Đơn xin việc thẩm định, giám định đốn tim nhà tuyển dụng

Ngành thẩm định, giám định đang là một trong những ngành thu hút nhiều lao động, cơ hội việc làm luôn mở rộng. Theo ngành này người lao động nhận được mức lương hấp dẫn, có nhiều cơ hội để phát triển nghề. Chình vì vậy mà tỷ lệ cạnh tranh hồ sơ là rất cao, ứng viên cần phải chuẩn bị những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đặc biệt là một lá đơn xin việc thẩm định, giám định đúng chuẩn sẽ giúp ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy cùng timviec365.com tìm hiểu về cách viết đơn xin việc thẩm định, giám định nhé.

thẩm dịnh giám định 08

Miễn phí

thẩm dịnh giám định 07

Miễn phí

thẩm dịnh giám định 06

Miễn phí

thẩm dịnh giám định 05

Miễn phí

thẩm dịnh giám định 04

Miễn phí

thẩm dịnh giám định 03

Miễn phí

thẩm dịnh giám định 02

Miễn phí

thẩm dịnh giám định 01

Miễn phí

Việc làm nhanh

1. Đơn xin việc thẩm định, giám định gồm những nội dung gì?

Thẩm định, giám định là những người thực hiện công việc đánh giá, giá trị tài sản phù hợp với thị trường ở một thời điểm nhất định. Dựa trên tiêu chuẩn Việt Nam hoặc tiêu chuẩn Quốc tế.  Để có thể tìm kiếm việc làm trong ngành này ứng viên cần phải chuẩn bị cho mình những bộ hồ sơ xin việc. Trong đó phải kể đến lá đơn xin việc thẩm định, giám định, nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên viết được những lá đơn xin việc thẩm định, giám định ấn tượng, đi vào lòng người.

Đơn xin việc thẩm định, giám định gồm những nội dung gì?
Đơn xin việc thẩm định, giám định gồm những nội dung gì?

Ứng viên có thể lựa chọn đơn xin việc thẩm định, giám định viết tay và đánh máy. Tuy nhiên một lá đơn viết tay có hình thức đẹp và nội dung  sáng sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy nội dung cần phải thể hiện trong đơn xin việc thẩm định giám định đó chính là những thông tin về ứng viên để nhà tuyển dụng có thể nhận dạng và phân biết hồ sơ của các ứng viên, tiếp đến là mong muốn của ứng viên muốn đảm nhận vị trí công việc mà công ty đang ứng tuyển. Khi đã đưa ra được mong muốn thì ứng viên cần phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được những kinh nghiệm và kỹ năng mà ứng viên đó có, ưu điểm của ứng viên có để hoàn thành tốt công việc trong lĩnh vực thẩm định, giám định. Đó là những thông tin cơ bản nhất mà khi viết đơn xin việc ứng viên cần phải để cập đến để thuyết phục nhà tuyển dụng. Phần nội dung cuối ứng viên nên khéo léo để lại thông tin cá nhân, cùng với mong muốn nhà tuyển dụng sẽ xem xét CV xin việc của mình.

Trên đây là nội dung chính mà một đơn xin việc thẩm định, giám định cần phải có. Một là đơn hoàn hảo mang đến cho ứng viên cơ hội việc làm và rất nhiều lợi ích khác. Dưới đây là một số lợi ích ứng viên nhận được khi sở hữu trong tay một lá đơn xin việc ấn tượng. Hãy cùng tham khảo nhé.

Đơn xin việc làm

2. Vai trò của đơn xin việc thẩm định, giám định trong quá trình xin việc

Lá đơn xin việc thẩm định, giám định là cách ứng viên giao tiếp gián tiếp với nhà tuyển dụng. Thông qua đơn xin việc nhà tuyển dụng biết được ứng viên là ai, có mong muốn gì? Có những kinh nghiệm và kỹ năng gì để có thể hoàn thành tốt công việc. Có thể nói là đơn xin việc thẩm định, giám định có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình xin việc.

Vai trò của đơn xin việc thẩm định, giám định trong quá trình xin việc
Vai trò của đơn xin việc thẩm định, giám định trong quá trình xin việc

Nó quyết định hồ sơ xin việc của ứng viên có được lọt vào vòng trong không. Một là đơn xin việc thẩm định, giám định ấn tượng sẽ ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng. Có thể nói đơn xin việc thẩm định, giám định có vai trò quyết định việc ứng viên có được lọt vào vòng trong hay không. Nếu ứng viên không muốn bị mất cơ hội việc làm thì hãy đầu tư vào đơn xin việc của mình. Sao đơn xin việc của mình trở nên hoàn hảo nhất, hãy luôn nhớ rằng “ đầu xuôi, đuôi lọt” làm tốt ngay từ những lần chạm mặt đầu tiên sẽ chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng. Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn ứng viên cách viết đơn xin việc thẩm định, giám định thuyết phục nhà tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo nhé.

Việc làm thẩm định

3. Cách để viết đơn xin việc thẩm định, giám định ấn tượng với nhà tuyển dụng

Ứng viên nếu sử dụng đơn xin việc chỉ là những mẫu đơn viết sẵn, nội dung chung chung không có điểm nhất thì chắc chắn hồ sơ xin việc của ứng viên sẽ bị mờ nhạt so với những hồ sơ xin việc khác. Để giúp ứng viên ghi điểm với lá đơn xin việc thẩm định, giám định ứng viên có thể tham khảo cách viết như sau.

Cách để viết đơn xin việc thẩm định, giám định ấn tượng với nhà tuyển dụng
Cách để viết đơn xin việc thẩm định, giám định ấn tượng với nhà tuyển dụng

3.1. Phần mở đầu đúng chuẩn

Mở đầu ấn tượng, đúng chuẩn nó sẽ giúp cho đơn xin việc của bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Phần mở đầu không có quá nhiều nội dung nhưng nó lại quyết định việc nhà tuyển dụng có xem tiếp những nội dung tiếp theo hay không. Vậy nên ứng viên cần phải quan tâm và viết nội dung phần mở đầu thất ấn tượng. Hãy luôn nhớ rằng” Đầu xuôi, đuôi lọt” Hãy tạo ấn tượng ngay từ những giây phút đầu tiên.

Phần mở đầu đúng chuẩn
Phần mở đầu đúng chuẩn

Với phần mở đầu ứng viên có thể đưa vào những thông tin về công ty và thông tin về cá nhân ứng viên, những thông tin cụ thể ứng viên có thể viết như sau:

Kính gửi: Công ty TNHH ABC / Ông Nguyễn Đình Bình – Trưởng phòng nhân sự của công ty.

Phần mở đầu chính là thông tin công ty, tên người nhận, bộ phận nhận đơn. Một lá đơn gửi đúng đối tượng bao giờ cũng được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Tuy nhiên ứng viên cần lưu ý phải tìm hiểu kỹ đối tượng, bộ phận nhân đơn của bạn là ai? Việc viết đúng sẽ giúp bạn ghi điểm, viết sai có thể hồ sơ xin việc của bạn sẽ bị loại ngay từ giây phút đầu tiên do gửi sai địa chỉ người nhận.

Tiếp theo ứng viên cần phải đưa vào những thông cá nhân của ứng viên, để nhà tuyển dụng có thể biết bạn là ai và phân biệt đơn xin việc của bạn với những ứng viên khác. Ứng viên có thể đưa ra các thông tin như.

Họ và tên

Ngày tháng năm sinh

Địa chỉ liên lạc

Email và số điện thoại

Đây là những thông tin cơ bản ứng viên có thể đưa vào nội dung thông tin cá nhân để cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai và phân biệt bạn với những ứng viên khác. Trên đây là những thông tin có bản nhất cho phần mở đầu của đơn xin việc thẩm định, giám định.

3.2. Đưa ra thông tin tuyển dụng

Ngay sau khi hoàn thành nội dung phần mở đầu thì thông tin tiếp theo mà ứng viên cần phải đưa vào đó chính là những thông tin về việc ứng viên biết được tin tuyển dụng ở đâu. Một số nhà tuyển dụng đánh giá rất cao thông tin này, họ cho rằng một lá đơn xin việc chuyên nghiệp cần phải đưa ra được thông tin mà ứng viên tìm thấy tin tuyển dụng. Vì rất nhiều nhà tuyển dụng sử dụng rất nhiều kênh để đăng tin tuyển dụng, việc ứng viên đưa ra thông tin tuyển dụng cho thấy ứng viên tìm kiếm đúng nguồn. Ứng viên có thể đưa ra những thông tin sau.

Đưa ra thông tin tuyển dụng
Đưa ra thông tin tuyển dụng

Ví dụ: Tôi đã nhận được thông báo tuyển dụng của công ty gửi đến email cá nhân của tôi từ trang web timviec365.com về vị trí chuyên viên thẩm định tài chính. Xét thấy năng lực của bản thân khá phù hợp với vị trí này nên tối viết đơn xin ứng tuyển trong công ty xem xét nguyện vọng của tôi.

Ứng viên có thể  viết phần nội dung sau phần mở đầu như ví dụ ở trên, với hai thông tin ứng viên cần phải đưa đó chính là địa chỉ ứng viên nhận được tin tuyển dụng và thông tin thứ hai đó chính và mong muốn của bản thân. Đó chính là những thông tin cần thiết để đưa vào.

3.3. Nội dung chính trong đơn xin việc thẩm định, giám định

Sau khi đã hoàn thành nội dung hai phần trên thì nội dung tiếp theo của đơn xin việc được xem là nội dung chính của đơn. Đây là phần thông tin giúp ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng, viết tốt nội dung phần này sẽ giúp đơn xin việc của bạn tỏa sáng, đánh bại những đối thủ khác. Vậy viết như thế nào để có được phần nội dung thuyết phục, hãy cùng tìm hiểu nội dung sau.

Nội dung chính trong đơn xin việc thẩm định, giám định
Nội dung chính trong đơn xin việc thẩm định, giám định

Chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có trình độ, có kinh nghiệm và có kỹ năng. Ứng viên có thể viết như sau.

Ví dụ: Tôi tốt nghiệp trường học viện ngân hàng, chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Sau khi tốt nghiệp tôi đạt bằng giỏi với số điểm trung bình là 8.5, tốt nghiệp năm 2018. Trong quá trình học tập tôi đã cố gắng tích lũy kiến thức, kỹ năng để có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đang cần. Tối có kinh nghiệm làm việc 2 năm ở vị trí này cụ thể như sau.

- Tháng 2/2017 đến tháng 5/2017: Tôi làm cộng tác viên cho công ty bất động sản Tuấn 123.

- Tháng 10/2018 -2/2020: Làm nhân viên kinh doanh của ngân hàng VCB chi nhanh Gia Lâm, Hà Nội.

Đây là những công việc tôi đã từng làm mang đến cho tôi khá nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Tôi nhận thấy mình khá hợp với vị trí thẩm định, giám định mà công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.

Tôi tự tin là người có trách nhiệm cao trong công việc, có đức tính cẩn thận, tỉ mẩn và trung thực trong công việc.

- Là người có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm.

- Có kiến thức chuyên ngành, có kinh nghiệm thẩm định, có kiến thức thẩm định.

Ngoài ra tôi còn thành thạo rất nhiều kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng...

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất ứng viên có thể viết vào nội dung của phần này. Đây là một phần nội dung quan trọng chình vì vậy mà thông tin ứng viên đưa vào phải thật sự đắt giá. Những thông tin phải có sự chắt lọc để đơn xin việc không có nội dung trùng với CV xin việc.

3.4. Kết của đơn xin việc thẩm định, giám định

Phần kết là phần khép lại lá đơn xin việc của bạn, là phần cuối cùng để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định. Để viết nội dung phần kết đạt chuẩn ứng viên phải nêu lên được mong muốn của bản thân. Nói cho nhà tuyển dụng thấy được bạn khao khát được làm việc ở vị trí đó.

Kết của đơn xin việc thẩm định, giám định
Kết của đơn xin việc thẩm định, giám định

Sau đó là khóe leo đưa thông tin của bản thân, để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn và không quên gợi ý cho nhà tuyển dụng đọc CV xin việc của bạn. Đó chính là một cách kết hoàn hảo.

Cuối cùng ứng viên nên nói lời cảm ơn với nhà tuyển dụng, cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc thông tin lá đơn của bạn. bạn nên để lại chữ ký và ngày tháng năm ở cuối đơn.

Tìm việc làm chuyên viên thẩm định

4. Tải đơn xin việc giám định, thẩm định ở đâu?

Nếu không tự tin về khả năng tự viết đơn xin việc viết tay thì gợi ý tốt nhất dành cho bạn đó chính là sử dụng một mẫu đơn xin việc có sẵn, được các chuyên gia thiết kế. Một địa chỉ dành cho bạn để có thể tải các mẫu đơn xin việc đó chính là trang timviec365.com, đây là trang tuyển dụng được đánh giá là uy tín và chất lượng. Ứng viên có thể truy cập vào timviec365.com để tải các mẫu đơn xin việc giám định, thẩm định.

Tải đơn xin việc giám định, thẩm định ở đâu?
Tải đơn xin việc giám định, thẩm định ở đâu?

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp ứng viên có thêm thông tin và kinh nghiệm để có thể viết và chuẩn bị hồ sơ xin việc thật tốt. Đặc biệt là những là đơn xin việc giám định, thẩm định.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT