đơn xin việc giáo viên

Viết đơn xin việc giáo viên ra sao? Nên viết đơn xin việc giáo viên bằng tay hay đánh máy là những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đặt ra. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều đó.

Việc làm

1. Vì sao phải viết đơn xin việc giáo viên?

Để có thể ứng tuyển vào các trường, các trung tập để thực hiện theo đuổi đam mê với nghề giáo thì bước đầu tiên. Những người giáo viên trẻ cần chuẩn bị đó chính là một mẫu đơn xin việc giáo viên. Bạn có thể lựa chọn mẫu đơn xin việc viết tay hoặc đánh máy. Để tạo ấn tượng và thể hiện được hết tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của người viết thì bạn nên lựa chọn những mẫu đơn xin việc giáo viên viết tay. Mẫu đơn xin việc giáo viên hay sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường chinh phục nhà tuyển dụng để thực hiện ước mơ đứng trên bục giảng của bạn.

Ý nghĩa của đơn xin việc giáo viên
Ý nghĩa của đơn xin việc giáo viên

Nếu bạn sở hữu một đơn xin việc giáo viên hay bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, sẽ đánh bại được các bạn ứng viên khác và có cơ hội được vào vòng trong.

Ý nghĩa tiếp theo của đơn xin việc giáo viên còn là cầu nối giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên. Thông qua đơn xin việc nhà tuyển dụng sẽ biết được những thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm, tâm tư nguyện vọng của ứng viên để biết ứng viên đó có phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đăng tuyển hay không. Từ đó có lựa chọn quyết định ứng viên đó vào phỏng vấn ở những vòng tiếp theo. Có thể nói đớn xin việc giáo viên sẽ là sản phẩm chào hàng mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng. Chính vì vậy mà ứng viên nên lưu ý viết đơn xin việc thất hay và hấp dẫn, thu hút nhà tuyển dụng. Nội dung bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách viết đơn xin việc giáo viên đúng chuẩn, hay và ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo nhé.

Đơn xin việc online

2. Hướng dẫn cách viết đơn xin việc giáo viên

Để viết đơn xin việc giáo viên hay bạn cần phải viết đúng, cần phải biết được trong đơn xin việc giáo viên cần có những nội dung gì. Những nội dung nào thì nên thế hiện những nội dung nào thì không thể hiện trong là đơn xin việc.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc giáo viên
Hướng dẫn cách viết đơn xin việc giáo viên

Đơn xin việc giáo viên thường có 3 phần chính đó là phần mở đầu, phần nội dung và phần kết thúc. Thông tin sau đây sẽ hướng dẫn bạn ghi những thông tin cần thiết vào từng phần để bạn có thêm kinh nghiệm khi viết đơn.

Phần mở đầu: Nội dung bạn cần thể hiện trong phần mở đầu là ghi đúng và đầy đủ Quốc hiệu, tiêu ngữ. Đây là yêu cầu bắt buộc trong là đơn xin việc giáo viên dù bạn viết tay hay đánh máy thì quốc hiệu tiêu ngữ bạn cần phải viết đúng và chuẩn xác đặt trên đầu là đơn.

- Góc bên trái bạn sẽ dán ảnh chân dung, những phần ảnh này là không bắt buộc, bạn có thể có hoặc không. Tiếp theo là tên đơn xin việc bạn viết hoa và căn giữa.

Trên là những thông tin về phần mở đầu của một lá đơn xin việc giáo viên.

Phần nội dung: Mở đầu phần nội dung bạn sẽ là: Kính gửi……

Ví dụ: Kính gửi: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC NINH

Tiếp theo là những thông tin cá nhân như họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú, số chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp các loại giấy này. Địa chỉ thường trú, trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn, tình trạng sức khỏe… một số thông tin cá nhân bạn cần đưa ra cho nhà tuyển dụng biết.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn thông tin ghi đầy đủ, ngắn gọn và chuẩn xác, phân biết giữa trình độ văn hóa và trình độ chuyên môn. Để không mắc phải những lỗi không đáng có này nhé.

Tiếp theo bạn nên đưa vào những thông tin nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng và quảng cáo bản thân. Nhưng lưu ý nên đưa những thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng, thế mạnh một cách khéo léo để bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp với vị trí đang tuyển.

Sau khi đã đưa ra những thuyết phục với nhà tuyển dụng, bạn cần đưa ra lý do biết đến công ty, và lỹ do xin việc phần này thì ứng viên phải tự viết và dựa vào văn phong của bản thân để trình bày. Trình bày một cách ngắn gọn dễ hiểu là yếu cầu cho phần nội dung này.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc giáo viên
Hướng dẫn cách viết đơn xin việc giáo viên

Phần kết: Nội dung phần kết bạn cần phải đưa được những thông tin sau đây.

Lời cảm ơn: Sau khi đã viết những thông tin cần thiết bạn cần phải đưa ra lời cảm ơn, cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã bỏ thời gian ra đọc, một lời cảm ơn chân thành sẽ ghi điểm cao.

Những thông tin về thời gian, địa chỉ là đơn, ký tên  là những thông tin cần cho một lá đơn xin việc giáo viên chuẩn. bạn nên lưu ý điều này.

Trên đây là toàn bộ những những nội dung cần có trong một lá đơn, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu để viết thì không nên bỏ qua những nội dung trên. Với những bạn không tự tin về văn phong của mình thì nên lựa chọn những mẫu đơn có sẵn có thể xem hướng dẫn tải ở nội dung bên dưới. Còn đối với những bạn có thể mạnh về văn phong thì hãy viết một lá đơn xin việc giáo viên gửi gắm những tâm tư nguyện vọng của bản thân mình vào đơn. Chắc hẳn sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Để có được điều đó khi viết đơn bạn nên lưu ý một số điểm sau đây.

Việc làm giáo dục đào tạo

3. Một số lưu ý khi viết đơn xin việc giáo viên

Để có được những đơn xin việc giáo viên hay, ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì ngoài việc trình bày đủ nội dung bạn cũng nên lưu ý về hình thức và câu từ, dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết.

3.1. Kiểm tra lỗi chính tả

Dù là là đơn xin việc viết tay hay là đơn xin việc đánh máy thì trước khi gửi đến nhà tuyển dụng bạn cung nên lưu ý một điều là kiểm tra lỗi chính tả trước khi gửi đến nhà tuyển dụng. Lỗi chính tả là một lỗi khá phổ biến cách khắc phục cũng cực kỳ đơn giản chỉ cần ứng viên cẩn thận kiếm trả kỹ trước khi gửi đến nhà tuyển dụng là đã có thể khắc phục được lỗi này. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không đánh giá cao những là đơn xin việc sai chính tả. Bạn nên lưu ý điều này để không mắc phải lỗi này nhé.

Kiểm tra lỗi chính tả
Kiểm tra lỗi chính tả

3.2. Nội dung dài dòng không đúng trọng tâm vị trí công việc

Có rất nhiều ứng viên, nhất là những bạn ứng viên mới chưa có nhiều kinh nghiệm, thường xuyên mắc phải lỗi dài dòng. Nội dung lá đơn xin việc bản ghi quá nhiều những nội dung bên lề kể về những công việc trước kia bạn làm. Hãy kể về những điểm mạnh, điểm yếu mà nó không liên quan đến công việc giáo viên. Như vậy là bạn đã mất điểm và là đơn xin việc của bạn không tạo được ấn tượng cao.

3.3. Lỗi trình bày bố cục

Bạn sử dụng là đơn xin việc viết tay hay đánh máy thì bạn cũng nên chú ý về bố cục, bố cục cần rõ ràng mạch lạc. Những yêu cầu bắt buộc về đơn bạn cần phải biết nếu bạn lựa chọn đơn xin việc đánh máy thì nên lưu ý về phông chữ, kích cỡ chữ, khoảng cách giữa các chữ, căn chỉnh là đơn sao cho hợp lý, đúng yêu cầu của một lá đơn xin việc. Còn nếu bạn viết tay thì không nên tẩy xóa và chú ý trình bày sạch sẽ gọn gàng.

3.4. Tự tin thái quá

Bạn không nên tự ti cũng không nên quá tự tin, cả hai vấn đề này đều làm bạn mất điểm. Nếu bạn tự tin đồng nghĩa với việc bạn đang tự làm mất cơ hội việc làm của mình. Bạn không khẳng định cho nhà tuyển dụng biết bạn là người phù hợp thì làm cao nhà tuyển dụng tin tưởng bạn mà lựa chọn bạn. Còn đối với một số ứng viên lại mắc lỗi tự tin. Qua tự tin về bản thân gây cảm giác khó chịu cho nhà tuyển dụng.

Tự tin thái quá
Tự tin thái quá

Một lưu ý dành cho bạn là nên thể hiện một cách vừa đủ để nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp. Hãy lựa chọn câu từ cần đưa vào đơn xin việc giáo viên để ghi điểm một cách tuyệt đối nhé.

Với những lưu ý ở trên chắc hẳn bạn đã tự tin hơn trong việc viết đơn xin việc giáo viên. Còn với những bạn muốn sử dụng những mẫu đơn có sẵn có thể tham khảo nội dung bên dưới để biết cách tải về sử dụng.

Tìm việc làm giáo viên

4. Tải đơn xin việc giáo viên ở đâu?

Hiện nay thì việc sử dụng là đơn xin việc onl cũng khá phổ biến, nó cũng mang đến nhiều lợi ích cho người dùng và đặc biết việc sử dụng đơn xin việc online sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ nắm bắt thông tin hơn. Còn đối với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm, văn phong và chữ viết không xuất xắc thì việc lựa chọn một lá đơn xin việc giáo viên có sẵn sẽ là một gợi ý phù hợp dành cho bạn.

Tải đơn xin việc giáo viên ở đâu?
Tải đơn xin việc giáo viên ở đâu?

Hiện nay trên trang timviec365.com tải rất nhiều mẫu đơn xin việc của các ngành nghề. Trong đó có cả đơn xin việc giáo viên, nếu bạn đang có mong muốn tìm kiếm việc làm giáo viên và đơn xin việc giáo viên có thể tham khảo trên trang.

Trang timviec365.com được đánh giá là một trang có chất lượng khi hàng ngày có rất nhiều những thông tin tuyển dụng của các ngành nghề được đăng tuyển trên trang. Ngoài ra còn có các đơn xin việc, CV xin việc cho ứng viên lựa chọn. Hy vọng rằng với những chia sẻ về đơn xin việc giáo viên ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi viết đơn. Chúc các bạn thành công và may mắn.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT