Hướng dẫn viết đơn xin việc tư vấn đúng chuẩn, mới nhất

Tư vấn viên là một việc làm khá phổ biến, tư vấn viên có thể xin việc được ở rất nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Ứng viên có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí tư vấn như tư vấn bảo hiểm, tư vấn bất động sản, tư vẫn sức khỏe... Nhưng chuẩn bị và viết đơn xin việc tư vấn như thế nào để thu hút được nhà tuyển dụng thì không phải ai cũng biết. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này.

Tư vấn 08

Miễn phí

Tư vấn 07

Miễn phí

Tư vấn 06

Miễn phí

Tư vấn 05

Miễn phí

Tư vấn 04

Miễn phí

Tư vấn 03

Miễn phí

Tư vấn 02

Miễn phí

Tư vấn 01

Miễn phí

Tuyển dụng việc làm

1. Tìm hiểu thông tin về đơn xin việc tư vấn

Đơn xin việc là cách ứng giao tiếp gián tiếp với nhà tuyển dụng trước khi có buổi phỏng vấn gặp mặt. Một là đơn xin việc ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng sẽ giúp ứng viên ghi điểm và đến gần hơn với vị trí ứng tuyển hơn. Đơn xin việc tư vấn khác gì với những lá đơn xin việc khác. Nội dung cần trình bày trong lá đơn xin việc tư vấn viên gồm những nội dung gì? Để trả lời cầu hỏi trên hãy cùng timviec365.com tìm hiểu nội dung đơn xin việc tư vấn viên.

Tìm hiểu thông tin về đơn xin việc tư vấn
Tìm hiểu thông tin về đơn xin việc tư vấn

Đơn xin việc tư vấn là một giấy tờ đi kèm với hồ sơ xin việc, đơn có thể viết tay hoặc đánh mày. Nội dung và cách trình bày trong đơn không có quy định pháp luật nào quy định tất cả đều dựa trên tư duy và sở thích của người viết. Mỗi một ứng viên sẽ có cách thức riêng để thể hiện đơn xin việc của mình, sao cho thuyết phục nhà tuyển dụng.

Ứng viên có thể đưa vào trong đơn những thông tin cơ bản sau đây: Thông tin cơ bản của ứng viên, trình bày nguyện vọng, mong muốn được ứng tuyển vào công ty. Cùng với đó là những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng để thuyết phục nhà tuyển dụng. Một yếu tố cực kỳ quan trọng mà rất nhiều ứng viên hay bỏ qua đó chính là thông tin về số điện thoại, ứng viên đã bỏ qua thông tin về số điện thoại. Hãy nhớ rằng để lại số điện thoại để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn. Trên đây là nội dung cơ bản nhất mà một lá đơn xin việc tư vấn cần phải thể hiện được. Để viết được những là đơn ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng ứng viên có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

2. Hướng dẫn viết đơn xin việc tư vấn đốn tim nhà tuyển dụng

Để viết được đơn xin việc tư vấn viên hay ấn tượng với nhà tuyển dụng ứng viên cần phải hiểu được vị trí mình đang tuyển dụng. Sau đó đưa ra được những kỹ năng và kinh nghiệm thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn mà không phải ứng viên khác. Bên cạnh nội dung hay thì hình thức cũng là một trong những yếu tố giúp bạn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số gợi ý về cách viết và trình bày đơn xin việc tư vấn viên.

 Hướng dẫn viết đơn xin việc tư vấn đốn tim nhà tuyển dụng
 Hướng dẫn viết đơn xin việc tư vấn đốn tim nhà tuyển dụng

2.1. Hình thức đơn xin việc tư vấn chuyên nghiệp

Ấn tượng đầu tốt sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế. Việc nắm trong tay một lá đơn xin việc tư vấn chuyên nghiệp sẽ giữ chân nhà tuyển dụng tìm kiếm nội dung bên trong đơn của bạn lâu hơn, lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng hơn. Vậy như thế nào được đánh giá là một lá đơn xin việc tư vấn có hình thức chuyên nghiệp.

Về hình thức đơn xin việc tư vấn nhà tuyển dụng và pháp luật không có quy định bắt buộc về các mẫu đơn xin việc, ứng viên tự lựa chọn mẫu đơn xin việc tư vấn phù hợp. Một mẫu đơn xin việc tư vấn có hình thức đẹp khi hình thức sạch sẽ, không tẩy xóa, câu văn và nội dung được trình bày trau chuốt. Độ dài khoảng 1 mặt của một tờ A4 là phù hợp.

 Hình thức đơn xin việc tư vấn chuyên nghiệp
 Hình thức đơn xin việc tư vấn chuyên nghiệp

Bên cạnh đó ứng viên cũng nên lưu ý kiêm tra về câu từ và chính tả. Hãy đọc lại một lần sửa những lỗi chính tả và câu từ trước khi gửi đến nhà tuyển dụng. Trình bày nội dung hài hóa giữa các phần, không nên lựa chọn nhiều phông chữ hay quá nhiều màu sắc trong đơn xin việc của bạn. Nó sẽ khiến đơn xin việc tư vấn của bạn kèm sang.

2.2. Hướng dẫn viết nội dung đơn xin việc tư vấn ấn tượng

Nội dung trong đơn là phần cực kỳ quan trọng, nó thay lời muốn nói của ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng. Vậy viết nội dung như thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng là câu hỏi được nhiều ứng viên đưa ra. Ứng viên có thể lựa làm theo hướng dẫn sau đây để có được nội dung đơn xin việc tư vấn ấn tượng.

2.2.1. Phần mở đầu đơn xin việc tư vấn

Mở đầu là đơn chính là phần thông tin chào hỏi, lời chào mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng. Một lá đơn gửi đúng người, đúng bộ phận sẽ được đánh giá cao. Vậy nên trước khi viết đơn xin việc tư vấn ứng viên cần phải tìm hiểu kỹ công ty, vị trí công việc để gửi đến lời đúng người. Ứng viên có thể viết như sau.

Phần mở đầu đơn xin việc tư vấn
Phần mở đầu đơn xin việc tư vấn

Kính gửi: Phòng nhân sự công ty TNHH A (ứng viên có thể viết cụ thể tên của người nhận đơn, hoặc một vị trí cụ thể nào đó)

Sau khi đã đưa ra lời chào ứng viên cần phải giới thiệu cho nhà tuyển dụng biết một số thông tin cơ bản về bản thân như sau.

Tôi tên là: Nguyễn thị Mến

Vị trí ứng tuyển: Nhân viên tư vấn

Ngày sinh 25/12/1994

Địa chỉ: 213 Láng Hạ - Hà Nội.

Việc làm tư vấn

2.2.2. Hướng dẫn viết phần thân của đơn xin việc tư vấn

Sau khi đã giới thiệu thông tin cho nhà tuyển dụng biết thì ứng viên cần phải nói qua về phần thông tin về việc làm sao ứng viên biết được tin tuyển dụng của công ty. Hãy nói cho nhà tuyển dụng biết vì sao bạn đọc được thông tin tuyển dụng đó.

Hướng dẫn viết phần thân của đơn xin việc tư vấn
Hướng dẫn viết phần thân của đơn xin việc tư vấn

Thông quá trang timviec365.com tôi biết được công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí tư vấn. Tôi tự nhận thấy mình có khả năng và kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt công việc ở vị trí này.

Sau khi đã đưa ra được thông tin, lý do vì sao ứng viên đọc được tin tuyển dụng và mong muốn được làm việc ở vị trí đó thì ứng viên cần phải thuyết phục nhà tuyển dụng. Nội dung tiếp theo chính là phần thông tin mà ứng viên dành để quảng cáo, đánh bóng tên tuổi. Đưa ra những thông tin kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với vị trí tư vấn viên. Bạn có thể đưa ra thông tin như sau.

Với những thông tin về kỹ năng và kinh nghiệm trong đơn xin việc ứng viên cần lựa chọn những thông tin đắt giá nhất, tuyệt đối không được sao chép những thông tin đã ghi trong CV xin việc. Điều này sẽ làm cho hồ sơ xin việc của bạn bị trồng chất nội dung. Nội dung cần được tuyển chọn, hãy lựa chọn những kỹ năng cần thiết đối với vị trí tư vấn viên, những kỹ năng và kinh nghiệm bạn có để đưa vào đơn xin việc. Với vị trí nhân viên tư vấn ứng viên có thể ghi như sau.

Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành kinh tế, trường đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp đã làm việc ở hai vị trí đó chính là nhân viên tư vấn cho trung tâm thẩm mỹ, và thời gian gần đây làm sales cho bảo hiểm. Với kinh nghiệm làm việc ở hai vị trí này tôi nhận thấy mình có đủ kiến thức và năng lực để có thể tự tin hoàn thành tốt công việc ở vị trí tư vấn.

Hướng dẫn viết phần thân của đơn xin việc tư vấn
Hướng dẫn viết phần thân của đơn xin việc tư vấn

Tôi đã tìm hiểu yêu cầu của công ty và nhận thấy mình phù hợp với vị trí tư vấn. Tôi có kỹ năng giao tiếp tốt, hiểu được tâm lý khách hàng, có khả năng thuyết phục và đặc biệt là không ngại khó, không ngại khổ nhiệt huyết với công việc. Bên cạnh đó còn có trách nhiệm cao trong công việc. Tôi tin rằng với những kinh nghiệm và kỹ năng ở trên tôi có thể hoàn thành tốt công việc được giao ở vị trí nhân viên tư vấn.

Việc khéo léo đưa ra những thông tin trên đã giúp ứng viên có được một phần nội dung của đơn xin việc tư vấn thuyết phục và kết thúc nội dung phần này để đi đến phần kết luật.

2.2.3. Hướng dẫn viết nội dung phần kết

Sau khi đã có phần mở bài ấn tượng, phần nội dung thuyết phục thì phần kết ứng viên cũng cần phải lưu ý kết sao cho ăn điểm. Với nội dung phần kết ứng viên cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có mong muốn đi vào vòng tiếp theo để phỏng vấn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn rất muốn làm và khao khát được làm. Sau đó hãy khéo léo để lại số điện thoại để nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với bạn khi cần thiết.

Cuối cùng là không quên đưa ra lời cảm ơn, cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc đơn xin việc của bạn.

Tìm việc làm nhân viên tư vấn bán hàng

3. Một số lưu ý khi viết đơn xin việc tư vấn viên

Đơn xin việc tư vấn viên là một lá đơn quan trọng, đi cùng bộ hồ sơ xin việc. Rất nhiều ứng viên mới chưa có kinh nghiệm viết đơn xin việc tư vấn thường mắc các lỗi sau đây.

 Một số lưu ý khi viết đơn xin việc tư vấn viên
 Một số lưu ý khi viết đơn xin việc tư vấn viên

3.1. Nội dung không đúng

Có khá nhiều ứng viên vì lười mà đã áp dụng 1 lá đơn xin việc gửi đến nhiều vị trí. Điều này dẫn đến việc là đơn xin việc của bạn không có nội dung thuyết phục, nội dung nói chung chung không bám sát vị trí tư vấn.

Nội dung không thuyết phục được nhà tuyển dụng, chắc chắn đơn xin việc của bạn sẽ không được đánh giá cao.

3.2. Không nêu lên được những kinh nghiệm phù hợp

Với vị trí tư vấn viên thì phần kinh nghiệm ứng viên muốn ghi điểm phải đưa ra các thông tin về kinh nghiệm phù hợp. Việc kế quá dài những thông tin không liên quan sẽ khiến cho lá đơn xin việc của bạn mất điểm. Để khắc phục lỗi này ứng viên cần phải tìm hiểu kỹ vị trí tuyển dụng tìm hiểu kỹ thông tin để đưa ra những kỹ năng mà vị trí tuyển dụng đó cần. Kỹ năng đó giúp bạn hoàn thành tốt công việc được giao.

3.3. Sai về việc đưa thông tin quá nhiều

Việc liệt kê quá nhiều thông tin sẽ làm cho đơn xin việc tư vấn của bạn trở nên dài dòng, mà một đơn xin việc quá dài sẽ mắc lỗi về hình thức, nội dung quá dài khiến cho nhà tuyển dụng khó theo dõi nội dung. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mất cơ hội vào những vòng tiếp theo.

4. Hướng dẫn tải mẫu đơn xin việc tư vấn

Với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm viết đơn xin việc thì một lá đơn thiết kế sẵn sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo các mẫu đơn xin việc tại timviec365.com. Những mẫu đơn xin việc tại đây do các chuyên gia thiết kế nên được đánh giá khá cao. Ứng viên có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một đơn xin việc phù hợp.

Hướng dẫn tải mẫu đơn xin việc tư vấn
Hướng dẫn tải mẫu đơn xin việc tư vấn

Ngoài việc tìm kiếm các mẫu đơn xin việc ở các vị trí thì trên trang timviec365.com còn giúp ứng viên tìm kiếm được rất nhiều cơ hội việc làm. Ứng viên có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một việc làm phù hợp chúc các bạn may mắn và sớm tìm được việc phù hợp.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT