Học cách viết thư xin việc du lịch đơn giản mà hiệu quả

Thư xin việc du lịch nên viết như thế nào? Có những lưu ý gì cần thiết để hoàn thiện một mẫu thư xin việc du lịch và đem tới cơ hội việc làm tốt nhất cho bạn?

Du lịch 01

Miễn phí

Du lịch 08

Miễn phí

Du lịch 07

Miễn phí

Du lịch 06

Miễn phí

Du lịch 05

Miễn phí

Du lịch 04

Miễn phí

Du lịch 03

Miễn phí

Du lịch 02

Miễn phí

Du lịch 01

Miễn phí

Hãy cùng timviec365.com đi tìm lời đáp cho những bí quyết hay để giúp cho bạn gia tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành du lịch.

Thư xin việc du lịch
Thư xin việc du lịch

Tìm việc làm nhanh

1. Có cần thiết để viết thư xin việc du lich hay không?

Trong câu chuyện chuẩn bị hồ sơ xin việc, nhiều người vẫn còn đặt ra nghi vấn rằng liệu thư xin việc có thực sự cần thiết xuất hiện trong hồ sơ xin việc hay không? Có thể bỏ qua yếu tố này để giúp tối giản bước chuẩn bị hồ sơ xin việc không?

Bạn sẽ tìm thấy đáp cho những điều thắc mắc trên cũng như tìm kiếm nhiều giá trị hơn từ lá thư xin việc du lịch nếu như đọc hết bài viết này. Vậy rốt cuộc, thư xin việc có cần xuất hiện trong quá trình xin việc vào ngành du lịch của bạn?

Câu trả lời là có. Vì sao vậy ?

Một lá thư xin việc ngành du lịch xuất hiện như thay lời bạn muốn bày tỏ cảm nhận của bản thân về mong muốn xin việc làm du lịch. Trong khi câu chuyện xin việc làm được bắt đầu bằng hình thức gián tiếp, giữa ứng viên và nhà tuyển dụng chỉ « gặp gỡ » nhau qua phương tiện hồ sơ xin việc, điều đó rất khó để người tìm việc bày tỏ những suy nghĩ, niềm hy vọng của bản thân về việc được trúng tuyển, được làm việc tại công ty tuyển dụng.

Vì sao nên viết Thư xin việc du lịch?
Vì sao nên viết Thư xin việc du lịch?

Nếu nói vui thì thư xin việc du lịch là một cách « lấy lòng » hoàn hảo, là phương pháp bày tỏ khéo léo của chúng ta về mong muốn được cống hiến đến cho nhà tuyển dụng thay cho những lời nói trực tiếp. Bạn biết đấy, trong một bộ hồ sơ xin việc làm du lịch, mỗi loại giấy tờ có những nhiệm vụ khác nhau, nếu đơn xin việc du lịch làm hợp thức hóa quy trình xin việc, đóng vai trò là thủ tục cần thiết, CV xin việc trở thành tài liệu quan trọng giúp nhà tuyển dụng khai thác mọi mặt của ứng viên mà tìm ra sự phù hợp tương quan với nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch thì Thư xin việc du lịch sẽ nhẹ nhàng hơn trong giá trị thể hiện.

Nó sẽ đảm đương vai trò truyền đạt, bày tỏ những tâm tư của người ứng viên đến cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đang muốn có được vị trí việc làm du lịch này như thế nào? Thư xin việc du lịch thiên về cảm xúc, người tìm việc sẽ chủ yếu bày tỏ những suy nghĩ cá nhân của mình về công việc du lịch mà nhà tuyển dụng đang tuyển để qua đó giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về tâm tư của bạn và khả năng gắn bó lâu dài, lòng tâm huyết của bạn đối với doanh nghiệp họ ra sao.

Viết thư xin việc du lịch hiệu quả
Viết thư xin việc du lịch hiệu quả

Mỗi ngành đều cần sử dụng thư xin việc trong bộ hồ sơ ứng tuyển việc làm nhưng dựa trên đặc trưng ngành nghề mà thư xin việc sẽ được trình bày nội dung, hình thức khác nhau. Chúng ta cần phải tìm ra được những khác biệt đó mới có thể hoàn thiện thư xin việc du lịch dễ đi vào lòng người và thuyết phục thành công nhà tuyển dụng.

Vậy thì hãy tìm điểm khác biệt thông qua việc học cách viết thư xin việc du lịch theo chia sẻ dưới đây bạn nhé.

Thư xin việc hay

2. Hướng dẫn bạn cách viết thư xin việc du lịch

2.1. Đem sự phóng khoáng làm nền tảng cho thư xin việc

Bởi vì thư xin việc du lịch thiên hướng bày tỏ cảm xúc nên bạn hoàn toàn có thể trình bày nó một cách thoải mái hơn các loại giấy tờ phải chịu sự quy phạm khác.

Về cách thức trình bày và lời lẽ, thừa nhận rằng một lá thư xin việc có thể trình bày phóng khoáng hơn văn bản khác trong cùng một bộ hồ sơ xin việc. Nhưng thư xin việc du lịch có lẽ được phép nhân đôi sự phóng khoáng đó lên, và khi nào bạn đem được phong vị đó vào trong lá thư thì nhà tuyển dụng cũng sẽ cảm nhận được con người thuộc về du lịch của bạn, đủ biết được rằng bạn có niềm đam mê du lịch lớn đến nhường nào.

Hướng dẫn viết thư xin việc du lịch
Hướng dẫn viết thư xin việc du lịch

Vậy để đem cái chất phóng khoáng vốn là đặc trưng của ngành du lịch vào trong thư xin việc du lịch bạn nên bày tỏ suy nghĩ, quan điểm cá nhân về nhiệm vụ sắp tới một cách thoải mái hơn. Nói cho nhà tuyển dụng biết rằng, bạn muốn xây dựng một phong cách như thế nào cho công ty để hoạt động du lịch có thể đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao của du khách. Bạn có tham vọng thay đổi con đường phát triển của công ty để bắt kịp với thị trường du lịch hay không?

 Điều nhà tuyển dụng muốn tìm thấy ở ứng viên chính là những lời nói thật như thế, những mong muốn của bạn đóng góp cho doanh nghiệp của họ mà chỉ có thư xin việc mới đủ sức chứa đựng và bày tỏ.

2.2. Chân thành – cốt lõi của vấn đề trong thư xin việc du lịch

Hãy truyền đạt mọi thứ bằng thái độ chân thành nhất trong thư xin việc du lịch của bạn. Cố gắng đặt ra một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực du lịch và gắn liền với định hướng của bạn mong muốn đóng góp cho công ty của họ nhé. Như thế bạn vừa gửi tới họ thái độ chân thành của mình trong việc ứng tuyển lại đồng thời bày tỏ được rõ ràng mục tiêu mà bạn muốn thực hiện để góp phần xây dựng công ty.

Học cách viết thư xin việc du lịch
Học cách viết thư xin việc du lịch

Nếu như chưa biết làm thế nào để bày tỏ sự chân thành trong thư xin việc du lịch, có thể đọc ví dụ sau đây để tham khảo bạn nhé. Đây là một phần nội dung được trích dẫn từ lá thư xin việc vào ngành du lịch của một ứng viên được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao:

"Du lịch chính là một một niềm đam mê mà tôi nuôi dưỡng trong suốt nhiều năm qua mặc dù con đường học vấn của tôi không có nhiều liên quan đến ngành. Nhưng trong suốt thời gian đó, tôi đã không ngừng tìm kiếm các thông tin liên quan tới hoạt động du lịch, khám phá mọi bí quyết, kỹ năng để có thể bước vào ngành du lịch một cách thành công. Vậy nên tôi hoàn toàn tự tin có thể đảm đương tốt những trọng trách mà công ty giao cho và mong muốn có thể tạo ra nhiều thành tích để thúc đẩy công ty phát triển hơn nữa trong tương lai gần.

Việc làm du lịch

2.3. Bày tỏ sự phù hợp với ngành du lịch trong thư xin việc du lịch

Dù chia sẻ nhiều tâm tư thế nào đi chăng nữa thì bạn nên nhớ nguyên tắc bất di bất dịch này, đừng nói những điều xa vời, lan man như cảm nhận của bạn về ngành du lịch như thế nào, có tốc độ phát triển ra sao nhé. Điều đó phù hợp với một bài thuyết trình trong hoạt động kinh doanh du lịch hơn mà thôi, trong trường hợp bạn đang xin việc tại các công ty du lịch thì hãy tập trung thể hiện những đặc điểm của bản thân phù hợp với ngành du lịch. Sử dụng hiệu quả thư xin việc du lịch để bày tỏ những điều đó.

Cách để có lá thư xin việc du lịch hiệu quả
Cách để có lá thư xin việc du lịch hiệu quả

Ở phần nội dung này, cách tốt nhất bạn nên nêu rõ những yếu tố có thể đáp ứng phục vụ hiệu quả cho hoạt động du lịch tại công ty ứng tuyển. Nói chính xác hơn là làm cho bản thân trở nên phù hợp với nghề qua thư xin việc du lịch. Trong đó, đưa ra các đặc điểm quan trọng vào nội dung thư như giao tiếp tốt, có nền tảng văn hóa kiến thức đa dạng, phong phú về địa danh, khu vực; ngoài ra bạn đã có những kinh nghiệm cụ thể như thế nào liên quan đến quá trình hành nghề du lịch? Những yếu tố này sẽ trở thành điểm sáng mà nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm khi nhận lá thư xin việc du lịch của bạn.

Về yếu tố bằng cấp, bạn nên liệt kê luôn bằng cấp mình có liên quan đến du lịch chẳng hạn như bạn tốt nghiệp quản trị du lịch tại trường nào đó. Đi kèm thông tin này, hãy khẳng định bạn đã rèn luyện tốt kiến thức ngành du lịch trong nhà trường như thế nào, quá trình thực tập hay làm việc với kinh nghiệm thực tế của bạn thể hiện ra sao.

2.4. Bí mật giúp bạn chốt thư xin việc du lịch thành công

Mở đầu ấn tượng, cuốn hút, nội dung cô đọng, đầy đủ và truyền cảm đã tạo ra được 80% sự thành công cho thư xin việc du lịch. Sẽ hoàn hảo hơn nếu như lá thư xin việc ngành du lịch của bạn có được một cái kết súc tích và đọng lại giá trị nào đó đáng để ghi nhớ đối với nhà tuyển dụng.

Nên viết thư xin việc du lịch như thế nào?
Nên viết thư xin việc du lịch như thế nào?

Vậy cuối thư, bạn nên viết gì? Đừng ngại ngần khẳng định lại một lần nữa rằng, bạn hoàn toàn có những yếu tố phù hợp với vị trí việc làm du lịch mà công ty đang tuyển. Cùng với đó khéo léo đưa liên hệ của bản thân kèm theo mong muốn được gặp gỡ nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn đề bạn có thể chứng minh sự phù hợp với nghề nhé.

Tìm việc làm giảng viên du lịch

3. Những lưu ý về trình bày thư xin việc du lịch bạn cần nhớ

Thư xin việc du lịch chỉ thành công khi nó hoàn thiện về cả nội dung lẫn hình thức. Vì thế nếu như ở phần trên chúng ta đã có được định hướng xây dựng nội dung cho thư xin việc thì tiếp theo, bạn hãy cố gắng đưa nội dung đó vào trong một hình thức hoàn hảo nhất nhé.

Đầu tiên, cố gắng trình bày tất cả nội dung lá thư nằm gọn trong một trang giấy A4. Dù là thư xin việc có thể cho phép bạn phóng khoáng hơn khi bày tỏ ý kiến cá nhân nhưng cũng đừng biến nó trở thành một bản nhật ký kể lể mọi tâm tư của mình về câu chuyện ngành nhé.

Lưu ý khi viết thư xin việc ngành du lịch
Lưu ý khi viết thư xin việc ngành du lịch

Luôn đảm bảo các yếu tố được nêu ra trong thư xin việc du lịch chỉ xoay quanh các vấn đề liên quan tới du lịch cần thiết nhất như khả năng phục vụ ngành, kinh nghiệm trong ngành du lịch, các kỹ năng cần thiết để hành nghề hiệu quả và có thể bày tỏ tình yêu của bản thân đối với ngành kèm theo mong muốn được làm việc, cống hiến cho đơn vị tuyển dụng nhé.

Tất nhiên thư xin việc du lịch nói riêng cũng không được phép mắc lỗi chính tả. Nếu như bạn có viết bằng tay lá thư này thì hãy trình bày gọn gàng, sạch sẽ thay vì tẩy xóa, gạch bỏ những nội dung sai khiến cho lá thư xin việc du lịch trở nên lem luốc, làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nhưng nếu quyết định đánh máy thư xin việc, để tiết kiệm công sức và nhân đôi cơ hội ứng tuyển thành công, tốt hơn hết bạn nên sử dụng mẫu thư xin việc du lịch có sẵn tại timviec365.com vì tại đây cung cấp đa dạng các mẫu thư xin việc theo ngành nghề, trong đó có ngành du lịch được thiết kế với rất nhiều kiểu cách, mẫu khác nhau nhưng đủ sức thể hiện được sự phù hợp với ngành du lịch.

Những mẫu thư này đủ sức sáng tạo để giúp bạn nói cho nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với việc làm du lịch tại công ty họ như thế nào. Vậy nên cùng timviec365.com chinh phục vị trí việc làm du lịch mà bạn đang nhắm đến thông qua những mẫu thư xin việc du lịch hấp dẫn nhất nhé.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT