Bí quyết viết thư xin việc dành cho quản lý “đánh gục” nhà tuyển dụng

Việc làm quản lý là một trong số những vị trí mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay, là nền tảng giúp sự nghiệp phát triển thăng hoa. Và để có thể ứng tuyển thành công vào vị trí này, bên cạnh CV, đơn xin việc, các bạn còn cần chuẩn bị cho mình một mẫu thư xin việc dành cho quản lý chuẩn và chuyên nghiệp nhất, đủ ấn tượng để “đánh gục” các nhà tuyển dụng khó tính.

Quản li 08

Miễn phí

Quản li 07

Miễn phí

Quản li 06

Miễn phí

Quản li 05

Miễn phí

Quản lí 04

Miễn phí

Quản lí 03

Miễn phí

Quản lí 02

Miễn phí

Quản lí 01

Miễn phí

Đôi nét khái quát về thư xin việc dành cho quản lý
Đôi nét khái quát về thư xin việc dành cho quản lý

Tuyển dụng việc làm

1. Đôi nét khái quát về thư xin việc dành cho quản lý

1.1. Tầm quan trọng của mẫu thư xin việc dành cho quản lý

Thư xin việc có lẽ là tài liệu không còn quá xa lạ đối với chúng ta khi làm hồ sơ xin việc làm. Tuy nhiên, rất ít ứng viên quan tâm đến điều này mà hầu hết chỉ chú trọng đến CV hay đơn xin việc, thậm chí có những bạn bỏ qua luôn cả tài liệu này mà không hề hay biết đó chính là nguyên nhân khiến các bạn bị nhà tuyển dụng “ngó lơ”.

Thư xin việc mặc dù chỉ là một văn bản đi kèm trong bộ hồ sơ khi các bạn ứng tuyển vào vị trí việc làm quản lý nói riêng và tất cả các ngành nghề khác nói chung. Thông qua đây, các bạn sẽ thể hiện sự quan tâm, hiểu biết của mình đối với việc làm quản lý tại các tổ chức, doanh nghiệp. Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí việc làm quản lý nhân sự thì sẽ phải thể hiện được sự hiểu biết về tính chất, các yêu cầu đặt ra cho công việc, thời gian hay các quyền lợi dành cho vị trí này như thế nào, công ty hoạt động với quy mô ra sao,…

Tầm quan trọng của mẫu thư xin việc dành cho quản lý
Tầm quan trọng của mẫu thư xin việc dành cho quản lý

Nếu như CV xin việc được xem là hình ảnh của ứng viên trước nhà tuyển dụng hay đơn xin việc là đòn bẩy cho những quyết định của họ thì thư xin việc quản lý lại được gắn trọng trách là “linh hồn” của bộ hồ sơ. Bởi việc làm quản lý là vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp nên các tiêu chí, yêu cầu đặt ra sẽ rất cao, đòi hỏi các ứng viên bên cạnh trình độ chuyên môn tốt còn có nghiệp vụ, các kỹ năng thành, đủ sức để đảm nhiệm các công việc “khó nhằn” trong doanh nghiệp. Do đó, một mẫu thư xin việc quản lý chuẩn cũng chính là một tiêu chí rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá về ứng viên.

1.2. Bố cục mẫu thư xin việc bao gồm những gì?

Khác với các tài liệu CV hay đơn xin việc, thư xin việc dành cho quản lý không đòi hỏi quá nhiều yếu tố về kinh nghiệm, trình độ hay kỹ năng,… của ứng viên mà sẽ chú trọng vào việc thể hiện đam mê, mong muốn của các bạn đối với công việc như thế nào? Theo đó, bố cục của một mẫu thư xin việc quản lý sẽ bao gồm có 3 phần như sau:

- Phần mở đầu thư xin việc, các bạn cần giới thiệu được khái quát về bản thân của mình, vị trí công việc mình ứng tuyển (ví dụ như quản lý bán hàng, quản lý nhân sự,…).

- Phần nội dung của thư xin việc, các bạn sẽ đưa ra những điểm nổi bật nhất về bản thân, đam mê cũng như hiểu biết của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng.

- Phần kết thúc đơn xin việc sẽ là mong muốn của bạn gửi đến nhà tuyển dụng, hy vọng sẽ có cơ hội được hợp tác, làm việc chung với công ty.

Bố cục mẫu thư xin việc bao gồm những gì
Bố cục mẫu thư xin việc bao gồm những gì?

1.3. Nguyên tắc viết thư xin việc quản lý bạn cần biết

Với bố cục đã được quy định khá chuẩn thì việc tạo ra một mẫu thư xin việc dành cho quản lý thực chất không quá khó khăn. Tuy nhiên, một số ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ không tránh khỏi những hoang mang, mơ hồ về vấn đề này. Đặc biệt là những ai thường xuyên có sự nhầm lẫn giữa các loại giấy tờ như đơn xin việc, CV với thư xin việc. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến hậu quả ứng viên viết nhầm hay bỏ qua những thông tin, tài liệu quan trọng, từ đó đánh mất cơ hội việc làm.

Cụ thể, khi viết thư xin việc quản lý, các bạn cần nắm chắc các nguyên tắc cơ bản sau:

- Thư xin việc dành cho quản lý cần phải đảm bảo được nội dung thật chính xác, phù hợp, quan trọng nhất là thể hiện được sự mong muốn của bạn đối với công việc và tránh viết sang nội dung của CV hay là đơn xin việc.

- Thư xin việc quản lý không được viết quá dài dòng, lan man và không thể hiện được trọng tâm mà nhà tuyển dụng cần, điều này sẽ khiến cho họ không có hứng thú đọc.

Nguyên tắc viết thư xin việc quản lý bạn cần biết
Nguyên tắc viết thư xin việc quản lý bạn cần biết

- Thông tin đưa vào thư xin việc quản lý cần phải được kiểm tra thật kỹ lưỡng, tuyệt đối nói không với lỗi chính tả, trình bày ẩu, gạch xóa trong thư xin việc.

- Cần trình bày bố cục thư xin việc quản lý theo thứ tự đã quy định, không tự ý thay đổi, xáo trộn các vị trí.

- Sử dụng các phông chữ dễ nhìn, cỡ chữ vừa phải, không đan xen quá nhiều ngôn ngữ khác nhau hay phối màu quá đậm, gây rối mắt và che mất các nội dung trong thư xin việc 

Thư xin việc

2. Hướng dẫn cách viết thư xin việc dành cho quản lý ấn tượng nhất

2.1. Phần mở đầu thư xin việc dành cho quản lý

Trong phần mở đầu thư xin việc quản lý, các bạn cần phải thể hiện được những thông tin cá nhân cơ bản nhất theo yêu cầu bao gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở, địa chỉ email, số điện thoại và kèm theo ảnh chân dung để mẫu thư xin việc được hoàn hảo và ấn tượng hơn.

Một lưu ý đặc biệt đối với thông tin trong phần mở đầu của thư xin việc quản lý đó là nhà tuyển dụng không đặt ra yêu cầu quá cao và bạn cũng không cần viết quá dòng. Riêng phần này, các bạn chỉ nên tóm lược lại thành 1 – 2 dòng và viết theo hàng ngang liền nhau. Ví dụ như là “Nguyễn Thảo Linh; quận Ba Đình, Hà Nội; 0979146271; thaolinhnguyen@gmail.com”.

Phần mở đầu thư xin việc dành cho quản lý
Phần mở đầu thư xin việc dành cho quản lý

Phần mở đầu cũng là phần mà bạn cần gửi lời chào đến nhà tuyển dụng một cách trân trọng, lịch sự qua kính ngữ “Kính gửi”. Kèm theo lời chào đó là các thông tin về vị trí ứng tuyển (hay còn gọi là tiêu đề của thư xin việc) như là “Thư xin việc quản lý nhà hàng”, “Thư xin việc quản lý khách sạn”,…

Tìm việc làm quản lý nhà hàng

2.2. Phần nội dung thư xin việc quản lý

Nội dung chính phần quan trọng nhất của một mẫu thư xin việc nói chúng và thư xin việc quản lý nói riêng. Những thông tin trong phần này sẽ có ảnh hưởng lớn đến quyết định của nhà tuyển dụng và kết quả ứng tuyển của bạn. Do đó, hãy đặc biệt quan tâm, đầu tư đến những nội dung trong thư xin việc, nhất là với vị trí quản lý – một chức vụ lãnh đạo trong doanh nghiệp thì để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng, bạn phải mang đến nội dung thật ấn tượng.

Và trong phần nội dung của thư xin việc quản lý, bạn sẽ cần phân chia thành 4 ý chính như sau:

- Thông tin đầu tiên đó chính là trình độ học vấn của bạn có liên quan đến vị trí quản lý ở lĩnh vực cụ thể. Phần này các bạn chỉ cần nêu tóm tắt, ngắn gọn những thông tin chính, nổi bật về trình độ học vấn, bằng cấp đạt được như thế nào? Và đối với việc làm quản lý thì các bạn sẽ cần đảm bảo yêu cầu tốt nghiệp từ đại học trở lên theo các chuyên ngành liên quan. Độ dài phù hợp cho các thông tin này chỉ khoảng từ 2 – 3 dòng là đủ.

Phần nội dung thư xin việc quản lý
Phần nội dung thư xin việc quản lý

- Nội dung thứ 2 các bạn cần thể hiện trong phần này đó chính là những kiến thức chuyên môn mà bạn có. Tại đây, các bạn sẽ khẳng định về năng lực của mình thông qua những điểm nổi bật, lợi thế về công việc quản lý, chuyên môn nghề nghiệp, làm sao để nhà tuyển dụng thấy được bạn hoàn toàn phù hợp và là ứng viên sáng giá cho vị trí quản lý họ đang tìm. Các thông tin trong phần này có thể liệt kê chi tiết, cụ thể nhưng cũng cần đảm bảo được tóm tắt, tránh lan man, dài dòng.

- Tiếp đến, các bạn cần thể hiện được sự quan tâm, hiểu biết của mình đối với công việc quản lý như thế nào cũng như thông tin có liên quan đến doanh nghiệp. Điều này sẽ chứng tỏ các bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ lưỡng về doanh nghiệp của họ và chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

- Thông tin cuối cùng các bạn cần đưa vào thư xin việc quản lý đó chính là mục tiêu của mình hướng đến trong tương lai như thế nào, dự định phát triển sự nghiệp tại công ty ra sao? Phần này cần được viết rõ ràng để nhà tuyển dụng có thể hiểu cũng như thấy được bạn mong muốn được gắn bó lâu dài nếu được chọn vào làm việc.

2.3. Phần kết thúc thư xin việc quản lý

Phần kết thúc thư xin việc quản lý
Phần kết thúc thư xin việc quản lý

Sau khi đã đưa được những thông tin chính, cần thiết nhất vào thư xin việc theo yêu cầu thì cuối cùng, các bạn sẽ cần kết thúc mẫu thư bằng một câu khẳng định để nhà tuyển dụng một lần nữa nhận thấy trình độ, năng lực của bạn như thế nào? Từ đó làm cơ sở để đưa ra quyết định cuối cùng có lựa chọn bạn hay không?

Điều quan trọng trong phần kết thúc thư xin việc mà các bạn không được quên đó là gửi đến nhà tuyển dụng một lời cảm ơn chân thành nhất cùng chữ kỹ để tạo được sự chuyên nghiệp và có một mẫu thư xin việc dành cho quản lý hoàn hảo nhất nhé!

Việc làm quản lý điều hành

3. Địa chỉ cung cấp thư xin việc quản lý chuẩn và chuyên nghiệp, bạn đã biết?

Hiện nay, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, thay vì việc phải mất quá nhiều thời gian để thiết kế hay soạn các mẫu thư xin việc truyền thống, thiếu thu hút thì giờ đây, các ứng viên đã có thể tạo thư xin việc dành cho quản lý hay bất kỳ ngành nghề nào khác thông qua hệ thống website trực tuyến.

Đây là một hình thức dù mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây nhưng đã thu hút được đông đảo sự quan tâm, lựa chọn từ các ứng viên trong quá trình làm hồ sơ xin việc làm. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu tạo một lá thư xin việc quản lý thì cũng có thể áp dụng theo cách này để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như mang đến hiệu quả tốt hơn.

Có rất nhiều địa chỉ website uy tín cung cấp tính năng tạo thư xin việc chuẩn và chuyên nghiệp dành cho ứng viên. Nổi bật trong số đó phải kể đến chính là timviec365.com. Đây là một trang web chuyên hỗ trợ về vấn đề tìm kiếm, ứng tuyển việc làm online dành cho ứng viên hiện nay. Tại trang web, các bạn có thể tự tay tạo ra các mẫu thư xin việc theo mong muốn của mình mà không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như không hề mất một khoản chi phí nào.

Địa chỉ cung cấp thư xin việc quản lý chuẩn và chuyên nghiệp, bạn đã biết
Địa chỉ cung cấp thư xin việc quản lý chuẩn và chuyên nghiệp, bạn đã biết?

Chỉ cần truy cập vào website timviec365.com, đăng ký/đăng nhập tài khoản và chọn vào mục “CV xin việc” rồi tiếp tục click vào “thư xin việc” hiện trên thanh công cụ là các bạn đã có thể khám phá một kho thư xin việc theo các phong cách, màu sắc, ngành nghề và ngôn ngữ khác nhau. Nhiệm vụ của các bạn là chọn cho mình một mẫu, điền thông tin theo hướng dẫn rồi lưu và tải về là đã có ngay một mẫu thư xin việc dành cho quản lý chuẩn, chuyên nghiệp nhất rồi.

Như vậy, quá trình tạo thư xin việc dành cho quản lý đã không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa rồi phải không? Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích và giúp các bạn có thể tiến gần hơn với cơ hội việc làm quản lý nhé!

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT