Đơn xin việc là gì và những mẫu đơn xin việc ấn tượng nhất

Tổng hợp mẫu đơn xin việc ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng là tiện ích tiếp theo mà work247.vn mang đến cho bạn. Sở hữu ngoại hình bắt mắt, nội dung chuyên nghiệp, thuyết phục được kiểm duyệt bởi đội ngũ biên tập và chuyên gia tuyển dụng của Website, đây hứa hẹn sẽ là thứ vũ khí lợi hại trong bộ hồ sơ xin việc giúp bạn chinh phục trái tim của nhà tuyển dụng. Hãy tạo ngay Đơn xin việc đa dạng ngành nghề hot nhất chỉ có trên work247.vn, 100% miễn phí!

xuất nhập khẩu 08

Miễn phí

xuất nhập khẩu 07

Miễn phí

xuất nhập khẩu 06

Miễn phí

xuất nhập khẩu 05

Miễn phí

xuất nhập khẩu 04

Miễn phí

xuất nhập khẩu 03

Miễn phí

xuất nhập khẩu 02

Miễn phí

xuất nhập khẩu 01

Miễn phí

cơ khí 08

Miễn phí

cơ khí 07

Miễn phí

cơ khí 06

Miễn phí

cơ khí 05

Miễn phí

cơ khí 04

Miễn phí

cơ khí 03

Miễn phí

cơ khí 02

Miễn phí

cơ khí 01

Miễn phí

xây dựng 08

Miễn phí

xây dựng 07

Miễn phí

Đơn xin việc theo ngành nghề

Đơn xin việc biên phiên dịch Đơn xin việc vận hành sản xuất Đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường Đơn xin việc cơ khí Đơn xin việc dành cho quản lý Đơn xin việc nhập liệu Đơn xin việc thẩm định, giám định Đơn xin việc nội thất Đơn xin việc ngành vật tư thiết bị Đơn xin việc Kiến trúc Đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường Đơn xin việc thương mại điện tử Đơn xin việc xuất nhập khẩu Đơn xin việc Bất động sản Đơn xin việc Phát triển thị trường Đơn xin việc Tiếp thị quảng cáo Đơn xin việc quản trị kinh doanh Đơn xin việc tư vấn Đơn xin việc du lịch Đơn xin việc Thư ký - Trợ lý mẫu đơn xin việc khu chế xuất Mẫu đơn xin việc ngành ô tô đơn xin việc ngành dược đơn xin việc điện tử đơn xin việc lễ tân Đơn xin việc Marketing Đơn xin việc làm thêm Đơn Xin Việc Part Time Đơn xin việc chăm sóc khách hàng Mẫu đơn xin việc lái xe Đơn xin việc khách sạn đơn xin việc ngành xây dựng Đơn xin việc làm phục vụ đơn xin việc giáo viên tiểu học đơn xin việc ngành luật đơn xin việc nhân viên nhân sự Đơn Xin Việc Điều Dưỡng Đơn xin việc vào cơ quan nhà nước đơn xin việc bác sĩ đơn xin việc nhân viên kinh doanh Đơn xin việc giáo viên mầm non đơn xin việc nhân viên bán hàng Đơn xin việc giáo viên mẫu đơn xin việc làm công nhân đơn xin việc kế toán Đơn Xin Việc Ngân Hàng

1. Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc được dịch sang tiếng anh là cover letter. Đây là một loại giấy tờ đặc biệt, là một thành phần bắt buộc phải có trong một bộ hồ sơ xin việc. Mẫu đơn xin việc này thường được ví như là một lá thư để các ứng viên gửi tới nhà tuyển dụng.

Một mẫu đơn xin việc chuẩn thường được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, thể hiện sự phù hợp của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển. Đồng thời, loại hồ sơ này còn là một cách thức thể hiện tâm tư, nguyện vọng của ứng viên đối với một doanh nghiệp.

Đơn xin việc là gì
Đơn xin việc là gì?

Hiện nay, đơn xin việc đã không còn tồn tại dưới hình thức giấy tờ truyền thống mà còn ở thể thức online như bản word, bản soạn sẵn. Điều này đã giúp các bạn có thể tìm thấy mẫu đơn xin việc làm ở nhiều nguồn thông tin khác nhau. Tuy nhiên, việc biến mẫu đơn xin việc sao cho phù hợp với tính chất của công việc hoặc vị trí tuyển dụng sẽ là một thách thức đối với bạn.

Việc viết một mẫu đơn xin việc đúng cách và theo logic không khó khăn như nhiều người nghĩ. Dù vậy, để tạo ra một đơn xin việc xuất sắc và ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng, người viết cần phải đưa ra thông tin phù hợp và trình bày chúng một cách logic, rõ ràng.

2. Tại sao cần làm đơn xin việc?

Có vô số lý do khác nhau khiến một nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có mẫu đơn xin việc trong hồ sơ. Bên cạnh là một tiêu chuẩn tất yếu của quá trình tuyển dụng, đơn xin việc còn được sử dụng với một số lý do quan trọng sau:

- Chứng tỏ sự nghiêm túc và đầu tư: Được ví như một tờ đơn CV xin việc, loại tài liệu này sẽ giúp bạn chứng minh được với nhà tuyển dụng rằng mình đang nỗ lực và quan tâm đến vị trí công việc này như thế nào. Đây chính là một cách thức thể hiện sự nghiêm túc và đầu tư của bạn trong việc làm.

- Gửi thông điệp cá nhân hóa: Mỗi tờ đơn xin việc đều có thể giúp bạn cá nhân hóa đề xuất của mình tới đơn vị tuyển dụng. Bạn có thể nêu rõ tại sao mình muốn làm việc tại đây và tại sao mình lại thích hợp cho vị trí đó.

- Tạo ấn tượng ban đầu: Đơn xin việc là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng thấy về bạn. Vì vậy, loại giấy tờ này cần thể hiện tính tích cực ở bản thân bạn.

- Bổ sung CV: Mẫu viết đơn xin việc có thể chứa những thông tin không có trong CV của bạn. Ví dụ như lý do bạn muốn làm việc cho công ty hoặc cách bạn sẽ đóng góp cho doanh nghiệp.

- Yêu cầu phỏng vấn: Hầu hết trong các bản tin mô tả việc làm, nhà tuyển dụng sẽ thường yêu cầu nộp thêm mẫu đơn xin việc cùng với các loại giấy tờ quan trọng khác.

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời hay nhất

Tại sao cần làm đơn xin việc?
Tại sao cần làm đơn xin việc?

3. 5+ Mẫu đơn xin việc chuẩn, đẹp, chuyên nghiệp

Dưới đây sẽ là những đơn xin việc mẫu chất lượng mà các bạn nên tham khảo:

3.1. Mẫu đơn xin việc dạng cơ bản

Mẫu đơn xin việc dạng cơ bản là một loại hồ sơ được sử dụng phổ biến nhất, có thể áp dụng cho bất kỳ ai, bất kỳ người nào mà không bị phụ thuộc vào vị trí ứng tuyển hay kinh nghiệm làm việc. Đối với loại tờ đơn này, bạn cũng sẽ viết lần lượt các loại bố cục, tiêu chuẩn khác nhau, theo đúng định dạng của một mẫu đơn xin việc chuẩn bao gồm: lời chào, tên chi tiết, kỹ năng, lý do ứng tuyển, lời đề nghị và kết thư. Bạn hoàn toàn có thể viết tay hoặc đánh máy đối với dạng này.

Mẫu đơn xin việc dạng cơ bản
Mẫu đơn xin việc dạng cơ bản

3.2. Mẫu đơn xin việc dạng viết tay

Mẫu đơn xin việc dạng viết tay là một dạng bức thư xin việc viết tay thường được dùng để ứng tuyển cá nhân mà không thông qua máy vi tính hoặc in ấn. Cũng giống như loại giấy tờ trên, mẫu đơn xin việc này cũng sẽ thể hiện sự quan tâm và tập trung của bạn vào một công việc cụ thể.

Một mẫu đơn xin việc viết tay có thể được gửi qua thư bưu điện hoặc email. Điều quan trọng là nó sẽ cần được làm ra một cách cẩn thận , được tùy biến theo từng vị trí hoặc văn hóa công ty. Một mẫu đơn xin việc dạng viết tay tốt sẽ giúp bạn nổi bật và thể hiện sự chuyên nghiệp đối với nhà tuyển dụng.

Mẫu đơn xin việc dạng viết tay
Mẫu đơn xin việc dạng viết tay

3.3. Mẫu đơn xin việc dạng tiếng Anh

Đơn xin việc dạng tiếng Anh là một dạng mẫu đơn khá phổ biến, thường được các ứng viên sử dụng để ứng tuyển vào các công ty quốc tế hoặc doanh nghiệp nước ngoài. Trong tờ đơn xin việc này, bạn cũng sẽ cần thể hiện sự mong muốn và năng lực cá nhân để thuyết phục nhà tuyển dụng bằng các mục cơ bản như lời chào, tên chi tiết của người ứng viên, vị trí ứng tuyển, các kỹ năng liên quan, lý do thuyết phục nhà tuyển dụng,…

Mẫu đơn xin việc dạng tiếng Anh
Mẫu đơn xin việc dạng tiếng Anh

3.4. Mẫu đơn xin việc với người chưa có kinh nghiệm

Mẫu đơn xin việc cho người chưa có kinh nghiệm là một loại đơn xin việc dành cho những ứng viên mới ra trường hoặc chưa từng có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà họ muốn ứng tuyển. Đây là một cách để người ứng viên có cơ hội xây dựng học vấn, kỹ năng và sự tích lũy cá nhân trong quá trình học tập nhằm nhấn mạnh vào sự sẵn sàng học hỏi và tham gia vào công việc. Một mẫu đơn xin việc cho người chưa có kinh nghiệm thường bao gồm:

- Lời chào đến đơn vị tuyển dụng: Tùy thuộc vào từng trường hợp, phần kính gửi sẽ có đôi chút khác nhau nhưng bạn viết kính gửi tới người nhận đơn của mình

- Thông tin cá nhân: Vị trí ứng viên sẽ điền tên, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ.

- Vị trí ứng tuyển: Bạn sẽ trình bày rõ ràng tên vị trí hoặc công việc mà mình sẽ ứng tuyển

- Kỹ năng và khả năng: Mô tả những kỹ năng và khả năng mà ứng viên đã phát triển trong quá trình học tập hoặc qua các hoạt động khác ngoài trường học. Điều này có thể bao gồm kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian và khả năng làm việc nhóm.

- Lý do thuyết phục nhà tuyển dụng: Từ những kỹ năng, kinh nghiệm và học vấn đã nêu ở trên, bạn sẽ giải thích điều này có ý nghĩa ra sao đối với công việc ứng tuyển.

- Lời kết: Mẫu đơn xin việc này kết thúc bằng một lời kết ngắn gọn, bày tỏ sự quyết tâm và sẵn sàng để tham gia vào công việc.

Mẫu đơn xin việc với người chưa có kinh nghiệm
Mẫu đơn xin việc với người chưa có kinh nghiệm

3.5. Mẫu đơn xin việc với người đã có kinh nghiệm

Mẫu đơn xin việc cho người đã có kinh nghiệm là một loại mẫu đơn thường được áp dụng đối với những người đã có kinh nghiệm tại các ngành nghề hay công việc. Về cơ bản, mẫu đơn này cũng có kết cấu cơ bản giống nhưng các loại tờ đơn xin việc phía trên. Tuy nhiên, bạn sẽ tập trung chủ yếu vào việc xây dựng các thành tựu, kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân. Điều này giúp thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn có khả năng đóng góp đáng kể cho công việc và tổ chức của họ.

Mẫu đơn xin việc với người đã có kinh nghiệm
Mẫu đơn xin việc với người đã có kinh nghiệm

4. Hướng dẫn cách tải mẫu đơn xin việc nhanh chóng với Work247

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, quá trình tạo mẫu đơn xin việc đã được đơn giản hóa, không còn gặp nhiều khó khăn như ngày trước. Bên cạnh những phần mềm truyền thống như word, excel, bạn còn có thể tạo mẫu đơn xin việc thông qua website Word247. Quá trình tạo này sẽ được thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Bạn sẽ tiến hành đăng nhập và truy cập trực tiếp vào Work247.

Bước 2: Bạn sẽ click chuột vào CV xin việc rồi ấn chọn vào Đơn xin việc để tìm kiếm các mẫu đơn phù hợp với bản thân.

Bước 3: Bạn có thể ấn vào Xem trước để xem toàn bộ mẫu đơn xin việc hoặc lựa chọn vào Dùng mẫu này để bắt đầu thiết kế lại đơn xin việc. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể tải đơn xin việc về máy tính của mình.

Xem thêm: Cách thức tạo hồ sơ xin việc online đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn cách tải mẫu đơn xin việc nhanh chóng với Work247
Hướng dẫn cách tải mẫu đơn xin việc nhanh chóng với Work247

5. Tại sao bạn nên download đơn xin việc tại Work247?

Hiện nay, quá trình tạo và tải đơn xin việc từ Work247 đã dẫn trở nên phổ biến, được rất nhiều ứng viên lựa chọn bởi một trong các lý do quan trọng sau:

- Giúp tiết kiệm thời gian: Download đơn xin việc trên Work247 sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian so với việc tạo một từ đầu. Bạn có thể sử dụng mẫu có sẵn và chỉ cần điều chỉnh các thông tin cá nhân của mình.

- Đảm bảo định dạng chuyên nghiệp: Đơn xin việc từ Work247 sẽ có định dạng chuyên nghiệp, bố cục hợp lý và sử dụng font chữ phù hợp. Điều này giúp mẫu đơn xin việc của bạn trông chuyên nghiệp và dễ đọc hơn.

- Tham khảo mẫu: Work247 sở hữu một kho đơn xin việc với rất nhiều hình dạng khác nhau giúp các bạn có cơ hội tham khảo nhiều mẫu mới mới lạ, tìm kiếm hồ sơ phù hợp với ngành nghề và vị trí bạn đang ứng tuyển.

- Tùy chỉnh linh hoạt: Bạn có thể tùy chỉnh đơn xin việc theo nhu cầu của mình, bao gồm việc thay đổi màu sắc, font chữ và bố cục để phù hợp với cá nhân.

- Lưu ngay tại trang web: Mọi đơn xin việc sau khi đã tạo thành công sẽ được lưu ngay tại Work247. Từ đó, bạn có thể sử dụng để đăng tin, tìm công việc mà mình ưa thích.

Work247 có khả năng tùy chỉnh linh hoạt
Work247 có đầy đủ tính năng tùy chỉnh linh hoạt

Tóm lại, Work247 là một kênh website vô cùng hữu ích, giúp các bạn vừa có thể tạo đơn xin việc, vừa có thể tìm kiếm việc website. Mong rằng, với bài viết đơn xin việc là gì, các bạn sẽ có những mẫu đơn ưng ý dành riêng cho bản thân mình.

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT