Danh sách mẫu thư xin việc Marketing mới nhất

Song song với đơn xin việc và Cv xin việc ngành Marketing, thư xin việc marketing tiếp tục là một trong bộ ba công cụ xin việc quan trọng mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng.

Marketing 08

Miễn phí

Marketing 06

Miễn phí

Marketing 05

Miễn phí

Marketing 07

Miễn phí

Marketing 04

Miễn phí

Marketing 03

Miễn phí

Marketing 02

Miễn phí

Marketing 01

Miễn phí

Việc làm online

1. Tại sao cần viết thư xin việc Marketing thật thu hút?

Như đã nói ngay từ đầu, thư xin việc Marketing là một công cụ quan trọng mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng chính vì vậy khi viết bạn sẽ cần đảm bảo nó đủ thu hút và hấp dẫn với nhà tuyển dụng để đầu tiên là họ đọc nó và sau là mời bạn đến buổi phỏng vấn. Riêng với ngành Marketing, bạn phải viết thư xin việc thật tốt vì bạn phải tự tiếp thị bản thân khi bạn xin vào lĩnh vực này, chỉ có tiếp thị tốt bản thân bạn thì bạn mới làm tốt việc Marketing những hoạt động của doanh nghiệp.

Tại sao cần viết thư xin việc Marketing thật thu hút?
Tại sao cần viết thư xin việc Marketing thật thu hút?

Chính vì vậy hãy đảm bảo rằng lá thư xin việc của bạn làm nổi bật những kỹ năng liên quan trong công việc của bạn. Những điều này chắc hẳn đã đủ để bạn thấy rằng tại sao mình phải cần viết một lá thư xin việc Marketing nói chung và viết thư xin việc Marketing thu hút, hấp dẫn nói riêng.

Thư xin việc mẫu

2. Những mẹo nhỏ khi viết thư xin việc Marketing cho bạn

Khi viết thư xin việc Marketing đảm bảo độ thu hút bạn có thể áp dụng những mẹo sau:

- Sử dụng những kinh nghiệm liên quan: trong nội dung của thư xin việc Marketing bạn hãy sử dụng một số kinh nghiệm liên quan đến công việc bạn ứng tuyển song song với những kinh nghiệm trực tiếp mà bạn đã có. Đặc biệt là khi bạn chưa từng làm công việc tiếp thị thì những kinh nghiệm liên quan sẽ rất quan trọng với bạn cũng như để chinh phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn sẽ phải thể hiện thêm được những kỹ năng và khả năng cần thiết trong công việc của mình.

Những mẹo nhỏ khi viết thư xin việc Marketing cho bạn
Những mẹo nhỏ khi viết thư xin việc Marketing cho bạn

- Sử dụng những ví dụ minh họa cụ thể: Nếu bạn muốn thư xin việc của mình thêm thuyết phục và hợp lý hấp dẫn hay mở rộng các thông tin đi kèm trong thư bằng cách cụ thể hóa nó trong lịch sử. Một cách mà nhiều người sử dụng đó là ví dụ cụ thể những lần bạn sử dụng các kỹ năng hay các phẩm chất của mình trong việc giải quyết các vấn đề hay áp dụng nó trong việc làm tốt công việc.

- Sử dụng các từ khóa: hãy đọc kỹ các mô tả công việc đưa ra và sử dụng những từ khóa để nhấn mạnh các kỹ năng và các phẩm chất công việc mà bạn cần có. Những từ khóa này giúp nhà tuyển dụng cảm thấy họ tìm được những gì họ muốn tìm ở bạn.

- Sử dụng những mẫu thư xin việc Marketing phù hợp: không phải lúc nào sử dụng những mẫu thư xin việc lòe loẹt cũng đều có tác dụng nhấn mạnh hay cũng không phải lúc nào sử dụng thư xin việc Marketing đen trăng cũng khiến bạn nhạt nhòa. Điều tốt nhất, phù hợp nhất đó là sử dụng mẫu thư phù hợp với doanh nghiệp cùng yêu cầu tuyển dụng đưa ra. Nên nhớ rằng một mẫu thư xin việc có thể giúp bạn quyết định những thông tin nào cần có trong thư, và nó sẽ được sắp xếp với định dạng như thế nào. Tuy nhiên, lưu ý cho bạn đó là sử dụng mẫu thư có thể thay đổi các thông tin phù hợp, kinh động với các công việc mà bạn đã ứng tuyển.

Sử dụng những mẫu thư xin việc Marketing phù hợp
Sử dụng những mẫu thư xin việc Marketing phù hợp

- Hãy làm rõ mục đích mà bạn viết thư xin việc Marketing để gửi tới nhà tuyển dụng thông qua ngôn ngữ đơn giản có mục tiêu cùng với đoạn dẫn dắt ngắn gọn nhưng thu hút. Sử dụng một định dạng thư chuyên nghiệp cùng cách viết chuyên nghiệp giúp bạn tạo được các ấn tượng mạnh mẽ với chính nhà tuyển dụng của mình.

Vậy áp dụng các mẹo này vào cách viết thư xin việc Marketing như thế nào?

Việc làm marketing

3. Cách viết thư xin việc Marketing chinh phục nhà tuyển dụng

Áp dụng các mẹo viết thư xin việc cụ thể thông qua các cách viết thư như sau:

3.1. Phần mở đầu thư

Phần mở đầu bao gồm thông tin cá nhân và lời dẫn vào thư. Trong phần này bạn phải làm rõ ràng mục đích bạn viết thư một cách ngắn gọn và xúc tích để nhà tuyển dụng hiểu được bạn mục đích của bạn là gì? Cũng như nắm được vị trí mà bạn ứng tuyển khi gửi thư xin việc tới họ. Hãy cố gắng viết ngắn gọi phần này đi thẳng vào vấn đề không vòng vo trong toàn bộ phần này nhằm duy trì sự ngắn gọn nhất có thể bạn nhé!

Phần mở đầu thư
Phần mở đầu thư

Phần thông tin cá nhân giúp nhà tuyển dụng nắm được bạn là ai, vì vậy hãy viết ngắn gọn chính xác phần này bạn nhé! Phần này sẽ bao gồm các thông tin:

- Tên của bạn

- Địa chỉ của bạn

- Số điện thoại của bạn

- Địa chỉ email của bạn

- Tên công hay bộ phận nhận thư

3.2. Phần nội dung chính

Trong phần này bạn sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng chọn mình thông qua việc thể hiện những kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn và cả những thành tích mà bạn đã đạt được trong công việc trước đây của mình. Để viết tốt phần này bạn có thể dựa vào một số câu hỏi sau:

- Bạn biết đến tin tuyển dụng này thông qua ai, kênh tuyển dụng nào?

Phần nội dung chính
Phần nội dung chính

- Kinh nghiệm và trình độ của bạn phù hợp với yêu cầu tuyển dụng như thế nào?

- Những thành tựu mà bạn đã đạt được trong công việc cũ là gì?

Tìm việc làm content marketing

3.3. Phần kết thư

Phần kết thư bạn phải nhắc lại một lần nữa các thông tin cá nhân và đi kèm theo đó là lời cảm ơn, lời đề nghị làm việc và chữ ký. 

Tất cả các thông tin này phải được viết một cách ngắn gọn, xúc tích đảm bảo rằng nhà tuyển dụng có thể đọc hết được nó.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin hữu ích nhất về cách viết thư xin việc marketing cho mình, 

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT