Tìm việc làm Xây dựng

address Đắk Lắk

Money 10 triệu - 15 triệu

address Khánh Hòa

Money Thỏa thuận

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Sự bùng nổ của kinh tế cùng với nhu cầu về nâng cấp cơ sở hạ tầng, khu lưu trú và cá nhân hay sự lên hương của hàng loạt những dự án bất động sản đình đám đã châm ngòi cho ngành xây dựng có điều kiện phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh những nghề tốp có số lượng tuyển dụng mạnh như kỹ thuật hay nhà hàng, dịch vụ...sự ra đời và mở rộng các chi nhánh của công ty xây dựng  từ mọi nẻo đường nông thôn đến thành phố đã tạo ra thế khát nhân lực nhân lực cho ngành xây dựng, đặc biệt là lực lượng kỹ thuật viên có tay nghề cao trên mọi tỉnh thành. Vây, tình hình phát triển của ngành xây dựng hiện tại như thế nào? Nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng ra sao, Tuyển kỹ sư xây dựng ở đâu lương cao ở đâu? Gồm những vị trí tuyển dụng thường xuyên nào? Hãy cùng theo dõi ngay trong bài viết sau nhé. 

1. Đôi nét về việc làm xây dựng 

1.1. Xây dựng gồm những nhóm công việc nào?

 Xây dựng gồm những nhóm công việc nào?
 Xây dựng gồm những nhóm công việc nào?

Không phải dân ngành, nhắc đến việc làm xây dựng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những bác công nhân mặc áo và đeo mũ bảo hộ ngồi vắt vẻo đổ bê tông, trát xi măng trên những công trình xây dở. Nhưng đó chỉ là một khía cạnh rất nhỏ của việc làm xây dựng. Xét trên những công việc cụ thể trong khâu đảm nhiệm từng công đoạn của công trình. Xây dựng được chia làm 3 nhóm sau:

1.1.1. Kỹ thuật viên, kỹ sư làm việc ngoài công trường

Ở nhóm này, kỹ sư xây dựng đảm nhiệm các vị trực tiếp ngoài hiện trường dự án bao gồm các công tác từ thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định đến nghiệm thu các công trình xây dựng. Họ còn được gọi là những kỹ thuật viên hay kỹ sư xây dựng hiện trường được tuyển dụng tại các công ty xây dựng lớn, nhỏ.  

1.1.2. Kỹ sư làm việc trong công xưởng

Ngoài những công trường, một bộ phận xây dựng sẽ làm việc trong những công xưởng đảm nhiệm các công tác liên quan đến thiết kế, quản lý chất lượng trong các công xưởng xây dựng , sản xuất những vật liệu xây dựng hoặc kỹ sư quản lý dây chuyền. 

1.1.3. Việc làm xây dựng làm việc trong văn phòng

Việc làm xây dựng làm việc trong văn phòng
Việc làm xây dựng làm việc trong văn phòng

Đây là vị trí kỹ sư chuyên đảm liên công tác liên quan đến thiết kế và dự toán, đồng thời thẩm định các công trình xây dựng. Với một số sinh viên vừa tốt nghiệp ngành quản lý xây dựng có thể đảm nhiệm một số vị trí như tư vấn viên xây dựng, chuyên viên thiết kế kỹ thuật, chuyên viên lập dự toán, chuyên

1.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng hiện nay như thế nào?

Hòa vào dòng chảy đô thị hóa và nhu cầu ngày càng cao của con người xây dựng thế giới có những bước phát triển mạnh mẽ. Tại những nước phát triển, ngành công nghiệp xây dựng đóng góp từ khoảng 6-9% tổng sản phẩm nội địa. Trong khi đó, tại các quốc gia có nền kinh tế trẻ như tại Việt Nam, xây dựng đóng vai trò sống còn của các nền kinh tế chủng bởi nó là nền tảng của cơ sở hạ tầng không những đáp ứng nhu cầu “ở” song song với “ăn” và “mặc”. 

Công trình xây dựng là sản phẩm cuối cùng được tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, các thiết bị lắp đặt công trình và trải qua nhiều khâu tư quy hoạch, lập dự án đầu tư, khảo sát, xây dựng, thi công...đến giám sát...Mỗi khâu này đều bắt buộc đảm nhiệm bởi một vị trí đặc thù. Mỗi dự án xây dựng lớn nhỏ có thể kéo dài vài tháng đến vài năm. 

Đó lý giải vì sao, trong mỗi đợt tuyển dụng cho ngành xây dựng cho mỗi công trình hiện nay có thể lên đến hàng ngàn người cho riêng từng vị trí cụ thể để đảm bảo tiến độ. Là ngành công nghiệp chính nắm thị phần quan trọng về tuyển dụng nhân lực trong nền kinh tế quốc dân, xây dựng với đa dạng những lựa chọn vị trí, đặc biệt cho bộ phận kỹ sư có tay nghề cao hay kỹ thuật viên xây dựng có năng lực quản lý. 

Theo đánh giá của Học viện Cán Bộ xây dựng và Đô thị ( Bộ xây dựng), hiện tại, toàn ngành có khoảng hơn 204.000 công nhân lao động, số thợ bậc cao chỉ chiếm khoảng 7% nhân lực ngành hay số lao động có trình độ cao đẳng,trung cấp nghệ chỉ chiếm tỷ lệ 11,8%. Trong khi đó, đối chiếu với lượt tìm kiếm về việc làm xây dựng trên Google tính trên lãnh thổ Việt Nam có khoảng 143.000.000 kết quả mà phần lớn chúng đều xuất hiện trong các thông báo tuyển dụng của doanh nghiệp. Điều này, cho thấy rằng, nước ta vẫn khát một lực lượng nhân sự lớn đã qua đào tạo cho vị đa dạng những vị trí trong ngành xây dựng. Đây chính là cơ hội việc làm lớn cho những ứng viên mong muốn gắn bó với nghiệp công trình.

2. Những vị trí tuyển dụng thường xuyên của việc làm xây dựng nhất hiện nay

Những vị trí tuyển dụng thường xuyên của việc làm xây dựng nhất hiện nay
Những vị trí tuyển dụng thường xuyên của việc làm xây dựng nhất hiện nay

Trong tổng 3 nhóm ngành xây dựng chủ đạo, trong mỗi nhóm sẽ được chia ra làm nhiều vị trí công việc khác nhau. Dựa trên năng lực chuyên môn, mỗi người sẽ có đa dạng sự lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Nếu đang mong muốn, muốn tìm kiếm một công việc xây dựng đang được tuyển dụng thường xuyên và gắn liền với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhất thì những gợi ý sau đâu sẽ là là lựa chọn tốt cho bạn khi được đào tạo bài bản trong các môi trường cao đẳng, đại học chuyên nghiệp.

+ Kiến trúc xây dựng

+ Kỹ sư xây dựng tiếng Anh

+ Kỹ sư kiến trúc xây dựng 

+ Kỹ sư kết cấu công trình

+ Kỹ sư giao thông công trình

+ Kỹ sư vật liệu công trình

+ Kỹ sư điện nước, các thiết bị công trình

+ Kỹ sư dự án

+ Quản lý xây dựng

3. Khu vực tìm việc làm xây dựng lương cao

Khu vực tìm việc làm xây dựng lương cao
Khu vực tìm việc làm xây dựng lương cao

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, kinh doanh bất động sản, sự nâng cấp cơ sở hạ tầng theo nhu cầu phát triển của số lượng và chất lượng dân cư tập trung tại các đô thị lớn, đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho những ai đang mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm xây dựng. Đồng thời là những trung tâm đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho việc làm xây dựng lẫn hội tụ những trường đại học,cao đẳng lẫn những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cũng như nhận được hàng ngàn dự án đầu tư trong nước lẫn nước ngoài,tại Việt Nam, 3 khu vực tiêu biểu nhất cho khu vực tuyển dụng việc làm xây dựng hiệu quả đã gọi tên Hà Nội, Đà Nẵng, thanh phố Hồ Chí Minh. 

3.1. Tuyển dụng việc làm xây dựng tại Hà Nội

Với vai trò là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước, đồng thời là nơi mà cơ sở về hạ tầng từ các tòa nhà văn phòng đến công trình giao thông được đầu tư bậc nhất cả nước, Hà Nội không chỉ là địa hạt việc làm đa dạng ngành nghề từ văn phòng đến kỹ thuật, việc làm xây dựng đang được tuyển dụng số lượng lớn ở đa dạng vị trí đang tạo ra bộ mặt mới cho thủ đô song song với thủ đô nghìn năm văn hiến. Với tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng tại các lò đào tạo nhân lực cho ngành xây dựng như Đại học xây dựng, Đại học giao thông vận tải, đại học kiến trúc... ứng viên dễ dàng kiếm được một vị trí việc làm xây dựng với mức thu nhập dao động khoảng 8 - 18 triệu đồng trong các thông báo tuyển dụng các công ty thiết kế xây dựng tại Hà Nội và sở xây dựng hà nội tuyển dụng. Đáp ứng nhu cầu tìm tìm kiếm việc làm của người dùng với các tìm kiếm “tìm việc làm giám sát công trình xây dựng, “tìm việc làm thí nghiệm vật liệu xây dựng”, “tìm việc làm kỹ thuật xây dựng” đang được tuyển dụng mạnh bởi nhiều doanh nghiệp.

 Một số mảng tuyển dụng nhân sự cho xây dựng lớn như BIM group cho vị trí giám sát xây dựng và hoàn thiện nội thất, M&E với chứng chỉ hạng 1, công ty Fecon với vị trí quản lý thiết bị, vật liệu xây dựng, tìm việc làm xây dựng cầu đường, hay chuyên viên quản lý thiết kế - cổ phần kết cấu hay tuyển giám sát xây dựng tại Hà Nội,  tại các công ty cổ phần kinh doanh và xây dựng Quang Minh hay sơn JYME, ECome, công ty cp xây dựng coteccons hay Tổng công ty xây dựng Hà Nội tuyển dụng. ngoài ra việc làm xây dựng và khối ngành liên quan đến xây dựng dân dụng như quản lý dự án thang máy hay nhân viên lắp đặt bảo trì  thang máy có kinh nghiệm...đang được tuyển dụng hot tại một số công ty chuyên về thang máy nổi bật như Thang máy Hyundai Thành Công. 

Bên cạnh các vị trí xây dựng cho kỹ sư chuyên nghiệp, việc làm xây dựng không cần kinh nghiệm như thủ kho công trình hay việc làm công nhân xây dựng tại Hà Nội với mức lương cũng đang được tuyển dụng mạnh với mức lương từ 7 -8 triệu tại New Furniture CO hay và họa viên Revit cho MOga CEO, công ty xây dựng central, công ty xây dựng delta, đang được tuyển với mức lương khởi điểm là 900 USD và một số tin tuyển dụng việc làm công nhân xây dựng tại Hà Nội. 

3.2. Tuyển dụng việc làm xây dựng tại Đà Nẵng

Tuyển dụng việc làm xây dựng tại Đà Nẵng
Tuyển dụng việc làm xây dựng tại Đà Nẵng

 Sự phát triển hùng mạnh của các dự án du lịch, hệ thống khách sạn nhà hàng phục vụ cho ngành công nghiệp không khói bên cạnh tốc độ Đô thị hóa cao đây làm nên đặc trưng của tình hình phát triển rực rỡ của bức tranh kinh tế xây dựng Đà Nẵng những năm gần đây. Những vị trí có lượng nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất chiếm đến 80% là kỹ xây dựng công trình dân dụng và quản lý các công trình trách nhiệm hữu và kỹ sư kinh tế kinh tế xây dựng.

Một số công ty đang tuyển dụng mạnh việc làm xây dựng tại Đà Nẵng bao gồm Công ty Hòa Liên, ACTECH… Những cơn sốt đất tại Hòa Vang - Liên Chiểu và trung tâm thành phố Đà Nẵng đã đẩy mức lương của lương kỹ xây dựng tại đây tăng lên khá cao so với các loại hình việc làm hot khác. Bên cạnh, mức khoảng 350.000 đồng đối với công nhân xây dựng chuyên thi công, cho các vị trí kỹ sư xây dựng được đào tạo bài bản, thành thạo các phần mềm thiết kế chuyên dụng..như Ca, mức lương đang tuyển dụng trung bình tại đây dao động từ 12 -18 triệu đồng. 

3.3. Tìm việc làm xây dựng tại tp.Hồ Chí Minh

Là nền kinh tế số một nước ta và là hạt nhân của vùng công nghiệp trong những  vùng trọng điểm kinh tế Miền Nam ở là nơi tập trung đông các công ty đầu tư kết hợp thầu xây dựng và hoàn thiện các công trình. Đây cũng là thị trường việc làm xây dựng lớn cả nước, đồng thời là trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao cho các vùng trên cả nước. Muốn tìm kiếm việc làm xây dựng tại Tp.HCM, các tên tuổi đáng chú ý như công ty thiết kế, xây dựng thương mại Long Vĩnh, công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thiên Danh hay T.L.K Group. Thành phố Hồ Chí Minh cũng là địa chỉ hội tụ các dự án xây dựng nước ngoài hoặc liên kết với Nhật Bản...Với yêu cầu là ngoại ngữ thông thạo đầu vào,việc làm xây dựng tại Tp.HCM đang được tuyển dụng tại các công ty xây dựng từ 10 - trên 20 triệu đồng. 

Ngoài 3 thị trường lớn trên, việc làm xây dựng Cần Thơ hay việc làm xây dựng Bình Dương đang có nhu cầu tuyển dụng lớn việc làm xây dựng lương cao, tìm việc làm cho kỹ sư máy xây dựng,iệc làm xây dựng dân dụng và công nghiệp và cả việc làm xây dựng cho sinh viên. 

4. Bí quyết săn tìm công việc xây dựng lương cao, bạn đã biết?

Bí quyết săn tìm công việc xây dựng lương cao, bạn đã biết?
Bí quyết săn tìm công việc xây dựng lương cao, bạn đã biết?

Nghề nào cũng vậy, mức thu nhập tốt, chế độ đãi ngộ  của công việc là tiêu chuẩn quan trọng nhất để ứng viên ứng tuyển một nghề như mong muốn. Xây  dựng được đánh giá là một trong những nghề vất vả nhất trong đại dương ngành việc làm kỹ thuật khi nhắc đến điều kiện lẫn môi trường làm việc. Để đạt được mức lương cao và cơ hội việc làm tốt nhất, bên cạnh kiến thức chuyên ngành, kỹ năng cần thiết,  bạn cần một số yếu tố quan trọng sau đây để nâng mức thu nhập của bạn lên đáng kể. 

4.1. Biết đọc,bóc tách khối lượng bản vẽ và sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành

Thi công hay kỹ sư hiện trường là công việc mà hầu hết các kỹ sư xây dựng phải trải qua và am hiểu. Song có một con đường bạn có thể rút ngắn quãng thời gian phải đổ mồ hôi goài công trình là làm tốt nhật việc đọc những bản vữ ngôn ngữ giao tiếp chính của dân xây dựng. Thêm vào đó, việc bóc tách khối lượng tư bản vẽ dễ dàng giúp kỹ sư có cơ sở để đảm bảo tiến độ của công trình, bố trí vật tư, thiết bị và nhân lực. Để có thể làm tốt điều này, dĩ nhiên, bạn cần sự hỗ trợ của các kiến thức xây dựng nền tảng cùng sự thành thạo các phần mềm thiết kế chuyên dụng. 

4.2. Có khả năng thiết kế những công trình độc lập

 Có khả năng thiết kế những công trình độc lập
 Có khả năng thiết kế những công trình độc lập

Sức khỏe là nhân tố quan trọng của bất kỳ một nghề nào, trong khi với xây dựng sức khỏe là nhân tố bắt buộc, tiên quyết để có thể thích ứng với những điều khắc nghiệt. Tuy vậy, sức khỏe thôi, không làm nên thu nhập cao cho việc làm này mà ở khả năng thiết kế những công trình độc lập. Kỹ sư xây dựng vẫn được nhiều người mặc định là sẽ phải đầu quân cho một công ty, doanh nghiệp. Nhưng thực tế không phải thế. Thu nhập của bạn sẽ cao hơn nếu có khả năng tự thiết kế, tính toán kết cấu của công trình, biết tự triển khai ý tưởng bản vẽ từ đơn giản đến phức tạp từ các công trình xây dựng nhỏ đến các công ty tư vấn. Nếu thực sự đam mê lĩnh vực thiết kế trong xây dựng, việc tham gia một lớp về phân tích, tính toán kết hợp với khả năng sử dụng một số phần mềm phân tích như Etab, sap…

4.3. Ngoại ngữ

Tại nhiều địa điểm có nền bất động sản sốt dẻo tập trung gần các đô thị lớn như  Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM, ngoài các nhà đầu tư trong nước, các dự án này cũng hút không ít những nhà đầu tư nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, singapore...Với yêu cầu đầu vào bắt buộc là ngoại ngữ để thuận lợi cho việc gửi CV xin việc, giao tiếp, đọc tài liệu công việc...Ngoại ngữ mang lại thu nhập cao việc làm xây dựng tại nhiều vị trí. Điều này không lạ khi hàng loạt những đơn xin việc làm xây để phản hồi cho truy vấn cần tìm việc làm xây dựng tại các thành phố lớn nhỏ ngày càng phổ biến. 

Hi vọng những thông tin trên đây về việc làm xây dựng của work247.vn sẽ thực sự hữu ích với bạn trong quá trình chinh phục cho mình được vị trí công việc xây dựng như ý nhé. 

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT