Đơn xin việc điện tử mới nhất đốn tim nhà tuyển dụng

Hiện nay ngành thương mại điện tử Việt Nam đang thu hút được khá nhiều các nhà đầu tư điều này tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Nhưng để làm việc được trong các công ty điện tử này cần phải chuẩn bị những hồ sơ xin việc thật ấn tượng. Trong đó quan trọng nhất phải kể đơn xin việc điện tử. Vậy viết đơn xin việc điện tử cần viết những gì? và nội dung như thế nào hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Việc làm

1. Tầm quan trọng của một lá đơn xin việc điện tử

Thông thường mỗi khi nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng sẽ có rất nhiều ứng viên nộp đơn xin việc để ứng tuyển. Những công việc có chế độ đãi ngộ tốt, có mức lương hấp dẫn thì có rất nhiều ứng viên xếp đơn mong muốn được nhà tuyển dụng lựa chọn. Cách duy nhất bạn được lựa chọn là tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng qua lá đơn xin việc điện tử của mình. Vậy nên một lá đơn xin việc điện tử hoàn hảo sẽ tạo cho bạn cơ hội đến gần hơn với vị trí việc làm.

Tầm quan trọng của một lá đơn xin việc điện tử
Tầm quan trọng của một lá đơn xin việc điện tử

Bạn phải thể hiện được là đơn xin việc điện tử của mình sao cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có năng lực, có kỹ năng, có trình độ và đặc biệt là có mong muốn ứng tuyển và làm việc ở vị trí đó. Qua những thông tin bạn đưa vào đơn xin việc nhà tuyển dụng làm căn cứ để lựa chọn ứng viên đến với vòng phỏng vấn.

Ví dụ như việc bạn ứng tuyển vào vị trí kỹ sư điện tử của công ty thì bạn cần phải đưa vào trong nội dung đơn những thông tin như thông tin về kỹ năng để phù hợp với vị trí đó, những thông tin được nhắc đến trong đơn xin việc sẽ là điểm nhấn và tạo nét riêng cho mỗi ứng viên. Vậy nên ứng viên cần chú ý để chuẩn bị những lá đơn xin việc điện tử thật ấn tượng, nó thật sự quan trọng quyết định việc ứng viên có được lựa chọn hay không.

Với nhiều bạn sinh viên trẻ mới ra trường sẽ rất khó khăn trong vấn đề chuẩn bi một là đơn xin việc điện tử. Để giúp cho ứng viên có thêm kinh nghiệm viết đơn và chuẩn bị được những là đơn hay ấn tượng thì nội dung bên dưới đây sẽ giúp bạn biết cách viết đơn xin việc điện tử. Hãy cùng tham khảo nhé.

Đơn xin việc online

2. Hướng dẫn cách viết nội dung các phần của đơn xin việc điện tử

Đơn xin việc điện tử cũng giống như đại đa số các lá đơn xin việc khác đều có 3 phần chính đó chính là phần mở bài, phần thân bài và phần kết bài đấy là bộ cục đẹp, rõ ràng cho một lá đơn. Điểm khác biệt của đơn xin việc điện tử chính là nội dung về vị trí, công việc và mong muốn của từng người khi viết đơn xin việc điện tử. Dưới đây là nội dung chính bạn cần thể hiện trong lá đơn xin việc điện tử.

2.1. Hướng dẫn cách viết đơn xin việc điện tử phần mở đầu

Phần mở đầu của lá đơn xin việc điện tử phải tuân thủ đúng những yêu cầu văn bản về là đơn và những thông tin cần thiết sau đây bạn cần phải đưa vào phần mở đầu.

- Mở đầu cần phải có quốc hiệu, tiêu ngữ. Nội dung này bạn cần phải viết đúng chính xác theo quy định của văn bản và đặt chính giữa của lá đơn.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc điện tử phần mở đầu
Hướng dẫn cách viết đơn xin việc điện tử phần mở đầu

- Tiếp theo đó chính là những thông tin về tên đơn xin việc, đặt dưới quốc hiệu tiêu ngữ.

- Sau khi đã hoàn thành về mặt thủ tục thì mọi là đơn đầu tiên luôn cần phải có kính gửi, bạn muốn gửi đến ai, cần phải ghi rõ ràng cá nhân, cơ quan bạn đang muốn hướng tới. Ví dụ như “Kính gửi: Công ty TNHH thiết bị điện tử A”

Sau đó bạn đưa những thông tin cá nhân của mình để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn sinh năm bao nhiêu, giới tính gì? Những thông tin cần thiết về cá nhân của bạn.

Lưu ý phần này bạn nên ghi những thông tin chính xác về bạn. Những thông tin trùng với hồ sơ giấy tờ bằng cấp của bạn để nhà tuyển dụng biết bạn là ai. Ghi ngắn gọn và đầy đủ chính là yêu cầu của phần này.

2.2. Phần nội dung

Linh hồn của là đơn nằm ở phần nội dung, đây là vũ khí để đốn tim nhà tuyển dụng. Vậy bạn nên viết gì? Thể hiện gì ở phần nội dung để vũ khí của bạn được lợi hại. Dưới đây là những thông tin bạn cần đưa vào phần nội dung để tạo nên một lá đơn xin việc điện tử hoàn hảo.

Với phần nội dung bạn nên chia ra những phần nhỏ để thể hiện từng ý, như vậy nhà tuyển dụng dễ theo dõi, ứng viên cũng dễ trình bày và thể hiện hết được mong muốn của mình. Bạn có thể chia theo từng phần nhỏ với những nội dung sau đây.

 Phần nội dung
 Phần nội dung

- Các phần nội dung bạn nên đưa ra những thông tin để quảng cáo bản thân mình. Hãy đưa ra những gì bản thân bạn có phù hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng như: Thông tin về bạn học trường gì, tốt nghiệp ngành nào, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điện tử trong thời gian bao lâu. Bản thân bạn có những kỹ năng gì để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

Đấy là những thông tin cần thiết nhất bạn cần phải đưa ra trong phần nội dung tuyển dụng. Những thông tin này là căn cứ để nhà tuyển dụng biết để lựa chọn ứng viên. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ vị trí bạn ứng tuyển, những yêu cầu của ngành điện tử, tìm hiểu về công ty bạn đang nộp hồ sơ để biết được họ đang cần gì? Muốn gì ở ứng viên từ những thông tin đó bạn dựa vào để viết phần nội dung đơn xin việc điện tử thật hoàn hảo.

Một lưu ý dành cho bạn khi viết phần này là không nên viết dài dòng, đưa vào những thông tin không liên quan, hay những kinh nghiệm, kỹ năng không liên quan đến vị trí việc làm điều đó sẽ làm mất điểm là đơn xin việc của bạn. Và nhiều khi nó còn khiến hồ sơ của bạn bị loại. Hãy chú ý điều này để viết phần nội dung thật thu hút.

2.3. Đoạn kết của đơn xin việc điện tử nên viết gì?

Nếu phần mở bài và phần nội dung bạn đã hoàn hảo mà phần kết bạn lại ẩu, bỏ trống thì chắc hẳn lá đơn của bạn nhìn về tổng thế là không hoàn hảo và chắc hẳn nó cũng không thể ghi điểm với nhà tuyển dụng được. Chính vì vậy bạn cũng cần chú ý đến nội dung của phần kết.

Đoạn kết của đơn xin việc điện tử nên viết gì?
Đoạn kết của đơn xin việc điện tử nên viết gì?

Ở phần này có một nội dung cực kỳ quan trọng và là mấu chốt để bạn lấy điểm cộng của nhà tuyển dụng. Đó chính là việc ứng viên thể hiện được lòng quyết tâm, lòng mong muốn được làm việc được công hiến ở vị trí này. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn là người rất có mong muốn làm việc, nếu được làm việc bạn sẽ phấn đấu hết mình. Cuối cùng không quên nhắc nhở đến thông tin về buổi hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng và đặc biệt là những thông tin mà nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với bạn. Lưu ý là để những thông tin liên lạc bạn đang còn dùng để nhà tuyển dụng tiện liên lạc.

Việc làm điện - điện tử

3. Lưu ý khi viết đơn xin việc điện tử

Đơn xin việc điện tử là sản phẩm chào hàng bạn gửi đến nhà tuyển dụng. Hãy biến là đơn điện tử của bạn thành sản phẩm có giá trị, để nhà tuyển dụng phải săn đón điều đó, sẽ tốt hơn việc bạn biến nó thành trò cười cho nhà tuyển dụng để đối thủ khác của bạn có cơ hội đánh bại bạn. Để có được sản phẩm cháo hàng giá trị bạn cần lưu ý một số điểm sau đây khi viết đơn xin việc điện tử.

Lưu ý khi viết đơn xin việc điện tử
Lưu ý khi viết đơn xin việc điện tử

- Để có là đơn xin việc điện tử thuyết phục được nhà tuyển dụng bạn cần phải hiểu được vị trí công việc bạn đang ứng tuyển, hiểu được đôi chút về công ty. Để thể hiện nội dung đơn xin việc của mình thật tốt.

- Tiếp theo là những lưu ý về cách trình bày của đơn, bạn có thể lựa chọn đơn xin việc viết tay cũng có thể sử dụng đơn xin việc đánh máy, tải các mẫu đơn có sẵn. nhưng là cách nào đi nữa thì hình thức trình bày đơn cũng rất quan trọng. Nếu là đơn xin việc viết tay bạn cần phải viết sách sẽ, rõ ràng và không nên tẩy xóa. Chữ viết phải đẹp, vì đây thể hiện tính cách, nét người của bạn. Còn đối với những lá đơn viết đánh máy bạn cần lưu ý tải đúng mẫu đơn xin việc điện tử. Trình bày đơn sạch sẽ đúng nội dung, vị trí mình mong muốn tuyển dụng.

- Lưu ý câu từ và độ dài của đơn: Là đơn gửi đến nhà tuyển dụng nên bạn cần phải sử dụng ngôi xưng phù hợp, không sử dụng câu từ địa phương, Không nên trình bày quá dài dòng, nội dung không phù hợp. Nếu bạn mắc những lỗi này thì chắc hẳn bạn sẽ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

- Lưu ý về chính tả: Với nhiều ứng viên khi chuẩn bị đơn xin việc điện tử thường mắc lỗi về chính tả do viết ẩu, viết vội, viết xong ko kiểm tra lại để tránh lỗi này, bạn cần soát lại đơn xin việc thật kỹ để không phải mắc những lỗi này.

Tìm việc làm kỹ sư cơ điện tử

Lưu ý khi viết đơn xin việc điện tử
Lưu ý khi viết đơn xin việc điện tử

Hy vọng với những chia sẻ ở trên bạn đã hiểu được tâm quan trọng của là đơn xin việc điện tử, biết được nội dung lá đơn xin việc cần có những nội dung gi? Những lưu ý khi viết đơn xin việc điện tử. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc trong lĩnh vực này bạn có thể tìm kiếm việc trên timviec365.com trên đây có rất nhiều công việc được các nhà tuyển dụng đăng tuyển. Ứng viên chỉ cần tuy cập vào trang, nhập những thông tin cần thiết là bạn đã có ngay rất nhiều cơ hội việc làm điện tử. Ngoài ra trên trang còn có rất nhiều các mẫu đơn xin việc điện tử, CV xin việc bạn có thể tham khảo và tải về sử dụng. Với cách làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả các cho người sử dụng. Chúc các bạn may mắn.

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT