[Gợi ý] Đơn xin việc phát triển thị trường chuẩn nhất cho bạn

Đơn xin việc phát triển thị trường là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Nó cũng là tài liệu đầu tiên giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng của bạn ở vị trí phát triển thị trường. Vậy cần phải làm như thế nào để đơn xin việc phát triển thị trường của mình được nổi bật và ấn tượng? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết bên dưới đây nhé!

phát triển thị trường 08

Miễn phí

phát triển thị trường 07

Miễn phí

phát triển thị trường 06

Miễn phí

phát triển thị trường 05

Miễn phí

phát triển thị trường 04

Miễn phí

phát triển thị trường 03

Miễn phí

phát triển thị trường 02

Miễn phí

phát triển thị trường 01

Miễn phí

Tìm kiếm việc làm

1. Hiểu đúng về đơn xin việc phát triển thị trường

 Hiểu đúng về đơn xin việc phát triển thị trường
 Hiểu đúng về đơn xin việc phát triển thị trường

Đầu tiên bạn cần phải hiểu đúng về đơn xin việc phát triển thị trường thì mới có thể viết đúng và chính xác về nội dung của đơn. Về phần bố cục nhìn chung thì các đơn xin việc đều có bố cục giống nhau. Nó được chia thành 3 phần nội dung chính ngoài quốc hiệu và tiêu ngữ đó là: Mở đầu, nội dung và kết thúc của đơn xin việc. Thế nhưng về nội dung bên trong thì lại hoàn toàn khác nhau nhé!

Nội dung đối với đơn xin việc phát triển thị trường, bạn cần phải thể hiện rõ mình có đủ khả năng, năng lực từ trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng liên quan để đảm nhận công việc này. Như vậy thì nhà tuyển dụng cũng sẽ ấn tượng và hiểu rõ hơn về bạn. Tuy nhiên trong đơn xin việc phát triển thị trường, bạn chỉ nên tập trung nhất, trình bày kỹ hơn, chỉn chu và đầu tư hơn cả về một phần nhất định để nhà tuyển dụng thấy mong muốn làm việc và năng lực tương xứng với nhau. Mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một cách làm nổi bật khác nhau, thế nhưng hãy cùng tìm hiểu về cách viết đơn nếu như bạn chưa rõ nhé!

Mẫu đơn xin việc online

2. Cách viết đơn xin việc phát triển thị trường chi tiết từng phần

2.1. Gợi ý cách viết phần mở đầu đơn

Gợi ý cách viết phần mở đầu đơn
Gợi ý cách viết phần mở đầu đơn

Trong nội dung phần mở đầu này sẽ bao gồm cả quốc hiệu và tiêu ngữ của đơn, tiêu đề đơn và một vài thông tin cá nhân của ứng viên.

- Phần quốc hiệu và tiêu ngữ: Bạn cần phải viết in hoa quốc hiệu, tiêu ngữ sẽ viết hoa chữ cái đầu, sau đó đều phải bôi đậm và căn giữa trang giấy. Đây là một phần không thể thiếu trong bất kỳ loại đơn nào, bởi nó là một văn bản hành chính. Đặc biệt bạn cần phải viết đúng theo quy định, nếu không sẽ bị nhà tuyển dụng chú ý đến hình thức và có thể bị loại. Ví dụ như:

“CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”

- Phần tiêu đề của đơn xin việc: Tiêu đề cần phải rõ ràng mục đích cá nhân khi viết đơn là gì? Điều này sẽ tránh được sự hoang mang của nhà tuyển dụng khi không biết bạn gửi với mục đích là gì. Tiêu đề cần viết in hoa, bôi đậm và cũng căn ra giữa trang giấy. Ví dụ như: “ĐƠN XIN VIỆC NHÂN VIÊN PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG”.

- Kính gửi: Phần thưa gửi trong đơn xin việc vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng khá nhiều đến cơ hội việc làm. Nếu như thưa gửi sai chỗ, đương nhiên họ sẽ nghĩ hoặc là bạn gửi nhầm hoặc là không tôn trọng người tuyển dụng. Chính vì thế mà hãy tìm hiểu kỹ tên người gửi trong phần này. Còn nếu như không tìm được hoặc không biết chính xác phải gửi cho ai thì bạn có thể gửi với công thức: Giám đốc + tên công ty, hoặc là trường phòng nhân sự + tên công ty.

Ví dụ: Kính gửi: Ông Dương Văn A, giám đốc Công ty phát triển thị trường AAB

Hoặc kính gửi: Công ty phát triển thị trường AAB

- Tiếp theo chính là thông tin liên lạc của ứng viên trong mở đầu: Thông tin liên lạc chỉ cần ghi những thông tin chính, cần thiết để nhà tuyển dụng đủ để liên lạc cho ứng viên là được như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở, số điện thoại và email.

- Cuối cùng trong nội dung mở đầu cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được mục đích, lý do mà bạn ứng tuyển vào vị trí này là gì? Lý do nào bạn lại biết đến thông tin tuyển dụng của công ty. Tất cả những ý này hãy trình bày một cách ngắn gọn nhất có thể trong khoảng 2 – 3 dòng và tách ra một đoạn riêng biệt nhé!

Ví dụ như:

“Thông qua trang web timviec365.com tôi biết được quý công ty đang tuyển dụng vị trí nhân viên phát triển thị trường. Sau khi tìm hiểu về công ty cũng như công việc này, nhận thấy tôi có đủ khả năng đáp ứng các yêu cầu công việc. Vì vậy mà tôi đã quyết định viết đơn xin việc ứng tuyển vị trí nhân viên phát triển thị trường tại công ty.”

Đó chính là toàn bộ những thông tin cần thiết trong mở đầu của đơn xin việc phát triển thị trường. Những thông tin này không được sai sót cũng không được thiếu để đảm bảo cơ hội việc của bạn.

2.2. Gợi ý cách viết nội dung đơn

Nội dung chính của đơn xin việc được chia thành 2 – 3 đoạn ngắn để làm rõ từng ý nhỏ và mục đích chính của đơn xin việc vị trí phát triển thị trường. Đây cũng là nội dung quan trọng nhất để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình, chứng tỏ bản thân mình có những điểm khác biệt hơn so với ứng viên khác. Cần phải thật sự đánh bật được các ý trong phần này.

Gợi ý cách viết nội dung đơn
Gợi ý cách viết nội dung đơn

- Giới thiệu về khả năng làm việc của bản thân ở vị trí phát triển thị trường: Đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm thì cần phải nêu bật được những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí này. Cùng với đó là kỹ năng mà mình tích lũy được trong khoảng thời gian đó. Nó giúp ích như thế nào trong công việc bạn đang ứng tuyển. Để tránh tẩy xóa trong đơn thì bạn nên chọn lọc thông tin trước khi viết. Tránh viết dài dòng khiến người đọc khó hiểu, hiểu lầm các thông tin mà bạn muốn đem đến.

- Đoạn tiếp theo là thể hiện nguyện vọng của bản thân mình mong muốn được làm ở vị trí này như thế nào? Bản chất của đoạn này chính là để khẳng định năng lực cá nhân của mình. Vì thế mà bạn không nên trình bày quá lố tạo cảm giác không chuyên nghiệp.

Ví dụ nội dung
Ví dụ nội dung

Ví dụ như:

“Tôi đã tốt nghiệp khoa Marketing trường đại học Tài chính – Marketing tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2018. Với kiến thức nền tảng của mình có được, tôi đã làm việc tại Công ty….với vị trí nhân viên phát triển thị trường. Công việc chính lúc đó là nghiên cứu và tìm hiểu lịch sử khách hàng và các bên đối tác, lên kế hoạch và đánh giá tiềm năng của thị trường. Thông qua công việc này, tôi học thêm được các kỹ năng về giao tiếp và nghiên cứu đánh giá. Với những kỹ năng và kinh nghiệm mình có được trong khoảng thời gian đó, tôi cảm thấy mình đáp ứng được các yêu cầu của công việc và công ty đưa ra.

Tôi rất mong muốn có cơ hội được làm việc cùng với công ty ở vị trí nhân viên phát triển thị trường này. Có cơ hội vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm mà mình có được trong công việc. Với một tinh thần sẵn sàng ứng tuyển vào vị trí nhân viên phát triển thị trường, cho nên tôi đã chuẩn bị cho mình kỹ năng như: Giao tiếp, phân tích, đánh giá và nghiên cứu, kỹ năng tin học văn phòng,… Bên cạnh đó tôi còn là một người có trách nhiệm trong công việc”.

Việc bạn khéo léo đưa ra những thông tin về kinh nghiệm cũng như kỹ năng của mình như vậy sẽ chứng tỏ được năng lực của bản thân hơn và thuyết phục được nhà tuyển dụng hơn.

2.3. Gợi ý cách viết phần kết thúc đơn

Gợi ý cách viết phần kết thúc đơn
Gợi ý cách viết phần kết thúc đơn

Sau khi hoàn thành xong nội dung chính thì bạn sẽ thấy phần kết thúc đơn thật đơn giản và không có khó khăn. Ở phần này, bạn chỉ cần tách ra một đoạn nhỏ nội dung thể hiện lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng nữa là được. Sau đó chỉ cần ghi ngày tháng và ký tên là xong.

Ví dụ như:

“Rất hy vọng rằng quý công ty sẽ tạo điều kiện cho tôi được làm việc trong môi trường này. Chân thành cảm ơn!

Hà Nội, ngày…tháng…năm

Người viết ký tên”

Việc làm phát triển thị trường

3. Một số loại đơn xin việc phát triển thị trường ứng viên sử dụng nhiều

Hiện nay đơn xin việc phát triển thị trường đang được các ứng viên lựa chọn sử dụng nhiều phải nói đến là đơn xin việc viết tay hoặc đánh máy. Hai loại đơn này đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định như:

 Một số loại đơn xin việc phát triển thị trường ứng viên sử dụng nhiều
 Một số loại đơn xin việc phát triển thị trường ứng viên sử dụng nhiều

- Đối với đơn xin việc đánh máy: Bạn có thể tải một mẫu đơn xin việc phát triển thị trường sẵn ở trên mạng sau đó chỉnh sửa lại các thông tin, nội dung sao cho phù hợp với bản thân là được. Với đơn này thì sẽ rất nhanh, không tốn thời gian của người viết, bên cạnh đó bạn còn có thể gửi trực tiếp file của mình qua email mà không cần đến trực tiếp.

- Đối với đơn xin việc phát triển thị trường viết tay thì có thể thấy được sự chỉn chu, cẩn thận và trân trọng cơ hội việc làm của ứng viên như thế nào đối với công việc. Nó khá mất thời gian, nếu như viết sai bạn sẽ phải viết lại ngay bởi không được phép tẩy xóa. Thế nhưng thông qua nét chữ dễ nhìn, thoáng, thì có thể thấy được tâm huyết và mong muốn của bạn như thế nào đối với công việc này.

Bạn có thể sử dụng hình thức nào để gửi cho nhà tuyển dụng cũng được, nó sẽ tùy thuộc vào mục đích và thông điệp mà bạn muốn truyền tải cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên cho dù có lựa chọn hình thức nào thì hãy nhớ đều phải chỉn chu và chuyên nghiệp nhé.

4. Vài lưu ý nhỏ trong quá trình viết đơn xin việc phát triển thị trường

4.1. Lưu ý về hình thức của đơn

Lưu ý về hình thức của đơn
Lưu ý về hình thức của đơn

Hình thức của đơn xin việc khá quan trọng, thông qua hình thức đó nhà tuyển dụng đánh giá được phần nào sự chuyên nghiệp của bạn. Đơn không nên viết bằng một phông chữ nhất định, dễ nhìn, cỡ chữ phù hợp (cỡ 13-14), căn đều lề hai bên. Các nội dung thể hiện trong đơn phải được tách ra từng phần phù hợp, dễ nhìn và dễ xem.

Tìm việc làm giám đốc phát triển thị trường

4.2. Lưu ý về nội dung của đơn

Nội dung của đơn không được phép sai sót các thông tin, đảm bảo các thông tin mình đưa ra cần được chính xác, đúng với bản thân. Thể hiện nội dung bằng ngôn ngữ phù hợp, dễ hiểu, không sử dụng những câu nói ẩn dụ, câu ví von,…khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu vì điều này.

Đặc biệt trong đơn xin việc phát triển thị trường bạn nên trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, chỉ đưa ra các thông tin nổi bật nhất của bản thân.

4.3. Có thể chuẩn bị thêm một đơn xin việc phát triển thị trường tiếng Anh

Có thể chuẩn bị thêm một đơn xin việc phát triển thị trường tiếng Anh
Có thể chuẩn bị thêm một đơn xin việc phát triển thị trường tiếng Anh

Tiếp theo đó là bạn có thể chuẩn bị thêm một đơn xin việc phát triển thị trường bằng tiếng Anh nếu như ứng tuyển vào công ty nước ngoài, công ty liên kết với nước ngoài hoặc trong JD công việc có yêu cầu. Muốn thể hiện khả năng tiếng Anh siêu đỉnh của mình thì hãy chuẩn bị thêm một bản tiếng Anh nữa để thật sự thuyết phục nhà tuyển dụng nhé.

5. Dowload đơn xin việc phát triển thị trường ở đâu?

Dowload đơn xin việc phát triển thị trường ở đâu?
Dowload đơn xin việc phát triển thị trường ở đâu?

Có khá nhiều các bạn sinh viên, những bạn chưa có kinh nghiệm viết và chuẩn bị đơn xin việc cho vị trí phát triển thị trường. Chính vì thế mà khâu chuẩn bị còn gặp khá nhiều khó khăn. Để giải quyết hết cho bạn những khó khăn đó, timviec365.com đã cho ra mắt bộ đơn xin việc theo ngành nghề siêu chuẩn. Ở đây, bạn có thể tìm kiếm cho mình các mẫu đơn xin việc với thiết kế mang phong cách khác nhau. Kèm theo đó là nội dung mẫu từ trước giúp bạn dễ dàng thể hiện khả năng bản thân hơn. Bạn chỉ cần truy cập vào timviec365.com, sau đó vào mục “CV xin việc”, sau đó vào mục “đơn xin việc” và lựa chọn đơn theo ngành nghề là được.

Bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về đơn xin việc phát triển thị trường. Thật mong rằng với chia sẻ của timviec365.com này sẽ giúp bạn có được mẫu đơn đúng chuẩn nhất theo ý mình.

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT