Mẫu đơn xin việc bác sĩ

Bạn có bao giờ thắc mắc các bác sĩ trước khi hành nghề đã từng viết đơn xin việc như thế nào không? Hay chính bạn cũng đang không biết phải viết đơn xin việc bác sĩ làm sao cho chuẩn vì nghề này có phần khá độc đáo? Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách viết đơn bác sĩ cực chuẩn và chi tiết nhé.

Việc làm

1. Đơn xin việc bác sĩ có ý nghĩa gì?

Đơn xin việc bác sĩ có ý nghĩa gì?
Đơn xin việc bác sĩ có ý nghĩa gì?

Hẳn nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi ngay khi thấy tiêu đề bài viết này: “Bác sĩ mà cũng phải viết đơn xin việc á?” Đương nhiên rồi, công việc bác sĩ cũng tương tự như bao ngành nghề khác, cũng phải viết đơn và làm thủ tục theo đúng quy trình pháp luật. Với những bác sĩ muốn làm việc ở các bệnh viện tư nhân, bệnh viện quốc tế thì càng cần phải để ý đến cách viết đơn xin việc.

Đơn xin việc bác sĩ là đơn bày tỏ nguyện vọng, suy nghĩ, mong muốn làm việc của bác sĩ và gửi đến các cơ quan, bệnh viện công hoặc tư nhân. Không chỉ đơn thuần là một văn bản hành chính, đơn xin việc bác sĩ còn mang nhiều ý nghĩa hơn những gì bạn thường nghĩ.

Trước hết, đơn xin việc là biểu hiện thái độ nghiêm túc của người làm đơn với công việc mà mình đang muốn xin vào. Thứ hai, đơn xin việc cho thấy trách nhiệm và lời cam đoan của người làm đơn. Hay nói cách khác là nghĩa vụ của bác sĩ, nghĩa vụ của nghề được người đó tự nguyện tuân theo. Thứ ba, đơn xin việc bác sĩ sẽ thể hiện ra những lý do vì sao bạn muốn xin vào công việc này, bạn biết đến nơi này do đâu. Cuối cùng, đơn xin việc bác sĩ sẽ cung cấp cho bộ phận nhân sự những thông tin cơ bản về bạn và khả năng, trình độ, kiến thức của bạn trong công việc này.

Đơn xin việc

2. Hướng dẫn cách viết đơn xin việc bác sĩ cực chuẩn

Thông thường, đơn xin việc sẽ được chia bố cục thành 3 phần. Tương tự như vậy, đơn xin việc bác sĩ cũng gồm 3 mục chính.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc bác sĩ cực chuẩn
Hướng dẫn cách viết đơn xin việc bác sĩ cực chuẩn

 

Phần mở đầu đơn xin việc

Vì đơn xin việc cũng là một kiểu văn bản hành chính nên đơn xin việc luôn mở đầu bằng quốc hiệu, tiêu ngữ và tên lá đơn. Trong đó, quốc hiệu “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” và tên “ĐƠN XIN VIỆC” luôn luôn viết in hoa, không viết chữ thường hoặc chỉ viết hoa chữ cái đầu mỗi câu vì như vậy sẽ không nổi bật và không đúng cách trình bày. Đồng thời, đơn xin việc cần tách ra giữa giấy, không dính liền với chữ quốc hiệu, tiêu ngữ.

Một số đơn xin việc bác sĩ có thể đính kèm ảnh chân dung để nhân sự có thể dễ nhận diện ứng viên trong ngày phỏng vấn. Các bức ảnh chân dung nên giới hạn trong kích cỡ 3x4 hoặc 4x6, ảnh phải để nghiêm túc, không để ảnh chụp tự sướng mà làm mất sự trang trọng, nghiêm túc.

Phần thân đoạn đơn xin việc

Sau tên đơn xin việc, bạn cần đảm bảo những nội dung như sau:

+ Kính gửi (tên người hoặc đơn vị, bệnh viện nhận đơn).

+ Họ và tên người viết đơn.

+ Ngày, tháng, năm sinh của người làm đơn.

+ Địa chỉ/Hộ khẩu thường trú.

+ Số điện thoại, email

+ Lý do biết đến cơ quan, bệnh viện.

+ Bày tỏ nguyện vọng và lý do viết đơn xin việc bác sĩ.

+ Liệt kê những kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng phù hợp với công việc bác sĩ.

Trong đơn xin việc bác sĩ, bạn không nên ghi cụ thể tên người nhận đơn vì nguyện vọng xin việc của bạn còn được kiểm soát bởi quyết định của rất nhiều người. Do đó, bạn có thể ghi trong đơn xin việc là “Kính gửi: Ban giám đốc bệnh viện X - Đồng kính gửi phòng quản lý nhân sự”.

Trong đơn xin việc bác sĩ, bạn không nên ghi cụ thể tên người nhận đơn
Trong đơn xin việc bác sĩ, bạn không nên ghi cụ thể tên người nhận đơn

Sang phần thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, ngày sinh, địa chỉ thì không có gì quá phức tạp. Tuy nhiên, email mà bạn điền trong đơn xin việc phải chính xác và nghiêm túc. Không nên để những email có cái tên dài, khó nhớ hoặc đọc lên nghe trẻ con. Chẳng hạn: bacsideptrai@gmail.com, hmn123@gmail.com là những email không nên điền trong đơn xin việc.

Đến lý do biết tới bệnh viện và lý do viết đơn xin việc bác sĩ thì bạn có thể gộp lại thành một đoạn thông tin. Bạn có thể trình bày những chi tiết ấy như sau:

“Qua thông tin trên báo/website...tôi được biết Quý bệnh viện đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí Bác sĩ chuyên khoa…(Mắt/Tai Mũi Họng/Răng hàm mặt,...). Tôi nhận thấy mình có đủ trình độ và kỹ năng phù hợp với vị trí Bác sĩ chuyên khoa Z nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình của bệnh viện.

Còn với các kinh nghiệm, kiến thức, hoạt động cụ thể, bạn nên viết một câu dẫn trước rồi liệt kê sau. Bạn có thể đánh số hoặc gạch đầu dòng các đầu mục để lá đơn trông dễ nhìn hơn và có độ thoáng. Chẳng hạn:

“Tôi tin rằng với trình độ, kiến thức và kỹ năng sau đây, tôi hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc và văn hóa của bệnh viện X:

+ Tốt nghiệp bằng Giỏi, chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình, Đại học Y Hà Nội.

+ Đã có kinh nghiệm 1 năm công tác tại Bệnh viện Y.

+ …..”

Phần kết thúc đơn xin việc

Trong cuối đơn xin việc, bao giờ cũng có lời cam đoan, lời cảm ơn và chữ ký của người viết đơn xin việc
Trong cuối đơn xin việc, phải ghi lời cam đoan, lời cảm ơn và chữ ký của người viết đơn xin việc

Trong cuối đơn xin việc, bao giờ cũng có lời cam đoan, lời cảm ơn và chữ ký của người viết đơn xin việc. Lời cam đoan và lời cảm ơn tách ra thành một dòng riêng. Chữ ký sẽ viết lệch về góc dưới cùng bên phải lá đơn, ngay sau lời cảm ơn. Trước khi ký, cần ghi rõ địa điểm và thời gian viết đơn xin việc bác sĩ.

Nếu bạn cảm thấy bí từ khi viết lời cam đoan, bạn có thể tham khảo theo mẫu sau:

“Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai lệch, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật”.

Việc làm y tế - dược

3. Một số lưu ý trong quá trình viết đơn xin việc bác sĩ

Khi đã hoàn thành xong những thông tin chính cần điền trong đơn xin việc bác sĩ, bạn cần chú ý một số chi tiết sau đây để lá đơn hoàn thiện hơn và tránh những lỗi sai lầm đáng tiếc không nên có.

Đầu tiên, quan sát về hình thức của lá đơn. Hãy giữ cho lá đơn của bạn luôn phẳng, không cong mép hay bị gập góc, không viết hai kiểu mực trên cùng một lá đơn. Đơn xin việc dù nhiều thông tin cũng chỉ nên gói gọn vào một trang A4, không nên chạy sang tờ thứ hai vì người đọc không có thời gian để đọc kỹ, họ chỉ lướt qua những thông tin chính được đề cập ngay từ trang đầu.

Một số lưu ý trong quá trình viết đơn xin việc bác sĩ
Một số lưu ý trong quá trình viết đơn xin việc bác sĩ

Thêm nữa, font chữ nên rõ ràng (nếu tạo đơn online), viết dễ nhìn, giữa các dòng có khoảng cách nhất định và không chênh lệch quá nhiều. Không được viết sai chính tả, để ý cách đặt dấu câu phù hợp và cách dùng từ. Tuy bác sĩ là nghề không yêu cầu cao về văn nói hay văn viết nhưng những thứ cơ bản trong cuộc sống, phục vụ cho công việc hành chính thì cần phải hiểu được.

Bên cạnh đó, hạn chế những thông tin lan man, tiêu cực, không liên quan đến đơn xin việc. Các thông tin cung cấp ở giới hạn vừa đủ, đảm bảo thông tin chính xác, không khuếch đại, phô trương bản thân. 

Cuối cùng, hãy phân biệt CV và đơn xin việc một cách rõ ràng. Rất nhiều ứng viên cứ nghĩ hai loại giấy tờ này là một nhưng thực ra là không phải. Bởi vì CV yêu cầu bạn bắt buộc phải có ảnh chân dung, liệt kê chi tiết những hoạt động, dự án mà bạn đã từng tham gia, kinh nghiệm, chứng chỉ, kỹ năng, trình độ học vấn,... Trong khi đó, đơn xin việc bác sĩ chỉ xoáy sâu vào lý do bạn đi xin việc và không yêu cầu bạn phải ghi quá chi tiết về kinh nghiệm hay kiến thức, kỹ năng của bản thân. Lý do xin việc càng dài thì càng cho thấy tinh thần cầu tiến và sự nhiệt huyết của bạn trong công việc.

Tìm việc làm bác sĩ

4. Tải mẫu đơn xin việc bác sĩ ở đâu?

Tải mẫu đơn xin việc bác sĩ ở đâu?
Tải mẫu đơn xin việc bác sĩ ở đâu?

Hiện nay, các ứng viên thường tạo đơn xin việc theo hai cách phổ biến: viết tay hoặc tạo đơn online. Viết đơn xin việc bằng tay là cách thức truyền thống. Tuy nhiên, trong quá trình viết tay sẽ không tránh khỏi những lần sai sót và thiếu ý. Thậm chí, lá đơn của bạn còn bị tẩy xóa, chỉnh sửa lung tung, làm xấu hình thức lá đơn và dễ gây mất điểm khi đi xin việc.

Do đó, bạn nên tạo đơn xin việc bác sĩ bằng phương thức tải mẫu đơn xin việc online. Tạo đơn xin việc bác sĩ online không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian viết tay mà còn dễ làm, dễ thao tác và đảm bảo đủ ý, thông tin chính xác, không sót ý. Hơn nữa, hình thức của đơn xin việc cũng gây thiện cảm hơn vì cách trình bày các đầu mục rõ ràng, khoa học, theo thứ tự và chi tiết. Ngay cả những bạn lần đầu mới viết đơn cũng có thể tạo được đơn xin việc chuyên nghiệp dựa vào những gợi ý của mẫu đơn online.

Chỉ cần vài giây tra cứu trên mạng, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả hiển thị các trang web hỗ trợ tạo đơn xin việc online. Trong đó, một trong những trang web uy tín chuyên hỗ trợ ứng viên tạo đơn xin việc phải kể đến website timviec365.com. 

Ngay sau khi truy cập vào giao diện chính thức của timviec365.com, bạn hãy chọn “MẪU CV” ở trên khung tính năng hiển thị trên cùng màn hình. Sau đó, bấm tiếp vào “Đơn Xin Việc”. Một danh sách các đơn xin việc chung hoặc đơn xin việc theo từng ngành nghề sẽ hiện ra để bạn tha hồ lựa chọn.

Truy cập timviec365.com để tải đơn xin việc
Truy cập timviec365.com để tải đơn xin việc

Khi đã tải về được đơn xin việc mà bạn cảm thấy ưng ý, bạn chỉ cần thay đổi thông tin cá nhân, chèn ảnh chân dung vào và bấm lưu là sẽ có ngay đơn xin việc bác sĩ của riêng bạn rồi. Trước buổi phỏng vấn, bạn có thể in đơn xin việc này ra giấy và kẹp vào hồ sơ để hoàn thành thủ tục đi xin việc.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề viết và tải một mẫu đơn xin việc bác sĩ. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hình dung được các bước viết đơn và có thể tự tạo một lá đơn hoàn chỉnh theo đúng ý mình. Chúc bạn sẽ trở thành bác sĩ trong một tương lai không xa!

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT