đơn xin việc lễ tân

Bạn đang tìm hiểu về cách viết đơn xin việc lễ tân chuyên nghiệp nhất và tạo được ấn tượng nổi bật đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn lại đang thắc mắc về việc không biết đâu sẽ là lựa chọn đúng dành cho bạn về mẫu đơn cũng như hình thức trình bày. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này vì tất cả thông tin được chia sẻ là cách tốt nhất giúp bạn có thể viết một đơn xin việc hoàn chỉnh.

Tìm kiếm việc làm

1. Đơn xin việc lễ tân tại sao lại quan trọng?

Đơn xin việc lễ tân tại sao lại quan trọng?
Đơn xin việc lễ tân tại sao lại quan trọng?

Lễ tân luôn được cho là vị trí quan trọng thể hiện cho “bộ mặt” của doanh nghiệp trong vấn đề kinh doanh và xây dựng hình hành. Bởi vậy mà nhà tuyển dụng luôn có sự chọn lọc rất kỹ càng để có thể chắt lọc ứng viên chuyên nghiệp thể hiện được chất lượng dịch vụ mà mình cung cấp. 

Sự chọn lọc ngay cạnh từ chính CV xin việc tới sơ yếu lý lịch nhưng mấy chốt cho kết quả thì đó là là đơn xin việc cũng quan trọng không kém. Dù là đơn xin việc viết tay hay đánh máy thì khi ứng viên lựa chọn vị trí lễ tân ở bất cứ đâu sẽ luôn cần thể hiện được đúng nguyện vọng ứng tuyển, làm nổi bật được bản thân. Hay cạnh đó dựa vào chính đơn xin việc nhà tuyển dụng có thể đánh giá được sâu hơn về niềm đam mê của bạn với nghề nghiệp lễ tân. 

Ngoài ra, chính lá đơn đó giúp bạn tăng sức thuyết phục đối với nhà tuyển dụng để mời bạn tới buổi phỏng vấn trực tiếp. Do đó trước khi viết đơn xin việc lễ tân thì bạn cần xác định về mục tiêu nghề nghiệp bạn đảm nhận chắc chắn đó là gì. Tất nhiên khi bạn đã lựa chọn được vị trí ứng tuyển mong muốn thì việc lựa chọn một đơn vị với các điều kiện phù hợp cho môi trường, mức lương,...cũng là vô cùng quan trọng.

Việc lựa chọn này bạn có thể tham khảo với website timviec365.com và cần đọc thật kỹ về các thông tin, yêu cầu mà nhà tuyển dụng đề ra. Nếu bạn thật sự thấy bản thân đáp ứng đủ về hầu hết các tiêu chí đó thì hãy bắt đầu viết hồ sơ xin việc kèm đơn xin việc dành cho chính mình. 

Đơn xin việc

2. Đơn xin việc lễ tân cần tới những đặc điểm gì? 

2.1. Luôn đơn giản và súc tích

Luôn đơn giản và súc tích
Luôn đơn giản và súc tích

Đương nhiên về một lá đơn xin việc sẽ luôn cần tới việc tập trung vào các nguyện vọng chính không có sự lan man hay lược giản gây lên sự sáo rỗng. Biết cách về tránh các lỗi cho việc lặp từ, sai lỗi chính tả vì đó là sự đánh giá về việc bạn có là một người cẩn thận hay không. 

Cạnh đó thì việc không nên quá viết chi tiết như khi bạn thực hiện kê khai về một lý lịch trong CV hay hồ sơ cá nhân điều đó sẽ gây nên sự rối mắt. Một nhân viên lễ tân ngay trong chính công việc cũng vậy luôn cần tới sự chi tiết, sắp xếp đơn giản để có thể tăng được về hiệu quả công việc. 

2.2. Đơn xin thể hiện tính chủ quan 

Việc bạn trình bày trực tiếp và diễn đạt rõ ràng về mong muốn tránh việc viết chung chung điều này khiến nhà tuyển dụng không hiểu được điều bạn đang hướng tới là gì. Một lễ tân sẽ luôn cần tới sự linh hoạt và chủ quan trước mọi vấn đề để có thể giải quyết, khi bạn thể hiện quá chung như vậy thì sẽ không làm nổi bật được kỹ năng của bạn. 

Cùng như tính chủ quan đó còn biểu thị cho yếu tố tác động tới việc tại sao bạn lại ứng tuyển vào công ty của họ để làm việc. Việc mà bạn tìm kiếm thông tin về việc làm ra sao, tại đâu vậy. 

2.3. Cá tính của bản thân

Cá tính của bản thân
Cá tính của bản thân

Dù là đơn xin việc có được viết dựa theo tham khảo form mẫu nhưng qua đó cũng là cách gián tiếp để thể hiện về cá tính của bản thân. Bởi vậy đối với một lá đơn xin việc lễ tân thì bạn cần bộc lộ được mình là một người chỉn chu và chuyên nghiệp. Nếu bạn thể hiện mình là một cá nhân quá mạnh mẽ, tinh nghịch, yêu thích sự tự do thì đó có lẽ là sự đánh giá về không hợp với một lễ tân từ nhà tuyển dụng. 

Một lá đơn đánh gục được nhà tuyển dụng là khi có cách hành văn gọn gàng, lối viết thể hiện sự sinh động. Cũng như qua chính lối viết hoàn hảo đó bạn vẫn không làm mất đi bản sắc của cá nhân. 

2.4. Hình thức văn bản của đơn xin việc lễ tân 

Đơn xin việc thực hiện viết của bạn dù là đánh máy hay viết tay thì việc cần tuân thủ theo các quy tắc được đề ra cơ bản nhất của một mẫu văn bản hành chính thông thường là điều cần thiết. Đó cũng chính là cách mà bạn thể hiện mình là một người cần thận và tuân thủ quy định, một lễ tân tiếp xúc với khách hàng thì tuân thủ được kỹ năng, quy định chuyên môn sẽ thể hiện về chất lượng cung cấp. 

Hãy đưa ra các thông tin cần thiết nhất từ họ tên, số điện thoại cũng như địa chỉ của hộp thư để liên lạc là vô cùng quan trọng. Đôi khi có sự thiếu sót hay khúc mắc thông báo nhà tuyển dụng sẽ có cách liên hệ nếu không đơn xin việc của bạn sẽ lại được “gạt” về một phía không ai đụng tới. 

Tìm việc làm lễ tân

3. Một mẫu đơn xin việc lễ tân cần tới nội dung gì?

Mẫu đơn xin việc lễ tân không hề khác biệt quá nhiều so với các ngành nghề khác. Nội dung thiết yếu cần tới sẽ luôn là 3 phần chính (mở đầu, phần thân và kết) cùng các chi tiết cần đảm bảo cơ bản cung cấp như sau. 

3.1. Phần mở đầu đơn

Phần mở đầu đơn
Phần mở đầu đơn

Đó là việc bạn giới thiệu sơ lược và đầy đủ nhất về bản thân để qua đó nhà tuyển dụng biết rằng bạn là ai. Tuy nhiên, trước đó bạn vẫn cần nêu tên công ty bạn tuyển dụng và bộ phận tiếp nhận đơn xin việc làm sau đó mới tới thông tin cá nhân. 

Họ và tên đầy đủ.

Ngày/ tháng/ năm sinh của bạn.

Địa chỉ hiện tại sinh sống. 

Số điện thoại hay Email nhận liên hệ. 

Bên cạnh đó tại phần này bạn cũng cần nêu rõ về nguồn thông tin tìm việc, ví dụ “Tôi tìm việc vị trí lễ tân này để ứng tuyển thông qua website timviec365.com”. Cùng đó việc bạn cần bày tỏ về mong muốn được ứng tuyển cho vị trí lễ tân và biết cách khẳng định có thể đáp ứng được chính các yêu cầu công việc để tạo nên sự ấn tượng ban đầu. 

3.2. Phần thân đơn 

Đối với phân trọng tâm là nội dung chính này thì bạn cần đưa ra sự thuyết phục với nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên tiềm năng nhất cho vị trí lễ tân. Thể hiện về các kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực tế từng có trước đây hoặc đang đảm nhận. 

Phần thân đơn
Phần thân đơn 

Ví dụ như một số thông tin bạn có thể đưa ra như:

+ Tôi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị khách sạn đại học…

+ Bản thân đã từng có 2 năm kinh nghiệm làm nhân viên lễ tân cho công ty...địa chỉ tại…

+ Việc thành thạo sử dụng về các kỹ năng tin học văn phòng cùng với các phần mềm quản lý, quản trị. 

+ Trình độ tiếng Anh với số điểm cụ thể...cùng các chứng chỉ quốc tế nhận được…

+ Ngoài ra về các kỹ năng mềm như giao tiếp, sư lãnh đạo, sắp xếp công việc, xử lý các tình huống,...tôi luôn đảm nhận tốt. 

Tuy nhiên, nội dung đưa ra vẫn nên có sự ưu tiên cho ngắn gọn và dễ hiểu bởi nhà tuyển dụng sẽ luôn mong chờ điều đó từ một ứng viên tiềm năng hơn. 

3.3. Phần kết đơn 

Về phần kết đơn của đơn xin việc lễ tân thì bạn sẽ cần khẳng định lại về mong muốn của mình cho việc tham gia làm việc tại spa và đề nghị cho việc sớm nhận được phản hồi. Dù chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng đó là cách mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá là xếp lịch phỏng vấn cho bạn. 

Tất nhiên nữa, bạn đừng bao giờ quên về lời cảm ơn tại cuối đơn nhé vì đó là cách bạn thể hiện sự chân thành và tôn trọng nhà tuyển dụng. Sau đó là ký tên cùng chữ ký để xác thực về chính người thực hiện đơn đó là ai. 

Tìm việc làm lễ tân khách sạn

4. Một đơn xin việc lễ tân sẽ có các tiêu chí trình bày ra sao? 

Một đơn xin việc lễ tân sẽ có các tiêu chí trình bày ra sao?
Một đơn xin việc lễ tân sẽ có các tiêu chí trình bày ra sao? 

Ngay sau khi hoàn thiện được nội dung của một mẫu đơn xin việc lễ tân thì việc tiếp theo của bạn đó là chú ý tới phần hình thức của lá đơn đó. Vì chính hình thức này cũng thể hiện cho sự chuyên nghiệp của bạn đặc biệt khi lễ tân một nghề coi trọng về yếu tố cái nhìn thể hiện gương mặt đại diện doanh nghiệp với khách hàng. 

Khi bạn thực hiện việc viết đơn xin việc lễ tân thì việc lưu ý tới một số chi tiết sau là điều cần thiết: 

+ Một lá đơn xin việc lễ tân viết tay hay đánh máy theo form mẫu sẵn sẽ luôn được trình bày gọn gàng trên một khổ A4 một mặt sạch sẽ. Không nên thực hiện viết quá dài sang mặt giấy thứ 2. 

+ Font chữ phổ biến nhất cùng cỡ chữ thông dụng đó là “Times New Roman” và Cơ chữ là 13. Hai cơ chữ và font chữ này sẽ là sự xuyên suốt theo mẫu đơn từ đầu tới cuối không gây sự xáo trộn thay đổi. 

+ Đối với các thông tin quan trọng đặc biệt về kỹ năng làm việc thực tế liên quan tới lễ tân bạn có thể in nghiêng để nhấn mạnh giúp nhà tuyển dụng chú ý tới. Tất nhiên sẽ không được làm dụng quá nhiều nếu không muốn mất đi yếu tố thẩm mỹ của lá đơn xin việc. 

+ Chinhs tả luôn là điều không nên sai hay thiếu dấu, sai dấu và màu mực sử dụng cũng là một màu cho toàn bộ lá đơn. 

Một đơn xin việc lễ tân sẽ có các tiêu chí trình bày ra sao?
Cách về việc bạn xuống dòng hay cách dòng đều cần theo các mẫu đơn hành chính

+ Cách về việc bạn xuống dòng hay cách dòng đều cần theo các mẫu đơn hành chính được quy định không có sự sai sót gây mất cách nhìn tổng quan. 

+ Thông tin gửi mẫu đơn sẽ cần điền đủ và đúng thông tin về phòng ban được nhắc tới tránh việc gửi nhầm địa chỉ. 

+ Đoạn cho việc mở đầu hay thân bài, kết bài của đơn sẽ cần có sự tách bạch rõ ràng nhất để nhà tuyển dụng có thể đọc nhanh và nắm bắt được các ý chính. Dài dòng luôn là điều cần tránh dành cho bạn. 

+ Cùng đó bản thân bạn cũng cần tránh về lối viết hoa mỹ cần chân thành hơn, nghiêm trang để thể hiện về sự nghiêm túc. 

Ngoài ra thì các ứng viên sẽ cần có sự hình dung cụ thể hơn cho chính đơn việc của bản thân khi ứng tuyển vị trí lễ tân này, việc tham khảo mẫu tại website timviec365.com là một gợi ý tốt. Hơn nữa đối với các mẫu đơn này nếu bạn thật sự am hiểu về đồ họa cũng có thể sáng tạo chi tiết tinh tế để gây nên ấn tượng mạnh hơn với nhà tuyển dụng cho việc xét duyệt hồ sơ. 

Tóm lại rằng, hy vọng các thông tin trên đây sẽ giúp bạn đã biết cách về viết một mẫu đơn xin việc lễ tân hoàn hảo bổ sung hoàn thiện cho hồ sơ xin việc của mình. Cùng như mong rằng các mẹo được lưu ý sẽ giúp bạn nhận được nhiều điểm công hơn.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT