Tổng hợp các mẫu đơn xin việc Marketing và mẹo về cách viết

Đơn xin việc Marketing là một cơ hội để bạn chứng minh sự xuất sắc và mức độ phù hợp của bạn thân đối với nhà tuyển dụng và công việc đang ứng tuyển. Làm thế nào để sở hữu một mẫu đơn xin việc Marketing chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh về nội dung và cả hình thức? Bài viết của timviec365.com sau đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn đấy!

Việc làm online

1. Những nguyên tắc cần nằm lòng trước khi viết đơn xin việc Marketing

Những nguyên tắc cần nằm lòng trước khi viết đơn xin việc Marketing
Những nguyên tắc cần nằm lòng trước khi viết đơn xin việc Marketing

Khi viết một mẫu đơn xin việc, bạn muốn truyền tải những thông điệp thể hiện sự khao khát và mong muốn về vị trí làm việc của bản thân. Rằng bạn sẽ cống hiến hết mình cho công ty và hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc. Điều đó vô cùng quan trọng trong đơn xin việc Marketing. Suy cho cùng, Marketing chính là việc quảng bá tất cả các khía cạnh tốt đẹp của một sản phẩm hay thương hiệu nào đó. Và trong đơn xin việc cũng vậy, hãy sử dụng nó để “rao bán” những giá trị bản thân mà bạn xem là phù hợp nhất với công việc. Nói với nhà tuyển dụng rằng, hãy nhận bạn vì bạn chính là ứng viên phù hợp nhất.

Nhưng trước khi bắt tay vào công việc tạo ra lá đơn xin việc này, hãy nằm lòng các mẹo được gợi ý sau đây:

1.1. Nghiên cứu nhà tuyển dụng và vị trí ứng tuyển

Nếu muốn đơn xin việc của bạn được đi đúng hướng, được gửi đúng nơi. Hãy cố gắng thực hiện thật nhiều cuộc nghiên cứu đối với nhà tuyển dụng và vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Việc nghiên cứu chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu thêm nhiều thông tin chủ chốt và quan trọng. Điều đặc biệt là bạn có thể vận dụng các thông tin đó vào quá trình viết nội dung cho đơn xin việc Marketing.

Sẽ chứng minh kiểu gì nếu như bạn không biết nhiệm vụ và yêu cầu công việc của vị trí bạn đang ứng tuyển. Sẽ viết thông tin gửi ai nếu như bạn không biết về thông tin doanh nghiệp và cá nhân phụ trách tuyển dụng? Đó chính là lý do hàng đầu để bạn thực hiện các nghiên cứu này ngay từ bây giờ.

1.2. Liệt kê cấp độ phù hợp nhất của bạn đối với công việc

Liệt kê cấp độ phù hợp nhất của bạn đối với công việc
Liệt kê cấp độ phù hợp nhất của bạn đối với công việc

Một điều chắc chắn là, đơn xin việc của bạn sẽ bị nhà tuyển dụng vứt đi không thương tiếc, nếu như bạn chẳng sở hữu điều gì phù hợp với vị trí mà họ đang cần. Đừng làm mất thời gian của nhau, nếu như bạn không đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào trong yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đã đưa ra trước đó, cụ thể trong bản mô tả công việc.

Đó là lý do bạn nên liệt kê các yêu cầu mà bạn đáp ứng được đối với công việc đang ứng tuyển. Việc liệt kê như vậy, vừa giúp bạn định hình lại mức độ ham muốn công việc của mình. Vừa có thể xác định yêu cầu nào bạn đáp ứng ở mức độ cao nhất để làm nổi bật chúng trong đơn xin việc.

1.3. Xác định hình thức viết đơn xin việc Marketing

Hãy xác định hình thức đơn xin việc Marketing mà bạn muốn theo đuổi hoặc nhà tuyển dụng yêu cầu. Nhiều nhà tuyển dụng bắt buộc ứng viên phải viết tay đơn xin việc trước khi quyết định gửi họ. Hãy đảm bảo là bạn sẽ không bác bỏ yêu cầu này. Mỗi hình thức viết đơn xin việc đều có mặt ưu và mặt khuyết của nó. Do đó, bạn cần xác định được hình thức nào phù hợp với bạn, điều này giúp bạn tự tin hơn trong quá trình tạo ra nó.

Đơn xin việc mẫu

2. Nằm lòng các mẹo làm đơn xin việc Marketing trở nên hấp dẫn

Nằm lòng các mẹo làm đơn xin việc Marketing trở nên hấp dẫn
Nằm lòng các mẹo làm đơn xin việc Marketing trở nên hấp dẫn

Áp dụng các nguyên tắc được timviec365.com gợi ý ở trên, sau đó bắt tay vào việc viết đơn xin việc Marketing nhé. Dưới đây là một số mẹo làm đơn xin việc của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn trong mắt nhà tuyển dụng tiềm năng.

2.1. Chứng minh bạn là ứng viên xuất sắc nhất

Chứng minh bạn là ứng viên tiềm năng và xuất sắc nhất cho công việc? Hãy cố gắng trong việc đưa vào các từ khóa quan trọng trong yêu cầu công việc mà bạn đã nghiên cứu trước đó. Rất nhiều vị trí trong lĩnh vực Marketing, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ bản mô tả công việc để tránh viết chung chung và nhàm chán. Đừng trình bày đơn giản bằng cách liệt kê bạn có kỹ năng này, hãy cung cấp một ví dụ cụ thể, định hình cho thời gian, hay tình huống cụ thể mà bạn đã thể hiện kỹ năng đó.

2.2. Cho thấy bạn sẽ thích nghi tốt về môi trường làm việc

Cho thấy bạn sẽ thích nghi tốt về môi trường làm việc
Cho thấy bạn sẽ thích nghi tốt về môi trường làm việc

Nhà tuyển dụng mong muốn tìm kiếm được các ứng viên không chỉ có tài năng mà còn có khả năng. Đó chính là khả năng thích nghi về môi trường và văn hóa làm việc của công ty họ. Do vậy, hãy cố gắng tìm hiểu và nghiên cứu về văn hóa của công ty. Chẳng hạn như công ty được biết đến với hoạt động phối hợp thực hiện rất nhiều dự án nhóm. Hãy nói về một ví dụ điển hình mà bạn đã thành công trong vai trò là thành viên của một nhóm dự án nào đó.

2.3. Thể hiện sự am hiểu của bạn về công ty

Bởi vị trí mà bạn ứng tuyển thuộc bộ phận Marketing, do đó, bạn nên thể hiện sự hiểu biết về đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến, cũng như các sản phẩm mà bạn sẽ quảng bá. Nếu đã từng có kinh nghiệm tiếp thị cho các sản phẩm tương tự, hãy để cập đến chúng trong đơn xin việc Marketing của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên thể hiện mức độ bạn quan tâm đến công việc. Điều này là để làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn thực sự có kiến thức trong ngành, cũng như nghiêm túc tìm hiểu công ty của họ.

2.4. Trung thực và không khoe khoang

Trung thực và không khoe khoang
Trung thực và không khoe khoang

Thật không dễ dàng khi bạn phải thể hiện cá tính của mình trong đơn xin việc. Tuy nhiên, đó là kỹ năng mà bất cứ công việc nào cũng lĩnh vực Marketing cũng phải có. Đơn xin việc của bạn càng thể hiện được sự nổi bật, càng minh chứng về năng lực chuyên môn của bạn. Lưu ý duy nhất khi làm nội dung cho đơn xin việc, đó chính là giữ cho mọi thông tin bạn nói ra ở mức tương đối, không khoe khoang và thật trung thực.

2.5. Chỉnh sửa liên tục đơn xin việc

Nếu bạn ứng tuyển vị trí Content Marketing hay các vị trí khác liên quan đến kỹ năng viết lách. Bạn cần đảm bảo cho đơn xin việc của bạn không gặp phải các vấn đề liên quan đến hình thức nội dung. Chẳng hạn như lỗi chính tả, hoặc các lỗi cơ bản về hành văn, cách trình bày các đoạn,...

Điều này cần được triển khai thông qua việc kiểm tra liên tục đơn xin việc của bạn. Hãy cố gắng đọc đi đọc lại trước khi bạn quyết định gửi chúng đi cho nhà tuyển dụng. Càng cẩn thận và chú ý đến chi tiết, càng minh chứng cho mức độ chuyên nghiệp của bạn đấy nhé!

Việc làm marketing

3. Cách viết đơn xin việc Marketing theo bố cục

Cách viết đơn xin việc Marketing theo bố cục
Cách viết đơn xin việc Marketing theo bố cục

Mặc dù không có một công thức chung khi viết đơn xin việc Marketing. Tuy nhiên, các ứng viên chưa hề có kinh nghiệm trong việc tạo ra mẫu tài liệu này. Hoàn toàn có thể dựa vào bố cục của đơn xin việc thông thường. Trong mỗi đơn xin việc, thường bao gồm bố cục ba phần. Chúng tương tự như cách bạn trình bày một bài văn luận vậy. Có mở bài, thân bài và cuối cùng là kết bài. Dưới đây là một số ví dụ điển hình cho việc viết đơn xin việc Marketing theo bố cục:

- Mở đầu: Đoạn mở đầu của bất kỳ một lá đơn nào đều phải có thông tin về quốc hiệu, tiêu ngữ và tiêu đề đơn xin việc. Đây cũng là những thông tin cơ bản nhất. Tiếp sau nội dung này, là dòng kính ngữ bạn gửi đến nhà tuyển dụng, cùng với một câu ngắn nói về lý do mà bạn ứng tuyển. Cố gắng tìm hiểu thông tin cụ thể về người phụ trách tuyển dụng tại công ty. Để có thể đưa thông tin của họ vào phần kính gửi.

Ví dụ: “Kính gửi: Mr. Trần Văn Đức - Chuyên viên tuyển dụng nhân sự tại Công ty ABC.

Đoạn mở đầu
Đoạn mở đầu

Tên tôi là: Nguyễn Thu Hà

Sinh năm: 1997

Quê quán: Phú Thọ

Tôi biết đến nhu cầu tuyển dụng của quý công ty cho vị trí chuyên viên Marketing thông qua trang web timviec365.com. Xuất phát từ yêu cầu công việc, tôi tin rằng những kinh nghiệm và chuyên môn mà tôi đang có sẽ có thể làm tốt công việc này.”

- Đoạn thân bài: Thân bài là phần nội dung mà ứng viên đưa ra những lập luận để chứng minh cho mức độ phù hợp của mình với công ty và vị trí ứng tuyển. Đây cũng là nội dung quan trọng nhất trong đơn xin việc. Khác hẳn với bản CV xin việc, thân bài đơn xin việc thường nên chú trọng ở một vài điểm quan trọng nhất trong kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm của ứng viên mà thôi. Bạn có thể chia thành 2 - 3 đoạn nhỏ để thể hiện mục đích cũng như truyền tải các thông điệp của mình.

Cụ thể hơn, ở đoạn thứ nhất, hãy trình bày những kinh nghiệm và sự trải nghiệm hữu ích của bạn có liên quan đến công việc đang ứng tuyển. Đoạn thứ hai, có thể cụ thể hóa những thành tích trong công việc trước đó mà bạn đã đạt được. Đoạn thứ ba, là đoạn bạn nhấn mạnh vào kỹ năng và chuyên môn của bạn, cũng như sự khẳng định về cống hiến cho công ty đạt được những mục tiêu chung trong tương lai.

Đoạn thân bài
Đoạn thân bài

Ví dụ:

“Biết được quý công ty đang rất cần một người có kinh nghiệm cho vị trí Content Marketing. Tôi mong muốn được ứng tuyển vào vị trí này với tiền đề 2 năm kinh nghiệm làm biên tập viên cho Công ty Truyền thông ABC. Suốt 2 năm, tôi đã chịu trách nhiệm chính trong mảng nội dung của website, các hệ thống mạng xã hội, video và cả quan hệ với báo chí. Tôi thường xuyên nhận được giải thưởng Biên tập viên xuất sắc của các tháng và quý.

Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm cộng tác viên viết bài cho một số tờ báo điện tử khác. Tôi tốt nghiệp Khoa Báo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi còn là một người yêu thích những hoạt động cộng đồng và sở hữu nhiều kỹ năng về giao tiếp, sáng tạo và cả kỹ năng làm việc nhóm.

Bởi tất cả những lý do trên, tôi nhận thấy mình đủ điều kiện và lòng đam mê để hoàn thành tốt những trách nhiệm và quý công ty sẽ phân công.”

- Đoạn kết: Đoạn kết là nội dung thể hiện sự quyết tâm cũng như lời truyền tải của bạn đến nhà tuyển dụng. Hãy cho rằng họ cần gặp bạn để biết được bạn xuất sắc đến cỡ nào. Hãy nói rằng, bạn muốn một cuộc phỏng vấn để hai bên được hiểu nhau hơn.

Tìm việc làm content marketing

Đoạn kết
Đoạn kết

Ví dụ:

“Tôi hy vọng phía quý công ty sẽ sớm sắp xếp một buổi phỏng vấn, để tôi có thể trao đổi và nói rõ hơn những gì tôi có thể làm được cho công ty trong thời gian sắp tới.

Chi tiết xin vui lòng liên lạc với tôi qua địa chỉ email.... và số điện thoại...

Xin trân trọng cảm ơn quý công ty đã dành thời gian đọc đơn này.

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)”

Trên đây là những chia sẻ về bí kíp viết đơn xin việc Marketing chuyên nghiệp nhất, hấp dẫn nhất dành cho bạn. Bạn có thể cập nhật các mẫu đơn xin việc khác tại timviec365.com để làm nguồn tham khảo cho chính mình nhé!

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT