Đơn xin việc dành cho quản lý

Một mẫu đơn xin việc kết hợp cùng các văn bản khác để tạo nên một hồ sơ xin việc hoàn chỉnh sẽ luôn là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thể “ghi điểm absolute”. Bởi vậy mà bài viết lần này timviec365.com sẽ chia sẻ và đưa ra gợi ý dành cho bạn những kiến thức hữu ích nhất để hoàn thiện một đơn xin việc dành cho quản lý. Cùng theo dõi với từng phần tại bài viết nhé!

dành cho quản lý 08

Miễn phí

dành cho quản lý 07

Miễn phí

dành cho quản lý 06

Miễn phí

dành cho quản lý 05

Miễn phí

dành cho quản lý 04

Miễn phí

dành cho quản lý 03

Miễn phí

dành cho quản lý 02

Miễn phí

dành cho quản lý 01

Miễn phí

Tìm kiếm việc làm

1. Sự cần thiết đơn xin việc dành cho quản lý mà bạn nên chuẩn bị

Sự cần thiết đơn xin việc dành cho quản lý mà bạn nên chuẩn bị
Sự cần thiết đơn xin việc dành cho quản lý mà bạn nên chuẩn bị

Chúng ta có thể thấy một bản CV sẽ là cách mà ứng viên gây nên sự ấn tượng với nhà tuyển dụng. Còn đơn xin việc sẽ là cầu nối giúp bạn hướng tới thành công. Nếu hai yếu tố đó kết hợp song hành cùng nhau trên con đường tìm việc của ứng viên sẽ là một “vũ khí” tốt nhất giúp bạn nắm chắc vị trí ứng tuyển cho mình. 

Bởi vì qua một lá đơn xin việc dành cho vị trí quản lý sẽ giúp bạn thể hiện được bằng cấp của mình, nền tảng kiến thức chuyên môn hay như các kỹ năng. Tạo một sợi dây liên kết hệ thống hoàn hảo, đủ súc tích giúp bạn nổi trội trên hàng trăm hồ sơ xin việc của các ứng viên khác cạnh tranh. Một điều bạn cũng cần ghi nhớ vị trí quản lý nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu về tính chất đặc thù nhiều hơn và việc bạn cần nhấn mạnh cho chuyên môn lãnh đạo, kinh nghiệm sắp xếp quản lý hay kỹ năng hỗ trợ là rất cần thiết. 

Từ đó cũng có thể thấy được vai trò cần thiết của một lá đơn xin việc dành cho quản lý ra sao. Đôi khi nếu bạn muốn nắm bắt được tâm lý nhà tuyển dụng khi xem xét về mẫu đơn của bạn thì bạn cũng cần đặt mình vào vị trí họ đảm nhiệm. Lúc đó bạn sẽ nhận thấy được nhân viên nào sẽ là phù hợp và ai sẽ là người có thể đem lại lợi ích tốt nhất cho công ty khi tuyển chọn. 

Đơn xin việc mẫu

2. Cách viết một lá đơn xin việc dành cho quản lý 

Do vị trí bạn muốn tham gia đảm nhận công việc quản lý, luôn chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy nên, nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên cho vị trí này đòi hỏi rất cao về chuyên môn, kết hợp đó là kỹ năng, kinh nghiệm hay tố chất sẵn có. Nếu bạn muốn gây được sự ấn tượng cho nhà tuyển dụng thì chuẩn bị tạo lời thế cho bản thân so với các ứng viên khác thì một mẫu đơn xin việc dành cho quản lý sẽ giúp cuốn hút và thuyết phục hơn. 

Khi bắt đầu cho việc viết đơn thì bạn sẽ cần thể hiện cụ thể nội dung như sau:

2.1. Bắt đầu lá đơn với việc tóm tắt bằng cấp

Bắt đầu lá đơn với việc tóm tắt bằng cấp
Bắt đầu lá đơn với việc tóm tắt bằng cấp

Tất nhiên rằng để đơn xin việc quản lý của bạn có sự nổi bật thì một phần mở đầu sẽ rất quan trọng. Bạn cần sơ lược nhất ý thể hiện về bằng cấp chuyên môn của mình cũng như đưa thêm về các kỹ năng cần thiết như tin học văn phòng, giao tiếp ngoại ngữ. Ngắn gọn nhưng biểu thị được rõ ràng về hệ đào tạo, ngôi trường theo đuổi, chứng chỉ tốt nghiệp với mốc thời gian hoàn thành. 

Ví dụ “Tôi tự tin vào kiến thức, trình độ của mình khi năm 2012 tốt nghiệp loại giỏi khoa quản trị kinh doanh trường Đại học XX”. Dù chỉ là 1 - 2 dòng với bằng cấp đưa ra có sự liên quan trực tiếp tới công việc quản lý như từng quản trị nhà hàng, quản lý khách sạn hay như quản trị kinh doanh. Chính những điều đó sẽ giúp bạn có được cơ hội làm nổi bật bản thân hơn khi nhà tuyển dụng đang phân vân giữa bạn và bất kỳ ứng viên nào khác. 

Hơn nữa bạn cũng đừng quên về việc giới thiệu bản thân mình là ai nhé, thông qua thông tin cá nhân cơ bản nhất. Từ tên, sinh ngày, địa chỉ, số điện thoại, email chính theo các đầu dòng cân đối. 

2.2. Chi tiết về kinh nghiệm cùng điểm mạnh nghề nghiệp 

Chi tiết về kinh nghiệm cùng điểm mạnh nghề nghiệp
Chi tiết về kinh nghiệm cùng điểm mạnh nghề nghiệp 

Ngay sau phần mở đầu thì đơn xin việc dành cho quản lý sẽ cần bổ sung liệt kê về các kinh nghiệm làm việc và lý do bạn tham gia. Hơn nữa là việc bạn kết hợp mô tả các nhiệm vụ thực hiện của các công việc đó một cách bao quát nhất, vì chi tiết sẽ được diễn giải bổ sung thêm tại CV. Vì qua những thông tin đó nhà tuyển dụng sẽ hiểu được về kỹ năng của bạn và kết quả bạn đạt được tại các công việc trước đây. 

Ví dụ cho một lý do xin viết đơn “Qua thông tin đăng tải trên timviec365.com, tôi biết được phía công ty đang tuyển dụng vị trí quản lý nhân sự. Tôi nhận thấy bản thân đáp ứng đủ khả năng, trình độ phù hợp nên viết đơn gửi tới để mong được tham gia đóng góp cho công ty”.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý rằng hãy nêu những công việc có liên quan trực tiếp tới vai trò quản lý mà bạn ứng viên. Kết hợp nhấn mạnh về điểm mạnh chuyên môn cũng như kết hợp về các thành tích, đóng góp tại công việc trước đó. Có thể liệt kê tới chính các công việc như quản lý tài chính, quản lý nhân sự hay điều hành bộ phận nào đó,...

Quản lý sẽ luôn được yêu cầu khá cao cho kinh nghiệm và kỹ năng. Vậy nên, miêu tả về ưu điểm sẽ là cơ sở tác động gây ấn tượng tốt nhất với nhà săn nhân sự. Cùng đó họ cũng luôn mong muốn ứng viên của mình là một người nhanh nhẹn, tạo được nhiều kết quả cho công ty trong kinh doanh và quản lý điều phối. 

Ví dụ về thể hiện kinh nghiệm đơn xin việc dành cho quản lý: 

“ + Tôi đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh tại công ty thương mại và dịch vụ OOO, giữ chức quản lý kinh doanh từ tháng 5/2015 - 5/2018. 

+ Tháng 6/2018 - 7/2019 đảm nhận vị trí quản lý nhân sự tại tập đoàn KOV.

+ Tháng 10/2019 đến nay đảm nhận vai trò quản lts tài chính tại công ty cổ phần hoa mai.”

2.3. Kết thúc tại sự gợi nhớ và đưa lối liên kết

Kết thúc tại sự gợi nhớ và đưa lối liên kết
Kết thúc tại sự gợi nhớ và đưa lối liên kết

Một lời kết hay chính là việc mà bạn tóm lược lại tất cả những điều mà bạn muốn thể hiện về lá đơn xin việc dành cho quản lý của mình. Sự minh chứng tốt nhất cho các kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy cho bản thân tạo nên sự tự tin ứng tuyển về vị trí tại công ty đang thiếu trống. Từ đó giúp nhà tuyển dụng nhận thấy bạn là người đáp ứng đủ các yêu cầu và phát triển được đồng nhất cho bản thân mình. 

Ví dụ rõ ràng hơn: “Trong suốt thời gian làm việc trước đó tôi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp cho vị trí...mà công ty...tuyển dụng. Hơn nữa, tôi từng tham gia về khóa đào tạo quản lý nhân sự, sử dụng kỹ năng tin học tốt, lập kế hoạch và quản lý công việc theo thời gian”. 

Ngoài ra, kết đơn một lời cam đoan và gợi mở cảm ơn sẽ tạo sự tôn trọng lưu tâm hơn từ nhà tuyển dụng với bạn về sự chuyên nghiệp. Hay như qua đó mọi thông tin của bạn cung cấp sẽ được thể hiện đảm bảo sự thật. Cuối cùng mới là bước bạn ghi rõ về nơi thực hiện viết đơn cùng ngày tháng cụ thể và ký tên xác nhận.

Việc làm quản lý điều hành

3. Lựa chọn đích đến tham khảo đơn xin việc dành cho quản lý ở đâu?

Lựa chọn đích đến tham khảo đơn xin việc dành cho quản lý ở đâu?
Lựa chọn đích đến tham khảo đơn xin việc dành cho quản lý ở đâu?

Nếu bạn đã xác định cho bản thân một định hướng và mong muốn tham giam làm việc tại một doanh nghiệp cụ thể nào đó trong vai trò một nhà quản lý thì đừng bỏ lỡ theo dõi một website chuyên về việc làm. Điển hình như timviec365.com, vì tại đó bạn sẽ không để lỡ bất cứ một tin tuyển dụng hoàn hảo nào. Cũng như bạn không tốn quá nhiều thời gian cho việc gặp được một nhà tuyển dụng lý tưởng.

Hơn nữa, sau khi tìm được một công việc như ý thì bạn cũng đừng chần chừ chuẩn bị cho bản thân một hồ sơ xin việc tránh việc lỡ thời gian. Vị trí quản lý sẽ chẳng bao giờ có sự cạnh tranh thấp. Một mẫu đơn xin việc chuẩn ngành nghề, dành riêng cho vai trò quản lý cùng các mẫu thiết kế đa dạng sẽ giúp bạn có nhiều hơn một sự lựa chọn duy nhất. 

Tìm việc làm quản lý văn phòng

4. Gợi ý điểm nhấn giúp tạo đơn xin việc dành cho quản lý “hớp hồn”

Hoàn thiện cho hồ sơ xin việc thì bạn sẽ cần chăm chút nhiều hơn cho chính mẫu đơn xin việc dành cho vị trí quản lý của mình. Sự không hề kém cạnh chăm chút đó được thể hiện với một số gợi ý giúp lọt mắt xanh nhanh chóng như sau:

4.1. Nghiên cứu chi tiết về công việc và công ty

Gợi ý điểm nhấn giúp tạo đơn xin việc dành cho quản lý “hớp hồn”
Gợi ý điểm nhấn giúp tạo đơn xin việc dành cho quản lý “hớp hồn”

Để đơn xin việc đạt được hiệu quả cao nhất theo ý muốn của mình thì điều đầu tiên bạn cần thực hiện đó là chủ động hơn cho việc nghiên cứu. Bắt đầu tìm hiểu về vị trí cũng như về chính môi trường công ty mong muốn, nguồn thông tin này bạn có thể tiếp cận ở rất nhiều nơi từ website công ty, trang mạng xã hội công ty, những người từng làm việc trước đó. Khi bạn nắm bắt được mọi thông tin thì đó sẽ là cơ sở giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn, giúp tạo nên một mẫu đơn xin việc dành cho quản lý chuẩn nhất. Cũng như qua đó nâng cao thêm về cơ hội tiến tới một buổi phỏng vấn trực tiếp. 

4.2. Nội dung thu hút đưa ra ngắn gọn 

Nội dung thu hút đưa ra ngắn gọn
Nội dung thu hút đưa ra ngắn gọn 

Đôi khi việc trình bày về đơn xin việc của ứng viên còn là cách mà nhà tuyển dụng đánh giá về tài năng sử dụng ngôn ngữ. Bởi vậy mà bạn sẽ cần tùy theo vị trí tham gia mà linh hoạt hơn cho phong cách viết hay như sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành kết hợp. Dù vậy sẽ là cách sáng tạo thu hút nhưng bạn cũng vẫn cần đảm bảo chắc chắn cho bố cục quy định ngầm của mẫu đơn chuyên nghiệp nhé. 

Cùng đó sau khi đưa ra những điểm mạnh của mìn tạo nên sự thuyết phục về việc bạn là ứng viên phù hợp nhất thì hãy đưa thêm một số nguyện vọng của bạn vào lá đơn. Qua đó giúp cho hai phía có thể hiểu nhau hơn và thể hiện được chính sự quan tâm của bạn với vị trí lựa chọn làm việc. Bên cạnh đó một lời cảm ơn kết hợp với thông tin chính xác sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể sắp xếp được cuộc hẹn phỏng vấn lý tưởng đó. 

4.3. Văn phong và tạo sự chuyên nghiệp khi không có lỗi 

Văn phong và tạo sự chuyên nghiệp khi không có lỗi
Văn phong và tạo sự chuyên nghiệp khi không có lỗi 

Đơn xin việc dành cho vị trí quản lý sẽ không giống với một bức thư bình thường về văn phong. Một mẫu đơn ứng tuyển sẽ cần hướng tới sự dễ hiểu và tránh việc đưa ra những từ ngữ địa phương vào mẫu đơn gửi tới nhà tuyển dụng. Sử dụng từ ngữ đơn giản hơn và thể hiển sự nhấn mạnh là điều cần thiết. Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ luôn có cảm tình với mẫu đơn xin việc hướng tới sự tích cực, đặc biệt bạn đang muốn tham gia vai trò quản lý truyền đạt với nhiều nhân viên khác. 

Kế đó dù là một mẫu đơn ngắn nhưng lại có rất nhiều ứng viên vẫn mắc lỗi cơ bản nhất khi viết. Từ đó dẫn tới nhà tuyển dụng sẽ không xem xét và vứt bỏ đơn xin việc của bạn vào sọt rác tức thì. Cụ thể nhất về lỗi như: chính tả, ngữ pháp, thiếu trung thực, quá phô trương hay thông tin đề cập không liên quan,...

4.4. Một lá đơn sẽ chỉ dành cho một công ty 

Có lẽ phần nào đó do tính chủ quan của ứng viên hay việc “lười” mà dẫn tới việc dùng một mẫu đơn xin việc để nộp cho nhiều công ty và nhiều vị trí quản lý khác nhau. Lưu ý rằng nếu bạn đang làm vậy thì đó sẽ là một sự bất lợi dành cho bạn và dễ gây nên sự hiểu lầm nào đó cho nội dung của mẫu đơn. 

Hay như việc bạn gửi tới nhà tuyển dụng một form mẫu đơn xin việc dành cho quản lý như vậy sẽ nhận về sự đánh giá không có “hứng thú” với công việc. Bạn chỉ là ứng tuyển cho vui và tại đâu lựa chọn bạn thì sẽ tham gia làm việc tại đó. Vậy nên, hãy chủ động đầu tư hoen khi viết về đơn xin việc của cá nhân tạo nên sự ấn tượng tốt hơn. 

Bài viết trên đây chính là sự tổng hợp tốt nhất về một mẫu đơn xin việc dành cho quản lý cùng cách viết giúp bạn giành chiến thắng. Chỉ cần thực sự tư duy và cẩn thận thì bạn có thể đánh gục bất kỳ ai cạnh tranh và có được cơ hội việc làm trong tầm tay với.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT