế toán liên quan trực tiếp đến sự sinh tồn của doanh nghiệp. Kế toán làm việc thường xuyên với các số liệu, thống kế thu chi, hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, thuế,... của các doanh nghiệp. Công việc này thích hợp với ứng viên nữ đang có nhu cầu tìm một công việc ổn định. Việc làm kế toán tùy thuộc vào yêu cầu của từng công ty, chuyên môn có thể được yêu cầu tối thiểu là bằng trung cấp kế toán, có năng lực tính toán nhanh, cẩn thận, chi tiết và thận trọng với các con số. Hãy thường xuyên cập nhật tin tuyển dụng kế toán tại Hải Dương mới nhất tại work247.vn để không bỏ lỡ cơ hội việc làm trong tầm tay bạn nhé!

4.4. Tìm việc làm phiên dịch tại Hải Dương

Như đã nói ngay từ đầu, Hải Dương cùng với TP Hồ Chí Minh và Bình Dương là tốp 3 điểm đến thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài nhiều nhất. Điều này khẳng định rằng, tại Hải Dương, các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động rất mạnh mẽ. Đó chính là nguyên nhân thúc đẩy xu hướng tìm việc làm phiên dịch tại Hải Dương. Nhu cầu tìm việc làm biết tiếng Trung tại Hải Dương, việc làm phiên dịch tiếng Trung tại Hải Dương, việc làm tiếng Nhật tại Hải Dương, việc làm tiếng Hàn tại Hải Dương,... đang ngày càng gia tăng.

Các công ty ở Hải Dương tuyển dụng nhân viên phiên dịch thường ưu tiên cho những lao động là người nội tỉnh. Tuy nhiên, họ vẫn có yêu cầu cao về trình độ ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp của các ứng viên khi nhận việc. Công việc phiên dịch khá khó và chịu áp lực cao, tuy nhiên nếu chuyên môn của bạn là ngoại ngữ, bạn có thể kiếm được thu nhập hơn 10 triệu/ tháng với công việc hấp dẫn này.

5. Nhu cầu tìm việc làm tại Hải Dương trong thời gian tới

Thị trường việc làm và những nhu cầu của người lao động khi tìm kiếm việc làm tại Hải Dương là rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên song song với nhu cầu của người tìm việc, thị trường cũng đã sản sinh ra khá nhiều cơ hội, việc làm thú vị, đáp ứng được sức năng động của thị trường. Để cung và cầu có thể hỗ trợ nhau và mang lại những tín hiệu tích cực nhất có thể.

Nhu cầu tìm việc làm tại Hải Dương trong thời gian tới
Nhu cầu tìm việc làm tại Hải Dương trong thời gian tới

5.1. Việc làm thời vụ tại Hải Dương

Việc làm thời vụ là xu hướng mới và cũng là nhu cầu đông đảo nhất của người lao động Hải Dương. Một công việc thời vụ trong những mùa lễ, Tết hay điển hình là kỳ nghỉ hè sẽ mang lại cho bạn những điều thú vị. Đó chính là lý do vì sao có ý kiến cho rằng việc làm thời vụ tại Hải Dương là việc làm sinh viên tại Hải Dương. Các bạn sinh viên là những người trẻ có tinh thần cầu tiến cao, ham học hỏi và không ngại những thử thách. Hơn nữa, sinh viên cũng là những cá nhân cần thu nhập phụ xung quanh việc học để trang trải sinh hoạt phí và có thể phục vụ cho các sở thích cá nhân. Một công việc thời vụ sẽ giúp bạn thực hiện thành công những mục tiêu này. Dưới đây là một số gợi ý công việc thời vụ dành cho sinh viên Hải Dương:

 • Việc làm thời vụ bán hàng
 • Việc làm thời vụ trông giữ trẻ, chăm sóc người già
 • Việc làm thời vụ giúp việc nhà
 • Việc làm thời vụ các công việc làm văn phòng tại Hải Dương

5.2. Việc làm thêm tại nhà ở Hải Dương

Việc làm thêm tại nhà ở Hải Dương
Việc làm thêm tại nhà ở Hải Dương

Nhu cầu nhận việc về nhà làm tại Hải Dương hầu hết đều là mong muốn của tất cả lao động. Một công việc có thể làm ở nhà, mặc cho công việc đó có tính chất làm chính, hay chỉ là việc làm thêm tại nhà ở Hải Dương thì nó vẫn mang lại cho bạn một số lợi ích nhất định. Một công việc làm thêm tại nhà sẽ giúp bạn tự do theo nghĩa đen, bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đây bạn muốn, bất cứ khi nào bạn có thời gian. Một công việc làm thêm tại nhà sẽ giúp bạn không chịu bất kỳ khuôn khổ, kỷ luật hay quy định ngặt nghèo nào của tổ chức. Cuối cùng, một công việc làm thêm tại nhà ở Hải Dương sẽ giúp bạn dành ra được nhiều thời gian hơn trong việc chăm sóc cho bản thân, gia đình và các mối quan hệ khác.

Tìm việc làm thêm tại nhà ở Hải Dương có thể được phân làm hai hình thức, đó là việc làm thêm online tại nhà và việc làm mang về nhà tại Hải Dương (các công việc thủ công, gia công). Gia sư trực tuyến, biên dịch phim sách, viết lách, nhập liệu,... có thể là những lựa chọn không tồi với những ai đang có nhu cầu tìm việc làm thêm buổi tối tại Hải Dương. Một số việc làm gia công tại nhà ở Hải Dương có thể tham khảo chẳng hạn như: xâu chuỗi hạt, làm đồ handmade, sửa chữa tại nhà,...

6. Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hải Dương nhanh nhất

Tìm việc làm tại Hải Dương có thể sẽ gặp nhiều khó khăn nếu như bạn không nằm lòng những chia sẻ của work247.vn về kinh nghiệm tìm việc làm sau đây:

6.1. Tìm việc làm qua các kênh internet

Tìm việc làm qua các kênh internet
Tìm việc làm qua các kênh internet

Tìm việc làm thời công nghệ số thì không thể nào không ứng dụng đến những lợi ích của internet phải không nào? Không giống như trước đây, từ khi có internet, người tìm việc có nhiều phương thức để tiếp cận tin tuyển dụng một cách nhanh chóng, gọn nhẹ và tiện lợi hơn rất nhiều. Facebook, Zalo,... và đặc biệt là các website cung cấp tin tuyển dụng trực tuyến là những lựa chọn công cụ tìm kiếm thông minh cho người tìm việc.

Bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, chỉ cần với các thiết bị hiện đại như máy tính, di động thông minh, máy tính bảng,... chỉ cần kết nối internet thành công, thông tin công việc sẽ được tìm kiếm một cách vô cùng dễ dàng. Mặc dù vậy, hãy cẩn thận với những địa chỉ không đáng tin cậy, bạn có thể sẽ sa vào tin tuyển dụng lừa đảo nếu như không chịu tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định. Work247.vn là một địa điểm uy tín trên cả nước cung cấp nhân sự và tin tuyển dụng việc làm online, work247.vn đã giúp cho hàng nghìn doanh nghiệp và ứng viên kết nối với nhau thành công, làm trung gian để sự nghiệp của bạn có thể thăng hoa nhất có thể. Với work247.vn, sau một vài thao tác, tìm việc làm tại Hải Dương chỉ còn là vấn đề đơn giản.

 • Bước 1: Truy cập website work247.vn
 • Bước 2: Tại giao diện chính của trang chủ, nhập các tùy chọn về tỉnh thành hoặc ngành nghề mà bạn mong muốn
 • Bước 3: Nhấn tìm kiếm và xem kết quả

6.2. Tìm việc qua trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương, báo Hải Dương tuyển dụng

Bên cạnh internet, một số lựa chọn khác cũng được người tìm việc Hải Dương quan tâm, kể đến như: trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương, báo Hải Dương tuyển dụng, chợ việc làm Hải Dương, sàn giao dịch việc làm Hải Dương, trung tâm xúc tiến việc làm Hải Dương,... Đây đều là các kênh tìm kiếm truyền thống của lao động. Mặc dù vậy, hãy tìm hiểu kỹ thông tin và chọn cho mình địa điểm tin cậy nhất, tránh những địa điểm gây tốn chi phí, lại còn mất nhiều thời gian chờ đợi cũng như kỳ vọng của bạn nhé!

Chúc bạn đọc tìm việc làm tại Hải Dương thành công hơn mong đợi!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT