Hướng dẫn viết đơn xin việc ngành vật tư thiết bị chính xác nhất

Đơn xin việc ngành vật tư thiết bị không thể thiếu được trong bộ hồ sơ xin việc của mỗi cá nhân. Thế nhưng để nắm bắt về cách viết đơn chính xác thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế mà bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

vật tư thiết bị 08

Miễn phí

vật tư thiết bị 07

Miễn phí

vật tư thiết bị 06

Miễn phí

vật tư thiết bị 05

Miễn phí

vật tư thiết bị 04

Miễn phí

vật tư thiết bị 03

Miễn phí

vật tư thiết bị 02

Miễn phí

vật tư thiết bị 01

Miễn phí

Việc làm

1. Đối tượng nào thì sử dụng đơn xin việc ngành vật tư thiết bị

Đối tượng nào thì sử dụng đơn xin việc ngành vật tư thiết bị
Đối tượng nào thì sử dụng đơn xin việc ngành vật tư thiết bị

Đơn xin việc dường như là không thể thiếu trong hồ sơ xin việc, nó cũng là một loại giấy tờ kèm thông tin tài liệu để giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình. Vậy riêng đối với đơn xin việc ngành vật tư thiết bị thì đối tượng nào sẽ phải sử dụng đến nó?

Đối tượng cần sử dụng đến đơn xin việc ngành này chính là những người đang có quan tâm đến và có nhu cầu tìm việc làm trong lĩnh vực vật tư thiết bị. Có thể bạn là sinh viên mới ra trường, thế nhưng cũng có thể là người đã có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực này và muốn ứng tuyển vị trí vật tư thiết bị ở một công ty nào đó. Nếu như xét theo vị trí về nguồn cung thì sẽ có 2 vị trí việc làm mà bạn có thể làm đó là: Vật tư sản xuất trong nước và vật tư nhập khẩu. Còn nếu như xét theo đối tượng cung ứng thì cũng có hai vị trí việc làm đó là: Vật tư sản xuất và vị trí vật tư xây dựng.

Đối với đơn xin việc ngành vật tư thiết bị không những được sử dụng trong các cơ quan, công ty nhà nước mà hiện nay khi xin việc tại các công ty tư nhân bạn cũng cần phải sử dụng đến đơn này.

Mẫu đơn xin việc

2. Cách viết đơn xin việc ngành vật tư thiết bị chính xác

Đối với cách viết đơn xin việc ngành vật tư thiết bị không phải ai cũng biết hay nắm rõ cách viết chính xác, có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Mỗi năm có đến hàng ngàn sinh viên mới ra trường, tuy nhu cầu tuyển dụng nhân lực vật tư thiết bị lớn, thế nhưng các bạn vẫn gặp phải nhiều cạnh tranh. Chính vì thế mà để nắm chắc cơ hội việc làm của mình nhất thì bạn cần phải biết cách thể hiện trong đơn xin việc ngành vật tư thiết bị, thuyết phục nhà tuyển dụng với cơ hội việc làm tốt.

2.1. Phần mở đầu của đơn không được sơ sài

Phần mở đầu của đơn không được sơ sài
Phần mở đầu của đơn không được sơ sài

Trong phần mở đầu của đơn này sẽ bao gồm những thông tin chính như: Quốc hiệu và tiêu ngữ, tiêu đề của đơn (tên đơn xin việc), kính gửi, thông tin cá nhân của người viết và lý do viết đơn xin việc vật tư thiết bị là gì?

Tuy là phần mở đầu, thế nhưng bạn cũng không được phép sai sót hay thể hiện sơ sài các thông tin của mình. Bởi nếu như ngay trong những nội dung đơn giản và yêu cầu độ chính xác cao này mà bạn còn không thể hiện được thì sẽ bị đánh giá không chuyên nghiệp.

- Riêng quốc hiệu và tiêu ngữ là một phần không thể thiếu được, đơn xin việc giống như một văn bản hành chính, vì thế mà khi viết đơn bạn cần phải chú ý điều này. Quốc hiệu phải viết in hoa tất cả, tiêu ngữ viết hoa chữ cái đầu, sau đó bôi đậm và căn ra giữa trang giấy.

- Đối với tiêu đề của đơn hay còn gọi là tên đơn xin việc: Để nó thật sự nổi bật thì bạn cũng nên viết in hoa, bôi đậm tiêu đề, căn giữa trang giấy. Tiêu đề của đơn hãy thể hiện luôn bạn ứng tuyển vào công việc nào nhé. Như vậy nhà tuyển dụng cũng biết mục đích gửi đơn là gì? Ví dụ: ĐƠN XIN VIỆC VỊ TRÍ NHÂN VIÊN VẬT TƯ CÔNG TRÌNH. Tuy nhiên bạn cũng có thể viết ngắn gọn hơn: ĐƠN XIN VIỆC.

Tiêu đề của đơn phải viết in hoa
Tiêu đề của đơn phải viết in hoa

- Tiếp theo là đến phần là phần kính gửi: Kính gửi phải chính xác đến tay của người nhận, nếu như bạn không biết chính xác tên của người nhận thì hãy viết chung chung như sau: “Kính gửi: Ban giám đốc công ty ….” Như vậy nhà tuyển dụng sẽ vẫn có thể chấp nhận được đơn xin việc của bạn nhé. Còn nếu như mà ứng tuyển vị trí vật tư thiết bị mà lại kính gửi trưởng phòng bộ phận kinh doanh là bị loại ngay lập tức đó.

- Phần thông tin cá nhân của người viết: Các thông tin cá nhân của bạn cần phải được chính xác, ngắn gọn vài thông tin chính. Ví dụ như sau:

“Tôi tên là: Trần Mạnh Nam

Sinh ngày: 24/8/1994

Địa chỉ: Số 123 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0987xxxxx

Địa chỉ email:…..”

- Cuối cùng trong nội dung phần này chính là lý do mà bạn viết đơn xin việc ngành vật tư thiết bị gửi đến công ty. Bạn cần phải tách phần nội dung này ra một đoạn nhỏ riêng biệt và thể hiện chúng như sau:

+ Giới thiệu qua tại sao bạn lại biết đến thông tin tuyển dụng của công ty

+ Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí vật tư thiết bị tại công ty?

Khi thể hiện hai ý này thế nhưng cũng chỉ được ngắn gọn trong khoảng 2 – 3 câu thôi nhé. Không nên quá dài dòng theo lối kể chuyện khiến cho người nghe cảm giác khó chịu.

Ví dụ như sau:

“Tôi biết đến thông tin tuyển dụng vị trí nhân viên vật tư công trình của công ty trên trang web tuyển dụng timviec365.com. Tôi đã tìm hiểu về công việc và môi trường làm việc tại công ty. Tôi nhận thấy với kiến thức nền tảng mà mình có được sẽ đảm nhận được vị trí này. Do vậy mà tôi viết đơn xin việc này gửi đến công ty.”

Việc làm vật tư - thiết bị

2.2. Phần nội dung chính thật sự rất quan trọng

Phần nội dung chính thật sự rất quan trọng
Phần nội dung chính thật sự rất quan trọng

Nếu như phần mở đầu giúp cho bạn có được ấn tượng khá tốt với nhà tuyển dụng, giúp cho họ có thể hiểu và nắm bắt được lý do bạn viết đơn là gì? Thì đến phần này, các ứng viên cần phải biết sắp xếp các ý, các nội dung chính sao cho thuyết phục nhà tuyển dụng nhất. Trong nội dung phần này, bạn có thể xem xét xem điểm mạnh và những điểm yếu của mình ở đâu. Sau đó tận dụng các điểm mạnh để đưa vào nội dung.

+ Đối với những bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thì có thể vận dụng kiến thức, trình độ, giải thưởng và sự năng động trong công việc để thuyết phục.

+ Còn đối với sinh viên đã ra trường lâu, đã đi làm và có kinh nghiệm thì hãy tận dụng những kinh nghiệm và kỹ năng đó để thuyết phục và làm rõ khả năng của mình hơn.

Tham khảo ví dụ về nội dung chính
Tham khảo ví dụ về nội dung chính

Ví dụ như sau:

“ Tôi tốt nghiệp trường đại học xây dựng Hà Nội, khoa đào tạo xây dựng và xếp loại giỏi. Ngay sau khi tốt nghiệp, tôi đã ứng tuyển và được làm việc Công ty xây dựng…. với vị trí nhân viên phụ trách kiểm tra vật liệu xây dựng. Nhiệm vụ chính của tôi ở vị trí này chính là bảo quản các thiết bị xây dựng và kiểm tra các thiết bị xây dựng đó. Sau đó tháng 2 năm 2019 tôi chuyển công tác và làm việc tại Công ty xây dựng…với vị trí tổ trưởng quản lý vật tư. Nhiệm vụ chính trong vị trí này chính là quản lý nhân viên và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Thông qua những kinh nghiệm này, tôi tích lũy được nhiều kỹ năng cho bản thân hơn như: Kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng quản lý nhân viên và quản lý thời gian, khả năng sắp xếp công việc và kỹ năng báo cáo,…bên cạnh đó, tôi còn là một người khá kỹ tính trong công việc. Tôi luôn yêu cầu công việc của mình phải được thực hiện một cách hoàn hảo nhất”.

Đó chính là cách mà bạn thể hiện kinh nghiệm làm việc cùng với kỹ năng của mình cho nhà tuyển dụng thấy. Nếu như trong quá trình làm việc hay tham gia một dự án nào đó mà bạn được cấp trên khen thưởng hay được danh hiệu nào đó thì đều có thể ghi thêm vào để nổi bật hơn nhé.

2.3. Phần kết của đơn càng không thể bỏ qua

Phần kết của đơn càng không thể bỏ qua
Phần kết của đơn càng không thể bỏ qua

Sau khi trình bày xong phần nội dung chính của đơn thì đây sẽ là phần kết. Bao giờ kết thúc cũng sẽ giúp bạn tóm tắt và tổng kết lại những vấn đề mà bạn muốn thể hiện. Riêng đối với đơn xin việc thì còn thể hiện mong muốn được làm việc của bạn tại vị trí công việc vật tư thiết bị đó.

Ví dụ như:

“ Với những kinh nghiệm và kỹ năng của mình, tôi tự tin mình có có thể đáp ứng và hoàn thành các nhiệm vụ mà công ty giao cho. Rất hy vọng trong tương lai không xa có thể làm việc ở vị trí nhân viên vật tư công trình tại công ty”.

Sau khi tóm lược ngắn gọn nguyện vọng của mình thì bạn hãy gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng và ký tên nhé.

Đó chính là cách viết từng phần của đơn xin việc ngành vật tư thiết bị. Với những chia sẻ cách viết và ví dụ trong từng phần như vậy sẽ giúp cho bạn tạo được ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

3. Mách bạn mẹo viết đơn xin việc ngành vật tư thiết bị ấn tượng

3.1. Sắp xếp nội dung một cách khoa học

 Sắp xếp nội dung một cách khoa học
 Sắp xếp nội dung một cách khoa học

Để có được một đơn xin việc hay và hoàn hảo thì bạn cần phải biết sắp xếp các nội dung sao cho khoa học nhất. Thông tin trước khi viết phải được chọn lọc kỹ lưỡng, với những điểm mạnh của bản thân. Sau đó sắp xếp và thể hiện chúng theo đúng trình tự các phần. Đây chính là một trong những cách giúp bạn đánh mạnh vào tâm lý của người đọc bởi sự logic và khoa học. Thông thường tâm lý của nhà tuyển dụng chính là đọc từ trên xuống dưới, chính vì thế mà những thông tin nào nổi bật, quan trọng thì bạn hãy đưa lên trên.

3.2. Dẫn dắt các vấn đề, thông tin khéo léo

Tiếp theo là bạn nên dẫn dắt nội dung thông tin một cách khéo léo. Để người khác vẫn thấy những điểm mạnh của bản thân bạn nhưng lại không quá phô chương. Vô tình khiến đối phương hiểu lầm rằng bạn đang quá tự cao với bản thân mình. Đặc biệt cần phải đưa ra các thông tin có liên quan đến vị trí vật tư thiết bị mà bạn đang ứng tuyển nhé. Như vậy, không những thể hiện sự chuyên nghiệp, có hiểu biết về công việc mà còn chứng tỏ được rằng bạn mong muốn làm công việc đó như thế nào.

3.3. Sử dụng thuật ngữ chuyên ngành

Sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành vật tư thiết bị khéo léo, linh hoạt trong đơn xin việc sẽ khiến người đọc có cảm tình hơn đó. Điều này chứng tỏ bạn có một kiến thức nền tảng tốt, có thể vận dụng linh hoạt trong công việc. Tuy nhiên cái gì quá cũng sẽ không tốt, cho nên bạn hãy tiết chế khi sử dụng nhé.

4. Có thể sử dụng đơn xin việc vật tư thiết bị bằng tiếng Anh

Có thể sử dụng đơn xin việc vật tư thiết bị bằng tiếng Anh
Có thể sử dụng đơn xin việc vật tư thiết bị bằng tiếng Anh

Bên cạnh việc viết đơn xin việc ngành vật tư thiết bị bằng tiếng Việt thì bạn cũng có thể tự chuẩn bị cho mình một đơn xin việc ngành này bằng tiếng Anh nếu như nhà tuyển dụng là người nước ngoài. Hoặc đơn giản là bạn muốn chứng minh về khả năng tiếng Anh của mình. Điều này sẽ thật ấn tượng đó, thế nhưng bạn phải thành thạo nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh nhé. Nếu không đó sẽ là một điểm trừ khá lớn đó.

Tìm việc làm nhân viên vật tư

5. Tham khảo đơn xin việc ngành vật tư thiết bị ở đâu?

Tham khảo đơn xin việc ngành vật tư thiết bị ở đâu?
Tham khảo đơn xin việc ngành vật tư thiết bị ở đâu?

Bạn có thể tham khảo đơn xin việc ngành vật tư thiết bị ngay tại trang web timviec365.com nếu như chưa biết cách viết và cách thể hiện trong đơn. Tại đây bạc có thể tải trực tiếp đơn xin việc theo từng ngành nghề mong muốn với thiết kế đẹp mắt, tinh tế cùng những nội dung đã được hướng dẫn viết từ trước. Việc tạo ấn tượng và lấy lòng nhà tuyển dụng sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi đến với timviec365.com. Tuy nhiên trước khi tải đơn về thì bạn cần phải kiểm tra và chỉnh sửa lại các thông tin sao cho phù hợp với bản thân và vị trí mình ứng tuyển nhé.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với bạn trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về đơn xin việc ngành vật tư thiết bị và đã nắm chắc về cách viết nhé.

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT