Work247.vn là hệ thống sàn giao dịch thương mại điện tử được thành lập và phát triển bởi Công ty TNHH MTV Nguồn nhân lực 365. Như vậy, tất cả đối tượng là cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh hợp pháp đều là đối tượng thành viên của Work247.vn. Được Work247.vn công nhận chính thức và cũng là các đối tượng được chúng tôi cho phép sử dụng, trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ do website cung cấp. Những sản phẩm và dịch vụ bao gồm tất cả các tính năng, tiện ích dành cho cả đối tượng có nhu cầu tìm việc và có nhu cầu tuyển dụng nhân sự.

Cá nhân, doanh nghiệp hay bất kỳ một tổ chức nào tham gia vào hệ thống giao dịch điện tử của website Work247.vn đều có quyền chủ động thỏa thuận và hoạt động một cách tự do. Trên cơ sở tuân thủ nguyên tắc tôn trọng lợi ích cá nhân và quyền của các đối tác có liên quan. Quá trình giao dịch hợp pháp, tôn trọng lẫn nhau dựa trên cơ sở hợp tác, kết nối tuyển dụng - việc làm thông qua các hợp đồng lao động, tuân thủ quy định của pháp luật.

Toàn bộ thông tin dữ liệu được khai báo và đăng tải trên Work247.vn, bao gồm cả thông tin dữ liệu về tuyển dụng lao động, và cả thông tin dữ liệu về ứng viên tìm việc làm đều phải tuân thủ trong phạm vi của pháp luật. Nghĩa là các thông tin không được đề cập đến các dữ liệu cấm, dữ liệu trái pháp luật,...

Sàn giao dịch thương mại điện tử Work247.vn yêu cầu tất cả các hoạt động liên quan đến việc đăng tin tuyển dụng công khai trên website phải đáp ứng được các điều kiện như sau: đảm bảo lợi ích của lao động cần tìm việc, tính minh bạch, xác thực và không gian dối.

Toàn bộ những nội dung được đề cập trong Quy chế hoạt động phải đảm bảo tuân thủ những quy định của pháp luật. Theo đó, những cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trước khi sử dụng hoặc tham gia giao dịch ở Work247.vn phải chịu trách nhiệm trong quá trình tìm hiểu, xác định trách nhiệm, nghĩa vụ của mình. Mọi hoạt động sau đó phải được diễn ra theo đúng quy trình, không cố tình vi phạm những điều khoản đã được đề cập trong Quy chế hoạt động.

1. Quy định chung

Hệ thống thương mại điện tử Work247.vn (sau đây được gọi tắt là Work247.vn) là một website điện tử được hình thành và cung cấp bởi đơn vị chủ quản Công ty TNHH MTV Nguồn nhân lực 365. Công ty chủ quản của work247.vn là doanh nghiệp đã được cấp giấy phép hoạt động chính thức vào thời điểm ngày 10, tháng 6, năm 2020 bởi Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hà Nội. Giấy chứng nhận doanh nghiệp có số 0109218540.

Theo đó, quy chế hoạt động của Work247.vn cụ thể như sau:

- Thứ nhất, đối với danh mục “Nhà tuyển dụng” là danh mục được rao thông tin bởi các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu tìm kiếm, tiếp cận người lao động và có nhu cầu đăng tin tuyển dụng một cách công khai. Các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đóng vai trò là nhà tuyển dụng có thể toàn quyền chủ động trong việc đăng ký tài khoản thành viên trên Work247.vn hoặc không.

- Thứ hai, đối với danh mục “Ứng viên” là danh mục được rao thông tin bởi các cá nhân có nhu cầu tìm kiếm thông tin về việc làm và có nhu cầu ứng tuyển việc làm đó một cách công khai trên hệ thống. Các cá nhân đóng vai trò là ứng viên có thể toàn quyền chủ động trong việc đăng ký tài khoản ứng viên trên Work247.vn hoặc không.

- Thứ ba, cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều được Work247.vn công nhận chính thức là thành viên của hệ thống. Theo đó:

+ Các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu tìm nhân sự lao động hoặc có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Tham gia giao dịch trên hệ thống thương mại điện tử Work247.vn đều được công nhận là thành viên của hệ thống.

+ Thành viên của Work247.vn phải cung cấp các khai báo liên quan đến thông tin cơ bản về cá nhân. Sau đó chờ được phê duyệt và công nhận tài khoản từ Ban quản lý work247.vn. Sau khi hồ sơ đăng ký được thông qua, tất cả thành viên sẽ được chính thức trải nghiệm toàn bộ tính năng, tiện ích trên website.

+ Thành viên khác với những người dùng sử dụng thông thường mà không có tài khoản chính thức ở chỗ: Những ai là thành viên đều có quyền tạo cho bản thân một tài khoản website để yên tâm sử dụng. Thành viên có quyền đăng nội dung thông tin tuyển dụng một cách chính xác, hợp pháp, hợp quy định và quy chế đã đề cập trước đó của Work247.vn

+ Sản phẩm hàng hóa: Là tất cả những “bản tin tuyển dụng” được đăng tải một cách công khai trên toàn bộ những danh mục chứa tin tức việc làm trên website Work247.vn.

- Thứ tư, bản Quy chế hoạt động của Work247.vn được xây dựng về nội dung dựa trên cơ sở tuân thủ các quy định, pháp luật hiện hành của nước ta. Do đó, tất cả những ai là thành viên của Work247.vn khi tham gia vào quá trình giao dịch, đều phải có trách nhiệm tìm hiểu nghĩa vụ, quyền lợi, nguyên tắc hoạt động,... và đảm bảo những hoạt động của mình không vi phạm nội dung trong Quy chế hoạt động của work247.vn.

2. Quy trình giao dịch

2.1. Quy trình dành cho ứng viên

a) Đối với tạo hồ sơ (đăng tin tìm việc làm)

Khi cá nhân người tìm việc có nhu cầu đăng tin tìm kiếm thông tin việc làm trên hệ thống website Work247.vn thì thực hiện tuần tự theo các bước sau:

b) Đối với cá nhân là thành viên của Work247.vn

Đối với các cá nhân đã được Work247.vn công nhận là thành viên chính thức, khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin việc làm sẽ thực hiện các bước như sau:

2.2. Quy trình dành cho nhà tuyển dụng

a) Chuẩn bị nội dung tin tuyển dụng bằng văn bản

- Chuẩn bị nội dung cho tin tuyển dụng nên tuân thủ các quy định cơ bản như sau: Định dạng văn bản là font chữ Arial, văn bản có cỡ chữ tối thiểu là 10, đúng chính tả, không viết tắt, không spam văn bản,...

b) Đăng tải tin tuyển dụng lên hệ thống website

Tin tuyển dụng muốn được đăng tải công khai và chính thức trên hệ thống website Work247.vn. Người dùng cần thực hiện các bước được hướng dẫn như sau:

Trên đây là Quy chế hoạt động được Work247.vn xây dựng nội dung tuân thủ theo quy định của pháp luật. Mọi thành viên tham gia giao dịch trên hệ thống của Work247.vn cần chủ động tìm hiểu, xem xét và tuân thủ các Quy chế hoạt động trên. Tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra!

Liên hệ qua SĐT