Thư xin việc quản trị kinh doanh đốn tim nhà tuyển dụng

Quản trị kinh doanh là một ngành thuộc khối ngành kinh tế, ngành học đa ngành nghề nên rất nhiều ứng viên theo đuổi ngành này. Để có thể tìm kiếm cho mình một công việc tiềm năng thì ứng viên phải chuẩn bị cho mình những bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo và một giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ phải kể đến đó chính là thư xin việc quản trị kinh doanh. Ứng viên có một là thư xin việc quản trị kinh doanh hoàn hảo, thuyết phục được nhà tuyển dụng thì cơ hội việc làm sẽ đến với bạn. Hãy cùng timviec365.com tìm hiểu về cách viết thư xin việc quản trị kinh doanh nhé.

quản trị kinh doanh 08

Miễn phí

quản trị kinh doanh 07

Miễn phí

quản trị kinh doanh 06

Miễn phí

quản trị kinh doanh 05

Miễn phí

quản trị kinh doanh 04

Miễn phí

quản trị kinh doanh 03

Miễn phí

quản trị kinh doanh 02

Miễn phí

quản trị kinh doanh 01

Miễn phí

Việc làm online

1. Khám phá thông tin về thư xin việc quản trị kinh doanh

Có lẻ rất nhiều ứng viên sẽ bỏ qua lá thư xin việc trong bộ hồ sơ vì cho rằng nó không cần thiết. Hoặc cũng có khá nhiều ứng viên viết thư xin việc cùng với những nội dung như trong CV xin việc. Đây là những sai lầm mà thường những ứng viên mới ra trường, ít kinh nghiệm nên hiểu hiểu nhầm và viết sai thư xin việc là điều dễ hiểu. Để tránh được những lỗi sai đó thì trước tiên ứng viên phải hiểu được thư xin việc quản trị kinh doanh nó gồm những nội dung gì? Hình thức ra sao và viết như thế nào để hút hồn nhà tuyển dụng. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về thư xin việc quản trị kinh doanh bạn có thể tham khảo.

Bạn hiểu thế nào là một là thư xin việc quản trị kinh doanh?
Bạn hiểu thế nào là một là thư xin việc quản trị kinh doanh?

Thư xin việc quản trị kinh doanh là tệp tài liệu đi kèm với bộ hồ sơ xin việc. Thư xin việc quản trị kinh doanh đưa ra được lý do và mong muốn của ứng viên để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên vào vòng sau. Được trình bày sạch sẽ trên tờ A4. Nếu ứng viên nắm trong tay một là thư xin việc quản trị kinh doanh với đầy đủ nội dung và hình thức ấn tượng thì cơ hội việc làm sẽ đến gần với ứng viên hơn. Vậy viết thư xin việc quản trị kinh doanh như thế nào để thuyết phục được nhà tuyển dụng là câu hỏi của khá nhiều ứng viên. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết thư xin việc quản trị kinh doanh đốn tim nhà tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo nhé.

Thư xin việc online

2. Mẹo viết thư xin việc quản trị kinh doanh đốn tim nhà tuyển dụng

2.1. Thư gửi đúng đối tượng

Một lá thư gửi đúng đối tượng bao giờ cũng được đánh giá cao. Vậy nên khi viết thư xin việc quản trị kinh doanh ứng viên cần phải tìm hiểu xem người nhận hồ sơ xin việc của bạn là ai, bộ phận phòng ban nào trong công ty. Việc tìm hiểu kỹ sẽ giúp là thư của ứng viên được gửi đúng người. Ứng viên có thể viết như sau.

Thư gửi đúng đối tượng
Thư gửi đúng đối tượng

Kính gửi: Ông Hoàng Mạnh A

Trường phòng marketing Công ty TNHH B

Địa chỉ:   Số 3 Lê Văn Lương – Hà Nội

Chỉ cần viết những thông tin trên là bạn đã có phần mở đầu thư hoàn hảo. Tuy nhiên bạn cần phải chắc chắn rằng mình gửi đúng đối tượng, muốn làm được điều này ứng viên cần phải tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng và công ty trước khi gửi đơn.

2.2. Mở đầu ấn tượng

   Sau khi đã có lời chào đến người được nhận thư thì ứng viên bắt đầu dẫn dắt nhà tuyển dụng đi vào nội dung của thư xin việc. Hãy đưa ra thông tin cho nhà tuyển dụng được biết bạn biết tin tuyển dụng này ở đâu. Bạn có thể viết như sau.

Mở đầu ấn tượng
Mở đầu ấn tượng

Hiện nay tôi đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm quản trị kinh doanh và tối đọc được tin tuyển dụng này qua trang timviec365.com. Tôi thấy rất vui và khá hợp với vị trí mà công ty đang tuyển dụng. Chỉ bằng một vài câu đơn giản ứng viên đã trả lời cho nhà tuyển dụng biết được bạn biết thông tin tuyển dụng ở đâu và nói lên mong muốn làm việc của mình. Sau khi đã nối lên được mong muốn thì ứng viên phải thể hiện và chứng minh cho nhà tuyển dụng được biết.

2.3. Phần nội dung thuyết phục

Sau khi đã đưa ra được những thông tin cơ bản nhất ở phần mở đầu thì nội dung tiếp theo ứng viên cần phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp. Ứng viên có thể viết như sau.

Ứng viên có thể đưa ra một vài thông tin về trường học, tốt nghiệp năm nào, ngành nào và có tấm bằng gì, đã có kinh nghiệm làm việc hay chưa. Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có năng lực, người phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đăng tuyển. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được điều đó để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn mà không phải ứng viên khác. Dưới đây là ví dụ cụ thể danh cho bạn.

 Phần nội dung thuyết phục
 Phần nội dung thuyết phục

Tôi tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, khoa quản trị kinh doanh, trong suốt quá trình học tập tại trường tôi đã được đào tạo bàn bản và tiếp thu đầy đủ kiến thức đồng thời trong quá trình học tập đã tham gia nhiều công việc làm thêm để trau dồi kiến thức và kỹ năng.

Sau khi tốt nghiệp tôi còn tham gia làm việc cho một tập đoàn hoạt động kinh doanh nội thất. Cũng đã hoàn thành rất tốt công việc quản trị kinh doanh của mình. Tôi tự tin có thể hoàn thành tốt công việc ở vị trí việc làm mà công ty đang tuyển.

Bên cạnh đó ứng viên nên đưa ra một số kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với vị trí quản trị kinh doanh. Như kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc nhóm, có khả năng chịu được áp lực cao trong công việc. Đó là một vài kỹ năng mà ứng viên có thể ghi ở phần nội dung để thuyết phục nhà tuyển dụng. Nhưng lưu ý rằng bạn chỉ nên đưa vào một cách ngắn gọn và chọn những thông tin thật sự đắt giá để đưa vào. Như vậy bạn mới ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

2.4. Phần kết khéo léo

Sau khi đọc nội dung phần trên đa phần nhà tuyển dụng đã biết được ứng viên đó có phù hợp hay không. Vậy nên phần kết sẽ là vần chốt để nhà tuyển dụng đưa đến quyết định cuối cùng. Nếu bạn không muốn cơ hội đến tay mà vụt mất thì hãy viết một phần kết khéo léo để giúp nhà tuyển dụng đưa ra quyết định. Với nội dung phần kết ứng viên có thể viết những thông tin sau đây.

Hãy khéo léo đưa vào những thông tin liên lạc của bạn thân mình để nhà tuyển dụng có thể liên lạc nếu thư xin việc của bạn thuyết phục. Bên cạnh việc được thông tin liên lạc thì ứng viên cũng cần phải đưa ra được mong muốn của bản thân. Hãy cho nhà tuyển dụng được biết bạn mong muốn sớm nhận được phản hồi, mong muốn được vào vòng trong để có thể cống hiến và làm việc ở công ty.

2.5. Lời cảm ơn ấn tượng để kết thúc thư

Một là thư xin việc hoàn hảo là phần kết thúc phải có chữ ký của người viết và lời cảm ơn gửi đến nhà tuyển dụng. Vậy nên khi kết thúc thư xin việc quản trị kinh doanh ứng viên nên đưa ra lời cảm ơn. Lời cảm ơn có thể đơn giản như.

Lời cảm ơn ấn tượng để kết thúc thư
Lời cảm ơn ấn tượng để kết thúc thư

“Cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc thư, rất mong được gặp nhà tuyển dụng ở vòng phỏng vấn” Ứng viên có thể cảm ơn bằng một câu đơn giản như trên và cuối cùng là chữ kỹ và họ tên đầy đủ của ứng viên.

Việc làm quản trị kinh doanh

3. Lưu ý khi viết thư xin việc quản trị kinh doanh

3.1. Ngắn gọn xúc tích

Hầu hết những lá thư xin việc được đánh giá cao là những lá thư có nội dung ngắn gọn, xúc tích thể hiện được động lực của người viết. Nếu bạn muốn là thư xin việc quản trị kinh doanh của mình loạt top những lá thư xuất sắc thì bạn cần phải thể hiện nội dung một cách ngắn gọn và xúc tích.

Lưu ý khi viết thư xin việc quản trị kinh doanh
Lưu ý khi viết thư xin việc quản trị kinh doanh

3.2. Hình thức sạch đẹp

Hình thức là một trong những điểm để ứng viên ghi điểm trong những giây đầu tiên. Một hình thức đẹp sẽ giữ chân nhà tuyển dụng tìm hiểu những thông tin liên quan. Vậy nên ứng viên cần phải trình bày sạch sẽ, chọn phông chữ, cỡ chữ cho phù hợp. Đặc biệt là không được tẩy xóa, hãy những lỗi sai cơ bản như lỗi chính tả, lỗi câu từ. Ứng viên nên tìm hiểu kỹ những thông tin này để có được một hình thức đẹp.

3.3. Ghi điểm ở nội dung

Có rất nhiều ứng viên đã sao chép toàn bộ những thông tin từ CV xin việc để cho sang thư xin việc. Việc làm này sẽ khiến cho thư xin việc của bạn bị đánh giá thấp và đôi khi nó còn làm mất đi cơ hội việc làm của bạn. Chính vì vậy khi viết nội dung thư xin việc quản trị kinh doanh ứng viên cần phải chắt lọc nhứng thông tin đáng giá nhất và nó chưa xuất hiện ở CV xin việc để đưa và viết nội dung cho thư xin việc.

Ghi điểm ở nội dung
Ghi điểm ở nội dung

Để ghi điểm ở mặt nội dung thì trong thư xin việc quản trị kinh doanh ứng viên phải thể hiện được động cơ ứng tuyển của mình. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy điều đó, thấy được ngọn lửa, đam mê với công việc của bạn. Cho nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với vị trí đó và được thể hiện qua kinh nghiệm và kỹ năng. Hãy tập trung đưa ra những kỹ năng sáng giá nhất mà bạn có, vị trí quản trị kinh doanh cần để thuyết phục nhà tuyển dụng. Bạn cần phải ghi nhớ là đưa vào những thông tin chưa xuất hiện trong CV xin việc nhé. Như vậy thư xin việc của bạn mới không bị trùng nội dung

Tìm việc làm thực tập quản trị kinh doanh

4. Địa chỉ tin cậy giúp ứng viên có được thư xin việc chuyên nghiệp

 Địa chỉ tin cậy giúp ứng viên có được thư xin việc chuyên nghiệp
 Địa chỉ tin cậy giúp ứng viên có được thư xin việc chuyên nghiệp

Hiện nay việc chuẩn bị hồ sơ xin việc và tìm kiếm việc làm đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Rất nhiều địa chỉ để ứng viên có thể tại những bộ hồ sơ xin việc với đầy đủ những thông tin giấy tờ như CV xin việc, đơn xin việc, thư xin việc hay sơ yếu lý lịch… Rất nhiều những thông tin bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên khi tham khảo ứng viên nên lựa chọn thông tin. Nên tìm kiếm những thông tin uy tin ở các trang tuyển dụng uy tin như  timviec365.com. Đây là trang tuyển dụng được đánh giá cao về chất lượng có nhiều tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp cho ứng viên lựa chọn. Bên cạnh đó còn có rất nhiều bài viết và mẫu thư xin việc của các ngành nghề thiết kế và đăng tải cho ứng viên. Bạn có thể truy cập vào trang lựa chọn những thư xin việc quản trị kinh doanh phù hợp sau đó tải về. Với những hướng dẫn chi tiết về cách viết kể trên ứng viên có thể tự mình hoàn thiện những thư xin việc quản trị kinh doanh để gửi đến nhà tuyển dụng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về thư xin việc quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm bổ ích để có thể tự tin viết thư xin việc gửi đến nhà tuyển dụng.

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT