đơn xin việc kế toán

Bạn cần phải chuẩn bị đơn xin việc kế toán để gửi đến nhà tuyển dụng. Để lấy lòng nhà tuyển dụng ngay phút đầu, hãy theo dõi bài viết này để có được mẫu đơn hay nhất nhé!

Tìm việc làm nhanh

1. Tìm hiểu chung về đơn xin việc kế toán

 

đơn xin việc dành cho kế toán
Đơn xin việc dành cho kế toán

Đầu tiên trước khi đi vào tìm hiểu về đơn xin việc kế toán thì bạn cũng nên biết thế nào là mẫu đơn xin việc. Có thể nói đây chính là một loại giấy tờ không thể thiếu được trong các cuộc tìm kiếm việc làm hiện nay. Đơn xin việc luôn được đính kèm trong các hồ sơ xin việc ứng viên, họ gửi đến nhà tuyển dụng và mong muốn nhà tuyển dụng bị thuyết phục và lựa chọn họ.

Đối với đơn xin việc thông thường sẽ có những nội dung chính như sau:

- Phần đầu: Trong phần này các bạn kính gửi, sau đó giới thiệu về bản thân mình và vị trí bạn ứng tuyển ở công ty là gif.

- Phần nội dung: Trong phần nội dung chính này, bạn sẽ phải trình bày lý do bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này và khả năng của bạn để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

- Phần kết thúc: Trong phần cuối này, một lần nữa bạn nên khẳng định lại khả năng của mình và bày tỏ thiện ý muốn hợp tác với nhà tuyển dụng, sau đó đừng quên gửi một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng nhé.

Như vậy bạn cũng đã hiểu và biết qua về đơn xin việc, với đơn xin việc kế toán, đây là mẫu đơn dùng riêng cho những ứng viên ứng tuyển vị trí kế toán trong các doanh nghiệp. Bạn không nên lấy “râu ông nọ cắm cằm bà kia” nhé!

Đơn xin việc online

2. Mẫu đơn xin việc kế toán cho các đối tượng khác nhau

Đơn xin việc kế toán sẽ có khá nhiều kiểu khác nhau, nếu như bạn là sinh viên mới ra trường sẽ có mẫu đơn xin việc dành riêng cho mình, còn nếu như đã là người có kinh nghiệm thì kiểu viết cũng sẽ phải khác nhau. Chính vì thế mà khi lựa chọn đơn xin việc cũng cần phải cẩn thận và chính xác.

2.1. Đơn xin việc kế toán cho sinh viên mới ra trường

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên kế toán mới ra trường, họ chưa biết cách viết đơn xin việc như thế nào cho đúng. Đây cũng là một điểm yếu mà hầu hết các bạn sinh viên đều phải gặp phải. Vậy bạn cần phải viết như thế nào? Hãy tham khảo ví dụ sau:

Đơn xin việc kế toán cho sinh viên mới ra trường
Đơn xin việc kế toán cho sinh viên mới ra trường

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội ngày 21 tháng 7 năm 2020

ĐƠN XIN VIỆC NGÀNH KẾ TOÁN

Kính gửi: Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365

Tôi tên là: Nguyễn Văn B

Sinh năm: 1998

Địa chỉ: Thanh Xuân – Hà Nội

Tôi tìm hiểu thông tin tuyển dụng kế toán của quý công ty trên website timviec365.com, tôi biết hiện nay công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí kế toán. Với những yêu cầu mà công ty đưa ra, tôi tự tin mình có thể đáp ứng được.

Với 4 năm học chuyên ngành kế toán tại trường đại học Công Đoàn, trong khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, tôi luôn đạt thành tích cao trong học tập. Cho đến khi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, tôi luôn được cấp trên dành những lời khen ngợi cho mình. Không chỉ có kiến thức chuyên môn tốt, tôi còn tích lũy được cho mình khá nhiều kỹ năng mềm khác nhau.

Với khả năng về các con số, cùng với niềm đam mê của mình, tôi tin chắc rằng mình có thể tự tin đảm nhận công việc này và sẽ cố gắng phát huy hết những khả năng của mình trong công việc.

Tôi thật sự rất mong công ty có thể sắp xếp cho tôi một buổi phỏng vấn để có thể trao đổi kỹ hơn về khả năng của chính mình.

Xin chân thành cảm ơn!

Ký tên

B

Nguyễn Văn B

Đó chính là một ví dụ điển hình nhất mà bạn có thể sử dụng nếu như là sinh viên mới ra trường. Thông thường đối với sinh viên mới ra trường, các bạn sẽ không có nhiều nhiều kinh nghiệm hoặc thậm chí là chưa có. Chính vì thế mà trong đơn xin việc, bạn không thể tận dụng được yếu tố kinh nghiệm nhưng có thể làm nổi bật khả năng cũng như điểm số của mình lên. Chưa hết, bạn còn có thể dựa vào sự trẻ trung, năng động của mình để có thể làm nổi bật đơn xin việc lên.

2.2. Đơn xin việc kế toán cho người có kinh nghiệm

Nếu như bạn cũng đã đi làm khoảng từ 6 tháng đến 2 năm thì cũng được cho là người có kinh nghiệm trong vị trí kế toán, vậy phải làm thế nào để bạn phát huy được các kinh nghiệm đó của mình trong đơn xin việc. Cùng tham khảo một ví dụ dưới đây nhé!

 Đơn xin việc kế toán cho người có kinh nghiệm
 Đơn xin việc kế toán cho người có kinh nghiệm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội ngày 21 tháng 7 năm 2020

ĐƠN XIN VIỆC NGÀNH KẾ TOÁN

Kính gửi: Công ty TNHH MTV nguồn nhân lực 365

Tôi tên là: Nguyễn Thị C

Sinh năm: 1993

Địa chỉ: Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Thật may mắn khi thông qua trang web tìm việc timviec365.com tôi biết được công ty đang tuyển dụng vị trí nhân viên kế toán. Với năng lực chuyên môn tốt cùng với những kinh nghiệm mà mình có được thì tôi tự tin ứng tuyển vị trí kế toán này.

Tôi tốt năm cách đây 4 năm, với chuyên ngành kế toán, trường đại học Công Đoàn với xếp loại tốt nghiệp loại giỏi. Cùng với kinh nghiệm 3 năm làm tại công ty BCD, tôi đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình như:

+ Thành thạo với công việc tiềm năng thuế và kê khai thuế, làm báo cáo tuần và tháng

+ Có khả năng thực hiện và quyết toán các loại thuế

+ Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm khi cần thiết

+ Có khả năng giao tiếp tốt

+ Thành thạo tin học văn phòng và những phần mềm liên quan đến thuế

Tôi biết, công ty sẽ có rất nhiều các yêu cầu khác nhau, thế nhưng tôi tin rằng với niềm đam mê và sự cố gắng của mình sẽ có thể đảm nhận tốt được công việc này.

Tôi rất mong nhận được phản hồi của quý công ty và hy vọng sẽ có một cuộc phỏng vấn trong tương lai gần để trao đổi về công việc cũng như khả năng cụ thể hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

Ký tên

C

Nguyễn Thị C

Đối với những người đã có kinh nghiệm, bạn cần phải biết làm nổi bật khả năng và kinh nghiệm của mình cho nhà tuyển dụng thấy. Không chỉ có vậy mà còn phải cho họ thấy sự quyết tâm trong công việc của bạn nữa.

2.3. Độ dài của đơn xin việc kế toán

Độ dài của đơn xin việc kế toán
Độ dài của đơn xin việc kế toán

Độ dài của đơn xin việc là một trong những lỗi thường xuyên gặp phải của các ứng viên. Nhiều người cho rằng viết dài thì nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự chân thành của mình, tuy nhiên cũng có người không thật sự quan tâm đến đơn xin việc kế toán, chỉ cần tải đại một cái trên mạng về là có thể sử dụng.

Vậy theo bạn độ dài của đơn xin việc kế toán như thế nào là chuẩn nhất? thông thường, đơn xin việc chỉ kéo dài khoảng 1 trang giấy A4, với độ dài như vậy là vừa đủ, bạn không nên viết quá dài, khiến cho đơn xin việc trở nên dài dòng và lan man. Bởi nhà tuyển dụng cũng sẽ không có quá nhiều để đọc đơn xin việc của bạn đâu nhé!

Bên cạnh độ tài thì bạn cũng cần phải chú ý sử dụng từ ngữ và câu văn sao cho đúng chừng mực. Không nên sử dụng giọng điệu quá tình cảm, hoặc ra lệnh cho nhà tuyển dụng. Như vậy bạn sẽ mất điểm hoàn toàn với đơn xin việc kế toán của mình đó.

Việc làm kế toán - kiểm toán

3. Đơn xin việc kế toán nên viết tay hay đánh máy?

Đơn xin việc kế toán nên viết tay hay đánh máy?
Đơn xin việc kế toán nên viết tay hay đánh máy?

Nhiều bạn thắc mắc rằng không biết đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy thì mới tạo được ấn tượng thật sự tốt với nhà tuyển dụng. Đơn xin việc kế toán viết tay hay đánh máy đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, tuy nhiên có thể tùy vào mục đích hay thông điệp mà bạn muốn gửi đến nhà tuyển dụng mà có thể sử dụng sao cho phù hợp.

4. Những điểm bạn cần lưu ý khi viết đơn xin việc kế toán

Có lẽ đối với mỗi ứng viên, các bạn đều mong muốn có một cơ hội việc làm tốt đến với mình, thế nhưng đối với việc làm kế toán, có nhiều sự cạnh tranh từ các ứng viên khác. Vậy khi viết đơn xin việc kế toán bạn cần phải lưu ý những gì để thật sự thu hút nhà tuyển dụng.

4.1. Lưu ý về chính tả

 Lưu ý về chính tả
 Lưu ý về chính tả

Chính tả là lỗi thường xuyên ứng viên mắc phải trong đơn viết tay và cả đánh máy. Lỗi chính tả này thường được đánh giá rất nặng, bạn hầu như sẽ bị trừ điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi lẽ sẽ không một ai mong muốn ứng viên của mình viết sai chính tả quá nhiều trong 1 khổ giấy A4 cả. Để không gặp phải những sai phạm này, trước khi gửi đơn cho nhà tuyển dụng thì bạn hãy xem xét lại thật kỹ càng hoặc nhờ người khác kiểm tra lại giúp nhé.

4.2. Không liên quan đến vị trí đang ứng tuyển

Thật buồn cười nếu như bạn gửi đơn ứng tuyển vị trí kế toán cho nhà tuyển dụng thế nhưng nội dung trong đơn lại chẳng có gì liên quan đến vị trí này. Như vậy nhà tuyển dụng đương nhiên sẽ nghĩ rằng bạn chưa thật sự chuyên nghiệp và không coi trọng công việc này. Đây cũng là lý do vì sao mà đơn của bạn gửi đi nhưng lại không nhận lại phản hồi đó nhé.

Tìm việc làm kế toán công nợ

4.3. Lưu ý không nên quá tự tin vào bản thân

 Lưu ý không nên quá tự tin vào bản thân
 Lưu ý không nên quá tự tin vào bản thân

Người ta thường nói cái gì quá cũng sẽ không tốt, nếu như trong đơn xin việc của bạn mà bạn quá tự tin, đề cao khả năng của mình thì đó chính là lỗi quá tự tin. Người đọc sẽ có cảm giác bạn đang rất kiêu ngạo. Chính vì thế mà bạn không thể hiện mình kiêu ngạo, tài giỏi trước nhà tuyển dụng nhé.

Như vậy bạn cũng đã cùng chúng tôi tìm hiểu xong về đơn xin việc kế toán, hy vọng những thông tin mà timviec365.com chia sẻ cho bạn trong bài viết này sẽ hữu ích.

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT