Đơn xin việc điều dưỡng

Ngày nay, công việc điều dưỡng viên đang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất khó để có thể ứng tuyển, với mức độ cạnh tranh lớn như hiện nay thì các bạn cần trang bị cho mình một mẫu đơn xin việc điều dưỡng thật thu hút để dành lấy một suất vào vòng trong.

Cùng timviec365.com tìm hiểu về đơn xin việc điều dưỡng để biết trong đơn xin việc điều dưỡng có những gì, cần trình bày những thông tin trong đơn xin việc đó ra sao và kinh nghiệm để tạo ra một lá đơn xin việc có sức hấp dẫn mạnh.

Tìm hiểu về đơn xin việc điều dưỡng
Tìm hiểu về đơn xin việc điều dưỡng

Việc làm nhanh

1. Tầm quan trọng của đơn xin việc điều dưỡng

Đơn xin việc điều dưỡng là lá đơn được sử dụng dành cho những ai đang có mong muốn ứng tuyển vào vị trí điều dưỡng viên tại các bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, những phòng khám lớn nhỏ... Đơn xin việc điều dưỡng thể hiện hết tất cả những lý do mà nhà tuyển dụng nên lựa chọn một cá nhân nào đó vào làm việc.

Trong bộ hồ sơ xin việc tại vị trí điều dưỡng viên trong các trung tâm chăm sóc sức khỏe thì không thể thiếu tờ đơn xin việc điều dưỡng. Tờ đơn này không chỉ đơn thuần trình bày những thông tin chung chung về thông tin cá nhân mà ở đó, người ứng tuyển còn thể hiện những điểm mạnh mà nhà tuyển dụng đang cần ở ứng viên, bao gồm: kinh nghiệm trong ngành điều dưỡng hoặc những công việc có liên quan, kỹ năng cần thiết, những kiến thức được đào tạo phù hợp với ngành điều dưỡng...

Tầm quan trọng của đơn xin việc điều dưỡng
Tầm quan trọng của đơn xin việc điều dưỡng trong quá trình xin việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe. 

Tất cả những thông tin trong đơn xin việc điều dưỡng đều cần phải thể hiện được những năng lực của ngành điều dưỡng, chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là người xứng đáng để vào làm việc tại vị trí mà nhà tuyển dụng đang tuyển.

Để tạo ra được đơn xin việc điều dưỡng chất lượng thì các bạn cần phải chú ý trình bày những thông tin làm nổi bật khả năng của bạn trong ngành điều dưỡng. Để làm được điều đó, hãy tìm hiểu chi tiết về cách viết đơn xin việc điều dưỡng qua thông tin bên dưới.

Mẫu đơn xin việc

2. Hướng dẫn viết đơn xin việc điều dưỡng

Đối với một lá đơn xin việc hoàn chỉnh, hầu hết các bạn sẽ cần phải nêu thông tin cá nhân và thông tin về kinh nghiệm làm việc của mình để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người thích hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng. Đối với đơn xin việc điều dưỡng cũng vậy, trong tờ đơn xin việc, các bạn cần phải thể hiện những gì liên quan đến ngành y dược điều dưỡng.

Hướng dẫn viết đơn xin việc điều dưỡng
Hướng dẫn viết đơn xin việc điều dưỡng

2.1. Bố cục của đơn xin việc điều dưỡng

Với đơn xin việc điều dưỡng cũng giống với các đơn xin việc khác, gồm ba phần rõ ràng: Mở đầu đơn xin việc, nội dung đơn xin việc và phần kết của đơn xin việc.

Phần mở đầu của đơn xin việc sẽ có các nội dung: Quốc hiệu, tiêu ngữ (hai nội dung này có thể có hoặc không trong đơn xin việc điều dưỡng), tên của đơn xin việc, ngày viết đơn cũng như là địa điểm viết đơn, người/bộ phận nhân đơn (Kính gửi).

Phần nội dung của đơn xin việc điều dưỡng thì có các thông tin cơ bản về tên tuổi của ứng viên, hộ khẩu, chỗ ở hiện tại, thông tin liên lạc của ứng viên, kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ...

Phần kết gồm lời cam đoan và chữ ký của ứng viên.

Đó là bố cục cơ bản của lá đơn xin việc điều dưỡng mà các bạn cần đảm bảo trình bày rõ ràng và đầy đủ. Sau đây là cách trình bày chi tiết từng nội dung trong các phần của đơn xin việc điều dưỡng.

2.2. Cách trình bày nội dung trong đơn xin việc điều dưỡng

Cách trình bày nội dung trong đơn xin việc điều dưỡng
Cách trình bày nội dung trong đơn xin việc điều dưỡng

- Bạn có thể đặt tiêu ngữ và quốc hiệu vào trong tờ đơn hoặc không. Nhà tuyển dụng điều dưỡng không quan trọng về hình thức này.

- Tên của đơn xin việc cần dược ghi rõ ràng, được căn giữa và có cỡ chữ to nhất trong tờ đơn, bôi đậm để làm nổi bật tờ đơn xin việc.

- Tên của cơ quan/đơn vị/cá nhân nhận đơn xin việc điều dưỡng. Bạn cần ghi rõ tên của bộ phận.người mà bạn gửi đơn tới, đại diện cho công ty/doanh nghiệp đó tuyển dụng.

- Tên của ứng viên: Bạn cần phải ghi rõ họ và tên của mình trong phần này, tên của bạn cần được bôi đậm và ghi bằng chữ in hoa để làm nổi bật.

- Ngày sinh: bạn cần phải ghi theo giấy khai sinh của mình, ghi theo thứ tự ngày trước, sau đó đến tháng sinh và cuối cùng là năm sinh.

- Địa chỉ thường trú: Đây chính là hộ khẩu, là nơi sinh ra và đăng ký hộ khẩu thường trú của ứng viên, do đó bạn cần phải ghi rõ và đầy đủ theo trong giấy khai sinh của mình hoặc trong hộ khẩu thường trú.

- Nơi ở tạm trú (tức là chỗ ở hiện tại của bạn đang sinh sống và làm việc): Nếu bạn sống tại quê hương và không đi làm ăn xa thì bạn hãy ghi địa chỉ thường trú, còn nếu bạn đi làm ăn xa thì bạn cần phải ghi đầy đủ vê thông tin địa chỉ nơi bạn đang ở và làm việc.

Nội dung của đơn xin việc điều dưỡng cần được trình bày cản thận
Nội dung của đơn xin việc điều dưỡng cần được trình bày cản thận

- Thông tin liên lạc với bạn bao gồm số điện thoại cá nhân của bạn mà bạn thường xuyên dùng hàng ngày, email sẽ là email cá nhân mà bạn sử dụng thường xuyên cho công việc.

- Bạn nên trình bày bạn biết thông tin tuyển dụng này từ website nào để nhà tuyển dụng biết được điều đó, đây cũng chính là một trong những vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm.

- Trình bày những kinh nghiệm mà bạn có, có thể giúp ích được cho việc bạn ứng tuyển vào vị trí điều dưỡng viên. Bạn không nên đưa ra những kinh nghiệm không liên quan đến công việc điều dưỡng viên mà bạn làm trước đây để tránh tình trạng gây nhàm chán, khiến cho tờ đơn xin việc của bạn dài dòng, làm mất thiện cảm và thiếu tính khoa học đối với nhà tuyển dụng.

- Bạn hãy nêu ra những môn học chuyên môn mà bạn theo học trước đây phục vụ tốt cho quá trình bạn làm việc tại vị trí điều dưỡng viên.

- Những kỹ năng mà bạn có trong quá trình học tập và làm việc trước đây có tác dụng giúp cho bạn làm việc tốt hơn ở vị trí công việc điều dưỡng viên mới.

- Lời cam đoan, trong đơn xin việc điều dưỡng của bạn cần phải có lời cam đoan như một lần khẳng định lại với nhà tuyển dụng rằng, bạn hoàn toàn xứng đáng với vị trí công việc đó và những tin chứng minh được ban trình bày hoàn toàn là sự thật.

- Bạn cần ký và ghi rõ cả họ lẫn tên của mình trong phần chữ ký để hoàn thành đơn xin việc chuẩn chỉnh.

Việc làm y tế - dược

3. Những kinh nghiệm viết đơn xin việc điều dưỡng

Những kinh nghiệm viết đơn xin việc điều dưỡng
Những kinh nghiệm viết đơn xin việc điều dưỡng

Khi viết đơn xin việc điều dưỡng viên, bạn cần xác định rõ ràng các thông tin cần trình bày để đơn xin việc của bạn đáp ứng được các yếu tố: ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu, cung cấp đủ thông tin quan trọng, các thông tin có khả năng làm nổi bật năng lực của bạn trong ngành điều dưỡng.

Không chỉ vậy, bạn nên chuẩn bị một lá đơn xin việc điều dưỡng được chính tay bạn viết để thể hiện lòng thành của mình và sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Khi viết tay, đơn xin việc của bạn không còn là một tờ đơn không cảm xúc, khô khan mà nó còn thể hiện được tấm lòng và tình yêu nghề, sự mong muốn của bản thân bạn đối với vị trí công việc tại cơ sở y tế.

Bạn chỉ nên viết đơn xin việc gói gọn tất tần tật thông tin trong một trang giấy mà thôi, nhà tuyển dụng không khuyến khích bạn viết dài tới 2 – 3 trang giấy để rồi chính nhà tuyển dụng lại không có thời gian để đọc hết tất cả những thông tin trong tờ đơn của bạn.

Bạn cần phải thể hiện được bố cục của đơn xin việc điều dưỡng một cách rõ ràng,  một tờ đơn xin việc chuẩn cần phải có đủ ba phần như chúng ta đã phân tích ở trên. Ngoài ra, tờ đơn xin việc của bạn sẽ luôn có những thông tin về kinh nghiệm làm việc trong nghề điều dưỡng, có những kỹ năng phù hợp giúp bạn làm tốt công việc điều dưỡng tại nơi mà bạn đang ứng tuyển, có lời cam đoan thật sắc bén và đầy trách nhiệm.

Tìm việc làm điều dưỡng

4. Một số lỗi thường gặp trong đơn xin việc điều dưỡng

Một số lỗi thường gặp trong đơn xin việc điều dưỡng
Một số lỗi thường gặp trong đơn xin việc điều dưỡng

Đơn xin việc điều dưỡng là chiếc chìa khóa giúp bạn mở ra con đường tương lai cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện sai một li thì chắc chắn bạn sẽ đi xa hơn rất nhiều. Đó chính là những hạn sạn tuy nhỏ nhưng lại để lại hậu quả khôn lường.

Trong đơn xin việc có rất nhiều vấn đề mà nếu như bạn không cẩn thận thì chắc chắn sẽ khiến cho đơn xin việc điều dưỡng của bạn trở nên mất đi giá trị vốn có của nó. Sau đây là một số ỗi rất thường gặp khi trình bày đơn xin việc điều dưỡng:

- Bạn viết sai chính tả, ngay cả từ vô cùng đơn giản. Sai chính tả quả thực là một lỗi tai hại. Bạn luôn tự tin bạn có được một tờ đơn xin việc rất hay, tuy nhiên thì chỉ cần trong đơn xin việc có một lỗi sai chính tả thôi thì coi nhà tờ đơn đó của bạn không còn giá trị gì nữa.

Nhà tuyển dụng cực kỳ mẫn cảm với các đơn xin việc có lỗi sai chính tả, gặp phải những tờ đơn này thì họ sẽ lập tức loại bỏ ngay dù họ chưa đọc đơn của bạn. Cho dù đơn xin việc của bạn có nội dung hay đi chăng nữa thì nhà tuyển dụng cũng sẽ cảm thấy đáng tiếc thay cho bạn. Lỗi sai chính tả cũng chính là một trong những tiêu chí để nhà tuyển dụng loại bạn ra khỏi danh sách ứng viên có khả năng lọt top.

- Bạn viết quá dài dòng và lòng vòng: Trong tờ đơn xin việc, bạn chỉ nên viết trong một mặt giấy cỡ A4 mà thôi. Nếu bạn viết quá dài và nội dung quá đỗi lan man thì đơn xin việc của bạn sẽ bị bỏ qua, nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để dành cho đơn xin việc của bạn, họ còn rất nhiều hồ sơ xin việc khác đang nằm chờ.

Ngoài ra, quá tự tin, viết câu lủng củng, thiếu thông tin cơ bản... cũng là những lỗi mà các bạn thường gặp phải trong quá trình viết đơn xin việc điều dưỡng.

Tải ngay mẫu đơn xin việc điều dưỡng phổ biến nhất hiện nay:

don-xin-viec-viet-tay-cho-dieu-duong-vien.doc

don-xin-viec-viet-tay-cho-dieu-duong-vien.pdf

36994.doc

Trên đây là thông tin về đơn xin việc điều dưỡng và cách giúp các bạn viết đơn xin việc điều dưỡng nâng cao hiệu quả tìm việc làm. Đơn xin việc điều dưỡng sẽ cần phải có những lưu ý nhất định để không mắc phải các vấn đề nghiêm trọng khiến cho nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt đối với đơn ứng tuyển của bạn.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT