Tìm việc làm tại Thái Nguyên

address Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên

Money 15 triệu - 20 triệu

address Thái Nguyên

Money Thỏa thuận

address Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên

Money 15 triệu - 20 triệu

address Thái Nguyên

Money 10 triệu - 15 triệu

2

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Thái Nguyên vốn vẫn được biết đến là tỉnh có sự phát triển về công nghiệp vì thế nên nơi đây tập trung rất nhiều các khu công nghiệp lớn, quan trọng của cả nước cũng như các công ty, văn phòng hoạt động trong lĩnh vực này. Từ đây, nhu cầu tuyển dụng nhân lực để đảm bảo hoạt động cho các khu công nghiệp và doanh nghiệp này cũng tăng lên.

1. Tình hình tìm việc và tuyển dụng nhân sự Thái Nguyên hiện nay 

Tình hình tìm việc và tuyển dụng nhân sự Thái Nguyên hiện nay
Tình hình tìm việc và tuyển dụng nhân sự Thái Nguyên hiện nay 

Trong khu vực 10 tỉnh thuộc vùng Thủ đô, Thái Nguyên là tỉnh thành thu hút nhiều nhất lao động phổ thông, không chỉ là nguồn lao động sẵn có mà còn có cả những lao động ở 62 tỉnh thành khác trên cả nước đến sinh sống và làm việc. Tuyển dụng lao động cũng gặp nhiều thuận lợi hơn khi số lượng lao động có thể đáp ứng được quy mô và số lượng các khu công nghiệp đang hiện có tại Thái Nguyên.

Bên cạnh đó thì những năm trở lại đây, thành phố Thái Nguyên cũng được đánh giá là có nhiều tiềm năng về phát triển doanh nghiệp và dịch vụ. Đó cũng là lý do vì sao những năm gần đây Thái Nguyên mọc lên không ít các công ty, văn phòng, tạo ra một thị trường tuyển dụng Thái Nguyên 2020 sôi động và đa dạng hơn. Người tìm việc tại Thái Nguyên cũng vì thế mà có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn, tỉnh giữ chân được nhiều “nhân tài”, và càng ngày càng nhân rộng tầng lớp trí thức trên địa bàn tỉnh, giúp cho kinh tế tỉnh phát triển hơn. Tuy nhiên với quy mô nhỏ của các công ty, không tránh khỏi khả năng phát triển sự nghiệp dành cho đội ngũ trí thức kém hơn Hà Nội rất nhiều. Chính vì vậy tuyển dụng và tìm việc làm cho lao động trí thức vẫn là một thách thức lớn đối với tỉnh Thái Nguyên. 

Nguồn lao động có trình độ tại Thái Nguyên
Nguồn lao động có trình độ tại Thái Nguyên

Song song với tình hình đó, thì Thái Nguyên vẫn có được tiềm năng khá tốt về chất lượng lao động khi sở hữu rất nhiều các trường đại học, cao đẳng, trong đó có Đại học Thái Nguyên - một trong 3 trường đại học vùng trọng điểm của Việt Nam. Với 7 trường đại học đơn vị thành viên, đào tạo các  lĩnh vực chuyên sâu như sư phạm, nông lâm, kinh tế, y dược, truyền thông, công nghiệp, khoa học, hằng năm Đại học Thái Nguyên mang đến cho thị trường lao động của tỉnh và các tỉnh thành xung quanh hàng nghìn cử nhân có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó còn có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng khác giúp Thái Nguyên trở thành tỉnh có quy mô giáo dục lớn nhì miền Bắc, chỉ xếp sau Hà Nội. Nhờ vậy mà càng ngày chất lượng lao động, đặc biệt là lao động trí thức được nâng cao hơn, cung ứng cho thị trường tuyển dụng tại Thái Nguyên. 

2. Đặc trưng các việc làm có nhu cầu tuyển dụng ở Thái Nguyên 

Trong tình hình tìm việc và tuyển dụng đó, Thái Nguyên mang lại khá phong phú các cơ hội việc làm, giảm thiểu được tối đa khả năng thất nghiệp đang hiện hữu tại đây. Tuy nhiên do sự ảnh hưởng của kinh tế, văn hóa và xã hội của địa phương, cho nên những việc làm tại Thái Nguyên sẽ có đặc điểm riêng biệt. Từ đó, ứng viên muốn làm việc tại vùng đất này có thể căn cứ để ứng tuyển thành công. 

2.1. Khối việc làm lao động phổ thông

Khối việc làm lao động phổ thông
Khối việc làm lao động phổ thông

Với thị phần kinh tế chiếm phần lớn là công nghiệp, cho nên vấn đề việc làm của khối lao động phổ thông luôn được quan tâm nhất. Ứng viên tìm việc làm phổ thông tại Thái Nguyên tương đối nhiều, đặc biệt là khối công nhân lao động. Cùng với đó là nhu cầu của các khu công nghiệp Thái Nguyên tuyển dụng khiến cho cả 2 nguồn cung và cầu này tự đáp ứng nhau. Số lượng lao động phổ thông tại Thái Nguyên hiện nay tập trung chủ yếu trong nhóm độ tuổi từ 18 tuổi - 35 tuổi, đối với cả nam và nữ và có trình độ văn hóa từ THCS, THPT trở lên. Đây cũng là yêu cầu của việc làm công nhân tại Thái Nguyên. Vì không yêu cầu cao về trình độ văn hóa hay chuyên môn cho nên khi đi xin việc, các doanh nghiệp sẽ chú trọng về sức khỏe của ứng viên. Đặc biệt là các khu công nghiệp hạng nặng sẽ ưu tiên tuyển dụng công nhân nam tại Thái Nguyên hơn do môi trường làm việc này không phù hợp với thể trạng của nữ giới. Ngoài ra thì lao động phổ thông có thể chọn các việc làm gia công tại nhà ở Thái Nguyên cũng có thể đem lại mức lương ổn định.

2.2. Khối việc làm trí thức 

Khối việc làm trí thức
Khối việc làm trí thức 

Thái Nguyên những năm trở lại đây có những tín hiệu khả quan về phát triển doanh nghiệp, công ty khối văn phòng, chính vì thế nó đã tạo ra nhiều cơ hội làm việc cho khối lao động tri thức. Do bản chất còn khá mới thế nên đa số các doanh nghiệp tư nhân hiện nay ưu tiên các việc làm thời vụ tại Thái Nguyên hơn. Kiểu việc làm vẫn làm việc theo giờ hành chính thông thường, song chỉ ký hợp lao động trong vòng ít hơn 12 tháng. Điều này để giảm thiểu rủi ro của doanh nghiệp, đỡ chi phí nhân lực cho công ty. Vì vậy mà tuyển dụng nhân viên văn phòng tại Thái Nguyên trở nên năng động hơn, ứng viên có thể thử sức với bất kỳ công việc nào mà không lo bị cố định dài lâu. Không chỉ vậy với điều kiện về văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng sẵn có, Thái Nguyên cũng mở ra vô số cơ hội làm công nhân viên chức nhà nước như: giáo viên, y bác sỹ, công an, … Khối lao động trí thức tại đây hoàn toàn có những tiềm năng để xây dựng sự nghiệp cho mình cho dù là tư nhân hay nhà nước, tuy nhiên để có thể làm được, trước đó hãy trang bị cho mình một tri thức, trình độ chuyên môn tốt. 

2.3. Khối việc làm thêm 

Khối việc làm thêm
Khối việc làm thêm

Với sự sở hữu tổ chức của rất nhiều các trường đại học, khối lượng sinh viên ở Thái Nguyên chiếm một thị phần không nhỏ trong thị trường lao động. Từ đó ắt có sự đòi hỏi về việc làm dành cho đối tượng này. Do tính chất đặc trưng của việc làm dành cho nhóm lao động này phải đảm bảo vừa học vừa làm nên đa phần là các việc làm thêm tại Thái Nguyên. Sinh viên hoàn toàn có thể tìm việc làm thêm ngoài giờ tại Thái Nguyên với những công việc như: phục vụ, tạp vụ, gia sư, … Các việc làm thêm cho sinh viên tại Thái Nguyên này được trả lương theo giờ, dao động từ 10.000đ - 20.000đ (1h), riêng việc làm gia sư sẽ được trả cao hơn theo ca dạy. Hoặc các bạn cũng có thể nhận việc về nhà làm tại Thái Nguyên vào các thời gian rảnh của mình như: viết bài content, soát lỗi chính tả, nhập liệu, … Việc làm thêm tại nhà ở Thái Nguyên này khá là phù hợp với khối lao động sinh viên do các bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập mà không bị áp lực từ người quản lý hay mất công di chuyển. Bên cạnh đó thì sinh viên có thể tìm việc làm thêm tết tại Thái Nguyên với mức lương tăng gấp 2, gấp 3 so với bình thường. 

3. Tìm việc làm theo khu vực tại Thái Nguyên 

Với sự đa dạng về nhóm việc làm như vậy, Thái Nguyên có nhiều sự lựa chọn hơn về công việc cho ứng viên. Các việc làm được phân chia theo khu vực, mỗi khu vực sẽ có một kiểu việc làm phổ biến khác nhau. Cụ thể như sau:

3.1. Việc làm tại Phổ Yên Thái Nguyên

Việc làm tại Phổ Yên thái nguyên
Việc làm tại Phổ Yên Thái Nguyên

Đa số các khu công nghiệp có quy mô lớn tại Thái Nguyên hiện nay đều tập trung chủ yếu ở thị xã Phổ Yên. Có thể kể đến 3 khu công nghiệp lớn tại đây như là:

 • KCN Yên Bình I (với diện tích 200ha)
 • KCN Nam Phổ Yên (với diện tích 200 ha)
 • KCN Tây Phổ Yên (với diện tích 200ha) 

Trong đó có sự hoạt động của nhà máy Samsung nằm trong khu công nghiệp Yên Bình với mức đầu tư gần 7 tỷ đô la Mỹ. Đây cũng là lý do vì sao nhu cầu tìm việc làm ở Phổ Yên Thái Nguyên lại cao hơn hẳn các khu vực khác trong tỉnh. Đa phần là ứng viên đến khu công nghiệp Yên Bình Thái Nguyên tuyển dụng. Có thể nói 2 nhà máy SEVT và SEMV của Samsung đã góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế của tỉnh và giải quyết được vấn đề việc làm cho lao động tại đây. Mỗi đợt Samsung Thái Nguyên tuyển dụng công nhân đều mang đến cho người lao động những cơ hội về một việc làm thu nhập ổn định, nâng cao hơn chất lượng cuộc sống cho người dân. Yêu cầu đặt ra khi khu công nghiệp Samsung Thái Nguyên tuyển dụng đó là đã đủ 18 tuổi và tốt nghiệp THPT trở lên. Thậm chí ở các tin Samsung Thái Nguyên tuyển dụng mới nhất còn đặc biệt ưu ái với những ứng viên đã từng trượt ở các đợt tuyển dụng trước đến phỏng vấn. Nhờ vậy mà cơ hội làm việc lại được tăng thêm. 

3.2. Việc làm tại các thành phố 

Việc làm tại các thành phố
Việc làm tại các thành phố 

Nếu như Phổ Yên có sự ưu ái dành cho đối tượng lao động chân tay thì Thành phố Thái Nguyên và Thành phố Sông Công lại là “địa bàn” của nhóm việc làm trí thức, đặc biệt là môi trường công sở. Trong đó đặc biệt là thành phố Thái Nguyên đang có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lượng lớn nhân viên văn phòng, các vị trí như:

 • Nhân viên kinh doanh 
 • Nhân viên marketing 
 • Nhân viên kế toán
 • Nhân viên nhân sự 
 • Nhân viên thiết kế 
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng 

Các việc làm này trải rộng ở nhiều lĩnh vực phát triển của địa phương, điển hình như bất động sản, dịch vụ, giao thông - vận tải, thương mại điện tử, điện tử viễn thông, … Điều này là dễ hiểu khi thành phố Thái Nguyên là khu vực tập trung của các đơn vị hành chính, trường học, bệnh viện, ngân hàng, … cấp tỉnh. Cho nên điều kiện sống và điều kiện phát triển cũng tốt hơn, nguồn khách hàng cho doanh nghiệp cũng dồi dào hơn. Hiện nay Thái Nguyên còn có rất nhiều dự án bất động sản lớn được đầu tư tại đây, nhờ vậy mà việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản trở nên phát triển. 

Bên cạnh đó, thành phố Sông Công thì có sự phát triển chậm hơn, ngoài các công ty, văn phòng thì Sông Công còn có khu công nghiệp đang hoạt động vững mạnh tại đây. Tuy nhiên khác biệt với các khu công nghiệp Phổ Yến, khu công nghiệp Sông Công Thái Nguyên tuyển dụng nhiều hơn với nhóm lao động lỹ thuật, đặc biệt là các vị trí về kỹ sư, thợ máy, … Các việc làm công nhân cũng có nhu cầu tuyển dụng, song số lượng ít hơn, lao động phổ thông tại Sông Công cũng ít hơn các khu vực có khu công nghiệp khác. 

3.3. Việc làm tại các huyện khác

Việc làm tại các huyện khác
Việc làm tại các huyện khác

Ngoài 2 thành phố và thị xã kể trên thì các huyện khác của Thái Nguyên cũng đem lại cơ hội việc làm cho người lao động. Tuy nhiên đa số là các việc làm phục vụ cho lĩnh vực nông, lâm nghiệp. Sở hữu thuận lợi về khí hậu và đất đai, các huyện địa phương tại Thái Nguyên hiện nay đang phát triển về sản xuất một số loại cây lâm nghiệp và nông nghiệp. Từ đó tạo ra nhu cầu việc làm về trồng trọt, canh tác. Cụ thể:

Ở các vùng núi cao, phát triển các nhóm việc làm về trồng rừng, và khai thác đá làm vật liệu xây dựng 

Ở các vùng đồi thấp, cơ hội việc làm về trồng trọt các công cây công nghiệp, ăn quả. Cùng với đó cũng bắt đầu hình thành nhiều đơn vị sản xuất, đóng hộp tiếp tục tạo ra công ăn việc làm cho người lao động. 

Ngoài ra một số huyện khác trên địa bàn tỉnh còn có lợi thế về sông hồ, rừng tự nhiên tạo ra các danh lam thắng cảnh, di tích, resort. Nhờ vậy mà các việc làm về dịch vụ và du lịch cũng được phát triển mạnh mẽ hơn. Đặc biệt phải kể đến địa danh Hồ Núi Cốc, hiện đang được quy hoạch thành khu du lịch trọng điểm quốc gia. Đây chính là một tín hiệu tích cực để các công ty du lịch, vận tải, khách sạn, nhà hàng đổ dồn về đây kinh doanh và tạo ra nhiều hơn thị trường việc làm cho người dân ở đây. 

4. Các kênh tìm việc hiệu quả tại Thái Nguyên 

 Các kênh tìm việc hiệu quả tại Thái Nguyên
 Các kênh tìm việc hiệu quả tại Thái Nguyên

Thái Nguyên đã bắt đầu có những sự sôi động hơn về thị trường việc làm, vì thế mà các dịch vụ tìm việc làm cũng đa dạng hơn. Ngoài các phương pháp tìm việc truyền thống như qua sự giới thiệu của người thân, tờ rơi, quảng cáo, áp phích, báo chí, đài phát thanh địa phương thì các bạn cũng có thể thông qua các kênh như:

 • Sàn việc làm Thái Nguyên
 • Trung tâm giới thiệu việc làm Thái Nguyên
 • Chợ việc làm Thái Nguyên

Đặc điểm chung của những đơn vị này đó là thay vì phải mất công tìm kiếm các bạn có thể đến đăng ký và nhờ sự trợ giúp các nhân viên của các đơn vị này. Họ sẽ tổng hợp các việc làm và xem xét sự phù hợp của bạn với công việc nào, sau đó giới thiệu đến cho các bạn nộp hồ sơ. Tuy nhiên các bạn sẽ phải trả một khoản phí nho nhỏ cho các đơn vị này, thay vào đó họ cũng sẽ đảm bảo cho bạn về kết quả tìm một công việc phù hợp với bạn. Đây gần như đều là nằm trong chính sách xóa nạn thất nghiệp của chính sách tỉnh vì vậy các bạn có thể yên tâm khi đến các nơi này. 

Ngoài ra với sự phát triển của internet, ứng viên tại Thái Nguyên cũng có thể chủ động hơn trong việc tìm kiếm việc làm trên mạng chỉ bằng vài cú click chuột. Các forum, group việc làm trên facebook hay website tuyển dụng trực tuyến đều là các kênh online để bạn tìm việc dễ dàng. Đối với những kênh trực tuyến này thì bạn sẽ không phải trả một khoản phí nào mà vẫn có thể tìm việc theo chủ ý của mình. Thế nhưng một hệ lụy xấu đang xảy ra là có khá nhiều các tổ chức xấu lợi dụng mong muốn tìm việc nhanh của người lao động để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc lôi kéo vào đường dây phạm pháp, công ty đa cấp. Vì vậy bắt buộc các bạn phải lựa chọn cho mình một kênh tuyển dụng online uy tín. Work247.vn là một nơi mà ứng viên Thái Nguyên có thể gửi gắm sự tin yêu, với hàng nghìn việc làm tại Thái Nguyên đang được đăng tải trên website này, các bạn có thể tha hồ lựa chọn công việc phù hợp nhất với mình. 

Hy vọng rằng những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường việc làm Thái Nguyên. Cùng với đó chúng tôi cũng cung cấp cho bạn các bí kíp để tìm việc làm hiệu quả tại đây!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT