Tìm việc làm tại Hưng Yên

2 3

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Trong nhiều năm qua, tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội tại Hưng Yên đã có những bước chuyển biến tích cực. Chính điều này đã giúp thay đổi toàn diện bộ mặt của tỉnh Hưng Yên ngày càng giàu đẹp đồng thời góp phần giải quyết việc làm, phục vụ nhu cầu tìm việc làm tại Hưng Yên của hàng nghìn người lao động. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem Hưng Yên đã và đang tạo những cơ hội việc làm hấp dẫn nào cho người lao động nhé! 

1. Cơ hội việc làm được tạo ra từ nền kinh tế vững mạnh của Hưng Yên 

Việc làm là một trong những vấn đề luôn được chú trọng quan tâm tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Và có thể thấy điều kiện làm việc của người lao động phụ thuộc gần như vào nền kinh tế và các ngành nghề hoạt động trong nền kinh tế đó. Do đó đối với một tỉnh thành khi nhận xét về cơ hội việc làm chúng ta thường đánh giá dựa trên nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng hàng năm của nền kinh tế đó. Vậy tại Hưng Yên tình hình kinh tế đang hoạt động và phát triển ra sao? 

1.1. Bức tranh toàn cảnh đa màu sắc về tình hình kinh tế tại Hưng Yên 

bức tranh kinh tế tìm việc làm tại Hưng Yên
Bức tranh toàn cảnh đa màu sắc về tình hình kinh tế tại Hưng Yên 

Hưng Yên có xuất phát điểm về nền kinh tế - xã hội thấp, tốc độ phát triển kinh tế chưa cao, cơ sở vật chất kỹ thuật còn nghèo nàn, kết cấu hạ tầng thấp kém,… thế nhưng lại là một tình được thiên nhiên ưu ái cho điều kiện phát triển kinh tế thuận lợi, lại có vị trí địa lý gần các trung tâm công nghiệp lớn như Hà Nội. Nhờ đó, Hưng yên đã tận dụng mọi cơ hội, phát huy tinh thần đoàn kết nỗ lực của nhân dân toàn tỉnh, hiện nay khi nhắc tới Hưng Yên là nhắc tới tỉnh công nghiệp phát triển nhanh và mạnh nhất miền Bắc. 

Với lợi thế về vị trí địa lý nằm sát ngay thủ đô Hà Nội, Hưng Yên đã và đang tận dụng rất tốt điều này để đẩy mạnh sản xuất, phân phối hàng hóa. Hiện trên địa bàn tỉnh đang tiến hành hoạt động kinh doanh sản xuất trong rất nhiều các khu công nghiệp với sản phẩm công nghiệp phổ biến của tỉnh là dệt may, giày da, ô tô, xe máy, công nghiệp thực phẩm,… Việc tập trung phát triển công nghiệp là một trong những hướng kinh tế chủ đạo của tỉnh trong những năm vừa qua. 

phát triển kinh tế tạo cơ hội tìm việc làm tại Hưng Yên
Hưng Yên đang trên đà phát triển kinh tế 

Về hoạt động xây dựng liên tục gia tăng theo hướng tích cực không chỉ sôi nổi trong việc triển khai xây dựng nhà ở dân cư mà còn trong các dự án cải thiện và xây dựng mới cơ sở hạ tầng tại Hưng Yên bao gồm: các dự án đầu tư bất động sản, công trình giao thông trọng điểm, cơ sở hạ tầng các KCN, khu đô thị mới,.. 

Về dịch vụ hoạt động sôi nổi một số ngành lớn như thương mại các loại hàng hóa, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy,… Ngoài ra đóng góp vào mức tăng trưởng kinh tế chung của toàn tỉnh còn có sự góp mặt của nhiều ngành nghề khác như: Vận tải, kho bãi, thông tin truyền thông, tài chính, ngân hàng, bảo hiểu và cả hoạt động kinh doanh bất động sản,…

Như vậy có thể thấy Hưng Yên có một nền kinh tế phát triển khá toàn diện, trong đó với thế mạnh sẵn có Hưng Yên phát triển tập trung vào công nghiệp – một lĩnh vực mang lại cho thị trường lao động rất nhiều cơ hội việc làm thu hút người lao động trong và ngoài tỉnh tới làm việc. 

1.2. Hưng Yên với những thế mạnh phát triển kinh tế tạo việc làm ổn định lâu dài 

thế mạnh phát triển để tìm việc làm tại Hưng Yên trong lâu dài
Hưng Yên với những thế mạnh phát triển kinh tế tạo việc làm ổn định lâu dài 

Để phục vụ cho hoạt động kinh tế phát triển trong lâu dài tạo việc làm ổn định cho người dân, dựa trên lợi thế của mình, tỉnh Hưng Yên đã và đang tích cực triển khai những chính sách thu hút đầu tư của các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. 

- Về nông nghiệp: Hưng Yên có điều kiện khí hậu thuận lợi, đất đai trù phí do phù sa sông Hồng bồi đắp, do đó Hưng Yên sở hữu nhiều sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng mang lại giá trị kinh tế cao. Đã có những sản phẩm tiêu thụ trên thị trường và trở thành thương hiệu như: Nhãn lồng Hưng Yên, cam văn giang, chuối tiêu hồng và ga Đông Tảo,… 

- Về giao thông: Tỉnh có đầy đủ các loại hình giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy. Trong đó thuận lợi nhất vẫn là giao thông đường bộ với những tuyến quốc lộ chạy qua giúp cho việc di chuyển tới thành phố lớn và các tỉnh thành lân cận khác được dễ dàng hơn. 

thuận lợi tìm việc làm tại Hưng Yên
Nguồn lực lao động tại Hưng Yên 

- Về nguồn nhân lực: Cả tỉnh có trên 500.000 người trong độ tuổi lao động từ 20 – 40 tuổi, tỷ lao động qua đào tạo đạt trên 60% trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 45%. Ngoài ra tỉnh còn tận dụng được cả đối tượng lao động là sinh viên của 7 trường đại học đã và đang hoạt động với số lượng sinh viên đang sinh sống học tập và nghiên cứu là trên 28.000 sinh viên, số sinh viên tại các trường Cao đẳng, Trung cấp là gần 12.000 sinh viên. 

Ngoài những điều kiện thuận lợi đó, nhằm mang lại cho các doanh nghiệp một môi trường kinh doanh thuận lợi chính quyền địa phương đã có những chính sách quan tâm tích cực, chủ động gặp mặt tháo gỡ những vướng mắc của các doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh 

Với những lợi thế đó Hưng Yên đã và đang là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư. Và để tiếp tục duy trì công ăn việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh trong lâu dài, tỉnh định hướng thu hút đầu tư, phát huy hiệu quả các khu, cụm công nghiệp. Đây sẽ là những nơi mang lại nguồn việc làm dồi dào cho không chỉ nhân dân trong tỉnh và cả người lao động ở khắp mọi nơi. 

2. Thực trạng tình hình việc làm ở Hưng Yên

2.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Hưng Yên

nhu cầu tuyển dụng tạo cơ hội tìm việc làm tại Hưng Yên
Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Hưng Yên

Sau khi nhìn ngắm bức tranh kinh tế đa sắc màu tại Hưng Yên, có thể thấy rằng, không chỉ các thành phố lớn mà ở bất cứ nơi đâu dù là đồng bằng hay miền núi, chỉ cần có điều kiện thuận lợi và nhiều lợi thế phát triển kinh tế là nơi đó có việc làm cho người lao động tìm kiếm. Và với tình hình kinh tế cùng việc thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư phát triển kinh doanh sản xuất tại Hưng Yên như đã tìm hiểu trên đây thì nhu cầu về nhân lực dẫn tới nhu cầu tuyển dụng Hưng Yên là rất lớn.  

Đa phần thông tin Hưng Yên tuyển dụng chủ yếu thuộc các lĩnh vực là điểm mạnh tại Hưng Yên như: làm công nhân trong các khu công nghiệp, công nhân trong ngành cơ khí lắp ráp, cơ khí nông nghiệp, điện, điện tử, công nghiệp phụ trợ, các dự án nông nghiệp áp dụng công nghệ cao có quy mô lớn, công nghiệp hiện đại gắn liền với chế biến, tiêu thụ sản phẩm, vận tải Logistics và làm việc trong các trung tâm thương mại, siêu thị,… Đây sẽ là những nơi, những ngành nghề cung cấp công việc đáp ứng nhu cầu tìm việc làm ở Hưng Yên của người lao động. 

2.2. Đặc điểm việc làm Hưng Yên

đặc điểm việc làm tại Hưng Yên
Hưng Yên phát triển và có điều kiện thuận lợi cho hầu hết các ngành nghề có cơ hội hoạt động sản xuất kinh doanh

Hưng Yên là một tỉnh có ngay sát Hà Nội vì vậy vị trí địa lý của tỉnh cũng tương tự như khu vực Hà Nội. Và nếu bạn đã đến Hưng Yên thì có thể thấy rõ nhu cầu sống của người dân tại đây cũng khá cao. Một phần cũng nhờ vào mức thu nhập hẫu hĩnh của họ từ những công việc nơi đây. Từ đó, chúng ta thấy ngay được đặc điểm đầu tiên của việc làm tại Hưng Yên có có mức lương cao.  

Bên cạnh đó, như đã tìm hiểu trên đây, Hưng Yên phát triển và có điều kiện thuận lợi cho hầu hết các ngành nghề có cơ hội hoạt động sản xuất kinh doanh vì thế mà việc làm tại Hưng yên còn ở đa dạng các ngành nghề phù hợp với trình độ và học vấn của nhiều đối tượng lao động. Không chỉ các công việc cho lao động trí thức, lao động có chuyên môn mà  lao động phổ thông cũng được thoải mái lựa chọn ngành nghề làm việc trong các khu công nghiệp và tại các làng nghề truyền thống. 

Một đặc điểm khác của việc làm tại Hưng Yên đó là về địa điểm làm việc khi mà tỉnh còn gặp khó khăn về vấn đề phân hóa kinh tế không đồng đều giữa các khu vực trong tỉnh. Vì thế khi tìm kiếm việc làm tại Hưng Yên người lao động chỉ có nhiều cơ hội việc làm tại một số huyện có KCN – CCN. Đặc biệt huyện Mỹ Hào là nơi có số việc làm dồi dào nhất khi có khu Phố Nối là một khu vực kinh tế phát triển với rất nhiều khu TTTM, mua sắm và giải trí đã được xây dựng phục vụ cho nhu cầu của người dân. Không những thế khu Phố Nối còn là trung tâm thương mại tài chính ngân hàng, công nghiệp của tỉnh Hưng Yên. 

3. Tìm việc làm tại Hưng Yên mới nhất 24h/24h tại work247.vn 

tìm việc làm tại Hưng Yên tại work247.vn
Tìm việc làm tại Hưng Yên mới nhất 24h/24h tại work247.vn 

Qua tìm hiểu có thể thấy cơ hội việc làm tại Hưng Yên như một miếng mồi béo bỡ mà người lao động nên nắm bắt. Trong thời gian qua, không chờ người dân chủ động mà tỉnh đã tiến hành những biện pháp giải quyết việc làm cho hàng nghìn người lao động thông qua các sàn giao dịch, phiên giao dịch, duy trì và phát triển website của trung tâm để cung cấp những thông tin tuyển dụng việc làm tại Hưng Yên mới nhất cho mọi đối tượng lao động. 

Tuy nhiên để tìm việc làm nhanh tại Hưng Yên, tìm việc làm hưng yên 24h/24h một cách đơn giản và thuận tiện hơn là tìm việc trên website work247.vn – đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng và tìm việc làm trực tuyến. Hiện trang web là đơn vị hợp tác tuyển dụng với hàng trăm nghìn doanh nghiệp tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy trên đây không thiếu thông tin tuyển dụng tại Hưng Yên để đáp ứng nhu cầu của người tìm việc. 

Với nhu cầu tìm việc làm tại Hưng Yên mới nhất, work247.vn sẵn sàng hỗ trợ người dùng 24h/24h với chức năng tìm việc làm tại tỉnh thành. Theo đó bạn chỉ cần chọn tỉnh thành mình muốn tìm việc, hệ thống của website sẽ thực hiện lọc và chọn ra những tin tuyển dụng chỉ tại tỉnh thành đó giúp bạn tìm việc làm nhanh hơn, tiện lợi hơn. 

Chúc các bạn tìm việc làm tại Hưng Yên thành công với sự hỗ trợ của website work247.vn!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT