Hướng dẫn viết đơn xin việc ngành xây dựng chinh phục nhà tuyển dụng

Ngành xây dựng hiện đang là ngành nghề được nhiều ứng viên ưu ái. Đặc biệt hằng năm sinh viên ngành xây dựng ra trường có xu hướng tìm kiếm công việc khiến cho tỷ lệ cạnh tranh gia tăng. Vậy bạn đã biết làm thế nào để gây ấn tượng từ vòng đầu tiên chưa? Một lá đơn xin việc thú vị sẽ khiến cho bạn trở thành ứng viên sáng giá trong vài chục bộ hồ sơ đấy. Hãy cùng Timviec365.com tìm hiểu về cách viết đơn xin việc ngành xây dựng sao cho ấn tượng nhất nhé!

xây dựng 08

Miễn phí

xây dựng 07

Miễn phí

xây dựng 06

Miễn phí

xây dựng 05

Miễn phí

xây dựng 04

Miễn phí

xây dựng 03

Miễn phí

xây dựng 02

Miễn phí

xây dựng 01

Miễn phí

Tuyển dụng

1. Đơn xin việc ngành xây dựng có quan trọng không?

Đơn xin việc ngành xây dựng có quan trọng không?
Đơn xin việc ngành xây dựng có quan trọng không?

Đối với bất kì công việc nào, trong hồ sơ xin việc đều yêu cầu ứng viên phải có đơn xin việc đi kèm không riêng gì đơn xin việc ngành xây dựng. Đặc biệt hơn, đơn xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng và có ngay trong tay một buổi phỏng vấn chuyên nghiệp. 

Đơn xin việc ngành xây dựng chính là cầu nối, giúp bạn nói lên tiếng nói của mình bằng bản thân bạn mong muốn được tham gia vào vị trí công việc đó. Đồng thời đơn xin việc sẽ là một cách để bạn có thể thể hiện những kỹ năng mà bạn không thể nói hết được trong CV, đồng thời đây cũng là một cách giúp bạn có thể tự tiếp thị bản thân với nhà tuyển dụng và làm nổi bật bản thân mình với những ứng viên khác. 

Tuy nhiên bạn đã viết cách làm “chiều lòng” các nhà tuyển dụng khó tình bằng đơn xin việc chưa? Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết viết làm sao cho đúng. Vậy thì ngay những phần tiếp theo, Timviec365.com sẽ cùng bạn thiết kế những mẫu đơn xin việc ngành xây dựng mới nhất nhé! 

Đơn xin việc

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về bố cục của đơn xin việc ngành xây dựng nhé! 

Bố cục đơn xin việc ngành xây dựng
Bố cục đơn xin việc ngành xây dựng

Như bao đơn xin việc khác, đơn xin việc ngành xây dựng cũng gồm có 3 phần chính cần phải lưu ý:

 • Phần 1: Giới thiệu bản thân và ngỏ lời tham gia

Đây là phần bạn cần phải trình bày rõ ràng và chính xác để tránh việc gây nhầm lẫn cho nhà tuyển dụng và đôi khi bạn sẽ bị vụt mất cơ hội “ngàn vàng” của mình. 

Ngoài ra ở đoạn tiếp theo, là phần bạn sẽ ngỏ lời muốn tham gia công ty và muốn tham gia vào vị trí “kỹ sư xây dựng,...” 

 • Phần 2: “Tiếp thị” bản thân

Phần 2 được coi là phần quan trọng nhất. Vì sao? Bởi vì đây chính là phần cho bạn được “xả lòng”, bạn sẽ phải nói về điểm mạnh của mình, điểm nổi bật, kỹ năng mà mình có với nhà tuyển dụng để thuyết phục họ “Hãy chọn tôi” 

 • Phần 3: Lời khẳng định cho tất cả mọi thứ 

Phần cuối này, sẽ là phần bạn phải khẳng định với nhà tuyển dụng rằng, bạn phù hợp với vị trí đó. Ngoài ra phần này chính là phần để bạn cảm hơn người đã ngồi đọc đơn xin việc của bạn và ký tên. 

3 phần trên đây, mỗi phần đều có một nét đặc biệt, nét riêng khác nhau, chính vì vậy, phần nào cũng có sự quan trọng nhất định. Ngay sau đây, Timviec365.com srx giúp bạn viết chi tiết một lá đơn xin việc hấp dẫn và bạn không nên bỏ qua đâu nhé!

Việc làm xây dựng

3.1. Phần 1: Giới thiệu bản thân và ngỏ lời tham gia

 Phần 1: Giới thiệu bản thân và ngỏ lời tham gia
 Phần 1: Giới thiệu bản thân và ngỏ lời tham gia

Trước hết về phần giới thiệu bạn thân. Những thông tin mà bạn cần phải đưa ra gồm: 

 • Kính gửi: (Nếu như biết tên người phỏng vấn thì bạn có thể ghi tên là chức bị, phòng ban của họ. Còn nếu không biết thì có thể ghi bàn giám đốc tên công ty ABC… và xuyên suốt bài thì nhớ xưng tôi và  Quý công ty nhé!) 
 • Họ tên 
 • Địa chỉ
 • Địa chỉ email 
 • Số điện thoại 

Tiếp tới là phần ngỏ lời tham gia vị trí đó 

“Thông qua trang web Timviec365.com, tôi biết được Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng và vị trí Kỹ sư xây dựng. Chính vì vậy tôi viết đơn này để xin ứng tuyển vào vị trí việc làm kỹ sư xây dựng. Mong rằng quý công ty sẽ xem xét và tạo điều kiện cho tôi có thể tham gia vào đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại công ty”

3.2. Phần 2: “Tiếp thị” bản thân

Sau khi kết thúc lời chào thì tiếp sau đây, là phần quan trọng nhất và đây cũng chính là phần giúp bạn có thể gây ấn tượng đặc biệt với nhà tuyển dụng. Vậy bạn sẽ phải nêu ra các nội dung gì? 

 • Kinh nghiệm thực tế, chuyên ngành và trường bạn được đào tạo 
 • Kỹ năng cần thiết trong công việc 
 • Tố chất con người sẵn có của bạn. 

Cụ thể thì chúng ta sẽ cùng phân tích từng nội dung này nhé! 

Phần 2: “Tiếp thị” bản thân
Phần 2: “Tiếp thị” bản thân

Đối với phần kinh nghiệm thực tế, chuyên ngành và trường bạn được đào tạo.

“Sau đây tôi xin trình bày những yếu tố chứng tỏ bản thân phù hợp với vị trí “kỹ sư xây dựng” như sau: 

 • Tôi tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghệ tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vào tháng 6/2014
 • Vào tháng 7/2014 - tháng 9/2017: Tôi làm việc tại công ty Xây dựng Hoa Hồng với vị trí Kỹ sư xây dựng. Tôi đã có hơn 2 năm với công việc…. 
 • Vào tháng 9/2017 đến nay, tôi đang làm việc tại vị trí giám sát ở Công ty Cổ vần tư vấn thiết kế không gian sống Hưng Hà đảm nhiệm công việc…” 

Mục này, bạn chỉ yếu tập trung vào những kinh nghiệm tại những công việc bạn đã làm và những công việc bạn chịu trách nhiệm. Tiếp tới mục kỹ năng cần thiết bạn có thể trình bày như sau: 

“Hiện nay, tôi đã nhận được chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát và thi công xây dựng, kèm theo chứng chỉ tiếng anh IELTS đạt 6.5, cùng với những khả năng tin học như sử dụng thành thạo các phần mềm Autocad, SACS..."

Về phần Tố chất con người sẵn có, bạn có thể trình bày như sau: 

“Về tính cách của tôi, tôi nhận thấy rằng mình là một người trung thực, cẩn thận và có trách nhiệm với công việc. Đồng thời tôi đã tự rèn luyện cho mình khả năng làm việc độc lập và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả để có thể ứng biến phục vụ cho công việc” 

3.3. Phần 3: Lời khẳng định cho tất cả mọi thứ

Phần 3: Phần 3: Lời khẳng định cho tất cả mọi thứ
Phần 3: Phần 3: Lời khẳng định cho tất cả mọi thứ

Cuối cùng đừng quên gửi lời khẳng định cho những thông tin bạn đưa ra cho họ và gửi lời cảm ơn nhé! 

“Bằng những kinh nghiệm như đã nói ở trên tôi tin rằng bản thân phù hợp với vị trí kỹ sư xây dựng mà công ty đang tuyển dụng. Tôi hy vọng có thể nói rõ hơn khả năng của mình tại buổi phỏng vấn sớm nhất, rất mong được nhận sự phản hồi từ phía quý công ty” 

“Tôi xin chân thành cảm ơn” 

Đừng quên việc ký tên để khẳng định rằng bạn là người viết đơn và bạn là người là người mong muốn tham gia vị trí này nhé! 

Tìm việc làm kiểm toán xây dựng

Trước khi nộp đơn xin việc thì bạn đừng quên lưu ý về những tips sau đây nhé. Bởi vì những tips sau đôi khi sẽ giúp bạn có thể gây được thiện cảm cho nhà tuyển dụng tốt hơn mong đợi đấy. 

4.1. Đừng để lộ “lỗi chính tả” trong đơn xin việc bạn 

Đừng để lộ “lỗi chính tả” trong đơn xin việc bạn
Đừng để lộ “lỗi chính tả” trong đơn xin việc bạn 

Sau khi bức thư xin việc của bạn đã xong, đừng bao giờ quên việc nhờ người thân bạn bè soát lại lỗi chính tả. Hãy thử tưởng rằng nếu như đơn xin việc của bạn có quá nhiều lỗi chính tả và cấu trúc câu thì sai tùm lum, nếu là bạn thì cảm giác lúc đó của bạn sẽ là gì nếu đứng ở cương vị là một nhà tuyển dụng. 

Tất nhiên rằng, bạn sẽ chỉ muốn quẳng ngay đơn xin việc đó sang một phía bởi ngay từ bước đầu tiên đã không có sự chuyên nghiệp. Chính vì vậy việc soát lại lỗi chính là một việc vô cùng quan trọng, điều này thể hiện việc bạn là một người chuyên nghiệp trong phòng cách làm việc và nói nên được bạn sẽ hoàn thành tốt công việc mà bạn ứng tuyển bởi tính tỉ mỉ và cẩn thận. 

4.2. Dành ra 1 ngày để nghĩ về điểm mạnh của bản thân

Như đã nói ở trên, phần 2 - Phần “tiết thị” bản thân là phần quan trọng nhất và bạn phải làm nổi bật những kỹ năng, kinh nghiệm, khả năng bạn có tại phần này. Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa viết cách nên viết gì để tự làm nổi bật mình hơn so với những ứng viên khác thì hãy dành thời gian để suy nghĩ cho việc đó. 

Hãy nghĩ xem bạn có đang thực sự quan tâm đến vị trí công việc này hay không? Ngành Xây dựng có phải ước mơ, đam mê của bạn hay không? hãy nghĩ về điều đó để chọn lọc ra những điểm mạnh đặc biệt mà bạn có nhé!

Tìm việc làm công nhân xây dựng

4.3. Đừng bỏ qua những “phao cứu sinh” từ nhà tuyển dụng 

Đừng bỏ qua những “phao cứu sinh” từ nhà tuyển dụng
Đừng bỏ qua những “phao cứu sinh” từ nhà tuyển dụng 

Nếu cảm thấy quá khó khăn với việc chọn lọc những kỹ năng đặc biệt quan trọng thì đừng lo, bạn vẫn còn một chiếc “phao cứu sinh” từ nhà tuyển dụng mà. KHi bạn nắm trong tay một bộ thông tin ví dụ như về “mô tả công việc kỹ sư xây dựng” chắc hẳn đi kèm với nó sẽ là một lượng thông tin về các yêu cầu, tiêu chuẩn để trở thành một kỹ sư xây dựng mà công ty yêu cầu đúng không nào? 

Hãy dựa vào những điều đấy để biết nên và phải nhấn mạnh điều gì nhé!  

4.4. Đừng “làm màu, đừng lố lăng” hãy thành thật và nhẹ nhàng thôi!

Tuy nhiên một lưu ý không kém phần quan trọng đó chính là hãy “Thành thật” và “Nhẹ nhàng”. Mặc dù bạn đã có “phao cứu sinh” thế những việc bạn chỉ đưa ra những thông tin mà nhà tuyển dụng cần thì chữa dù, bạn có chắc rằng mình cũng có những kỹ năng đó không? Hãy cân nhắc về điều đó vì đôi khi nó sẽ khiến bạn rơi vào “vòng nguy hiểm” bất kỳ lúc nào. 

trong trường hợp bạn được đặt một cuộc phỏng vấn, nếu như những kinh nghiệm , kỹ năng mà bạn có được không khớp với những gì mà bạn ghi trong đơn xin việc thì bạn sẽ bị “OUT” ngay lập tức. 

Đồng thời “phao cứu sinh” này được gửi cho tất cả các ứng viên quan tâm đến công việc đó, vậy nên bạn hãy lựa chọn những kỹ năng, tiêu chuẩn đặc biệt phải có để có 30% cơ hội tham gia vào vị trí, tuy nhien hãy thông tin trong cách làm nổi bật bản thân nhờ những điểm mạnh của mình. Từ đó bạn sẽ có ngay 70% tham gia, và 30% còn lại phụ thuộc vào vòng phỏng vấn. Chúc bạn thành công nhé!

4.5. Timviec365.com - “Kho báu” công việc và đơn xin việc đang chờ bạn 

Tip cuối cùng cho hành trình của chúng ta đó là bạn không nên bỏ qua kho báu công việc và đơn xin việc tại Timviec365.com

Timviec365.com - “Kho báu” công việc và đơn xin việc đang chờ bạn
Timviec365.com - “Kho báu” công việc và đơn xin việc đang chờ bạn 

Tại đây chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn một kho tàng đồ sộ với những mẫu đơn xin việc đẹp mắt, thú vị đúng với ngành nghề xây dựng mà bạn đang theo đuổi. Những mẫu đơn xin việc trắng đen đơn giản như thời bố mẹ chúng ta đã trở nên hoàn toàn nhàm chán và đôi khi nó không thể giúp bạn gây ấn tượng. Chính vì điều này, lựa chọn một  mẫu đơn xin việc với những hình ảnh đơn giản nhưng thú vị là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Không những vậy, timviec365.com còn cung cấp cho bạn một kho tàng “công việc xây dựng” vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang không biết nên chọn công việc về ngành xây dựng ở đâu, hay chưa biết nên chọn môi trường nào để phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bạn thì đừng lo lắng. Timviec365.com ở đây để hỗ trợ bạn tìm việc nhanh, đơn giản lại hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các công việc ngành xây dựng tại “việc làm ngành xây dựng tại Nam Định”, “Việc làm ngành xây dựng ở Cần Thơ”... Và xuyên suốt trong khu vực từ bắc vào nam, ở bất kì đâu trên mảnh đất Việt Nam, các bạn hoàn toàn có thể tìm ngay cho mình một vị trí đúng với mong muốn và khả năng của mình. 

Nếu bạn có bất kỳ thông tin nào cần giải đáp thi chuyên viên tư vấn, chăm sóc khách hàng tại Timviec365.com sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó chỉ cần bạn liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc mục chat để được hỗ trợ. Vậy nên còn chần chừ gì nữa mà không tìm việc ngay tại Timviec365.com nhỉ? 

Trên đây là những thông tin chi tiết “đơn xin việc ngành xây dựng”, mong rằng những thông tin mà Timviec365.com sẽ giúp bạn nhanh chóng có ngay cho mình một vị trí công việc đúng với khả năng, sở trường của bạn trong tương lai không xa nhé

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT