Tuyệt chiêu viết đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường

Giao thông, vận tải, cầu đường là một trong những ngành nằm trong “top” những việc làm tiềm năng. Ngành này đặc biệt phù hợp với những bạn nam yêu thích công việc tự do năng động. Những vị trí việc làm có nhiều tiềm năng phát triển thì thường tỉ lệ chọi hồ sơ xin việc sẽ rất cao. Chình vì vậy mà một lá đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường sẽ giúp bạn đến gần hơn với vị trí việc làm. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường đốn tim nhà tuyển dụng.

giao thông vận tải 08

Miễn phí

giao thông vận tải 07

Miễn phí

giao thông vận tải 06

Miễn phí

giao thông vận tải 05

Miễn phí

giao thông vận tải 04

Miễn phí

giao thông vận tải 03

Miễn phí

giao thông vận tải 02

Miễn phí

giao thông vận tải 01

Miễn phí

Việc làm

1. Đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường có quan trọng hay không?

Đa phần là những bạn nam thường theo ngành giao thông, vận tải, cầu đường nên việc chuẩn bị hồ sơ xin việc thường có phần hời hợt. Có rất nhiều ứng viên tiềm năng nhưng do ẩu trong việc chuẩn bị hồ sơ mà đã để mất cơ hội việc làm.

Đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường có quan trọng hay không?
Đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường có quan trọng hay không?

Có thể nói đơn xin việc là một trong những giấy tờ quan trọng. Đơn xin việc sẽ thay ứng viên nói lên nguyện vọng với nhà tuyển dụng, thuyết phục nhà tuyển dụng bằng những kỹ năng và kinh nghiệm mà bản thân ứng viên có. Tuy nhiên nội dung đơn xin việc không phải là sao chép lại những gì có trong CV xin việc. Mà nội dung đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường là những gì tinh túy nhất, đắt giá nhất của ứng viên lựa chọn để viết vào CV xin việc. Một lá đơn xin việc chuyên nghiệp, ấn tượng chắc chắn sẽ giúp ứng viên lọt qua vòng hồ sơ để vào vòng phỏng vấn.

Như vậy có thể nói là đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường rất quan trọng, một đơn xin việc hoàn hảo, ấn tượng sẽ giúp ứng viên có được một vé vào vòng phỏng vấn. Vậy nên ứng viên dù là nam hay là nữ, khi đi xin việc thì yếu tố quan trọng hàng đầu đó chính là chuẩn bị đơn xin việc thấy hoàn hảo để đốn tim nhà tuyển dụng. Hãy cùng tìm hiểu nội dung tiếp theo để có được là đơn hoàn hảo.

Đơn xin việc

2. Mẹo để viết đơn xin việc giao thông, vận tải cầu đường đốn tim nhà tuyển dụng

Đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường chưa có quy định bắt buộc về mẫu, ứng viên có thể lựa chọn trình bày đơn xin việc theo cách riêng của mình. Ứng viên có thể lựa chọn đơn xin việc viết tay, cũng có thể viết đơn xin việc đánh máy. Dù lựa chọn cách nào đi chăng nữa thì yếu tố về hình thức và nội dung cần phải được coi trọng. Nội dung dưới đây sẽ giúp ứng viên có thể viết đơn xin việc hoàn hảo.

 Mẹo để viết đơn xin việc giao thông, vận tải cầu đường đốn tim nhà tuyển dụng
 Mẹo để viết đơn xin việc giao thông, vận tải cầu đường đốn tim nhà tuyển dụng

2.1. Tìm hiểu những thông tin cần đưa vào đơn

Để viết tốt được đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường thì việc đầu tiên ứng viên cần phải làm đó chính là tìm hiểu thông tin. Một là đơn xin việc chuyên nghiệp nó phải chứa đựng được nhiều thông tin đắt giá, những thông tin ứng viên đưa vào phải thuyết phục được nhà tuyển dụng. Thể hiện ứng viên là người có tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp và vị trí ứng tuyển. Vậy những thông tin ứng viên cần phải tìm hiểu đó chính là:

Bộ phận đứng ra tuyển dụng và nhận hồ sơ của bạn trong công bạn đang ứng tuyển là bộ phận nào. Công ty sử dụng kênh tuyển dụng là kênh nào, mong muốn của nhà tuyển dụng dụng đối với vị trí đang ứng tuyển là gì? Đây là những thông tin cơ bản nhất mà ứng viên cần tìm hiểu khi viết bắt đầu viết đơn xin việc.

Tìm hiểu những thông tin cần đưa vào đơn
Tìm hiểu những thông tin cần đưa vào đơn

Việc tìm hiểu những thông tin này sẽ giúp ứng viên viết nội dung được chuẩn xác hơn, đưa vào đơn những thông tin đắt giá để thuyết phục nhà tuyển dụng. Nếu ứng viên muốn viết được đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường chuyên nghiệp bạn nên tìm hiểu trước những thông tin như đã nêu ở trên.

2.2. Là đơn cần phải có tên người nhận

Đơn gửi đúng địa chỉ là một trong những yêu cầu bắt buộc của ứng viên khi viết đơn xin việc. Để gửi đúng địa chỉ như phân tích ở trên ứng viên cần phải tìm hiểu về công ty, tìm hiểu bộ phận nhận đơn của bạn. Khi đó bạn mới viết đúng được tên người nhận.

Nếu trong trường hợp ứng viên không thể tìm được thông tin và không biết chính xác bộ phận, phòng ban nào nhận hồ sơ xin việc thì ứng viên có thể viết dưới dạng như:

Kính gửi: Công ty TNHH A

Ông Nguyên Thanh Bình/ Trường bộ phận truyển dụng của công ty. 

2.3. Thông tin người gửi đầy đủ

Có nhiều ứng viên sẽ bỏ qua phần thông tin cá nhân mà đi luôn vào phần lý do biết được tin tuyển dụng. Tuy nhiên một là đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường được đánh giá chuyên nghiệp cần phải có thông tin của ứng viên. Với nội dung phần này ứng viên chỉ cần viết đơn giản, ngắn gọn những thông tin sau đây. Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc.

Thông tin người gửi đầy đủ
Thông tin người gửi đầy đủ

Ứng viên chỉ cần ghi một vài thông tin như trên để nhà tuyển dụng biết đơn xin việc đó là của ai, phân biết giữa các đơn xin việc. Nội dung cần ngắn gọn, đúng với những giấy tờ, bằng cấp khác.

2.4. Đưa ra nguyện vọng và thuyết phục nhà tuyển dụng

Nội dung này là nội dung quan trọng nhất trong đơn xin việc, ứng viên cần lựa chọn những thông tin đắt giá nhất để đưa vào. Những thông tin đó không phải là những thông tin về kinh nghiệm và kỹ năng có trong CV xin việc. Những thông tin thuyết phục nhà tuyển dụng trong đơn xin việc đó chính là những thông tin chưa từng xuất hiện trong CV xin việc. Đưa ra những kinh nghiệm và kỹ năng để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn đơn xin việc của bạn.

2.5. Khéo léo nhắc nhà tuyển dụng hồi âm lại cho bạn

​ Khéo léo nhắc nhà tuyển dụng hồi âm lại cho bạn Nhấp chuột và kéo để di chuyển ​
Tìm hiểu những thông tin cần đưa vào đơn

Sau khi đã đưa ra được những thông tin cần thiết thì ứng viên cần phải khéo léo đưa cho nhà tuyển dụng những thông tin về số liên lạc để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn nếu bạn đạt yêu cầu.

Và quan trọng nhất là gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng, hãy cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc đơn xin việc của bạn và bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang rất mong muốn nhà tuyển dụng hồi âm.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất để có thể viết được một lá đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng để thuyết phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều ứng viên gặp rất nhiều lỗi trong quá trình viết đơn khiên cho đơn xin việc của bạn bị loại và không được vào vòng trong. Hãy cùng tham khảo những lỗi đó để khắc phục nó.

Việc làm giao thông vận tải - thủy lợi - cầu đường

3. Những lưu ý để có được lá đơn xin việc chuyên nghiệp

Để có được là đơn chuyên nghiệp ngoài nội dung xin việc hấp dẫn thì ứng viên còn phải tránh được những lỗi sau đây. Đây là một số lỗi mà ứng viên thường xuyên mắc phải khi viết đơn xin việc. Nó khiến hồ sơ xin việc của ứng viên bị loại ngay từ vòng gửi xe. Hãy cùng tham khảo nhé.

Những lưu ý để có được lá đơn xin việc chuyên nghiệp
Những lưu ý để có được lá đơn xin việc chuyên nghiệp

3.1. Lỗi về hình thức

Hình thức đơn: Lỗi về hình thức là một trong những lỗi khá phổ biến mà ứng viên gặp phải, nhà tuyển dụng khi gặp phải những lá đơn mắc lỗi về hình thức thường sẽ không mặn mà, đôi khi gặp những lỗi sai khiến nhà tuyển dụng cần loại bỏ luôn hồ sơ của ứng viên.

Một số lỗi về hình thức như: Trình bày đơn xin việc khó nhìn, nội dung giữa các phần không rõ ràng, tẩy xóa, sử dụng mẫu đơn xin việc sai, nội dung quá dài hay những lỗi như sai chính tả, sai câu từ, sử dụng từ địa phương khi viết đơn xin việc. Những lỗi này là tác nhân khiến đơn xin việc của bạn bị loại khỏi vòng sơ khảo hồ sơ.

Để khắc phục lỗi này ứng viên cần phải kiểm tra kỹ những thông tin đã ghi trong đơn xin việc để chắc chắn rằng mình không mắc các lỗi chính tả. Sử dụng phông chữ nào dễ đọc, để cỡ chữ khoảng 14 cùng với đó là khoảng cách giữa các bên. Để có được một đơn xin việc có hình thức đẹp.

Những lưu ý để có được lá đơn xin việc chuyên nghiệp
Những lưu ý để có được lá đơn xin việc chuyên nghiệp

3.2. Lỗi về nội dung

Nội dung là một trong những phần thông tin quyết định việc đơn xin việc của bạn có được vào vòng trong hay không. Vậy nên ứng viên nên trau chuốt về nội dung. Nội dung cần phải được bám sát với vị trí ứng tuyển. Rất nhiều ứng viên mắc lỗi về nội dung như nội dung diễn đạt dài dòng. Nội dung đơn xin việc không bám sát với vị trí ứng tuyển. Không đưa ra được những thông tin thuyết phục đó là những lỗi cơ bản nhất mà ứng viên gặp phải khi viết về nội dung. Để khắc phục lỗi này ứng viên cần phải tìm hiểu thật kỹ vị trí ứng tuyển, tìm hiểu công ty, doanh nghiệp nơi bạn nộp đơn. Khi hiểu được công ty bạn sẽ viết được nội dung thuyết phục.

Tìm việc làm kỹ sư giao thông

4. Tải đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều mẫu đơn xin việc được đăng tải trên các trang mạng xã hội, ứng viên có thể dễ dàng tải các mẫu đơn đó để về sử dụng. Tuy nhiên ứng viên nên lựa chọn những mẫu đơn xin việc phù hợp với vị trí mình đang tuyển và đặc biệt tải ở những trang web tin cậy. Một trong những trang “top” về tuyển dụng, trang timviec365.com đang là một trong những trạng thu hút được nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên tìm đến.

Tải đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường ở đâu?
Tải đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường ở đâu?

Vậy nên trang timviec365.com đầu tư rất nhiều về việc thiết kế các mẫu đơn xin việc, CV xin việc một cách chuyên nghiệp. Để giúp ứng viên có thể dễ dàng hoàn thành các giấy tờ cho bộ hồ sơ. Ứng viên có thể truy cập vào trang tìm kiếm những đơn xin việc phù hợp và tải về. Kết hợp với những gợi ý ở trên ứng viên có thể viết ra được những mẫu đơn xin việc giao thông, vận tải. cầu đường một cách chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó ứng viên còn có thể tìm kiếm việc làm trên trang hay tạo ra những CV online trên trang để nhà tuyển dụng có thể thấy bạn đang có nhu cầu. Từ đó có thể liên lạc với bạn để mời phỏng vấn.

Hy vọng với những thông tin kể trên ứng viên có thể viết được những lá đơn xin việc giao thông, vận tải, cầu đường chuyên nghiệp, thuyết phục được nhà tuyển dụng. Chúc các bạn sớm tìm được những việc làm phù hợp.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT