Thư xin việc kế toán

Bạn thấy đấy, trong những năm gần đây kế toán dường như là tâm điểm của mọi đối tượng. Nhận thấy những cơ hội vàng của ngành cho nên lượng thí sinh tham gia theo học chuyên ngành kế toán ngày càng tăng dẫn đến hệ quả đầu ra bị căng thẳng. Vậy ứng viên cần phải làm gì để chiến thắng trong trận chiến không cân sức này đây?

Kế toán 08

Miễn phí

Kế toán 07

Miễn phí

Kế toán 06

Miễn phí

Kế toán 05

Miễn phí

Kế toán 04

Miễn phí

Kế toán 03

Miễn phí

Kế toán 02

Miễn phí

Kế toán 01

Miễn phí
Thư xin việc kế toán
Thư xin việc kế toán

Lá thư xin việc kế toán chính là gợi ý mà timviec365.com đem tới cho bạn ngay lúc này, hãy lên dây cót tinh thần cùng với tất cả những kiến thức mà bạn đang có để bắt đầu trận chiến đầy cam go này nhé.

Tìm việc

1. Hiểu hơn về thư xin việc kế toán

Trong bối cảnh xin việc hiện nay, bất kỳ ứng viên nào cũng lựa chọn cho mình hình thức xin việc nhanh chóng và gọn lẹ nhất. Có thể dễ dàng nhận thấy, trong hồ sơ xin việc ngành kế toán nói riêng thường có kèm theo lá thư xin việc của ứng viên. Vậy lá thư đó là gì mấy ai hiểu rõ?

nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì thư xin việc không phải là giấy tờ bắt buộc mà nhà tuyển dụng đưa ra cho ứng viên để họ chuẩn bị, tuy nhiên nó lại là chất xúc tác cực mạnh giúp hồ sơ của ứng viên trở nên hoàn hảo hơn. 

Lá thư xin việc kế toán chính là loại giấy tờ trong đó bạn sẽ thể hiện những nguyện vọng của mình đối với vị trí ứng tuyển và kèm theo những mong muốn gắn bó với doanh nghiệp tuyển dụng như thế nào.

Hiểu hơn về thư xin việc kế toán
Hiểu hơn về thư xin việc kế toán

Ngoài những giấy tờ quan trọng như sơ yếu lý lịch hay những bằng cấp liên quan, một lá thư xin việc kế toán sẽ là yếu tố mà nhà tuyển dụng rất hào hứng muốn được khám phá.

Như vậy, dường như trở thành thông lệ hay như một thói quen, bất kể ứng viên nào khi tham gia ứng tuyển các vị trí trong ngành kế toán cũng đều kèm theo lá thư xin việc thần thánh này với mong muốn ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy ngay sau đây bạn hãy cùng tôi đi tìm hiểu thêm về những đặc điểm có trong lá thư này là gì nhé.

Thư xin việc hay

2. Những đặc điểm tìm thấy ở thư xin việc kế toán

Một lá thư xin việc không cần chứa quá nhiều thông tin, chủ yếu làm nổi bật lên những nguyện vọng của bạn là được.

Trong thư xin việc kế toán, có thể dễ dàng nhận ra một điều rằng mọi thông tin được đưa ra cần hướng tới ngành kế toán và cụ thể là vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Những đặc điểm tìm thấy ở thư xin việc kế toán
Những đặc điểm tìm thấy ở thư xin việc kế toán

Thư xin việc kế toán có phần cấu tạo hoàn toàn khác biệt so với những mẫu giấy tờ khác trong hồ sơ. Nếu như bạn nhìn thấy ở mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật và bản CV của mình ngập tràn chữ với đa dạng nội dung thì ở lá thư xin việc kế toán này bạn lại cảm thấy mắt mình được thư giãn bởi cấu trúc cực kỳ ngắn gọn nhưng không kém phần chất lượng.

Bố cụ được phân chia rạch ròi đó là 3 phần chính bao gồm: Phần đầu, nội dung và kết thư. Ngoài ra thì vẫn như những văn bản hành chính khác, ứng viên cần có thêm Quốc hiệu và Tiêu ngữ kèm theo chữ ký xác nhận ở cuối thư để có một văn bản hoàn hảo.

3. Vì sao ứng viên lại sử dụng thư xin việc kế toán?

Bạn đang phân vân không biết vì sao thư xin việc kế toán lại được trọng dụng đến thế trong khi rất nhiều giấy tờ khác đều đã thể hiện tất cả các nội dung liên quan?

Có khá nhiều người có thắc mắc giống bạn và hãy xem câu trả lời mà timviec365.com đưa ra sau đây để làm rõ vấn đề này nhé.

Khi được hỏi điều gì quan trọng nhất trong bộ hồ sơ thì đa phần họ đều trả lời rằng đó là bản sơ yếu lý lịch cùng với những bằng cấp nhưng lại ít khi nhắc tới lá thư xin việc.

Họ nghĩ rằng ngành kế toán quan trọng nhất là kỹ năng và kiến thức trong đầu và đó mới điều là điều nhà tuyển dụng quan tâm nhất còn tất cả mọi thứ kèm theo chỉ là yếu tố phụ không mấy tác dụng. Nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm trong khi bạn đang sống ở thời đại có rất nhiều người tài giỏi. 

Chẳng cần biết bạn là ai, năng lực của bạn như thế nào nhưng họ tin vào những gì mà mắt họ nhìn thấy, rõ ràng một người chu đáo, một người tài giỏi và một người chuyên nghiệp sẽ biết cách chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo trong đó có tất cả những giấy tờ mà nhà tuyển dụng cần, tất nhiên thư xin việc kế toán là yếu tố không thể thiếu. 

Vì sao ứng viên lại sử dụng thư xin việc kế toán?
Vì sao ứng viên lại sử dụng thư xin việc kế toán?

Bạn có biết phần lớn các nhà tuyển dụng đều có thói quen đọc thư xin việc của ứng viên trước khi đọc các loại giấy tờ khác kèm theo? Cho nên bạn sẽ có thêm một loại vũ khí nữa để chiến đấu quyết liệt với những đối thủ khác.

Bạn có thể thỏa sức thể hiện nguyện vọng của mình trong lá thư xin việc kế toán này, mơ ước trở thành kế toán trưởng hay những vị trí cao hơn nữa cũng sẽ được đề cập để nhà tuyển dụng có thêm ấn tượng về bạn.

Cũng qua đây, nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy sự quyết tâm và sự chỉnh chu của bạn trong cách thể hiện câu chữ.

Sở hữu tính đặc thù là sự chi tiết đến từng tiểu tiết nhỏ nhất, hãy cố gắng phát huy điều đó ngay trong lá thư xin việc của bạn nhé, nếu có đưa ra mục tiêu nào hãy cụ thể hoá chúng bằng những con số như số thời gian thực hiện, số hiệu quả dự kiến,... đảm bảo nhà tuyển dụng sẽ mê bạn ngay từ ánh mắt ban đầu.

Việc làm kế toán

4. Hướng dẫn cách viết thư xin việc kế toán đúng ý nhà tuyển dụng

Để có một lá thư xin việc kế toán hoàn hảo và độc đáo, bạn không thể lơ là mà không chăm chút cho nó. Nếu chưa biết cách hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây của tôi:

4.1. Trình bày rõ ràng bố cục từng phần

Như đã nói ở trên, mặc dù nội dung trong thư chỉ nên ngắn gọn song ứng viên không được bỏ qua những khung sườn chính để đảm bảo hệ thống có sự vững chắc và đầy đủ.

Hướng dẫn cách viết thư xin việc kế toán đúng ý nhà tuyển dụng
Hướng dẫn cách viết thư xin việc kế toán đúng ý nhà tuyển dụng

Hiện tại đối với những mẫu thư xin việc kế toán, sườn mẫu để ứng viên có thể áp dụng theo sẽ bao gồm những phần sau đây:

- Quốc hiệu và Tiêu ngữ là yếu tố bắt buộc không thể thiếu

- Tên thư xin việc thể hiện đúng ngành nghề kế toán

- Phần giới thiệu bản thân ứng viên tham gia ứng tuyển vị trí kế toán mong muốn

- Bày tỏ sự mong muốn và hy vọng của mình với những vòng loại sau

- Cuối cùng là ký tên ứng viên để xác nhận 

Chỉ với bấy nhiêu thông tin là bạn đã có thể sở hữu một lá thư xin việc kế toán đầy đủ rồi. Vậy hãy đưa tất cả chúng vào thư xin việc sắp tới của mình và đừng quên sắp xếp thứ tự như tôi vừa hướng dẫn nhé, đảm bảo hiệu quả sẽ đến với bạn ngay tức khắc.

4.2. Chú trọng tới mục tiêu và nguyện vọng đối với vị trí ứng tuyển

Trong tất cả những thông tin vừa rồi, bạn hãy tập chung và chú trọng hơn cả vào nội dung của phần thể hiện nguyện vọng cùng với mục tiêu của mình đối với vị trí kế toán mà mình mơ ước nhé.

Bạn có thể trình bày như sau: 

“Tôi mong muốn được làm việc và gắn bó với công ty trong thời gian dài, nhưng trước tiên tôi muốn trở thành nhân viên chính thức và học hỏi tất cả những nghiệp vụ trong trách nhiệm của tôi, từ đó có thể giúp công ty hoàn thành những mục tiêu trong tương lai.

Tiếp đến trong 3 năm tới, tôi còn muốn phấn đấu để vươn lên với vị trí kế toán trưởng bằng tất cả sự cố gắng và nỗ lực của mình giúp công ty ngày càng phát triển hơn”

Đó chính là ví dụ về mục tiêu mà bạn có thể hiện để nhà tuyển dụng thấy, nội dung bên trong có thể được thay đổi tuỳ vào từng suy nghĩ và giọng văn của mỗi người sao cho phù hợp nhé.

Hướng dẫn cách viết thư xin việc kế toán đúng ý nhà tuyển dụng
Hướng dẫn cách viết thư xin việc kế toán đúng ý nhà tuyển dụng

Ngoài ra nguyện vọng mà bạn đang mong muốn đối với vị trí kế toán này là gì? Hãy nói suy nghĩ của mình tóm gọn qua đôi ba dòng thôi nhé.

“Tôi muốn Quý công ty/Ông/Bà trực tiếp thấy những điều mà tôi nói chứ không phải chỉ qua giấy tờ và rất mong được gặp lại quý Công ty/Ông/Bà trong một ngày gần nhất để tôi được thể hiện điều đó.

Cảm ơn vì đã bớt chút thời gian vàng ngọc để đọc lá thư này của tôi!”

Bạn thấy sao về ví dụ vừa rồi? Chúng thật đơn giản đúng không? Không cần quá phô trương, không cần quá ồn ào hay đưa những giọng văn tự tin thái quá, chính nét giản dị trong từng lời nói, câu văn của bạn lại là liều thuốc hiệu nghiệm chạm đến trái tim của nhà tuyển dụng.

4.3. Gây cảm giác lưu luyến với kết bài ấn tượng

Cuối cùng không quên để lại lời chào ấn tượng để đánh cắp trái tim của nhà tuyển dụng nhé. Hãy dùng những lời lẽ từ tốn và đưa ra gợi ý khéo léo về một cuộc phỏng vấn sắp tới, bạn đang thúc đẩy tiến trình ra quyết định nhanh hơn của nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn cách viết thư xin việc kế toán đúng ý nhà tuyển dụng
Hướng dẫn cách viết thư xin việc kế toán đúng ý nhà tuyển dụng

Toàn bộ những hướng dẫn trên đây cũng là bí quyết giúp bạn sở hữu lá thư xin việc đầy đủ, tuy nhiên trong quá trình viết các ứng viên thường xuyên mắc phải một số lỗi đáng tiếc làm giảm hiệu quả của thư xin việc. Tìm hiểu ngay đó là những lỗi nào qua nội dung bên dưới bạn nhé.

5. Nguyên nhân khiến thư xin việc kế toán của bạn vô tác dụng

Sau khi tham khảo những thông tin bên trên có lẽ mỗi ứng viên đã biết cách sở hữu cho một nội dung hoàn hảo rồi, tuy nhiên dù là do lý do chủ quan hay là khách quan thì sẽ có nhiều ứng viên vướng phải những lỗi cơ bản sau đây:

Thứ nhất, lỗi chính tả xuất hiện nhiều trong thư xin việc. Đây là lỗi không quá nghiêm trọng nhưng nếu như nó xuất hiện với tần suất nhiều thì cũng là avans đề đáng nói. Thông thường nghiệp vụ kế toán đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ đến từng tiểu tiết vậy nên các nhà tuyển dụng cũng sẽ để ý như một thói quen nghề nghiệp vậy. Mặt khác, nếu bạn để xuất hiện lỗi đồng nghĩa với việc bạn đang tự trừ điểm của bản thân và nhường cơ hội cho ứng viên khác. Vì vậy tuyệt đối ghi nhớ và tránh xa lỗi này nhé.

Nguyên nhân khiến thư xin việc kế toán của bạn vô tác dụng
Nguyên nhân khiến thư xin việc kế toán của bạn vô tác dụng

Thứ hai, cần sử dụng một màu mực duy nhất và lựa chọn Font chữ quốc dân như Arial để thư xin việc của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn nhé. Chú ý về mặt hình thức sẽ thúc đẩy sự tò mò của nhà tuyển dụng đối với hồ sơ xin việc của bạn. Hơn nữa, thông qua lá thư xin việc kế toán nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được phần nào phong cách và sự chuyên nghiệp của ứng viên. 

Nếu như bạn đánh máy, hãy sử dụng Font chữ Arial và lựa chọn kích thước phù hợp để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Nếu là viết tay thì hãy chú ý trình bày sạch sẽ, đảm bảo chữ viết dễ nhìn, sở hữu nét chữ đẹp thì càng tốt, có thể nhà tuyển dụng sẽ bị điểm này của bạn thu hút đấy.

Tìm việc làm kế toán công nợ

6. Tải thư xin việc theo mẫu tại timviec365.com 

Bạn biết đấy, trong cuộc sống bộn bề này, có lẽ ít ai có đủ thời gian và kiên nhẫn để tự soạn thảo cho mình một lá thư xin việc khi ứng tuyển vị trí kế toán, hầu hết ứng viên đều sử dụng những mẫu thư xin việc có sẵn tại timviec365.com.

Tại website này, bạn sẽ thấy những lá thư xin việc kế toán được thiết kế rất bắt mắt với đầy đủ nội dung và trang trí hấp dẫn. Mỗi lá thư sẽ sở hữu một vẻ đẹp độc đáo riêng, mang phong cách riêng giúp cho ứng viên có thể thoải mái lựa chọn theo cá tính của mình mà vẫn không mất đi sự chuyên nghiệp. Hãy tìm kiếm sự chuyên nghiệp qua những lá thư xin việc kế toán theo mẫu có sẵn tại timviec365.com để nâng cao giá trị hồ sơ xin việc của bạn hơn nhé.

Tải thư xin việc theo mẫu tại timviec365.com
Tải thư xin việc theo mẫu tại timviec365.com 

Điều đặc biệt ở đây đó là bạn có thể tải về sử dụng mà không cần trả phí, tốc độ cũng cực kỳ nâng cao cơ hội cạnh tranh hơn. Còn rất nhiều tiện ích khác có tại timviec365.com đang chờ bạn khám phá, đăng ký trở thành ứng viên của timviec365.com bạn sẽ có cơ hội sở hữu nhiều tiện ích liên quan đến việc làm mà nhiều website khác không có.

Nắm bắt cơ hội nhanh chóng giúp bạn có cơ hội tiến gần hơn với ước mơ của mình, cơ hội đến mà bạn không biết thì thật là lãng phí đúng không? Hãy để timviec365.com chắp cánh cho ước mơ của bạn được bay cao, bay xa hơn và đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường phía trước nhé.

Chúng ta vừa được tìm hiểu kiến thức về thư xin việc kế toán một cách chi tiết nhất, hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ sở hữu cho mình mẫu thư xin việc “độc nhất vô nhị” để chiến thắng trong đợt tuyển dụng kế toán sắp tới.

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT