Tìm việc làm tại Lào Cai

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Nếu đang sinh sống ở một miền quê thuộc vùng đồng bằng, trung du thì hẳn bạn sẽ cho rằng Lào Cai không phải là địa chỉ tuyệt vời để tìm việc, càng khó khăn nếu như ai đó có ý định lập nghiệp tại đây. Các chuyên gia về việc làm khẳng định, đó là những nhận thức hoàn toàn phiến diện và không có căn cứ. Bởi lẽ Lào Cai được đánh giá là một miền đất tiềm năng cho nên ắt hẳn nơi đây sẽ mang đến cho người lao động rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nếu không đọc bài viết này, bạn sẽ mãi không thể nắm bắt được những cơ hội việc làm hấp dẫn tại Lào Cai. Cơ hội không đến thường xuyên, và biết đâu chính vì những lầm tưởng đó mà bạn đã phải dành cả tuổi thanh xuân đi tìm “chân lý” cho sự nghiệp của mình?

1. Thực trạng việc làm và lao động tại tỉnh Lào Cai

Lào Cai – một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc, nơi tập trung nhiều dân tộc thiểu số với trình độ phát triển kinh tế còn gắn nhiều với nền nông nghiệp cổ truyền. Chính vì diện mạo đó mà nhiều người đã đánh đồng rằng kinh tế nơi đây kém phát triển và những cơ hội việc làm hoàn toàn không có. Nhưng dù là một tỉnh miền núi nhưng cũng chính đặc điểm tự nhiên ấy mà Lào Cai có thể tận dụng được rất nhiều lợi thế từ sự ưu ái của thiên nhiên, đưa vào hoạt động phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

Thực trạng việc làm tại Lào Cai
Thực trạng việc làm tại Lào Cai

Từ những tiềm năng vốn có, tỉnh Lào Cai đã tận dụng hiệu quả nguồn lực, đem đến những tín hiệu tốt cho lao động và việc làm trên địa bàn tỉnh. Để mô tả chính xác thực trạng lao động và việc làm tại tỉnh Lào Cai, có thể vắn tắt trong một nhận xét: tỷ lệ thất nghiệp của lao động tỉnh giảm trong khi đó nhu cầu tuyển dụng thì tăng cao. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng này tập trung chủ yếu vào nguồn nhân lực đã qua đào tạo. Vậy một câu hỏi đặt ra rằng liệu Lào Cai có khả năng đáp ứng nhu cầu đó hay không?

Để trả lời vấn đề này, chúng ta hãy nhìn vào những con số tích cực như một lời minh chứng rõ ràng nhất.

Theo Tổng cục thống kê báo cáo về tình hình lao động tại Lào Cai, hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp của người lao động là 2%, lực lượng trong độ tuổi lao động xấp xỉ gần 50 triệu người, có tăng lên đáng kể so với thời gian trước. Nhiều trường nghề hoạt động trên địa bàn tỉnh đã tiệm cận được trình độ đào tạo đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó cung ứng ra bên ngoài thị trường một đội ngũ lao động đảm bảo về tay nghề. Chính những nỗ lực trong chính sách cải thiện chất lượng lao động của Ủy ban nhân dân tỉnh mà ngày nay, thanh niên của tỉnh đã lựa chọn đi theo con đường học nghề nhiều hơn thay vì dành toàn bộ sức trẻ của mình để cho nương rẫy.

Tình hình việc làm và lao động tại tỉnh Lào Cai
Tình hình việc làm và lao động tại tỉnh Lào Cai

Theo những cuộc khảo sát về tình hình phát triển kinh tế, giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh Lào Cai cho thấy, cơ cấu trong công tác đào tạo các ngành nghề đang diễn ra theo đúng hướng đi tích cực khi chuyển hướng đào tạo theo nhu cầu của thị trường và theo cơ cấu ngành nghề, nói đúng hơn thì thị trường việc làm cần gì, người lao động sẽ được đào tạo theo lĩnh vực đó.

Cùng với đó, công tác liên kết, liên doanh trong hoạt động đào tạo đã được mở rộng. Trên địa bàn tỉnh có 5 trường nghề đạt chất lượng đào tạo hiệu quả. Đó chính là cơ sở để tạo nguồn vững chắc nhằm đưa nhân lực chất lượng tham gia vào phát triển kinh tế.

Thêm vào đó, do Lào Cai có lợi thế về du lịch cho nên có không ít người dân tham gia tích cực vào các hoạt động trong lĩnh vực này. Từ công việc kinh doanh nhà hàng – khách sạn, nơi lưu trú cho đến hình thức buôn bán đồ lưu niệm, cho thuê các dịch vụ phục vụ du lịch. Ngành nghề này dường như trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển của tỉnh Lào Cai.

Cửa khẩu Hà Khấu là nơi mà người lao động phổ thông trên địa bàn tỉnh tập trung nhiều nhất. Với các hoạt động vận chuyển hàng hóa, kinh doanh buôn bán tại khu vực giáp danh với nước bạn, người lao động phổ thông nơi đây đã kiếm cho mình những nghề sinh nhai tự nhiên như thế.

2. Cơ hội việc làm hấp dẫn tại tỉnh Lào Cai

Hiện nay, với chính sách tăng cường mở rộng việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số mà ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai thực hiện đã mang tới cho người lao động cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Với hơn 4000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các bạn trẻ sẽ được đảm bảo có thể tìm thấy được việc làm phù hợp.

Cơ hội việc làm hấp dẫn tại tỉnh Lào Cai
Cơ hội việc làm hấp dẫn tại tỉnh Lào Cai

Bên cạnh đó, tỉnh còn thực hiện chính sách tuyển dụng hợp đồng áp dụng cho các bạn sinh viên dân tộc thiểu số đã học tập và tốt nghiệp tại các trường Đại học có cơ hội được làm việc trong các cơ quan Nhà nước và sau đó từng bước tuyển dụng vào diện biên chế chính thức. Mỗi năm có tới hơn 100 người lao động có trình độ đại học được tuyển dụng vào làm việc biên chế trong các cơ quan.

Tận dụng những chính sách ưu đãi đặc biệt mà Nhà nước dành cho tỉnh, Lào Cai đã tích cực thực hiện chính sách cử tuyển, cử sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học tập ở các trường Đại học có tiếng trong cả nước, chủ yếu là đưa sinh viên về thủ đô để tiếp cận con chữ và những kiến thức tiến bộ, từ đó mang những kiến thức mới về phổ biến cho thanh niên vùng cao Lào Cai.

Chính những chính sách tiến bộ này đã giúp cho tỉnh Lào Cai gặt hái được nhiều thành công trong công tác giải quyết việc làm. Qua đó đem về nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người lao động, nhất là các bạn trẻ. Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, giới trẻ trên địa bàn tỉnh ngày càng biết nắm bắt nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho mình hơn ngoài việc dựa hoàn toàn vào những chính sách từ các ban ngành đoàn thể. Bởi vậy mà không khó hiểu khi bạn có thể sử dụng phương thức tìm việc làm Lào Cai online những công việc phù hợp.

Tìm việc làm ở Lào Cai
Tìm việc làm ở Lào Cai

Theo thống kê đến từ trang web work247.vn – website uy tín số một về hỗ trợ tuyển dụng và việc làm, nhu cầu tìm kiếm của ứng viên được ghi nhận trên trang web tập trung nhiều ở nhóm việc làm phổ thông tại Lào Cai, việc làm lái xe tại Lào Cai. Thậm chí còn có cả nhu cầu tìm việc làm thêm tại nhà ở Lào Cai. Những nhu cầu chứng tỏ rằng, Lào Cai đã gia nhập mạnh mẽ vào cỗ xe phát triển chung của toàn cả nước. Không còn là một tỉnh miền núi chỉ có thể giới hạn sức phát triển của mình trên những đồi nương mà nay, Lào Cai đã bung tỏa mạnh mẽ ở nhiều phương diện, đem về những tín hiệu mới cho các ngành nghề tưởng như khó có thể phát triển ở một tỉnh miền núi. Kinh tế của tỉnh đủ mạnh để tạo công ăn việc làm cho tất cả người dân, ngay cà khi bạn có nhu cầu tìm việc làm thêm buổi tối tại Lào Cai hay việc làm kế toán tại Lào Cai cũng được đáp ứng.

Vậy những cơ hội việc làm đó lớn như thế nào? Rất khó để đưa ra một câu trả lời cụ thể, chỉ biết rằng, chỉ với một thông tin khách sạn Mường Thanh Lào Cai tuyển dụng thôi là đã có hàng trăm lao động có việc làm. Theo chia sẻ của chuyên gia tuyển dụng tại work247.vn và thống kê nhu cầu tuyển dụng tại sàn giao dịch việc làm Lào Cai, thị trường việc làm tại Lào Cai 2020 diễn ra vô cùng sôi động. Các đơn vị đều thể hiện nhu cầu tuyển dụng cao. Các thông tin Viettel Lào Cai tuyển dụng, tuyển phụ xe tại Lào Cai, tuyển dụng việc làm tiếng Trung tại Lào Cai đều thu hút được nhiều ứng viên quan tâm và ứng tuyển. Trong đó, nhóm việc làm hành chính văn phòng tại Lào Cai và việc làm xây dựng tại Lào Cai nhận được sự quan tâm nhiều nhất.

Việc làm hấp dẫn ở Lào Cai
Việc làm hấp dẫn ở Lào Cai

Con số hơn 4000 ngàn doanh nghiệp mà chúng ta vừa nhắc tới ở trên sẽ tạo ra hàng chục ngàn cơ hội việc làm cho người lao động. Khi các hoạt động tuyển dụng lao động tại Lào Cai được tổ chức tốt thì điều đó cũng đồng nghĩa rằng, người dân trên địa bàn tỉnh sẽ được tạo những điều kiện tốt nhất để tham gia vào các nhóm việc làm, ngành nghề phát triển. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở mỗi người tìm việc bởi lẽ chúng ta chỉ có thể làm tốt một công việc nào đó nếu như nó phù hợp. Với hàng chục ngàn công việc đang có nhu cầu tuyển dụng trên địa bàn tỉnh, không phải bất cứ công việc nào cũng dành cho bạn.

Bởi vậy, bạn cần có những căn cứ để biết bản thân có phù hợp với một vị trí nào đó và đồng thời, nếu muốn gia tăng cơ hội tiếp cận nghề nghiệp, nhất định chúng ta cần phải nắm bắt được bí quyết tìm việc hiệu quả.

3. Bí quyết giúp bạn tìm việc làm tại Lào Cai hiệu quả tại work247.vn

Đến với website work247.vn, bạn có thể khoanh vùng nhu cầu tìm việc của mình trong một giới hạn mà bản thân mong muốn. Điều đó được thực hiện bởi tính năng tìm việc làm tỉnh thành – ngành nghề mà trang web cung cấp cho bạn. Tất nhiên, bạn cần phải đăng ký tài khoản thành viên tại đây với những bước vô cùng đơn giản để có thể sử dụng trọn vẹn những tiện ích hiện có trên work247.vn.

Bí quyết tìm việc ở Lào Cai
Bí quyết tìm việc ở Lào Cai

Với việc tạo tài khoản thành viên, công nghệ AI đã có thể kết nối hồ sơ ứng viên của bạn đến với rất nhiều nhà tuyển dụng. Dựa vào những thông tin bạn cung cấp, nếu phù hợp họ sẽ chủ động tìm đến bạn. Tuy nhiên, có lẽ nhu cầu của bạn đã quá cụ thể, rõ ràng với những cơ hội việc làm ở Lào Cai hay cụ thể hơn nữa là tìm việc làm tại Sapa chẳng hạn, work247.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất với những yêu cầu và bản mô tả công việc chi tiết. Thông qua đó bạn cũng sẽ biết được bản thân có phù hợp với vị trí việc làm đó hay không.  Nếu như ưng ý, bạn hãy tận dụng ngay tính năng nộp hồ sơ online và CV xin việc để tăng sức thuyết phục đối với nhà tuyển dụng.

Như vậy, những thông tin bài viết này chính là cơ sở giúp cho bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được cơ hội việc làm lại Lào Cai vô cùng hấp dẫn. Trở thành thành viên của work247.vn sẽ giúp bạn tận dụng rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bạn sẽ mất khoảng vài ba phút để tạo tài khoản thành viên nhưng có cả một con đường sự nghiệp phát triển. Vậy chẳng có lý do gì để từ chối những cơ hội hấp dẫn đó đến từ trang web này đúng không nào. Chúc các bạn tìm việc hiệu quả nhé!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT