10 Tuyệt chiêu khi viết đơn xin việc nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là một trong những công việc không yêu cầu trình độ học vấn, bằng cấp cao. Tuy nhiên để có thể tham gia một một công ty hay một nhà hàng lớn thì một bộ hồ sơ chỉn chu, chuyên nghiệp là một công cụ quan trọng giúp bạn chinh phục “trái tim” nhà tuyển dụng. Tại bài viết này Timviec365.com sẽ cung cấp cho bạn 10 tuyệt chiêu giúp bạn viết đơn xin việc nhân viên bán hàng cực chuẩn!

bán hàng 08

Miễn phí

bán hàng 07

Miễn phí

bán hàng 06

Miễn phí

bán hàng 05

Miễn phí

bán hàng 04

Miễn phí

bán hàng 03

Miễn phí

bán hàng 02

Miễn phí

bán hàng 01

Miễn phí

Tuyển dụng

1. Tác dụng của đơn xin việc nhân viên bán hàng 

Đối với bất kì vị trí công việc này, việc có một bộ hồ sơ xin việc chuẩn chính, phù hợp với công việc là vô cùng cần thiết, đặc biệt là vị trí nhân viên bán hàng. Có nhiều bạn trẻ mong muốn có ngay cho mình một vị trí công việc bán hàng trong các công ty lớn, các cửa hàng nhưng quên mất việc soạn thảo một lá đơn xin việc. Khiến cho cơ hội việc làm việc tại công ty và vị trí đó giảm đi 60% cơ hội. Vậy tác dụng của đơn xin việc nhân viên bán hàng là gì? 

Tác dụng của đơn xin việc nhân viên bán hàng
Tác dụng của đơn xin việc nhân viên bán hàng 

Không khó để trả lời cho câu hỏi này, đơn xin việc chính là một công cụ để thể hiện xong ước, nguyện vọng được tham gia công việc của ứng viên. theo một số khảo sát mà Timviec365.com thu thập được thì có tới 70% ứng viên bị loại khỏi từ vòng nộp hồ sơ chỉ vì không có đơn xin việc. Hơn thế nữa, đơn xin việc cũng là cách để bạn tự tiếp thị cho chính mình với nhà tuyển dụng, đồng thời thể hiện phong cách của mình thông qua lá đơn. Tất nhiên rằng để trở thành một nhân viên bán hàng, trước khi tiếp thị sản phẩm thì trước hết bạn vẫn phải tiết thị cho chính mình trước đúng không nào? 

Việc có một lá đơn xin việc chuẩn form, nội dung hấp dẫn là một trong những điều thể hiện tính chuyên nghiệp, tôn trọng và nghiêm túc trong việc ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Vậy nên trước khi bước vào 10 tuyệt chiêu chinh phục nhà tuyển dụng thì chúng ta sẽ cùng xem qua cách hướng dẫn viết đơn xin việc nhân viên bán hàng nhanh nhất nhé.

Đơn xin việc làm

Trước hết bạn phải nắm được bố cục cơ bản của đơn xin việc nhân viên bán hàng gồm: 

 • Phần 1: Giới thiệu về thông tin cơ bản 
 • Phần 2: Trình bày nổi bật về bản thân 
 • Phần 3: Lời khẳng định cuối cùng 

Ngoài ra, đơn xin việc nhân viên bán hàng, bạn có thể sử dụng đơn viết tay hoặc có thể đánh máy để tiets kiệm thời gian. Tuy nhiên trong bài viết này, bìa hướng dẫn của Timviec365.com sẽ giúp bạn vừa có thế đánh máy, vừa có thể viết tay một cách nhanh nhất mà không tốn thời gian. 

Hướng dẫn viết đơn xin việc nhân viên bán hàng
Hướng dẫn viết đơn xin việc nhân viên bán hàng 

2.1. Phần 1: Giới thiệu về thông tin cơ bản của ứng viên 

Phần mục này bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin như: 

 • Họ tên 
 • Ngày tháng năm sinh của ứng viên 
 • Số điện thoại đi kèm 
 • Địa chỉ thường trú, chỗ ở hiện tại 
 • Email 

Tên đơn là “Đơn xin việc” Phải được in to, rõ ràng, lớn hơn các chữ bình thường khác trong văn bản. 

Bạn phải nêu ra lời chào và bạn cần kính gửi ai. Nếu bạn biết đến người duyệt hồ sơ và chức vụ của họ thì bạn có thể điền tên và chức vụ tại công ty nào có kèm theo tên bộ phận (bộ phận nhân sự, quản lý bộ phận)... Hoặc bạn chỉ cần ghi ngắn gọn đó là Kính gửi “Quý công ty” có kèm theo tên đầy đủ của công ty đó 

Nếu rõ là bạn đang mong muốn được tham gia vào vị trí tuyển dụng nào và tại sao bạn lại biết đến công ty và vị trí tuyển dụng. 

Ví dụ như:

 • Kính gửi Quý công ty … 
 • Tên tôi là Nguyễn Văn B 
 • Sinh ngày 22/09/2000
 • Hiện đang sống tại: … 
 • Số điện thoại: 
 • Email: Timviec365com@gmail.com

Thông qua thông tin tuyển dụng tại Timviec365.com, tôi được biết rằng Quí công ty đang có nhu cầu tuyển dụng ứng viên cho nhân viên bán hàng. Sau khi đã xem qua mô tả công việc mà quý công ty cung cấp, tôi nhận ra mình có đủ khả năng và phù hợp với vị trí này nên tôi viết đơn xin việc với mong muốn được tham gia vào hàng ngũ chuyên nghiệp của quý Công ty. 

2.2. Phần 2: Trình bày nổi bật về bản thân 

Sau khi đã trình bày những thông tin cơ bản và thể hiện được ý nguyện với bản thân thì phần 2 chính là phần quan trọng nhất giúp cho nhà tuyển dụng có thể sàng lọc đơn xin việc giữa các ứng viên. 

Phần 2: Trình bày nổi bật về bản thân
Phần 2: Trình bày nổi bật về bản thân 

Bạn cần phải trình bày được các thông tin như 

 • Tốt nghiệp chuyên ngành nào? Trường đại học nào? Xếp loại học lực như thế nào? Năm tốt nghiệp? Nếu như bạn chưa tốt nghiệp bạn có thể ghi là đang đi học. 
 • Kinh nghiệm làm việc, nơi bạn đã từng làm việc 
 • Kỹ năng cần thiết phù hợp với vị trí nhân viên bán hàng 
 • Những thành công, thành tựu trong công việc, vị trí nhân viên bán hàng mà bạn từng làm việc 

Đây là những ý mà bạn cần phải ghi vào trong phần 2 và đây được coi là phần nội dung quyết định đến sự “thăng hoa” hoặc “bế tắc”. Bạn cần phải tập trung thể hiện, cung cấp các thông tin về điểm mạnh, thành tựu của mình cho nhà tuyển dụng. 

2.3. Phần 3: Lời khẳng định cuối cùng 

Sau khi đã tiếp thị bản thân thành công nhờ những thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm của mình thì đoạn cuối bạn chỉ cần chốt lại mong muốn rằng mình muốn được nhận vào vị trí đó. Và hãy đề nghị một buổi phỏng vấn để có thể nói thêm về những kinh nghiệm và trải nghiệm của mình nhiều hơn. 

Bạn có thể ghi như sau:

“Bằng những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc như đã nêu trên, tôi tin rằng mình có đủ khả năng để tham gia vào vị trí nhân viên bán hàng. Mong rằng quý công ty sẽ xem xét nguyện vọng của tôi để tôi có thể tham gia vào vị trí nhân viên bán hàng đồng thời cống hiến sức mình cho sự phát triển của quý công ty”

Và điều cuối cùng là bạn không được phép quên một lời cảm ơn sau cùng và hãy ký tên để xác nhận bạn là người viết đơn nhé! 

Việc làm bán hàng

Sau khi đã hiểu sơ qua về bố cục chính của nội dung bài thì mục quan trọng nhất mà Timviec365.com muốn gửi đến bạn đó chính là những “tuyệt chiêu” sau đây. Để sở hữu một lá đơn xin việc nhân viên bán hàng “Đắt giá” bạn không nên bỏ qua những thông tin sau đây! 

10 tuyệt chiêu dành cho nhân viên bán hàng chinh phục nhà tuyển dụng
10 tuyệt chiêu dành cho nhân viên bán hàng chinh phục nhà tuyển dụng

3.1. Trau chuốt câu văn, từ ngữ, lỗi chính tả 

Hãy nhờ bạn bè, người thân của bạn đọc lại để soát lại các lỗi chính tả, cách sử dụng câu từ. Tại sao? Trong công việc nhân viên bán hàng, có lẽ các nhà tuyển dụng vẫn ưu tiên tính cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc. Để đánh giá việc liệu “bạn có làm tốt công việc hay không”, bước đầu sẽ phụ thuộc vào việc “bạn có kiểm tra lại những việc mình làm hay không?” 

Vậy nên hãy cẩn thận với lỗi đầu tiên nếu như bạn không muốn nhà tuyển dụng gạt ngay hồ sơ của bạn từ vòng đầu tiên. 

3.2. Đơn xin việc nhân viên bán hàng nên viết tay hay đánh máy?

Đơn xin việc nhân viên bán hàng nên viết tay hay đánh máy?
Đơn xin việc nhân viên bán hàng nên viết tay hay đánh máy?

Có hai cách viết đơn xin việc đó là đánh máy hoặc viết tay. Đối với nhân viên bán hàng, tính chất công việc yêu cầu bạn phải nhanh nhạy, sáng tạo, nhiệt huyết. Đôi khi một lá đơn xin việc viết tay có thể giúp bạn thể hiện được phong cách của chính mình mà không cần phải dùng đến lời nói. Có rất nhiều công ty kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ thiên về tính sáng tạo thường có xu hướng thích những lá đơn xin việc viết tay hơn là những lá đơn xin việc đánh máy. 

Bạn có thể cân nhắc việc nên sử dụng cách đánh máy hay viết tay sao cho phù hợp với từng vị trí nhân viên bán hàng, tính chất công việc, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp và yêu cầu của công ty… 

Việc tự viết đơn xin việc cũng có thể lại lại những mặt lợi, mặt tốt, nhưng đôi khi nó cũng có thể là thứ “vũ khí giết chết bạn”. Hãy thông minh, linh hoạt trong việc lựa chọn cách làm đơn xin việc nhân viên bán hàng nhé! 

3.3. Viết ngắn gọn nhưng đủ nghĩa, nhấn mạnh vào năng lực 

Một lá đơn xin việc chỉ cần gói gọn trong vòng một trang giấy, bạn không cần phải viết quá dài, điều này khiến cho lá đơn của bạn quá lan man và không chuyên nghiệp. Bạn có thể gạch đầu dòng các kỹ năng, điểm mạnh thay vì viết một đoạn văn, trông chúng có vẻ sẽ dễ nhìn hơn. Đối với những nội dung quan trọng như năng lực, kinh nghiệm thì bạn hãy rút ngắn những phần khác và làm nổi bật những kỹ năng quan trọng nhé!

3.4. Khẳng định về năng lực của bạn - Tại sao họ nên chọn bạn? 

Khẳng định về năng lực của bạn - Tại sao họ nên chọn bạn?
Khẳng định về năng lực của bạn - Tại sao họ nên chọn bạn? 

Nếu bạn chỉ tập trung đến việc “bạn có cái gì bạn trưng ra cái đó” thì bạn sẽ khiến cho đơn xin việc của mình bị nhạt nhòa. Hãy tự đặt ra câu hỏi, tại sao nhà tuyển dụng lại chọn bạn? Điều gì khiến bạn nổi bật hơn những ứng viên khác? Tại sao bạn lại phù hợp với công việc nhân viên bán hàng? Đối với nhân viên bán hàng, các công ty lớn, các cửa hàng, nhà hàng lớn thường rất “kén chọn” ứng viên. Nếu như bạn không tự làm nổi bật mình thì bạn sẽ bị “dung hòa” với số lượng ứng viên khác và có thể bạn sẽ giúp cho các ứng viên khác có cơ hội tham gia vào công việc đó hơn bạn. 

Hãy dành thời gian suy nghĩ về điểm mạnh, kỹ năng quan trọng để có thể tóm lược vào trong lá đơn xin việc của mình nhé! 

3.5. Chủ động đưa ra thông tin liên hệ 

Ở phần mở bài và kết bài, bạn nên khéo léo đưa ra các thông tin liên hệ. Đặc biệt sau khi viết xong những thông tin quan trọng thì ở mục kết bài, khi đưa ra lời đề nghị phỏng vấn bạn có thể để kèm theo một số điện thoại. Điều này giúp cho việc nhà tuyển dụng có thể bấm số gọi điện ngay cho bạn nếu như cảm thấy năng lực của bạn quá tuyệt vời. 

3.6. Lắng nghe “gợi ý” của nhà tuyển dụng 

Lắng nghe “gợi ý” của nhà tuyển dụng
Lắng nghe “gợi ý” của nhà tuyển dụng 

Bạn có thể lắng nghe “gợi ý” của nhà tuyển dụng ở đâu? Câu trả lời rất đơn giản đó là từ các mô tả công việc mà Doanh nghiệp cung cấp sẵn cho các ứng viền. Trong nội dung của các mô tả công việc sẽ có mục yêu cầu tham gia làm việc. Đối với các nhân viên bán hàng thường sẽ đi kèm như “Năng động, sáng tạo, nhiệt huyết với công việc”, “Chịu được áp lực công việc”...  Hãy linh hoạt đưa ra các thông tin mà công ty đó đang muốn tuyển dụng, tuy nhiên đừng “quá lố” và đừng làm mọi thứ trở nên “màu mè”. 

Tại sao Timviec365.com lại khuyên bạn như vậy? Câu trả lời nằm ở ngay trong những phần sau nhé! 

3.7. Hạn chế tối đa việc đề cập các thông tin tiêu cực

Những thông tin tiêu cực là một “điểm chết” đôi khi nó có thể khiến bạn nhanh chóng chấm dứt cơ hội tham gia vào vị trí nhân viên bán hàng. Nếu như bạn là một người không có kinh nghiệm, hay sinh viên mới ra trường, hãy nhấn mạnh vào kỹ năng đã trải qua từ trường học, câu lạc bộ, các công việc cũ… 

Bạn có thể sử dụng các cụm từ để che đi những hạn chế của mình, ví dụ như “ Mặc dù tôi không có kinh nghiệm trong vị trí nhân viên bán hàng, nhưng bằng kinh nghiệm, kỹ năng … Tôi xin rằng tôi có thể đảm nhận tốt vị trí này”. 

3.8. Hãy thành thật và đừng làm mọi chuyện trở nên “màu mè” 

Và mấu chốt ra mọi vấn đề, từ nội dung đến hình thức, Bạn không nên biến đơn xin việc của mình trở nên “quá lố” hay quá “màu mè”

Hãy thành thật và đừng làm mọi chuyện trở nên “màu mè”
Hãy thành thật và đừng làm mọi chuyện trở nên “màu mè” 

Đối với việc bạn lựa chọn đơn xin việc nhân viên bán hàng bằng cách viết tay, việc trang trí sẽ làm nổi bật là đơn của bạn. Tuy nhiên bạn không nên dùng quá nhiều màu sắc, đôi khi một mẫu đơn xin việc viết tay đơn giản, gam màu nhẹ nhàng, khoảng trống cân xứng sẽ là một điểm cộng dành cho bạn. 

Đối với phần nội dung, việc tham khảo “gợi ý” của nhà tuyển dụng chỉ là phụ mà thôi, quan trọng nhất chính là khả năng, kĩ năng mà bạn có là gì? Việc bạn viết vào đơn xin việc quá nhiều những “gợi ý” mà nhà tuyển dụng cần, nhưng quên mất có những kỹ năng mà bạn không có. Nếu như bạn có một cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, bạn sẽ dễ bị trả lời sai với những gì bạn ghi trong đơn xin việc. Và cuối cùng bạn bị “OUT”. Chính vì vậy hãy thành thật, cân nhắc với thông tin mà bạn đưa vào đơn xin việc và đừng khiến lá đơn của bạn “quá màu mè”. 

Tìm việc làm kế toán bán hàng

3.9. Đừng quên lời cảm ơn sau khi kết thúc thân bài 

Và sau khi kết thúc một lá đơn xin việc cho nhân viên bán hàng, bạn không nên quên việc gửi lời cảm ơn của bạn đến họ. Điều này thể hiện tính chuyên nghiệp, lịch sự và tôn trọng nhà tuyển dụng đó!

3.10. Lựa chọn một mẫu đơn xin việc tại Timviec365.com

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên soạn thảo đơn xin việc sao cho chuẩn form, làm sao cho độc đáo và dễ gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng. Thì câu trả lời nằm ngay tại Timviec365.com

Lựa chọn một mẫu đơn xin việc tại Timviec365.com
Lựa chọn một mẫu đơn xin việc tại Timviec365.com

Tại Timviec365.com bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng với những mẫu thiết kế độc đáo và dễ sử dụng. Việc của bạn đó là chọn mẫu đơn xin việc bạn yêu thích và điền thông tin cần thiết của việc thiết kế mẫu mã thì cứ để cho Timviec365.com giúp bạn làm điều đó. Vậy nên hãy nhanh tay click chuột vào mục đơn xin việc để được nhận những mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng hoàn toàn miễn phí ngay thôi! 

Trên đây là những thông tin quan trọng về đơn xin việc nhân viên bán hàng. Mong rằng thông qua những thông tin mà Timviec365.com cung cấp, bạn có thể viết ngay cho mình một đơn xin việc chuẩn, chỉn chu nhất!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT