Đơn xin việc ngân hàng

Hướng dẫn viết đơn xin việc ngân hàng sẽ giúp bạn dễ dàng lọt vào top các ứng cử viên sáng giá và được nhà tuyển dụng để mắt tới. Tìm hiểu cách viết đơn xin việc ngân hàng qua nội dung bài viết sau đây để dành lấy cơ hội việc làm tại ngân hàng.

Việc làm trong khối ngành ngân hàng luôn là mơ ước của rất nhiều người, các bạn trẻ hiện nay có xu hướng theo học ngành ngân hàng rất nhiều dẫn tới mức độ canh tranh ngày càng cao. Để có thể ứng tuyển vị trí trong ngân hàng thì các bạn cần phải chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc, trong đó có đơn xin việc ngân hàng cần phải được trình bày một cách ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn viết đơn xin việc ngân hàng
Hướng dẫn viết đơn xin việc ngân hàng

Tìm kiếm việc làm

1. Tầm quan trọng của đơn xin việc ngân hàng

Đơn xin việc ngân hàng là một yếu tố không thể thiếu khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào trong ngân hàng Đơn xin việc ngân hàng sẽ có nhiều cách để trình bày khác nhau, tuy nhiên khi viết đon ứng tuyển thì các bạn cũng sẽ đảm bảo cung cấp các thông tin cơ bản cần thiết để nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn có những điểm mạnh phù hợp với đơn xin ứng tuyển ngân hàng.

Trở thành một nhân viên ngân hàng quả là niềm mơ ước lớn lao của rất nhiều bạn trẻ. Trong xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ứng tuyển vào các vị trí tại ngân hàng ngày càng tăng lên, để ứng tuyển thành công việc làm tại ngân hàng thì các bạn cần phải biết cách viết đơn xin việc ngân hàng đúng chuẩn có sức thu hút nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc ngân hàng sẽ giúp bạn mang tới những cơ hội việc làm hấp dẫn tại bất kỳ vị trí nào trong ngân hàng, khi tìm hiểu được vị trí công việc phù hợp với mình thì các bạn sẽ có thể trình bày nội dung trong đơn xin việc một cách phù hợp, cung cấp đủ thông tin để thuyết phục nhà tuyển dụng tại các vị trí làm việc trong ngân hàng.

Đơn xin việc ngân hàng sẽ giúp bạn thể hiện và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người phù hợp với vị trí ứng tuyển tại ngân hàng của họ. Trong vô số những người cùng ứng tuyển vào một vị trí ứng tuyển giống như bạn tại một ngân hàng nào đó, nếu bạn biết cách viết đơn xin việc ngân hàng để ứng tuyển thì chắc chắn bạn sẽ có được những cơ hội để vượt qua họ. Chính vì thế, hãy tìm hiểu cách viết đơn xin việc ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào tại ngân hàng qua những thông tin dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của đơn xin việc ngân hàng
Tầm quan trọng của đơn xin việc ngân hàng

Đơn xin việc

2. Hướng dẫn viết đơn xin việc ngân hàng đúng chuẩn

Đơn xin việc ngân hàng để phát huy được tác dụng tối đa của nó thì cần phải được người viết trình bày rõ ràng về bố cục và kết hợp với nội dung một cách hài hòa. Sau đây là hướng dẫn về cách trình bày bố cục lẫn nội dung của đơn xin việc ngân hàng, giúp bạn ứng tuyển thành công vào bất kỳ vị trí nào trong ngân hàng.

2.1. Cách trình bày hình thức của đơn xin việc ngân hàng

Đối với đơn xin việc ngân hàng cũng giống với đơn xin việc của các ngành khác, khi trình bày thì các bạn cũng cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ nội dung của ba phần rõ ràng trong đơn đó là:

+ Phần mở đầu: Bao gồm các yếu tố: Quốc hiệu và tiêu ngữ theo quy định của Nhà nước, thời gian và địa điểm viết đơn xin việc, tên của tờ đơn xin việc đó để giúp cho văn bản bạn đang viết có thể phân biệt được với các văn bản, giấy tờ khác trong bộ hồ sơ xin việc, tên của người/bộ phận nhận đơn xin việc.

Hướng dẫn viết đơn xin việc ngân hàng đúng chuẩn
Hướng dẫn viết đơn xin việc ngân hàng đúng chuẩn

+ Phần nội dung: Trong phần này sẽ bao gồm rất nhiều thông tin mà các bạn cần phải trình bày để làm rõ các thông tin mà nhà tuyển dụng cần. Bao gồm:

  • Tên ứng viên ứng tuyển vào ngân hàng.
  • Quê quán (Hộ khẩu thường trú).
  • Thời gian cụ thể của người ứng tuyển được sinh ra.
  • Số chứng minh thư hoặc số thẻ căn cước công dân cùng các thông tin có liên quan (thời gian cấp và nơi cấp).
  • Số của sổ bảo hiểm xã hội (nếu có).
  • Giới tính.
  • Trình độ về kiến thức văn hóa, kỹ năng trong chuyên môn ngân hàng.
  • ...

+ Phần cuối: Bao gồm lời cam đoan và chữ ký của người viết đơn xin việc

2.2. Hướng dẫn trình bày nội dung chi tiết của đơn xin việc ngân hàng

Hướng dẫn trình bày nội dung chi tiết của đơn xin việc ngân hàng
Hướng dẫn trình bày nội dung chi tiết của đơn xin việc ngân hàng

Trong nội dung của đơn xin việc ngân hàng, các ứng viên cần cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng nắm được các thông tin cơ bản này. Đồng thời cần phải đưa ra những kinh nghiệm phù hợp với vị trí việc làm ứng tuyển, chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người phù hợp với vị trí ứng tuyển của công việc đó. Ở phần này bạn chỉ cần trình bày ngắn gọn, nêu rõ ràng các thông tin của mình, tránh lan man và dài dòng.

Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn trình bày phần nội dung của đơn xin việc ngân hàng đầy đủ nhất.

Việc làm ngân hàng

2.2.1. Hướng dẫn viết phần mở đầu của đơn xin việc ngân hàng

Ở phần mở đầu của đơn xin việc ngân hàng, các bạn cần phải trình bày các yếu tố như sau:

+ Tên quốc hiệu và tên tiêu ngữ theo quy định: Quốc hiệu các bạn sẽ viết bằng chữ in hoa, bôi đậm. Tiêu ngữ sẽ được viết bằng chữ in thường bôi đậm ở phía dưới của dòng Quốc hiệu. Hai dòng này sẽ được căn đều hai bên (Tức là viết ở giữa tờ đơn  xin việc).

+ Địa điểm cũng như là thời gian bạn thực hiện viết đơn xin việc. Bạn sẽ cần phải trình bày địa điểm và thời gian viết tờ đơn xin việc của mình theo dạng: [Tên địa điểm], ngày .../ .../ 20... và được căn lề phải ở phía dưới của dòng quốc hiệu và tiêu ngữ.

Ví dụ:Hà Nội, ngày 20/08/2020

Cách viết đơn xin việc ngân hàng xin việc hiệu quả
Cách viết đơn xin việc ngân hàng xin việc hiệu quả

+ Tên của loại văn bản: Bạn cần ghi rõ của của ĐƠN XIN VIỆC, được in hoa và bôi đậm. Đối với dòng tên văn bản này thì bạn sẽ để cỡ chữ to nhất trong văn bản để có thể phân biệt được loại văn bản là đơn xin việc trong số các văn bản, giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc. Tên văn bản sẽ được viết in hoa, bôi đậm và căn đều hai bên.

+ Kính gửi: Phần này các bạn cần ghi tên bộ phận nhận đơn hoặc tên cụ thể của người nhận đơn.

Nếu như bạn biết chính xác tên của người nhân đơn tại ngân hàng mà bạn đang ứng tuyển thì timviec365.com luôn khuyên bạn rằng bạn hãy ghi rõ tên của người đó ra theo dạng:

Kính gửi: Mss .../Mir ...

Cách viết như vậy sẽ gây được cảm tình tốt hơn đối với nhà tuyển dụng. Thông thường, trong tin tuyển dụng mà nhà tuyển dụng đăng tuyển thì tại phần ghi thông tin địa chỉ nộp hồ sơ có ghi rõ luôn cho bạn cần phải nộp hồ sơ về đâu. Nếu họ ghi: “Hồ sơ xin việc/đơn xin việc vui lòng gửi về Phòng nhân sự tại ngân hàng ABC” thì bạn hãy ghi tên bộ phận này trong phần Kính gửi. Còn nếu trường hợp nhà tuyển dụng ghi đích danh tên của người nhân hồ sơ xin việc thì bạn hãy ghi tên của người đó trong phần Kính gửi nhé.

2.2.2. Trình bày phần nội dung của đơn xin việc ngân hàng

Trình bày phần nội dung của đơn xin việc ngân hàng
Trình bày phần nội dung của đơn xin việc ngân hàng

Trong phần nội dung, các bạn cần đảm bảo cung cấp đủ các thông tin cần thiết tới nhà tuyển dụng, giúp cho họ có thể hiểu được những thông tin mà họ cần biết ở bạn.

+ Tên người viết đơn: Bạn cần ghi rõ tên của mình, được ghi bằng chữ in hoa (có thể bôi đậm để làm nổi bật tên của bạn).

+ Ngày sinh và nơi sinh: Bạn hãy ghi theo như trogn giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/sổ hộ khẩu và giấy khai sinh của mình. Đảm bảo ghi đúng thông tin.

+ Giới tính: Bạn cần phải ghi rõ giới tính của mình. Có nhiều cách trình bày ở phần này, bạn có thể gạch hoặc ghi đích thị gới tính của bạn trong tờ đơn xin việc, hoặc cũng có thể là dấu tích vào ô giới tính của bạn.

+ Số chứng minh nhân dân/số thẻ căn cước công dân: Phần này, bạn bám sát vào thông tin số thẻ của giấy tờ của bạn.

+ Thông tin trên chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: Nơi cấp, thời gian cấp: Bạn cần ghi theo giấy tờ của mình.

+ Số sổ bảo hiểm xã hội: Nếu bạn đã có sổ bảo hiểm xã hội thì bạn có thể ghi đầy đủ thông tin ở phần này, nếu bạn không có thì bạn có thể bỏ qua phần này.

+ Thông tin trên sổ: Ngày cấp, địa điểm cấp: Bạn có thể bỏ qua nếu bạn chưa có sổ, nếu bạn đã có sổ thì bám sát thông tin như trên sổ cung cấp để ghi thông tin vào tờ đơn xin việc của mình.

+ Hộ khẩu thường trú: Ghi theo hộ khẩu của bạn, nơi bạn sinh ra.

+ Địa chỉ đang ở: có thể trùng với hộ khẩu thường trú nhưng vẫn phải cung cấp đủ thông tin ở phần này. Nếu bạn đang làm việc, sinh sống tại một khu vực khác thì cần ghi rõ địa chỉ nơi mà bạn đang ở.

+ Số điện thoại liên hệ: Bạn cần ghi đầy đủ số điện thoại của mình và số điện thoại cố định (nếu có) của gia đình bạn.

+ Địa chỉ email: Bạn cần ghi rõ địa chỉ email mà bạn thường hay sử dụng để trao đổi công việc.

+ Loại hình tốt nghiệp: Bạn cần ghi rõ bạn tốt nghiệp loại khá/giỏi/xuất sắc.

Kinh nghiệm trong đơn xin việc ngân hàng là yếu tố quan trọng
Kinh nghiệm trong đơn xin việc ngân hàng là yếu tố quan trọng

Phần quan trọng nhất là bạn cần phải ghi kinh nghiệm của mình hoặc năng lực, kỹ năng có liên quan đến vị trí công việc tại ngân hàng của bạn để bạn có thể tạo ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển dụng bạn. Bạn cần đưa ra tên trường mà bạn theo học, tên chuyên ngành mà bạn học, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, trình độ ngoại ngữ và trình độ về tin học... Đây đều là những thông tin quan trọng và là điểm nhấn để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển dụng bạn.

Tìm việc làm nhân sự ngân hàng

2.2.3. Phần cuối

Phần này, các bạn trình bày lời cam đoan, cam kết của mình để nhà tuyển dụng có thể yên tâm tuyển dụng bạn. Đó coi như một lời hứa danh dự cho tất cả những thông tin mà bạn cung cấp, đồng thời là lời hứa hẹn của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Cuối cùng để kết thúc tờ đơn xin việc ngân hàng thì sẽ là chữ ký của bạn. Bạn cần phải ký và ghi rõ họ tên của mình.

Để tải mẫu đơn xin việc ngân hàng, bạn vui lòng click vào file bên dưới:

đơn xin việc ngân hàng.docx

don-xin-viec-nganh-ngan-hang.pdf

Tài liệu không có tiêu đề.pdf

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cách để viết đơn xin việc ngân hàng giúp những bạn đang muốn ứng tuyển vào ngân hàng có thể viết đơn xin việc chỉn chu và chuyên nghiệp, tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng, nâng cao cơ hội trúng tuyển vào ngân hàng mà bạn yêu thích.

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT