mẫu đơn xin việc khu chế xuất

Đối với những ứng viên lần đầu đi xin việc chắc chắn sẽ còn bỡ ngỡ về hồ sơ xin việc gồm những gì? Một mẫu đơn xin việc có thật sự quan trọng? Đặc biệt là việc chuẩn bị ra sao để có một mẫu đơn xin việc tạo được thiện cảm và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết hôm nay sẽ là điều bật mí dành cho bạn về mẫu đơn xin việc khu chế xuất ra sao cùng cách viết đúng chuẩn cho bạn.

Tìm việc làm

1. Tại sao mẫu đơn xin việc khu chế xuất lại quan trọng? 

Tại sao mẫu đơn xin việc khu chế xuất lại quan trọng?
Tại sao mẫu đơn xin việc khu chế xuất lại quan trọng? 

Bởi chính sự hội nhập của nền kinh tế tạo nên sự tác động mạnh mẽ cho lĩnh vực xuất nhập khẩu phát triển với nhiều điều kiện thuận lợi. Chính đó cũng là lý do tác động về việc tại sao các khu chế xuất mọc lên nhiều hơn gắn liền với nhu cầu tuyển dụng của lĩnh vực chế xuất gia tăng. 

Khu chế xuất hay chính là khu công nghệ được biết đến là một môi trường làm việc năng động nhất trong nền kinh tế hiện nay vì thông qua hiệu quả đem lại góp phần giải quyết về vấn đề việc làm cho người lao động. Dù rằng những năm trước đây nguồn lao động thật sự chưa đáp ứng được các yêu cầu lớn mà doanh nghiệp đặt ra. Tuy nhiên, với một vài năm gần đây thì thị chính chất lượng nguồn lao động đã được cải thiện và mở rộng đã giúp cho nhu cầu cung ứng lao động đã trở lại tại mức cân bằng. 

Sự cạnh tranh về nhân lực chất lượng, số lượng lao động được đề ra với sức ép bắt buộc nhà tuyển dụng lựa chọn về ứng viên và tuyển dụng không ngừng. Để chính mình được nổi bật trước sự cạnh tranh đó thì mẫu đơn xin việc khu chế xuất được cho là “vũ khí” lợi hại nhất dành cho ứng viên. Một mẫu đơn thể hiện cho bước đầu trong quá trình tìm kiếm việc làm giúp bạn vượt qua vòng sơ tuyển với một lời mời phỏng vấn để “phô trương” tài năng của bản thân. Vậy để có được vũ khí lợi hại đó ra sao thì bạn đừng bỏ lỡ thông tin ngay tại mục tiếp theo  của timviec365.com, vì đó sẽ là bản đồ hữu ích mở đường dành cho bạn. 

Đơn xin việc làm

2. Cách viết mẫu đơn xin việc khu chế xuất đúng chuẩn

Bố cục để viết nên một mẫu đơn xin việc là vô cùng quan trọng thì đó là cách mà bạn thể hiện bản thân có phải là một người chuyên nghiệp hay không? Do đó nếu bạn thật sự không quá giỏi về vấn đề này thì có thể lựa chọn timviec365.com với một kho tàng đơn xin việc “siêu khổng lồ” được thiết kế bởi các chuyên gia để bạn có thể lựa chọn. Qua việc tải và sử dụng thêm bớt phù hợp là bạn đã nắm bắt được cơ hội thành công. 

Tuy nhiên, đôi khi với một số bạn sẽ lựa chọn bản thân tự sáng tạo và viết cho chính mình một mẫu đơn xin việc thì bạn cũng sẽ cần tới việc tuân thủ theo bố cục như sau:

2.1. Phần mở đầu đơn xin việc khu chế xuất

Phần mở đầu đơn xin việc khu chế xuất
Phần mở đầu đơn xin việc khu chế xuất

Tất nhiên đối với phần mở đầu cũng sẽ là sự phụ thuộc vào chính hình thức đơn mà bạn lựa chọn. Nếu như đó là mẫu đơn sẵn có thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác điền thông tin một cách chính xác còn nếu đó là đơn viết tay hay bạn tự sáng tạo thì nội dung cần đưa là điều bạn phải chuẩn bị. Mặc dù đây là phần đơn giản nhưng sự ngắn gọn, tỉ mỉ và yêu cầu về độ chính xác sẽ luôn được đề cao vì đây là phần mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn trực diện đầu tiên. 

Phần mở đầu đó chính là tiêu đề, kính gửi tới nhà tuyển dụng thể hiện về việc bạn tham gia ứng tuyển. Do đó hãy chắc chắn bạn biết về nơi bạn gửi lá đơn xin việc của mình, thông tin về nơi nhận có lẽ càng đầy đủ sẽ càng tạo được điểm nhấn về việc tìm hiểu thông tin của bạn. Nếu trường hợp về việc bạn không chắc chắn thì hãy bao gồm cụ thể về tên địa điểm, bộ phận bạn muốn ứng tuyển và nêu về cách tiếp cận thông tin của bạn. 

Ví dụ như: “Kính gửi phòng nhân sự khu chế xuất công nghiệp Canon Bắc Ninh”, “Tôi biết đến thông tin tuyển dụng nhân lực vị trí...của công ty qua timviec365.com, sau khi tìm hiểu kỹ về thông tin tôi nhận thấy bản thân có sự phù hợp về trình độ, yêu cầu được đặt ra.”

2.2. Phần nội dung mẫu đơn xin việc khu chế xuất

Phần nội dung mẫu đơn xin việc khu chế xuất
Phần nội dung mẫu đơn xin việc khu chế xuất

Nội dung của đơn xin việc sẽ luôn là nơi để bạn thể hiện về việc mình là một ứng cử viên sáng giá ra sao, một cơ hội để bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp. Tất nhiên cũng sẽ phụ thuộc vào từng vị trí mà mức độ đề ra về các kinh nghiệm là khác nhau nhưng nhìn chung bạn nên chia nhỏ nội dung chính thành 2 đến 3 đoạn ngắn gọn. Các thông tin đưa vào sẽ luôn cần tới sự sàng lọc kỹ càng vì nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian đến vậy, hãy thể hiện chúng cụ thể hơn tại CV xin việc nhé. 

Tại đây bạn có thể đưa ra về những gì bản thân đang sở hữu và điều đó đem lại sức thuyết phục đối với nhà tuyển dụng trong vị trí bạn ứng tuyển. Lời khuyên cho bạn để làm tốt là hãy nghiên cứu về bản mô tả công việc xem xét về yêu cầu cần tới để đối chiếu trình bày. Ví dụ như yêu cầu về kinh nghiệm, thi bạn hãy trình bày công việc mới nhất có liên quan. 

Bên cạnh đó là đừng viết quá nhiều những điều không liên quan vì điều đó làm đơn xin việc của bạn bị “ném” qua một bên mà thôi. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thì viết gì? Hãy đưa ra điều mà bạn đã tích lũy trong quá trình học tập là gì, thể hiện sự mong muốn đam mê với công việc và sẵn sàng làm tốt công việc được giao phó. Tất cả nhưng điều đó đôi khi còn được đánh giá cao hơn những kinh nghiệm thực tế không bám sát lĩnh vực sản xuất.

Ví dụ: Trình bày một số kinh nghiệm theo học rồi sau đó nêu ra “Em cảm thấy vị trí...chắc chắn là một vị trí tốt để bắt đầu hành trình theo đuổi chuyên môn của mình. Cùng đó công ty luôn cần tới ứng viên có sự đam mê, chủ động cho công việc và em tự tin bản thân sẽ đáp ứng được.”

2.3. Phần kết đơn xin việc 

Phần kết đơn xin việc
Phần kết đơn xin việc 

Đối với phần kết việc bạn cần tóm lược lại tất cả các ý đề ra một lần nữa là điều cần thiết. Cùng đó là việc bạn thể hiện cho quyết tâm của bản thân về việc được trúng tuyển của mình, luôn nhớ rằng đừng bao giờ quên về việc nhắc tới việc mong chờ buổi hẹn phỏng vấn và phản hồi. Hay như việc kết thư cũng nên đưa ra cách liên hệ và lời cảm ơn kèm chữ kỹ xác nhận cá nhân. 

Ví dụ: “Hy vọng với những kiến thức của bản thân mà e sở hữu chắc chắn sẽ làm tốt công việc được giao phó và để có thể trao đổi kỹ hơn về mọi kỹ năng em hy vọng sẽ có được một buổi phỏng vấn gần nhất. Anh/ chị có thể liên hệ với em bất cứ lúc nào qua SĐT...Em xin chân thành cảm ơn.”

Việc làm khu chế xuất - khu công nghiệp

3. Một số lưu ý dành cho bạn khi viết mẫu đơn xin việc khu chế xuất

Một số lưu ý dành cho bạn khi viết mẫu đơn xin việc khu chế xuất
Một số lưu ý dành cho bạn khi viết mẫu đơn xin việc khu chế xuất

Dù rằng mẫu đơn xin việc được cho là điểm cộng dành cho bạn đối nhà tuyển dụng cho quá trình tìm việc, tuy nhiên “đất diễn” đó cũng có thể tạo nên sự thất bại cho chính bản thân của bạn nếu như quá phô trương. Hãy luôn nắm bắt về một số lưu ý cần thiết để hoàn thành đơn xin việc Perfect: 

+ Bản thân bạn cần hiểu được hoàn toàn về công việc mà mình ứng tuyển trước khi viết lá đơn xin việc. Cố gắng khai thác thật nhiều thông tin gắn liền về vị trí vì đó là cách để bạn tạo nên sự ấn tượng với nhà tuyển dụng. Thông qua nội dung bạn trình bày mà nhà tuyển dụng lựa chọn để đánh giá về mức độ bạn quan tâm tới công việc, vị trí đảm nhận. 

+ Luôn cần thận tới từng chi tiết của lá đơn xin việc khu chế xuất của mình. Đừng vì vội vàng hay lỡ rút ngắn thời gian mà gửi vội đơn xin việc đó tới nhà tuyển dụng, bạn nên dành thời gian cho việc đọc lại thì hơn. Qua đó có thể rà soát lại mọi việc từ chính tả, lỗi lặp, hành văn,..của bản thân để tránh bị đánh giá là cẩu thả. 

...

4. Cơ hội việc làm khu chế xuất với timviec365.com 

Cơ hội việc làm khu chế xuất với timviec365.com
Cơ hội việc làm khu chế xuất với timviec365.com

Thực hiện quá trình đổi mới đất nước đã phần nào giúp nền kinh tế có sự ổn định và tạo ra những cơ hội việc làm mới đem lại mức lương tốt hơn việc làm nông nghiệp. Điển hình với tỷ lệ cao nhất đó chính là việc làm khu công nghiệp - khu chế xuất trên cả nước, nhu cầu tuyển dụng lao động cũng tăng mạnh. Một công việc hấp dẫn không chỉ các lao động có tay nghề cao mà còn là chính những lao động phổ thông không cần tới kinh nghiệm tham gia. 

Dù có sự thu hút những lao động như vậy nhưng thực tế lại có sự ngược lại. Nhu cầu nhà tuyển dụng cần tới rầm rộ và hầu hết tất cả các khu công nghiệp lớn đăng tuyển như: Bình Dương, Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh,...nhưng lại chưa đáp ứng đủ cho nhu cầu. Nguồn nhân lực vẫn rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng đặc biệt đối với các lao động có tay nghề phù hợp. 

Khi mà số lượng khu công nghiệp lên đến 18 khu và trên 22 cụm công nghiệp tức có khoảng trên 650 doanh nghiệp đang hoạt động chỉ tính riêng tại Hồ Chí Minh. Có thể thấy đó đã là một thị trường “màu mỡ” về nhu cầu cần tới lao động đáp ứng. Hơn nữa, một vài năm trở lại đây thì con số cần bổ sung về nguồn lao động không cho các khu công nghiệp - khu chế xuất không chỉ lên đến trên 12 nghìn người mỗi năm, mà số lượng thiếu hàng năm là hơn 5 nghìn vị trí. Một thực trạng được cho là khá phổ biến tại chính các khu công nghiệp cho các mặt hàng sản xuất thiên về tiêu dùng, lắp ráp thiết bị điện tử. Bên cạnh những con số đó, tỷ lệ về lao động có tay nghề và kinh nghiệm lại chỉ chiếm tới 20% tạo nên sự thiếu hụt nhân lực và trở thành một thực trạng chung cần giải quyết. 

Tìm việc làm quản lý công nghiệp

Cơ hội việc làm khu chế xuất với timviec365.com
Chỉ với một làn sóng công nghiệp hóa nhưng đã có sự tác động mạnh mẽ tới mức số và cơ hội

Chỉ với một làn sóng công nghiệp hóa nhưng đã có sự tác động mạnh mẽ tới mức số và cơ hội việc làm cho người dân. Do đó để tiếp tục sự phát triển hơn nữa cho nền kinh tế thì nhà nước cũng cần phát huy một cách tốt nhất cho các chính sách hỗ trợ, xây dựng nhiều khu công nghiệp - khu chế xuất hơn để tăng cơ hội việc làm dành cho người lao động. Cơ hội việc làm không chỉ giúp những người dân trong tỉnh mà còn là chính người dân ngoại tỉnh cải thiện về thu nhập, chất lượng cuộc sống. 

Ngoài ra về việc đâu sẽ là địa chỉ uy tín để bạn có thể lựa chọn về công việc liên quan tới khu chế xuất này, đặc biệt đối với thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi như hiện nay. Có thể rằng bạn lựa chọn về hình thức cũ như thông qua trung tâm việc làm, tin tức bạn thân, lướt các trang xã hội để tìm kiếm. Tuy nhiên, để có sự tiện lợi tối đa được chi phí, công sức và rút ngắn thời gian thì timviec365.com sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn dành cho bạn. 

Tham gia với timviec365.com bạn có thể dễ dàng tìm thấy một vị trí ưng ý hơn trong hàng ngàn tin tuyển dụng được đăng tuyển cùng như bạn lựa chọn về một nhà tuyển dụng ưng ý trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Đặc biệt đối với việc tạo cho bản thân một CV chuyên nghiệp để gửi tới nhà tuyển dụng online không cần tải về máy nhanh hơn, cung cấp mẫu dành cho bạn sẵn. Do đó hãy thử trải nghiệm ngay nhé để tìm được một công việc khu chế xuất hấp dẫn cho bản thân. 

Hy vọng với những điều mà timviec365.com đã chia sẻ trên đây về mẫu đơn xin việc khu chế xuất sẽ giúp bạn tạo được một đơn xin việc ưng ý, hữu ích cho quá trình tìm kiếm việc làm.

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT