[Cập nhất] Đơn xin việc làm thêm chuẩn và cách viết chuyên nghiệp

Bạn là sinh viên và đang có ý định tìm kiếm các công việc làm thêm cho mình, khi tìm thấy được một công việc phù hợp bạn muốn ứng tuyển thành công thì sự góp mặt của đơn xin việc làm thêm là điều không thể thiếu. Để biết được cách viết và cách sở hữu mẫu đơn xin việc làm thêm chuẩn cho bản thân thì những thông tin chia sẻ trong bài viết này là điều không thể thiếu và cần thiết với bạn.

Việc làm nhanh

1. Điểm khác của đơn xin việc làm thêm với đơn xin việc chung 

Điểm khác của đơn xin việc làm thêm với đơn xin việc chung
Điểm khác của đơn xin việc làm thêm với đơn xin việc chung 

Đơn xin việc nhiều bạn nghĩa răng rất đơn giản, chỉ cần mua các mẫu có sẵn trong bộ hồ sơ để xử với nội dung qua loa kiểu gì cũng trúng tuyển là hoàn toàn sai. Việc làm thêm để có thu nhập cho bạn thân là cách mà rất nhiều các bạn sinh viên hiện nay lựa chọn cho mình. Không chỉ là các công việc làm thêm đơn giản, nhiều bạn còn lựa chọn các công việc làm thêm theo đúng chuyên ngành học tại các công ty lớn để có kinh nghiệm thực tế và vận dụng kiến thức được học tốt nhất.

Khi ứng tuyển vào các vị trí làm thêm thì đơn xin việc làm thêm tương đối giống bố chung của đơn xin việc thông thường những có những điểm khác biệt như sau:

Thứ nhất, đơn xin việc làm thêm chuẩn thể hiện được những điểm nổi bật của cá nhân mình để phù hợp với vị trí làm việc và ứng tuyển. Đặc biệt là những kỹ năng và thế mạnh mà bạn có sẽ giúp sớm tìm được việc là với những sinh viên năng động hiện nay.

Thứ hai, không chỉ là nội dung, văn phong sử dụng trong đơn xin việc làm thêm cũng có sự khác biệt với đơn xin việc thông thường, những bạn trẻ làm thêm thường chưa có kinh nghiệm và mục tiêu hướng tới học tập, rèn luyện trong môi trường thực tế giúp bạn thâm có kinh nghiệm, kỹ năng mềm và thu nhập cho bản thân.

Không chỉ vậy, đơn xin việc làm thêm còn thể hiện được mong muốn và thái độ nghiêm túc với công việc của sinh viên chứ không phải là một công việc làm thêm “chơi chơi”, nó cũng sẽ có những quy định và quy tắc trong công việc buộc sinh viên cần thực hiện.

Điểm khác của đơn xin việc làm thêm với đơn xin việc chung
Điểm khác của đơn xin việc làm thêm với đơn xin việc chung 

Vậy cách viết đơn xin việc làm thêm chuẩn cho ứng viên, sinh viên, người lao động hiện nay như thế nào? Hãy để timviec365.com chia sẻ đến bạn trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Mẫu đơn xin việc làm

2. Hướng dẫn cách viết đơn xin việc làm thêm chuyên nghiệp

Một đơn xin việc làm thêm chuyên nghiệp cũng có cách viết và thể hiện nội dung ấn tượng như sau:

Thứ nhất, về tiêu đề của đơn xin việc bạn có thể việc kèm theo vị trí công việc làm thêm mà ấn muốn ứng tuyển. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng biết được bạn là nghiêm túc và đã tìm hiểu kỹ về vị trí tuyển dụng. Cũng thể hiện rõ cho nhà tuyển dụng thấy mong muốn được làm thêm tại một vị trí cụ thể đối với môi trường tuyển dụng nhiều vị trí công việc khác nhau.

Thứ hai, đề cập đến các thông tin cá nhân của sinh viên làm thêm, người lao động muốn làm thêm như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư, địa chỉ email, số điện thoại liên hệ và kèm theo đó là thông tin về trình độ học vấn chuyên môn mà bạn có, nếu còn là sinh viên thì nên ghi rõ sinh viên năm mấy, trường gì và chuyên ngành nào.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc làm thêm chuyên nghiệp
Hướng dẫn cách viết đơn xin việc làm thêm chuyên nghiệp

Thứ ba, đề cập đến thế mạnh mà bạn có, đặc biệt với việc làm thêm thường là sự lựa chọn của sinh viên nên họ chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc và kỹ năng trong nghề nhiều, chính vì vậy cách tốt nhất để bạn có được lợi thế và nổi bật trước nhà tuyển dụng thì bạn nên lựa chọn trình bày và phô diễn toàn bộ những điểm mạnh mà bạn có như khả năng giao tiếp, ngoại ngữ, đàm phán, thuyết trình, bán hàng,.. đều là những kỹ năng mà sinh viên hiện nay có. Đặc biệt với các bạn trẻ năng động hiện nay còn tự trang bị cho mình nhiều các kỹ năng khác ngoài ngoại ngữ như tin học ứng dụng, chỉnh sửa ảnh, video,.. điều này bạn cũng nên đưa vào đơn xin việc để giúp bạn thể toàn sáng trước vị trí ứng tuyển của mình.

Thứ tư, cuối lá đơn xin việc dừng quên để lại lời cảm ơn cùng với chữ ký của bản thân đấy nhé.

Đó là toàn bộ cách viết và nội dung bạn nên lựa chọn để đưa vào một đơn xin việc làm thêm cho sinh viên hiện nay. Ngoài các viết nội dung, bạn còn cần phải lưu ý đến một số vấn đề khác để giúp bạn có được đơn xin việc hoàn hảo, đọc ngay chia sẻ trong phần tiếp theo để có được những kiến thức thú vị cho bản thân bạn.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc làm thêm chuyên nghiệp
Hướng dẫn cách viết đơn xin việc làm thêm chuyên nghiệp

Tìm việc làm thêm

3. Một số lưu ý tạo đơn xin việc làm thêm chuẩn

Ngoài cách trình bày thông tin như trên để có nội dung chất lượng thì bạn còn cần phải đảm bảo đến cách trình bày và một số các vấn đề khác có liên quan như sau:

Thứ nhất, trình bày sạch sẽ, nội dung rõ ràng, ngắn gọn. Đặc biệt là không để tẩy xóa và sai chính tả trong đơn xin việc làm thêm được các bạn tạo ra.

Thứ hai, trình bày bằng chữ dễ đọc hoặc nếu bạn chữ xấu đừng nên chọn cách viết tên đơn xin việc mà nên chọn đánh máy để chữ và nội dung bạn đưa ra trong đơn xin việc dễ đọc, truyền tải thông tin được tốt nhất với nhà tuyển dụng và những người sẽ đọc đơn xin việc của bạn.

Một số lưu ý tạo đơn xin việc làm thêm chuẩn
Một số lưu ý tạo đơn xin việc làm thêm chuẩn

Thứ ba, trình bày bất kỳ nội dung bạn muốn truyền tải nào cũng chỉ nên trong 1 trang giấy A4 để không làm mất thời gian của nhà tuyển dụng và đặc biệt đó chính là không viết nội dung trong đơn xin việc làm thêm quá dài, lan man và không trọng tâm.

Thứ tư, đặc biệt với vị trí làm thêm mà bạn ứng tuyển hãy tìm hiểu thật kỹ về công việc và môi trường làm việc để có thể viết được nội dung chuẩn xác nhất trong một đơn xin việc cần truyền tải.

Đó là một vài những lưu ý cho bạn khi tự tạo cho mình một đơn xin việc làm thêm ấn tượng. Đặc biệt lợi thế khi tự tạo đơn xin việc đó là có phong cách riêng, thể hiện được cá tính của bạn thân nhưng cần biết cách tiết chế cái tôi sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển và khiêm tốn là điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở các bạn sinh viên làm thêm hiện nay.

Tìm việc làm phục vụ cafe

4. Mẹo sở hữu đơn xin việc làm thêm hoàn hảo cho sinh viên

Một trong những mẹo tạo đơn xin việc làm thêm hoàn hảo cho các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm đó chính là nên sử dụng tải về các mẫu có sẵn trên các website khác nhau hiện nay. Không cần tìm kiếm đâu xa mà nên tận dụng ngay đơn xin việc làm thêm trên timviec365.com để sử dụng.

Tại sao bạn nên chọn các mẫu có sẵn để dùng? Điều này là bởi vì sinh viên thường không có nhiều kinh nghiệm và chưa biết cách viết nội dung chuẩn để gây ấn tượng như thế nào cách tốt nhất nên tận dụng các mẫu có sẵn. Hơn thế nữa bạn có thể lựa chọn được các mẫu thiết kế chuyên nghiệp để gửi đến nhà tuyển dụng.

Mẹo sở hữu đơn xin việc làm thêm hoàn hảo cho sinh viên
Mẹo sở hữu đơn xin việc làm thêm hoàn hảo cho sinh viên

Hiện nay có rất nhiều các thiết kế đa dạng phù hợp với xu hướng của giới trẻ để bạn có được lợi thế tốt nhất trong hồ sơ ứng tuyển của mình với sự góp mặt của đơn xin việc sẽ góp phần tạo được ấn tượng tốt với nhiều nhà tuyển dụng hiện nay.

Hy vọng với các thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách tạo một đơn xin việc làm thêm chuẩn cho bản thân và có được những kỹ năng để sở hữu cho mình một đơn xin việc với sinh viên làm thêm chuyên nghiệp nhất. Nó cũng là bước khởi đầu quan trọng tạo tiền đề để giúp các bạn ứng tuyển thành công vào những công việc sau này.

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT