Đơn xin việc part time

Hiện nay, hiện tượng các bạn sinh viên đi làm thêm vô cùng phổ biến và có rất nhiều công việc dành cho họ. Để tìm được việc hiệu quả và nhanh chóng thì các bạn cần phải chuẩn bị thật tốt khâu hồ sơ xin việc, trong đó hãy chuẩn bị tốt đơn xin việc part time một cách chuyên nghiệp nhé.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách viết đơn xin việc partime một cách cụ thể nhất có thể để những bạn sinh viên còn bỡ ngỡ nhiều trong quá trình tìm việc có thể dễ dàng viết được đơn xin việc partime hiệu quả nhất.

Đơn xin việc part time
Đơn xin việc part time

Tuyển dụng việc làm

1. Khái quát về đơn xin việc paritme

Đơn xin veiejc part time là mẫu đơn xin việc được các bạn sinh viên tạo ra để phục vụ cho nhu cầu xin vào làm một công việc làm thêm nào đó. Đơn xin việc dành cho sinh viên làm thêm sẽ không có nhiều yêu cầu khắt khe như đối với những mẫu đơn xin việc khác cần phải trình bày chi tiết theo yêu cầu của công việc và nhà tuyển dụng.

Khi các bạn sinh viên muốn ứng tuyển vào một vị trí công việc làm bán thời gian tại một công ty nào đó thì chỉ cần sử dụng các mẫu đơn xin việc partime có sẵn hoặc là tìm hiểu cách để viết được một mẫu đơn xin việc làm thêm ấn tượng để có thể tạo ra được những cơ hội công việc, tạo ấn tượng sâu sắc hơn đối với nhà tuyển dụng.

Khái quát về đơn xin việc paritme
Khái quát về đơn xin việc paritme

Đơn xin việc làm

2. Ý nghĩ của đơn xin việc partime

Đơn xin việc parime mang đến cho các bạn những thông tin cần trình bày để giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được khái quát về khả năng của bạn có gì đặc biệt, có thực sự thích hợp với công việc mà họ tuyển dụng hay không.

Đơn xin việc partime sẽ có những phần để gợi ý, điều hướng các bạn sinh viên điền vào đó những thông tin quan trọng nhất, giúp hạn chế tối đa việc các bạn sinh viên chưa biết viết gì vào đơn xin việc mà viết dài dòng hoặc vòng quanh.

Đơn xin việc partime giúp cho ứng viên thể hiện được hết những năng lực thích hợp với công việc để show ra cho nhà tuyển dụng thấy được những ưu điểm của chính mình trong quá trình học tập và khả năng làm việc.

Đơn xin việc partime mang ý nghĩa quan trọng và giúp ích rất lớn cho sinh viên, là bước đệm để giúp các bạn sinh viên bước được một chân vào cánh cửa của phòng phỏng vấn. Cho nên các bạn sinh viên hãy chú trọng vào việc trình bày và viết nội dung của đơn xin việc nhé.

Ý nghĩ của đơn xin việc partime
Ý nghĩ của đơn xin việc partime

Việc làm sinh viên làm thêm

3. Sinh viên nên gửi đơn xin việc viết tay hay đơn xin việc đánh máy cho nhà tuyển dụng?

Nên lựa chọn hình thức viết đơn xin việc bằng tay hay đánh máy là câu hỏi phổ biến của những bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, vậy timviec365.com sẽ giải thích và đưa ra lời khuyên dành cho các bạn, còn lại sự lựa chọn hoàn toàn do các bạn quyết định.

Mỗi đơn xin việc sẽ mang trong mình những ưu điểm riêng, không có hình thức nào là hoàn hảo mãi và cũng không có hình thức nào là yếu điểm hoàn toàn.

+ Với đơn xin việc viết tay thì các bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy được nét chữ của mình, nét chữ tuy là vấn đề rất đơn giản nhưng cũng lại là yếu tố có thể gây ấn tượng đặc biệt đối với các nhà tuyển dụng. Khi họ nhìn vào nét chữ của bạn, nếu bạn là người có nét chữ đẹp thì đây sẽ lại càng là một ưu điểm khiến cho nhà tuyển dụng tò mò hơn về bạn, thu hút nhà tuyển dụng đọc tiếp các phần thông tin mà bạn cung cấp.

Sinh viên nên viết đơn xin việc part time bằng tay hay đánh máy?
Sinh viên nên viết đơn xin việc part time bằng tay hay đánh máy?

Đơn xin việc viết tay không chỉ thể hiện được con người cơ bản của bạn mà còn thể hiện được sự tôn trọng dành cho nhà tuyển dụng. Với thời đại công nghệ tân tiến, việc sử dụng máy vi tính để soạn thảo bất cứ văn bản nào là điều thông dụng và dương nhiên các bạn trẻ sẽ sử dụng máy tính để giải quyết các vấn đề. Tuy nhiên, khi bạn viết đơn xin việc, đích thân bạn dành thời gian để viết và trong quá trình viết đã dồn hết tâm huyết để trình bày đơn xin việc, điều đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy mình được tôn trọng.

Đặc biệt, viết đơn xin việc bằng tay sẽ giúp cho các bạn thể hiện được mong muốn được vào làm việc tại công ty, đó là sự chân thành mà các bạn sinh viên chân chất gửi tới nhà tuyển dụng. Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng rất hài lòng và tò mò về ứng viên có đơn xin việc được viết bằng tay.

+ Đối với đơn xin việc đánh máy, tuy đánh máy sẽ ít được nhà tuyển dụng khuyến khích và cũng khó để thể hiện được sự chân thành đối với công việc đang ứng tuyển, tuy nhiên đơn xin việc đánh máy sẽ giúp cho các bạn có chữ viết xấu, chữ viết khó đọc có thể khắc phục được và trình bày nội dung của đơn xin việc một cách rõ ràng và rành mạch nhất có thể.

Đơn xin việc part time được đánh máy
Đơn xin việc part time được đánh máy có những ưu điểm riêng

Nhà tuyển dụng nhờ vậy mà có thể nhìn thấy được những thông tin cần thiết để thuyết phục họ có nên tuyển dụng bạn hay không. Tuy nhiên, khi soạn thảo văn bản trên máy tính, nhiều bạn vẫn còn chưa bao quát được nội dung của văn bản sẽ dẫn tới tình hình bị sai chính tả, mắc phải lỗi đánh máy rất nhiều. Cho nên các bạn cần phải hết sức cẩn thận nhé.

Đó là hai hình thức các bạn có thể lựa chọn để viết đơn gửi tới các nhà tuyển dụng, dù chọn hình thức nào đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ cần tuân thủ cung cấp các thông tin cần thiết, không dài dòng, lời khuyên dành cho bạn chỉ nên viết trong một trang giấy A4 mà thôi nhé.

Tìm việc làm phục vụ part time

4. Hướng dẫn viết đơn xin việc part time

Hướng dẫn viết đơn xin việc part time
Hướng dẫn viết đơn xin việc part time

Viết đơn xin việc dành cho sinh viên part time rất đơn giản, tuy nhiên thì với sinh viên partime thì các bạn còn bỡ ngỡ nhiều vì trước đó chưa từng có kinh nghiệm đi xin việc, chính vì thế timviec365.com sẽ giúp các bạn biết cách trình bày đơn xin việc dành cho các bạn part time.

Đơn xin việc của các bạn sinh viên cũng sẽ gồm các phần: mở, thân và kết đơn. Các bạn cần phải đảm bảo trình bày đầy đủ nội dung trong các phần này.

Đầu tiên, phần mở của đơn xin việc đối với sinh viên partime cũng sẽ không có nhiều yêu cầu và cũng không cần quá cầu kỳ. Các bạn chỉ cần viết tên của tờ đơn với cỡ chữ 14, căn giữa, bôi đậm để nhấm mạnh và làm nổi bật.

Phía dưới tên của tờ đơn là phần ghi tên của đơn vị hoặc bộ phận tiếp nhận đơn, các bạn sẽ ghi theo mẫu: Kính gửi: tên của đơn vị nhận đơn hoặc người trong bộ phận tuyển dụng nhân sự của công ty mà bạn đang ứng tuyển.

Tiếp theo là phần nội dung của đơn xin việc, các bạn cần trình bày:

- Tên: ghi rõ ràng cả họ lẫn tên của bạn, được ghi bằng chữ in hoa và bôi đậm để nhà tuyển dụng nắm rõ tên của bạn.

- Quê quán: bạn hãy ghi nơi mà bạn sinh ra và có hộ khẩu thường trú nhé.

- Số chứng minh thư thì bạn hãy ghi theo trong tờ chứng minh thư của bạn, cùng với các thông số về ngày làm chứng minh thư, địa điểm làm chứng minh thư và thời hạn của chứng minh thư.

- Lý do tại sao bạn muốn ứng tuyển vào làm vị trí công việc của công ty họ: bạn hãy đưa ra lý do thuyết phục, hướng tới niềm đam mê và thử sức của mình, bạn không nên dựa vào sự mong muốn của người khác đối với bạn khi bạn theo ý của họ.

- Tên trường, khoa, ngành mà bạn đang học.

- Kỹ năng mà bạn có có thể đáp ứng được cho công việc của mình.

Những điều bạn cần phải biết khi viết đơn xin việc part time
Những điều bạn cần phải biết khi viết đơn xin việc part time

Trên đây là những thông tin về đơn xin việc part time để bạn có thể dễ dàng viết một lá đơn xin việc hấp dẫn, mang đến sự tự tin ứng tuyển vào công việc mà bạn đang mong muốn. Hãy tham khảo các mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên đang có nhu cầu làm thêm bên dưới.

don-xin-lam-them.pdf

don-xin-lam-them.doc

Tài liệu không có tiêu đề.pdf

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT